รวม Playlist เพลงของศิลปินต่างค่ายที่ " ชูก้า BTS " ลงมือโปรดิวซ์ 🎶 เพลงฮิตติดหู ควรเก็บลงลิสต์

รวม Playlist เพลงของศิลปินต่างค่ายที่ " ชูก้า BTS " ลงมือโปรดิวซ์ 🎶 เพลงฮิตติดหู ควรเก็บลงลิสต์

เหล่าไอดอลเกาหลีนอกจากสกีลเพอร์ฟอร์ม ไอดอลหลายคนยังมีความสามารถด้านดนตรี ถึงขั้นโปรดิวซ์เพลงเองก็เยอะ บทความนี้เลยจะชวนชาวโซนเกาหลีไปฟังเพลงของศิลปินต่างค่ายที่ " ชูก้า BTS " ลงมือโปรดิวซ์กันค่ะ จะเพราะโดนใจมั้ย ไปฟังกัน

12 May 2022
chollychon
12 May 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า เพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลี

เปิดบทความมาทักทายสายเกาหลีแบบนี้ แน่นอนว่าเรื่องราวในบทความนี้ต้องไม่พ้นเรื่องราวของเหล่าศิลปินเกาหลีแน่นอนเลย และนอกจากเหล่าศิลปินที่เราจะชวนเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักในบทความนี้ เรายังมีเพลงเพราะ ๆ ฟังสนุกมาฝากเพื่อน ๆ อีกเพียบ

อย่างที่ชาวเราสายเกาหลีพอจะรู้กันอยู่ว่า เหล่าไอดอลเกาหลีนอกจากสกีลเพอร์ฟอร์ม ไอดอลหลายคนยังมีความสามารถด้านดนตรี ถึงขั้นโปรดิวซ์เพลงเองก็เยอะ บทความนี้เราเลยจะชวนเพื่อน ๆ ไปลองฟังเพลงที่ไอดอลเกาหลีเขาโปรดิวซ์กันว่าจะเป็นยังไง และไอดอลเกาหลีพีดีนิมที่เราจะชวนไปฟังเพลงของเขานั่นก็คือ...

image_1085950
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
ไอดอลหนุ่มนักแต่งเพลง " ชูก้า BTS " aka มิน PD นั่นเองค่า ไอดอลหนุ่มที่มีความสามารถทางด้านดนตรีและการทำเพลง เขียนเนื้อแร็ป โปรดิวซ์เพลงให้กับวงมาก็เยอะ แถมยังปล่อยมิกซ์เทปอัลบั้มเพลงของตัวเองในสเตจเนม Agust D ให้ได้ฟังฟรี ๆ กันด้วย และนอกจากเพลงของตัวเองและเพลงของวง มิน PD นิมยังโปรดิวซ์ให้กับศิลปินตัวท็อปทั้งเกาหลีและต่างชาติอีกเพียบ บทความนี้เลยขนลิสต์เพลงของศิลปินต่างค่ายที่ชูก้า BTS โปรดิวซ์ให้มาชวนเพื่อน ๆ ตามไปฟังกันด้วย จะเป็นยังไง โดนใจถูกหูรึเปล่า ตามไปฟังกัน

 

That That - PSY

image_1086076
- ที่มารูป: media.giphy.com


เริ่มกันที่เพลงของ PSY เจ้าของเพลงแดนซ์ติดหูอย่าง Gangnam Style, Gentleman, DADDY, New Face ซึ่งหนึ่งในจุดเด่นของเพลงดัง ๆ เหล่านี้ นอกจากจะเป็นเพลงสายแดนซ์ มาพร้อมท่าเต้นน่าจดจำชวนให้เต้นตาม ใน MV ยังพาเหล่านักแสดง ไอดอลตัวท็อป

อย่างฮยอนอา ซูจี นาอึน ฮาจีวอน ยูแจซอก มาร่วมแสดงด้วย และในเพลง That That ก็ได้ท็อปสตาร์อย่างชูก้า BTS มาโปรดิวซ์เพลงให้ ไม่พอยังร่วมฟีท ร่วมแสดงใน MV อีกด้วย ส่วนในเรื่องของเพลงก็ยังมาในจังหวะตื๊ด ๆ ชวนแดนซ์ ทำนองติดหูเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือแร็ปสับ ๆ มันสุด ๆ ของหนุ่มชูก้า BTS อยากรู้ว่าเพลง That That ของ PSY feat. SUGA BTS จะมันสุดเหวี่ยงขนาดไหน ลองไปฟังกันจ้า

 

You - ØMI

image_1086080
- ที่มารูป: hallyucentral.com

 
นอกจากศิลปินเกาหลี มิน PD ยังเคยร่วมงานกับศิลปินต่างชาติมาแล้วด้วย ในเพลง YOU ที่หนุ่มชูก้าโปรดิวซ์ให้กับ ØMI หรือฮิโรโอมิ ศิลปินชาวญี่ปุ่นอดีตสมาชิกวงซันไดมะ เพลงญี่ปุ่นฟังง่าย มาพร้อมกับทำนองสบาย ๆ ฟังแล้วสบายใจ ตามเนื้อเพลงที่บอกถึงความเหนื่อยล้า ในวันที่ท้อหรือหมดหวัง แต่ก็ยังมี you มีเธออยู่ข้างกันเสมอ เป็นเพลงที่เราได้ฟังแล้วมีกำลังใจขึ้นมาเลย

 

eight - IU

image_1086081
- ที่มารูป: hallyucentral.com

 
มาต่อกันที่อีกหนึ่งเพลงฟังสบายจากการโปรดิวซ์ของมิน PD ในเพลง eight ของ IU ถึงทำนองจะดูผ่อนคลายฟังสบาย ๆ แต่เนื้อเพลงมีแอบหน่วงนิด ๆ เนื้อเพลงเหมือนการได้นึกถึงคน ๆ นึงที่จากไปแล้ว และยังคงหวังให้เขามีความสุขอยู่ในที่ใดที่หนึ่ง วาดฝันว่าจะได้เจอกันอีกสักครั้งและมีความสุขไปด้วยกัน และนอกจากเพลงนี้หนุ่มชูก้าจะโปรดิวซ์เองแล้ว ยังร่วม feat ในท่อนแร็ปของเพลงนี้ด้วย จะเป็นยังไง ลองตามไปฟังกันค่ะ

 

We don't talk together - Heize

image_1086006
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
มาต่อกันที่เพลง We don't talk together เพลงฮิป ๆ ของสาวชิคน้ำเสียงมีเสน่ห์ อย่าง Heize feat กับแร็ปเปอร์ Giriboy ที่ได้ชูก้า BTS โปรดิวซ์เพลงให้ ทำนองเพลงมาในจังหวะเนิบ ๆ หน่อย สไตล์ซินธ์ป๊อบ อิเล็กโทรป๊อปประมาณนั้น เนื้อเพลงฟีลประมาณคู่รักที่ไม่ค่อยพูดคุยเปิดใจให้กัน เลยไม่เข้าใจกัน แต่ก็ยังไม่กล้ามูฟออนเลยได้แต่ทน ๆ อยู่ด้วยกันไปแบบนั้น เป็นความสัมพันธ์แบบหน่วง ๆ งง ๆ ดูสับสนเข้ากับทำนองเพลงอยู่เหมือนกัน

 

Wine - Suran

image_1086083
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

  
ต่อมาเป็นเพลงของศิลปินนอกค่ายเพลงแรก ๆ ที่มิน PD โปรดิวซ์ให้ในเพลง WINE ของ SURAN Feat. Changmo รู้สึกว่าทำนองและจังหวะเพลงมีความคล้าย ๆ กับ We don't talk together เลย แต่เพลงนี้จะช้ากว่าหน่อย บวกกับเสียงมีเสน่ห์ของซูรัน พร้อมกับแร็ปโหด ๆ ของชางโม ดูลงตัวมากฟังเพลินสุด ๆ เป็นอีกหนึ่งเพลงที่มิน PD ของชาวเราไม่ทำให้คนฟังผิดหวัง จะเป็นยังไง ลองตามไปฟังกันค่า

 

Eternal Sunshine - EPIK HIGH

image_1086084
- ที่มารูป: 0.soompi.io

 
จากเพลงช้า เพลงแดนซ์ เพลงฟังสบาย ตามมาฟังเพลงแร็ปของศิลปินต่างค่ายที่มิน PD ร่วมโปรดิวซ์บ้าง ในเพลง Eternal Sunshine ของ Epik High ในตอนแรกนึกว่าพอเป็นเพลงของสายแร็ปแล้วจะฟังยาก แต่เพลงนี้ไม่ได้มาแบบแร็ปโหดรวดเร็ว พร้อมจังหวะหนัก ๆ อะไร แต่เป็นเพลงแร็ปที่มีจังหวะโยกเบา ๆ ฟีลนั่งชิลล์ตามบาร์หรู ๆ ไรงี้ คนไม่ถนัดสายแร็ปฮิปฮอปอย่างเราก็ฟังได้ ใคร ๆ ก็ฟังได้จ้า ลองตามไปฟังแล้วอาจจะโดนใจ

 

SUGA's Interlude - Halsey

image_1086085
- ที่มารูป: www.somagnews.com


มาต่อกันที่เพลงของ Halsey ศิลปินอินเตอร์ที่เคยร่วมงานกับบังทันมาแล้วในเพลง Boy with love เป็นศิลปินฝั่งอเมริกาที่ติดต่อกับหนุ่ม ๆ BTS ตลอด เหมือนเป็นเพื่อนกันไปแล้ว ล่าสุดก็มาทำเพลง SUGA's Interlude ร่วมกันหนุ่มชูก้า ที่ทั้งร่วมโปรดิวซ์และร่วม feat ในเพลงนี้ด้วย สำหรับเนื้อหาของเพลงก็ตามชื่อเพลงเลยค่ะ เล่าเรื่องราวของชูก้า พูดถึงความกังวล ความพยายาม ความศรัทธา มันอัดแน่นอยู่ในเพลงนี้ทั้งหมด มาพร้อมกับทำนองหม่น ๆ หน่อย ผสมกับเสียงมีเสน่ห์ของ Halsey มันชวนให้จมดิ่งไปกับเพลงสุดๆ

  

image_1085949
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

ตามไปฟังเพลงจากการโปรดิวซ์มิน PD นิมหรือหนุ่มชูก้า BTS มาแล้ว มีเพลงไหนเพราะโดนใจเพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลีบ้างมั้ยเอ่ย คาดว่าน่าจะมีอยู่บ้างแหละใช่มั้ยคะ เพราะมาเกือบหมดทั้งเพลงแดนซ์ เพลงฮิปฮอป เพลงเพราะฟังสบายมิน PD เขาโปรดิวซ์มาหมด

มากความสามารถสุด ๆ ไปเลยนะคะหนุ่มคนนี้
และคาดว่าในอนาคตหนุ่มชูก้าก็คงมีผลงานโปรดิวซ์เพลงเพราะ ๆ มาให้ฟังอีกเพียบแน่เลย ยังไงก็ฝากผลงานของมิน PD หนุ่มชูก้า BTS ไว้ด้วยนะคะแฟนคลับทั้งหลาย ส่วนครั้งหน้าเราจะชวนไปเพลงจากโปรดิวซ์ของไอดอลคนไหนอีก ฝากติดตามด้วยน้า วันนี้ขอตัวไปฟังเพลงโปรดิวซ์ของมิน PD ต่อแล้วค่า อันยองง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @