รวม 5 ประโยชน์ของ " มะม่วง " ด้านความงาม พร้อมกับ " 5 สกินแคร์ " ที่มีส่วนผสมของมะม่วง

รวม 5 ประโยชน์ของ " มะม่วง " ด้านความงาม พร้อมกับ " 5 สกินแคร์ " ที่มีส่วนผสมของมะม่วง

นอกจากความอร่อยฉ่ำ ๆ มะม่วงยังมีประโยชน์กับความงามด้วย ลองตามไปส่อง5 ประโยชน์ของ " มะม่วง " ด้านความงาม พร้อมกับ " 5 สกินแคร์ " ที่มีส่วนผสมของมะม่วงในบทความนี้เลย

03 May 2022
chollychon
03 May 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  
มะม่วงจุก ๆ มาแล้วจ้าา

เดี๋ยวนี้ผลไม้อย่างมะม่วงกำลังมาแรงสุด ๆ เลยนะคะซิส เช็กโซเชียลเมื่อไรต้องเจอคนแชร์ทั้งมะม่วงและข้าวเหนียวมะม่วงอย่างละหนึ่ง! แต่ ๆ นอกจากความอร่อยสุดฉ่ำของมะม่วงแล้ว มะม่วงยังเป็นผลไม้ที่มีสารอาหาร สารต้านอนุมูลอิสระที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและความงามเพียบเลย บทความนี้เลยขนเอาประโยชน์ของมะม่วงทางด้านความงาม พร้อมกับสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของมะม่วงมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย ประโยชน์ของมะม่วงจะเด็ดขนาดไหน ตามไปดูกัน

image_1084936
- ที่มารูป: www.thairath.co.th

  

มะม่วงช่วยดูแลหุ่น และระบบย่อยอาหาร

  
ประโยชน์ของมะม่วงทางด้านความงาม อย่างแรกมาในเรื่องการดูแลหุ่นค่ะ สำหรับเพื่อน ๆ ที่รู้สึกอึดอัดอาหารไม่ย่อยทำให้ตัวบวม มะม่วงผลไม้สุดฉ่ำสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ เพราะมะม่วงมีเส้นใยและไฟเบอร์สูง ช่วยในการขับถ่ายได้ดี แถมมะม่วงยังมีไขมันดี เป็นประโยชน์ต่อการหลั่งน้ำย่อยในกระเพาะอาหาร ทำให้ย่อยอาหารได้ดี และยังมีผลการศึกษาออกมาอีกว่า คนที่ทดลองทานมะม่วงปริมาณ 300 กรัมทุกวันเป็นเวลา 4 สัปดาห์ อาการท้องผูกดีขึ้นกว่าเดิมมากด้วยค่า 

  

มะม่วงช่วยดูแลสุขภาพเส้นผม

  
มาต่อกันที่ประโยชน์ของมะม่วงในด้านของการบำรุงผมกันบ้าง นอกจากมะม่วงจะมีเส้นใยและไฟเบอร์สูง มะม่วงยังเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงอีกด้วย ซึ่งเจ้าวิตามินซีตัวนี้ส่งผลต่อการผลิตคอลลาเจน ตัวช่วยบำรุงให้เส้นผมสลวยไม่แห้งเสีย ไม่พอมะม่วงยังอุดมไปด้วยวิตามินเอ ตัวช่วยรักษาอาการหมองคล้ำ ถ้าในเรื่องของเส้นผมก็จะช่วยให้หนังศรีษะสุขภาพดีแข็งแรง แถมรักษารังแคได้ด้วย เพราะในมะม่วงมีเบต้าแคโรทีน ช่วยบำรุงเส้นผมและกำจัดรังแคค่า สารอาหารจุก ๆ ดีต่อเส้นผมมากเวอร์

  

มะม่วนช่วยให้ผิวกระจ่างใส

  
มาต่อกันที่เรื่องของผิวกันบ้างดีกว่า ขอบอกเลยว่าประโยชน์ของมะม่วงสามารถแก้ปัญหาผิวได้หลายเรื่องเลย เริ่มจากตัวช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส อย่างที่บอกไปว่ามะม่วงมีทั้งเบต้าแคโรทีนและวิตามินเอ ตัวช่วยฟื้นฟูความหมองคล้ำ และนอกจากนั้นยังสารตัวนี้ยังมีส่วนช่วยลดเลือนจุดด่างดำได้อีกด้วย อยากผิวสวยกระจ่างใสมีออร่าแบบออแกนิคไม่พึ่งสารเคมี ลองหยิบมะม่วงมาทานกันดูค่าซิส

  

มะม่วงช่วยลดเลือนริ้วรอย

   
ส่วนใครที่มีปัญหาเรื่องของริ้วรอยเริ่มบุกใบหน้า มะม่วงก็ช่วยได้ด้วยเหมือนกัน เพราะมะม่วงมีทั้งวิตามินเอ ตัวช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรง และยังมีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระสูง ส่งผลต่อการผลิตคอลลาเจน ตัวช่วยทำให้ผิวหน้ามีความยืดหยุ่นชุ่มชื้น เพื่อน ๆ ที่อยากบำรุงหน้าลดริ้วรอยแบบออแกนิค ลองทำมาส์กมะม่วงจากเนื้อมะม่วงผสมกับไข่ขาว มาส์กทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นแค่นี้ง่าย ๆ ผิวกระจ่างใสไร้ริ้วรอยอยู่ใกล้แค่เอื้อมแล้วแบบนี้

  

มะม่วงช่วยทำความสะอาดผิว

  
อีกหนึ่งประโยชน์ของมะม่วงสำหรับเรื่องผิว นอกจากช่วยบำรุงอัปโทนผิวกระจ่างใส และลดเลือนริ้วรอยจุดด่างดำแล้ว มะม่วงยังช่วยในเรื่องการทำความสะอาดผิวได้ด้วย ลองทำสครับผิวจากมะม่วงง่าย ๆ ด้วยมะม่วง สับปะรด และน้ำตาลทรายแดง ช่วยทั้งผิวกระจ่างใสและทำให้ผิวเนียนนุ่มอีกด้วยค่า แบบนี้คงต้องสอยมะม่วงมาตุนไว้บำรุงผิวกันหน่อยแล้ว ส่วนใครที่ไม่ถนัด DIY สอยไอเทมมะม่วงมาใช้บำรุงเลยง่ายกว่า เรามีไอเทมสกินแคร์จากมะม่วงมาฝากด้วย ตามไปดูด้านล่างได้เลย


++ สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของมะม่วง ++

image_1084559
- ที่มารูป: s2.konvy.com


อย่างที่บอกว่ามะม่วงมีส่วนช่วยทำความสะอาดผิว Yves Rocher เลยมีครีมอาบน้ำสูตรมะม่วงอย่าง Yves Rocher Energizing Bath & Shower Gel Mango Coriander อยู่ด้วย เพื่อช่วยทำความสะอาดผิว และเพิ่มความชุ่มชื้น ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ปราศจากพาราเบน มาพร้อมกับกลิ่นหอมอ่อน ๆ ชวนให้ผ่อนคลายด้วยค่ะ

image_1084935
- ที่มารูป: product.hstatic.net

 
อีกหนึ่งตัวช่วยเพิ่มทำความสะอาดผิวจากส่วนผสมของมะม่วง เป็นของ MANGO SEED CREAMY FOAMING CLEANSER โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกตกค้าง เครื่องสำอาง ฝุ่นละอองออกอย่างหมดจด พร้อมกับบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นไปด้วย มีฟองโฟมละเอียดหนานุ่ม ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

image_1084567
- ที่มารูป: m.media-amazon.com


มาต่อกันที่อีกหนึ่งสกินแคร์มะม่วงสำหรับบำรุงผิว อย่าง THE BODY SHOP Mango Body Yogurt ครีมบำรุงผิวสาย Vegan ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% มีเนื้อเจลบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ เขาเคลมมาว่าช่วยล็อคความชุ่มชื้นยาวนาน 48 ขั่งโมง และยังมาพร้อมกับกลิ่นหอมของมะม่วง

image_1084568
- ที่มารูป: www.fresh.com

 
ประโยชน์ของมะม่วงมาพร้อมกับการแก้ปัญหาริ้วรอย ก็เลยมีสกินแคร์มะม่วงลดริ้วรอย ร่องลึกริมฝีปากด้วยเหมือนกัน อย่าง Fresh Sugar Lip Mango Hydating Balm ลิปบาล์มกลิ่นมะม่วง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมง และยังช่วยให้ริมฝีปากเรียบเนียน บำรุงริมฝีปากแห้งลอกได้อีกด้วย

image_1084577
- ที่มารูป: image.goxip.com


มาถึงแชมพูมะม่วงบำรุงผมกันบ้าง กับ Briogeo Superfoods Mango + Cherry Balancing Shampoo แชมพูที่อุดมไปด้วยสารอาหารจากผลไม้ ช่วยทำความสะอาดและบำรุงผม ด้วยวิตามินจากผลไม้บำรุงผมแข็งแรง และช่วยควบคุมการผลิตของน้ำมัน

และนี่ก็คือประโยชน์ของมะม่วงทางด้านความงาม พร้อมกับสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของมะม่วงที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้ค่า นอกจากความอร่อยสุดฉ่ำมะม่วงยังเป็นประโยชน์ทางด้านความงามหลายด้านเลยด้วย แบบนี้คงต้องหามะม่วงมาทาน หรือตามไปสอยสกินแคร์มะม่วงมาบำรุงเสริมความส๊วยบ้างแล้ว ว่าก็ขอตัวไปสอยมะม่วงฉ่ำ ๆ มาทานก่อนแล้วค่า บายค่าซิส

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @