ควรพอหรือไปต่อ? หาคำตอบให้กับ " ความสัมพันธ์ไม่มีชื่อเรียก " จาก 7 Podcast ว่าด้วยเรื่องสถานะไม่ชัดเจน

ควรพอหรือไปต่อ? หาคำตอบให้กับ " ความสัมพันธ์ไม่มีชื่อเรียก " จาก 7 Podcast ว่าด้วยเรื่องสถานะไม่ชัดเจน

เพื่อน ๆ ที่ตกอยู่ในสถานะไม่ชัดเจน อาจจะเกิดคำถามควรพอหรือไปต่อ? หาคำตอบให้กับ " ความสัมพันธ์ไม่มีชื่อเรียก " จาก 7 Podcast ว่าด้วยเรื่องสถานะไม่ชัดเจนในบทความนี้กัน

04 May 2022
chollychon
04 May 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เธอกับฉัน เราเป็นอะไร ช่วยบอกฉันที
อยากรู้สายตาที่เธอมีให้กัน มันหมายความว่าอะไร

image_1085069
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
เปิดบทความความรักมาแบบค่อนข้างสับสนอยู่หน่อย ๆ เพราะว่าประเด็นที่เราจะชวนเพื่อน ๆ มาเมาท์มอยพูดคุยในบทความนี้ ว่าด้วยของความไม่ชัดเจน พอจะเข้าใจเลยว่าการที่ต้องตกอยู่ในสถานะไม่มีชื่อเรียก มันคงจะอึดอัดอยู่พอสมควร ทั้ง ๆ ที่ทำอะไรเหมือนคู่รักทุกอย่าง กินข้าว ดูหนัง คุยกันก่อนนอน แต่สถานะคือไร้ตัวตน ไม่มีอะไรชัดเจนให้ได้มั่นใจสักอย่าง มันก็ต้องมีตั้งคำถามบ้างแหละ

ว่าเราควรพอหรือไปต่อกับความสัมพันธ์นี้ดี? สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมีคำถามแบบนี้อยู่ในใจเหมือนกัน ลองมาหาคำตอบได้ใน Podcast ว่าด้วยเรื่องความสัมพันธ์ไม่ชัดเจนในบทความนี้ดูกันได้ค่ะ ส่วนคำตอบจะเป็นยังไงลองไปฟังกันเลย

 ความชัดเจน สำคัญขนาดไหน ?

 
เห็นคนคุยหลาย ๆ คู่ต้องห่างหายกันไป เพราะปัญหาความไม่ชัดเจนมาก็เยอะ แล้วความชัดเจนมันสำคัญยังไง? ทำไมคนคุยถึงต้องการความชัดเจน ใน Podcast ของคิดในใจ หัวข้อ ความชัดเจน สำคัญขนาดไหน ? เขาได้อธิบายเอาไว้แล้ว ว่าความชัดเจนแอบมีความสำคัญมาก ๆ ในความสัมพันธ์ที่จริงใจและจริงจังต่อกัน ส่วนเนื้อหาจะเป็นยังไงต่อไป ลองตามไปทำความเข้าใจใน Podcast นี้เลยค่า

 

เมื่อตกอยู่ในสถานะไม่มีชื่อเรียก

 
ส่วนอีกหนึ่ง Podcast ของคิดในใจ มาในหัวข้อเมื่อตกอยู่ในสถานะไม่มีชื่อเรียก จะมีความอินไซต์ขึ้นมาหน่อย พูดคุยถึงคนที่อยู่ในความสัมพันธืนี้ไปเลยว่าเป็นยังไง จะต้องเจอกับปัญหาและเกิดความรู้สักยังไงบ้าง เมื่อตกอยู่ในสถานะไม่ชื่อเรียก และยังมีคำแนะนำดี ๆ มาฝากสำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังตกอยู่ในสถานการณืนี้กันด้วย ว่าควรจะทำตัวยังไง จัดการกับความคิดและความรู้สึกของตัวเองยังไง อยากรู้ลองตามไปฟังใน Podcast นี้กันได้ค่า

 

ความสัมพันธ์...ที่ไม่ชัดเจน

 
อีกหนึ่ง Podcast ที่มาพูดคุยและอธิบายเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของสถานะที่ไม่ชื่อเรียก เป็นของช่อง Chong Charis หัวข้อความสัมพันธ์...ที่ไม่ชัดเจน และนอกจากการพูดคุยอธิบายเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่ไม่ขัดเจน ก็ยังมีข้อแนะนำให้ได้กลับมาคิดตามกับความสัมพันธ์แบบนี้ ว่าควรพอหรือไปต่อดี ถ้าใครอยากลองเช็กลิสต์ดูว่าเราอยู่ในความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจนอยู่รีเปล่า ลองตามไปฟัง Podcast นี้กันได้ค่ะ

 
 

รับได้ไหม ถ้าไม่ชัดเจน

 
เช็กลิสต์สถานะความสัมพันธ์ไม่ชัดเจนกันมาแล้ว คราวนี้มาเช็กหัวใจกันบ้างดีกว่าว่ายังไหวกันรึเปล่า ใน Podcast ของรายการ How to รัก หัวข้อรับได้ไหม ถ้าไม่ชัดเจน Podcast พูดคุยและให้คำแนะนำจากพี่อ้อย นภาพร หนี่งในดีเจกูรูเรื่องรักจาก Club Friday ด้วยการตั้งคำถามกับคนฟังว่าความรักที่มันไม่ชัดเจน เหรอเป็นเราเองที่ไม่ยอมรับความจริงกันแน่ หูยย เป็นคำถามที่ขยี้ไม่เบา ขนาดเราไม่เคยอยู่ในสถานการณ์นี้ยังแอบจี๊ดใจเลย และถ้าเพื่อน ๆ ที่กำลังตกอยู่ในสถานแบบนี้ อยากได้คำตอบของคำถามจี๊ดใจข้างบน ลองตามไปฟัง Podcast นี้กันได้ค่า

 

ความสัมพันธ์แบบกั๊กๆ ควรพักหรือไปต่อ?

 
อีกหนึ่ง Podcast ที่พูดคุยและหาคำตอบเกี่ยวกับความสัมพันธ์ไม่มีชื่อเรียก มาจาก Life CRY SIS ของ The MATTER หัวข้อความสัมพันธ์แบบกั๊กๆ ควรพักหรือไปต่อ? สำหรับ Podcast นี้นอกจากจะมาพูดคุยและหาคำตอบเกี่ยวกับหนทางเยียวยาจิตใจจากความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจนแล้ว ยังอธิบายความสัมพันธ์รูปแบบนี้ในเชิงจิตวิทยาอีกด้วย สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากได้คำตอบและเข้าใจความสัมพันธ์นี้มากขึ้น ลองตามไปฟัง Podcast นี้เลยค่ะ

 

สถานะไม่ชัดเจนควรไปต่อหรือพอแค่นี้

 
มาต่อกันที่อีกหนึ่ง Podcast คำแนะนำสำหรับความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจน มาจาก Podcast รายการ Thought of the Day หัวข้อสถานะไม่ชัดเจนควรไปต่อหรือพอแค่นี้ Podcast ที่จะมาพูดคุยและหาคำตอบเกี่ยวกับสถานะไม่ชัดเจนแบบตรงประเด็น พร้อมกับคำแนะนำให้คนที่ต้องตกอยู่ในสถานะนี้ได้กลับมาคิด และพยายามรักษาความรู้สึกของตัวเองไปด้วย จะเป็นยังไงลองตามไปฟัง Podcast นี้เลยค่ะ

 
 

ออกจากความสัมพันธ์...ไม่ชัดเจน

 
ส่วนเพื่อน ๆ ที่ตัดสินใจแล้วว่าจะพอกับความสัมพันธ์ไม่มีชื่อเรียกแบบนี้ ลองตามไปฟัง Podcast ในช่อง Chong Charis หัวข้อวิธีออกจากความสัมพันธ์...ไม่ชัดเจน ใน Podcast นี้จะมาแนะนำวิธีการออกจากความสัมพันธ์ที่ไม่ขัดเจน พร้อมกับวิธีดูแลจัดการความรู้สึกและหัวใจของตัวเอง สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยาก move on ไปต่อกับสิ่งใหม่ที่ดีกว่า ลองตามไปฟัง Podcast นี้ดูค่า

 

♡ ♡  ♡    ♡ 


ตามไปฟัง Podcast ว่าด้วยเรื่องความสัมพันธ์ไม่ชัดเจนพอจะได้คำตอบให้กับความสัมพันธ์ไม่มีชื่อเรียกของซิสบ้างรึเปล่าคะ สำหรับเรารู้สึกว่าความสัมพันธ์ที่ดี  Healthy ดีต่อใจ คงไม่ทำให้เราต้องมานั่งเป็นกังวลหรือหาคำตอบในความสัมพันธ์นะคะซิส อย่างที่ใน Podcast ได้บอกไว้ว่าความชัดเจนเป็นสิ่งสำคัญสำหรับความสัมพันธ์ที่จริงใจและจริงจัง ถ้าเขายังให้ความชัดเจนไม่ได้ การ move ออกมาเยียวยาหัวใจตัวเองก็ไม่ได้เป็นเรื่องผิดอะไรนะ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้กับซิสที่ติดอยู่ในความสัมพันธ์ไม่มีชื่อเรียกในตอนนี้นะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @