เปลี่ยนผมเสียให้เป็นผมสวย ! How to ดูแลรักษาเส้นผมหลังทำสีผม ฟื้นฟูผมแข็งแรง

เปลี่ยนผมเสียให้เป็นผมสวย ! How to ดูแลรักษาเส้นผมหลังทำสีผม ฟื้นฟูผมแข็งแรง

บอกลาทุกปัญหาจากการทำสี ด้วย เคล็ดลับ วิธีดูแลรักษาเส้นผมหลังทำสีผม ช่วยให้ผมแข็งแรง เปลี่ยนผมเสียให้เป็นผมสวย !

07 May 2022
FEVER.TH
07 May 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เชื่อว่ามีหลายคนที่ชื่นชอบการทำสีผมเป็นจิตใจ เปลี่ยนซีซั่นทีไรสีผมก็ต้องเปลี่ยนตามไปด้วย แต่นอกจากสีผมสวยๆ แล้ว ยังได้ของแถมที่ไม่พึงประสงค์อย่าง ผมแห้งเสีย ชี้ฟู จนหลายคนต้องขอทำใจกลับไปยอมผมดำ เพื่อให้เส้นผมได้พักกันบ้าง แต่ในวันนี้มาทำสีผมให้แจ่มแบบไม่ต้องกลัวผมเสีย เพราะวันนี้เรามี วิธีดูแลรักษาเส้นผมหลังทำสีผม ช่วยให้ผมแข็งแรง มาให้ทุกคนกันค่ะ จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย


1. ไม่ควรสระผมทันทีหลังทำสีผม

image_1085061
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หากเพื่อนๆ คนไหนพึ่งย้อมเสร็จ ทางเราขอเบรกการสระผมไว้ก่อนนะคะ เพราะหลังจากทำสีผมใหม่เนี่ย สีอาจยังไม่ติดทนติดแน่นขนาดนั้น การที่สระผมเลยทันทีจะทำให้สีผมหลุกออกและจางได้ง่ายขึ้น ดังนั้นควรสระผมหลังจากทำสีผมเสร็จแล้วอย่างน้อย 72 ชั่วโมง เพื่อให้สีผมได้ทำการเซตตัวก่อนนั่นเองค่ะ


2. ไม่สระผมบ่อยเกินไป

image_1085062
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากไม่ควรสระผมทันทีหลังจากทำสีผมแล้ว การสระผมบ่อยๆ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่แนะนำ เพราะการสระผมที่บ่อยไม่ได้นำเอาแค่สิ่งสกปรกจากเส้นผมของเราแต่พลองเอาสีผมของเราไปด้วย ทำให้สีผมค่อยๆ จางไปและไม่อยู่ติดทนเท่าที่ควรจะเป็น  ซึ่งการสระผมที่เหมาะสมอยู่ที่ 2-3 วัน เพื่อเป็นการคงสภาพสีผมของเราไว้ด้วยค่ะ


3. เลือกใช้แชมพูสำหรับผมทำสี

image_1085063
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โดยเฉพาะใครที่ทำโทนสีอ่อนหรือสีสว่าง เพราะว่า แชมพูสำหรับคนทำสี หรือที่เราเรียกกันว่า แชมพูม่วงถูกออกแบบมาเพื่อช่วยคงสภาพสีผมของเรา หรือที่ชอบพูดกันว่าลดการเฟดของสีผมนั่นแหละค่ะ และยังมีความอ่อนโยนต่อเส้นผม ลดโอกาสเกิดผมเสียโดยเฉพาะอย่างยิ่งในคนทำสีผม


4. ใช้เซรั่มและทรีตเมนต์บำรุงผม

image_1085064
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เพราะการทำสีผมก็เหมือนการที่เราทำลายเส้นผมไปในตัว ดังนั้นจึงต้องดูแลและบำรุงเส้นผมเป็นพิเศษ ซึ่งควรเลือกใช้เซรั่มหรือทรีทเมนต์บำรุงสำหรับเส้นผมโดยเฉพาะ เพราะจะช่วยบำรุงผมให้แข็งแรง เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุดสำหรับคนทำสีผม ถือเป็นการดูแลและการแก้ปัญหาเส้นผมของคนทำสีได้อย่างตรงจุด


5. หลีกเลี่ยงไม่ให้เส้นผมสัมผัสคลอรีน

image_1085065
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เพื่อนๆ นักออกกำลังกายโดยเฉพาะการว่ายน้ำต้องระวังมากเป็นพิเศษกันสักหน่อยนะคะ เพราะคลอรีนในสระว่ายน้ำจะทำหีสีผมหลุดออกได้ง่าย จึงไม่ควรให้เส้นผมสัมผัสกับคลอรีนโดยตรง แถมเป็นที่ทราบกันดีว่าคลอรีนเนี่ยทำร้ายของเราเป็นอย่างมาก ไม่ต้องเป็นคนทำสีผมก็ควรระวังคลอรีนจากสระว่ายน้ำด้วยเช่นกัน


และนี่คือเคล็ดลับ วิธีดูแลรักษาเส้นผมหลังทำสีผม ช่วยให้ผมแข็งแรง เปลี่ยนผมเสียให้เป็นผมสวย !ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนกันนะคะ หากชื่นชอบคอนเทนต์ความรู้ดีๆ แบบนี้อย่าลืมกดแชร์ไปให้เพื่อรักนักทำสีผมของคุณด้วยนะคะDisclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @