เช็กด่วนลืมอะไรไหม!? รวม 5 บิวตี้ไอเทมที่จำเป็นต้องพกติดตัวก่อนออกจากบ้าน

เช็กด่วนลืมอะไรไหม!? รวม 5 บิวตี้ไอเทมที่จำเป็นต้องพกติดตัวก่อนออกจากบ้าน

นอกจากของใช้จำเป็นสำหรับเราแล้วยังมีอะไรอย่างอื่นที่จำเป็นอีกบ้างน้าา แน่นอนว่าต้องเป็นเหล่าบิวตี้ไอเทมใช่มั้ยล่ะคะ แล้วไอเทมที่ว่ามีอะไรบ้างล่ะ ถ้าอยากรู้ก็ตามไปดูกันเล้ยย Go Go !

01 May 2022
A dolly.ble
01 May 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาย ~ เพื่อน ๆ ชาวซิสที่สุดแสนจะน่ารักทุกคนค่ะ จะออกจากบ้านทั้งที ดอลลี่เชื่อว่าทุกคนก็ต้องพกของที่จำเป็นติดตัวใช่มั้ยล่ะคะ แล้วเพื่อน ๆ เคยสงสัยมั้ยว่านอกจากของใช้จำเป็นสำหรับเราแล้วยังมีอะไรอย่างอื่นที่จำเป็นอีกบ้างน้าาแน่นอนว่าต้องเป็นเหล่าบิวตี้ไอเทมใช่มั้ยล่ะคะ แล้วไอเทมที่ว่ามีอะไรบ้างล่ะ ถ้าอยากรู้ก็ตามไปดูกันเล้ยย Go Go !

  

1. แป้งพัฟ

image_1085209
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เครื่องสำอาง ไอเทมหลักที่ต้องพกติดตัวกันแทบจะทุกคนแล้วหนึ่งอย่าง ออกจากบ้านด้วยเมคอัพที่ติดทนสุดแสนจะมั่นใจ แต่พอเวลาผ่านไปหน้ากลับหมองคล้ำ มันเยิ้มขึ้นมาซะงั้น ทำไงดีล่ะ ? ตัวช่วยก็คือเจ้า ‘แป้งพัฟ’ นั่นเองไงล่ะคะท่านผู้ชม ช่วยเปลี่ยนหน้าหมองให้กลับมามีออร่าเหมือนตอนพึ่งออกจากบ้านใหม่ ๆ รู้อย่างงี้แล้วห้ามลืมเด็ดขาดนะคะ เดี๋ยวจะหาว่าดอลลี่ไม่เตือนล่ะ

  

2.ลิปสติก

image_1085210
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อะไรก็ไม่แย่กว่าการที่เมคอัพบนใบหน้าติดแน่นทน นานแต่สีปากดันหลุดซีดเป็นไก่ต้มแล้วค่ะคุณขา ยิ่งทั้งวันเราต้องพูด ดื่มน้ำ รับประทานอาหาร เช็ดปากกันบ้าง ไม่แปลกเลยที่สีลิปสติกจะหลุดออก ดังนั้นอีกหนึ่งไอเทมที่เพื่อน ๆ ควรค่าแก่การพกติดกระเป๋าไว้ยามจำเป็นเลยก็คือ ‘ลิปสติก’ นั่นเอง พกติดไว้อย่างน้อยก็เป็นสีที่เราใช้ทาก่อนออกจากบ้านนั่นแหละค่ะ คราวนี้ก็หายห่วงปากซีดแต่หน้าเต็มแล้วล่ะ

  

3.กระดาษซับมัน

image_1085208
- ที่มารูป: acnedefend.in.th

บิวตี้ไอเทมที่สาว ๆ หน้ามันควรจะพกไว้อย่างยิ่ง บวกกับแดดประเทศไทยที่แสนจะร้อนระอุขนาดนี้ ดอลลี่เชื่อว่าร้อยทั้งร้อยหน้ามัน เหงื่อออกหยาดเยิ้มกันแน่นอนค่ะ ดังนั้นการที่มี ‘กระดาษซับมัน’ ยี่ห้อดี ๆ สักอันก็คงจะไม่ลำบากเกินไปถ้าเทียบกับใบหน้าของเราที่จะต้องเผชิญความเยิ้มนี้ หน้าเริ่มมันก็หยิบมาซับเลยค่ะ ซับเสร็จ หน้าหายมันเหมือนได้เกิดใหม่ ลงแป้งพัฟต่อเริ่ดไปอีก 

  

4.หวี

image_1085211
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ของดีของเด็ดที่สาว ๆ ต้องมีอีกหนึ่งชิ้น นั่นก็คือ ‘หวี’ นั่นเอง หน้าเป๊ะแล้วแต่หากผมยุ่งชี้ฟูก็คงจะไม่ไหวใช่มั้ยล่ะคะ จะยอมให้ผมที่เราเซทมาจากบ้านมาพังลงระหว่างวันก็ดูจะไม่เข้าทีสักเท่าไหร่ ดังนั้นหากเช็คตัวเองแล้วรู้สึกว่าผมพันกันยุ่งเหยิงก็หยิบหวีมาหวีจัดแต่งทรงผมตัวเองให้เข้าที่เข้าทางสักหน่อย เพียงเท่านี้ก็เป๊ะเวอร์แล้วล่ะ ไม่ต้องห่วงเล้ย

  

5.น้ำหอมขวดเล็ก ๆ

image_1085212
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หน้าผมเป๊ะแล้วแต่เอ๊ะ ยังขาดอะไรน้าาา อ๋อออออ~ ปัญหากลิ่นตัวระหว่างวันนี่เอง หากใครที่เหงื่อออกง่ายแล้วล่ะก็คงจะต้องถึงกับกุมขมับกันเลยทีเดียว ยิ่งอากาศร้อน ๆ แบบไทยแลนด์แล้วคงจะต้องรู้สึกเป็นพิเศษ ดังนั้นไอเทมที่เพื่อน ๆ ควรจะพกติดตัวอีกหนึ่งอย่างนั่นก็คือ ‘น้ำหอม’ นั่นเองโดยเลือกพกเป็นขวดเล็ก ๆ ขนาดที่สามารถพกพาสะดวก ใช้ฉีดระหว่างวัน ไม่ว่าจะไปเดทหรือทำอะไรก็ตามที่ทำให้กลิ่นน้ำหอมที่ฉีดมาจากบ้านจางลง มีโอกาสก็แอบหยิบมาพ่น ๆ ใส่ตัวเองสักปื๊ดสองปื๊ด เพียงเท่านี้กลิ่นกายเราก็หอมอย่างมั่นใจแล้วล่ะค้าา

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 5 บิวตี้ไอเทมที่จำเป็นต้องพกติดตัวก่อนออกจากบ้าน มีแต่ของจำเป็นทั้งนั้นเลยใช่มั้ยล่ะ ขาดอย่างได้อย่างนึงไปคงจะแทบแดดิ้นตายได้เลยจริง ๆ ถ้าเพื่อน ๆ ไม่อยากขาดความมั่นใจแล้วล่ะก็ “อย่าลืมที่จะเช็กก่อนออกจากบ้านกันนะค้า” สำหรับวันนี้ดอลลี่ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่กับสาระบิวตี้ดี ๆ แบบนี้ได้อีกในครั้งหน้า บ๊าย บาย~


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @