ออกไปซะ! ☔ มัดรวม 6 วิธีแก้ปัญหา ' กลิ่นเท้า ' ไม่พึงประสงค์ในช่วง ' หน้าฝน '

ออกไปซะ! ☔ มัดรวม 6 วิธีแก้ปัญหา ' กลิ่นเท้า ' ไม่พึงประสงค์ในช่วง ' หน้าฝน '

หน้าฝนแบบนี้จะไปที่ไหนก็เฉอะแฉะไปหมด ยิ่งต้องออกไปเรียน ไปทำงาน ใส่รองเท้าแตะลุยน้ำไม่ได้ ยิ่งเสี่ยงทำให้มี ' กลิ่นเท้า ' มาก แต่ไม่ต้องกังวลกันอีกต่อไปเพราะเรามี 6 วิธีแก้ปัญหามาบอกต่อทุกคนกัน ♥

10 June 2022
saturnxjan_
10 June 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_1088423
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

ไหนใครมีปัญหาเรื่องกลิ่นเท้าในช่วงหน้าฝนบ้าง แสดงตัวหน่อยค่า~

หน้าฝนเป็นอะไรที่เลอะเทอะเฉอะแฉะมาก ๆ เลยเนอะ แต่เราก็เลี่ยงไม่ให้มันเกิดไม่ได้
ทางเดียวที่เราจะเลี่ยงได้ก็คือไม่ต้องออกจากบ้าน แต่... มันก็ไม่ใช่ทุกครั้งที่ทำได้ใช่ม้า?
ก็เรามีหน้าที่ที่ต้องทำ บางคนก็ไปเรียน บางคนก็ไปทำธุระ บางคนก็ไปทำงาน
ซึ่งพอฝนตกก็ยิ่งทำให้อะไรต่าง ๆ ชื้นง่ายไปหมด โดยเฉพาะกับรองเท้าของเรา
แน่นอนว่าออกจากบ้านไปทำธุระไม่ค่อยมีใครใส่รองเท้าแตะออกไปแน่นอน
แล้วนี่แหละค่ะที่ทำให้กลิ่นไม่พึงประสงค์ของเท้ามันออกมา แต่ ๆ ทุกคนไม่ต้องกังวล
ไปนะคะ เพราะเรามีวิธีดี ๆ มาบอกต่อกันถึง 6 วิธีเลย จะมีข้อไหนน่าสนใจก็มาดูกัน!

 

☁ ☁ ☁ ☁ ☁ ☁ ☁ ☁ ☁ ☁ ☁ 

 

☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆
• 6 วิธีแก้ปัญหา
กลิ่นเท้าไม่พึงประสงค์ในช่วงหน้าฝน •
☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆☆

 

1. หมั่นทำความสะอาดเท้าและเล็บเท้าเสมอ

หลายคนมัวแต่สนใจเล็บมือจนลืมเล็บเท้าบ่อย ๆ เลยนะคะ คือเล็บเท้าเป็นอีกจุดที่พอหันมาสังเกตปุ๊บคือดำ มีสิ่งสกปรกในซอกเล็บเยอะมาก ๆ ต้องเขี่ยออก แถมบางคนก็ปล่อยไว้จนเล็บเท้ายาวเฟื้อยก็มี และถ้าจะให้กลิ่นเท้าลดลงก็ต้องหมั่นตัดเล็บบ่อย ๆ แล้วก็ล้างเท้าให้สะอาดทุกวัน ทั้งตอนตื่นนอนและตอนก่อนเข้านอนเลยนะคะ ล้างตอนอาบน้ำนั่นแหละค่ะ ใครมีแปรงขัดหรือหินขัดผิวก็ใช้ขัดได้เน้อ รับรองเลยว่าทำแค่นี้กลิ่นเท้าของเราก็จะลดลงแล้ว เพราะแบคทีเรียตายเรียบนั่นเอง > - <

image_1088413
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. แช่เท้าในเกลือผสมน้ำอุ่น

จริง ๆ วิธีระงับกลิ่นเท้ามีหลายวิธีมาก ๆ นะคะที่เราจะเอาเท้าไปแช่ ทั้งน้ำเกลือ น้ำมะนาว สารส้ม น้ำยาบ้วนปาก ฯลฯ แต่วิธีที่ง่ายที่สุด หาซื้อไม่ยาก ทำเองได้ไวก็คือน้ำผสมกับเกลือแกงนั่นเองค่ะ ใส่ไปสัก 2 - 3 ช้อนโต๊ะ แช่ประมาณ 15 นาที ถ้าใครมีที่ขัดเท้าก็แนะนำให้ใช้ขัดด้วยก็จะดีมากนะคะ เซลล์หนังที่ตตายจะได้หลุดลอกออกมา ทีนี้เท้าของเราก็จะมีกลิ่นไม่พึงประสงค์น้อยลงแล้วล่ะค่ะ ถ้าใครใช้วิธีนี้แล้วยังไม่เห็นผลแนะนำว่าน้ำยาบ้วนปากผสมน้ำเปล่าแช่ประมาณ 10 - 15 นาทีก็ช่วยได้เหมือนกันค่ะ แถมยังไม่อันตรายด้วยเน้อ ลองไปทำตามกันได้ค่า

image_1088414
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. ทำความสะอาดถุงเท้าและรองเท้า

รองเท้าถ้าเป็นแบบผ้าที่ซักเองได้ ก็แนะนำให้ซักบ่อย ๆ หน่อยนะคะ 1 - 2 สัปดาห์ซักสักครั้งนึง แต่ถ้ารองเท้าเป็นหนังต้องหาร้านซักอาจจะเป็นเดือนละครั้งก็ได้ค่ะ แต่วิธีแก้ที่ไม่ต้องซักและทำให้กลิ่นลดลงได้ก็คือการนำไปตากแดดนั่นเอง แล้วอย่าลืมสังเกตด้วยนะคะว่ารองเท้าเราโดนแดดได้ไหม บางยี่ห้อถ้าโดนแดดอาจจะมีผลให้รองเท้าพังได้ด้วย ต้องรอบคอบนะคะ ส่วนถุงเท้าก็ซักและตากให้แห้งตามปกติเลยค่ะ ทางที่ดีให้ซักทุกวัน ใช้วันไหนซักวันนั้นเลย ตากให้แห้ง ให้โดนแดดดี ๆ แค่นี้กลิ่นอับชื้นและแบคทีเรียก็จะไม่มากวนให้มีกลิ่นแล้ว :-D

image_1088415
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

4. ใช้ไอเทมดับกลิ่นไม่พึงประสงค์

ไอเทมดับกลิ่นไม่พึงประสงค์มีหลายแบบมาก ๆลยค่ะ ทั้งแบบที่ใช้กับรองเท้า ใช้กับเท้าเราเอง หรือจะมีแบบสเปรย์ฉีด แบบแป้งก็มีให้เลือกใช้เยอะมากนะคะ พวกนี้จะช่วยในการยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของกลิ่นเท้าได้ อันนี้ก็แล้วแต่คนสะดวกเลยว่าจะแก้กันที่จุดไหน ถ้าใครที่เหงื่อออกเท้าค่อนข้างมาก ก็แนะนำว่าให้แก้ปัญหาที่เท้าเราก่อนนะคะ เช็ดให้แห้ง ทาด้วยแป้งระงับกลิ่นหรือสเปรย์ ส่วนรองเท้าแนะนำให้ใช้แบบสเปรย์จะดีที่สุดนะคะ ฉีดตั้งแต่คืนก่อนจะใช้เลย ก็คือใช้สเปรย์ฉีดไปให้ทั่ว ตั้งทิ้งไว้ให้แห้งข้ามคืน แค่นี้กลิ่นรองเท้าของเราก็จะดีขึ้นแล้ว แถมเท้าของเราก็ยังไม่มีแบคทีเรียมากวนใจด้วย

image_1088417
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. ใช้กระดาษหนังสือพิมพ์สิ ช่วยได้นะ!

ถ้าจะให้ไปหาถ่านมายัดใส่รองเท้าก็น่าจะยากไป หรือช่วงนี้ยิ่งไม่ค่อยมีแดดด้วย ยิ่งยากเลยที่จะเอาไปตากแดดให้กลิ่นมันทุเลาลง เรามีตัวช่วยง่ายกว่านั้น ซึ่งนั่นก็คือ... กระดาษหนังสือพิมพ์นั่นเองค่า ไม่ต้องทำอะไรให้ยุ่งยากเลย เพียงแค่เอากระดาษหนังสือพิมพ์ขยำ ๆ ปั้นเป็นก้อน ๆ แล้วยัดใส่ไว้ในรองเท้า หลังจากนั้นก็ปล่อยมันไว้ ทิ้งข้ามคืนเลยก็ได้นะคะ ยิ่งช่วยได้ดีเลย ที่บอกว่าช่วยเพราะหมึกในหนังสือพิมพ์จะช่วยดูดซับกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกไปนั่นเอง หรือถ้าใครงบเยอะจะซื้อเครื่องอบรองเท้าก็เป็นอีกทางนึงที่ดีนะคะ ถ้ารองเท้าเราชื้นหรือใส่มาทั้งวัน เอาไปใส่เครื่องอบ มันก็จะทำให้กลิ่นและความชื้นพวกนี้หายไปได้ด้วย

image_1088418
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

6. เตรียมรองเท้าไปเปลี่ยนเพื่อลุยฝน

วิธีนี้เหมาะกับหน้าฝนสุด ๆ คือการจะออกไปเรียนหรือไปทำงานข้างนอก ถ้าใส่รองเท้าแตะมันจะดูไม่เรียบร้อยเท่าไหร่ใช่ไหมคะ แต่ถ้าจะให้ใส่ผ้าใบหรือรองเท้าหุ้มส้นออกไปตากฝน นอกจากรองเท้าจะเลอะพวกคราบโคลนแล้ว ยังทำให้รองเท้าชื้นแฉะอีกด้วย ยิ่งรองเท้าชื้นมากเท่าไหร่ กลิ่นก็จะยิ่งแรงขึ้นเท่านั้นนะคะ ดังนั้นเพื่อไม่ให้รองเท้าสุดที่รักของเราเปียก เท้าไม่มีกลิ่นออกมา ก็แนะนำให้ใส่รองเท้าแตะออกไปก่อนนะคะ พอถึงที่โรงเรียนหรือที่ทำงานแล้วก็ค่อยเปลี่ยนมาใส่รองเท้าที่เตรียมไว้ แต่ก่อนจะใส่อย่าลืมเช็ดเท้าให้แห้งสนิทก่อนนะคะ ไม่งั้นกลิ่นก็จะตามมาอยู่ดีเน้อ

image_1088419
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

☁ ☁ ☁ ☁ ☁ ☁ ☁ ☁ ☁ ☁ ☁

 

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย? ทั้ง 6 วิธีที่เรานำมาฝาก ทุกคนเคยลองเอาไปใช้กันไหมน้อ
ถ้าใครเคยเอาไปใช้แล้วได้ผลก็แวะมาบอกกันได้นะคะ หรือถ้าใครยังไม่เคยลอง
ก็ลองไปทำกันดูนะคะ เรารับรองเลยว่าทั้ง 6 วิธีที่นำมาฝากเนี่ย ช่วยได้แน่นอนค่ะ
อาจจะไม่ได้ช่วยได้ถาวรตลอดไปขนาดนั้นนะคะ ต้องทำเรื่อย ๆ ด้วย แต่จริง ๆ
เรื่องปัญหากลิ่นเท้า บางครั้งอาจจะมีเรื่องของสุขภาพด้วยนะคะ ถ้าทำยังไงก็ไม่ดีขึ้น
แนะนำว่าอาจจะต้องไปพบแพทย์น้า คุณหมอจะได้แนะนำและช่วยแก้ไขปัญหา
เรื่องพวกนี้รักษากันได้เน้อ ไม่ต้องกลัวหรือกังวลไปน้า

แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ บ๊ายบาย ♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @