มือใหม่ร้องว้าว ! แชร์ 5 สเต็ปแต่งหน้า ช่วยให้ลงรองพื้นเนียนกริบ แบบสบายผิว สบายกระเป๋า 📌

มือใหม่ร้องว้าว ! แชร์ 5 สเต็ปแต่งหน้า ช่วยให้ลงรองพื้นเนียนกริบ แบบสบายผิว สบายกระเป๋า 📌

สาวๆ ที่อยากแต่งหน้าให้สวยเป๊ะ แต่ดันติดตรงที่เป็นมือใหม่และยังไม่ค่อยรู้เทคนิคดีๆ วันนี้เราก็มี 5 สเต็ปแต่งหน้าแบบง่ายๆ มาแชร์ให้ได้ลองทำตาม พร้อมกับหยิบไอเทมเด็ดมาฝากกันด้วยนะคะ

20 May 2022
Pearrisa
20 May 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ก๊อกๆๆๆ ได้เวลาเข้าคลาสเรียนแต่งหน้า 101 แล้วค่ะซิส (•◡•) /

มือใหม่หัดแต่งหน้าที่อยากจะเสกเมคอัพลุคสวยเป๊ะไร้ที่ติด้วยตัวเอง ก็ต้องขยันลองฝึกฝีมือการแต่งหน้าเป็นประจำ เพื่อให้รู้สึกชินมือมากขึ้นและรู้ว่าใบหน้าของเราเหมาะกับเมคอัพสไตล์ไหน แล้วอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยเพิ่มพลังความปังให้เมคอัพได้ก็คือการเรียนรู้เทคนิคการแต่งหน้าเริ่ดๆ นั่นเอง

วันนี้เราจึงไม่พลาดที่จะหยิบ 5 สเต็ปแต่งหน้าแบบง่ายๆ ที่จะช่วยสร้างงานผิวเนียนกริบและได้ฟินิชลุคเมคอัพสวยไร้ที่ติมาแชร์ให้ได้ลองทำตามกัน พร้อมกับแจกพิกัดไอเทมเด็ดในราคาเบาๆ สบายกระเป๋าด้วยนะคะ มามะๆ อย่ามัวรอช้า แล้วรีบตามไปแต่งหน้าพร้อมกันโลดด~


  

① Smooto Tomato Collagen BB & CC Sunscreen Cream ( 39 .- )

  

image_1086001


ก่อนที่จะเริ่มแต่งหน้า สเต็ปสำคัญที่จะข้ามไปไม่ได้เลยก็คือการทาครีมกันแดด เพื่อปกป้องผิวหน้าก่อนออกไปเผชิญแสงแดดนอกบ้านนั่นเองค่ะ แต่สำหรับคนผิวมันหรือคนที่ไม่ชอบทากันแดดและครีมบำรุงหลายๆ ตัว เพราะมันรู้สึกหนักผิวเกินไปและทำให้ผิวเยิ้มระหว่างวันง่ายขึ้น เราแนะนำให้เลือกใช้ Smooto Tomato Collagen BB & CC Sunscreen Cream ซองนี้แทนได้เลยค่ะ เพราะครีมซองนี้เป็น BB&CC สูตรใหม่ เป็นทั้งกันแดด บำรุงผิว และปรับผิวเนียนใสในซองเดียว โดยเนื้อครีมผสานคุณค่าบำรุงจาก สารสกัดมะเขือเทศ กลูต้าไธโอน คอลลาเจน และ อาร์บูติน ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส นุ่มชุ่มชื้น ปรับให้รูขุมขนดูตื้นขึ้น พร้อมปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ด้วยค่า SPF50 PA+++ ด้วยนะคะ

เพียงแค่ใช้ กันแดดมะเขือเทศ ตัวนี้เป็นสเต็ปแรกของการแต่งหน้า พอลูบไล้เนื้อครีมไปบนผิวหน้า ครีมจะแตกตัวเป็นหยดน้ำ แล้วซึมลงผิวอย่างรวดเร็ว ช่วยปรับให้ผิวดูสว่าง เรียบเนียน แล้วยังช่วยคุมมันทั้งวัน ต่อให้เจอแดดแรงแค่ไหน ผิวก็ยังสวยเป๊ะแบบไม่ต้องกลัวเยิ้มเลยค่ะ

   

② Smooto CC Cushion Ultra Cover Cream ( 39 .- )

   

image_1086002


หลังจากที่ลงกันแดดและตัวช่วยปรับผิวเนียนใสไปหนึ่งสเต็ปแล้ว ขั้นตอนต่อมาที่จะช่วยให้ผิวดูเรียนกริบและสว่างขึ้นก็คือการลงรองพื้นยังไงล่ะคะ โดยรองพื้นที่เหมาะกับสภาพอากาศร้อนของเมืองไทย ก็แนะนำให้เลือกใช้รองพื้นสูตรคุมมันที่มีเนื้อสัมผัสบางเบาจะดีที่สุดค่ะ จะได้หมดปัญหาหน้ามันเยิ้มจนรองพื้นไหล เวลาที่ต้องเจอกับเหงื่อและความมันบนผิวหน้า แล้วหากคุณสาวๆ กำลังมองหารองพื้นที่บางเบาแต่ปกปิดได้ดี ก็ต้องรีบหาซื้อ Smooto CC Cushion Ultra Cover Cream มาใช้ให้ไวเลยนะคะ เพราะครีมซองดำตัวนี้เป็น CC คุชชั่น ที่มีจุดเด่นอยู่ตรงที่เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย แต่ปกปิดรอยสิวเรียบเนียนและช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสดูมีออร่าขึ้น 2 ระดับ แล้วยังมีค่า SPF 50 ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดอีกด้วย

โดยหลังจากที่ทากันแดดแล้ว ก็ให้เกลี่ย CC คุชชั่น ให้ทั่วผิวหน้าและลำคอ ก็จะช่วยกลบจุดด่างดำต่างๆ บนใบหน้าให้ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอกันมากขึ้น แถมยังช่วยควบคุมความมันส่วนเกินและปกปิดเนียนตลอดวัน แบบไม่ทำให้อุดตัน ไม่ทำให้เกิดสิวใหม่ สภาพผิวแบบไหนก็ใช้ได้ทุกคนเลยค่ะ

   

③ SRICHAND Bare To Perfect Translucent Powder ( 320 .- )

   

image_1086003
- ที่มารูป: bit.ly


ขั้นตอนการแต่งหน้าสร้างงานผิวสวยเนียนอีกหนึ่งสเต็ป ที่จะช่วยเพิ่มความเนียนละเอียดให้ผิว และล็อกให้รองพื้นติดทนนานขึ้นก็คือการเซตผิวด้วยแป้งฝุ่นค่ะ เพราะแป้งฝุ่นจะช่วยทำให้ผิวดูเนียนๆ ละมุนๆ มากขึ้น พร้อมช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนผิวและป้องกันผิวมันเยิ้มระหว่างวัน แล้วถ้าไม่อยากให้ผิวหน้าดูหนาโบ๊ะเกินไปจนดูไม่เป็นธรรมชาติ ก็ควรให้เลือกใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสงที่ไม่มีสีแทนแป้งฝุ่นผสมรองพื้น รับรองได้เลยว่าใช้เซตรองพื้นแล้วผิวดูเนียนผ่องแบบไม่โป๊ะแน่นอน แล้วแป้งฝุ่นโปร่งแสงถูกและดีที่ไม่ควรพลาดก็คือ SRICHAND Bare To Perfect Translucent Powder แป้งฝุ่นเนื้อนุ่มเนียนละเอียด บางเบา เกลี่ยแล้วเรียบเนียนสนิทไปกับผิว เหมาะสำหรับใช้เซตรองพื้นให้ติดทนนานและเบลอรูขุมขนให้ผิวดูเนียนสวยเป็นธรรมชาติ แล้วยังช่วยคุมมันยาวนานถึง 12 ชั่วโมงด้วยนะคะ

วิธีเซตผิวด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสงให้ผิวดูละมุนเป็นธรรมชาติมากที่สุด ก็แนะนำให้ ใช้แปรงสำหรับลงแป้งฝุ่นแตะเนื้อแป้งขึ้นมา แล้วเคาะเบาๆ เพื่อเอาแป้งส่วนเกินออก จากนั้นก็ปัดแปรงให้ทั่วใบหน้า หรือเซตผิวเน้นจุดที่มันเยิ้มได้ง่ายอย่างช่วง T-zone บริเวณหน้าผาก จมูก และคาง เท่านี้ก็ช่วยเซตผิวให้รองพื้นติดทน แบบไม่ทำให้สีรองพื้นเพี้ยนได้แล้วค่ะ

   

④ Browit Pro Slim Brow Pencil ( 169 .- )

   

image_1086004
- ที่มารูป: bit.ly


ขั้นตอนการสร้างงานผิวด้วยกันแดด รองพื้น และแป้งฝุ่นโปร่งแสงเสร็จแล้วก็จริง แต่สเต็ปการแต่งหน้ายังไม่จบเพียงเท่านั้นนะคะซิส! คราวนี้ได้เวลามาเพิ่มความคมให้กับใบหน้าด้วยการเขียนคิ้วแล้ว ซึ่งการจะเขียนคิ้วให้ดูสวยคมแบบไม่สะดุด สิ่งแรกที่ต้องทำก็คือการเลือกซื้อดินสอเขียนคิ้วคุณภาพดีมาใช้ค่ะ ทางเราเลือก Browit Pro Slim Brow Pencil ดินสอเขียนคิ้วตัวดังมาแนะนำกัน โดยเจ้าตัวนี้เป็นดินสอเขียนคิ้วแบบหมุนออโต้ ไม่ต้องเสียเวลาเหลา เนื้อดินสอมีความนุ่ม เม็ดสีแน่นชัด และวาดเส้นคิ้วสวยคมดูเป็นธรรมชาติ แถมยังเป็นสูตรที่ให้ความติดทนนาน ไม่ต้องกลัวคิ้วเลือนระหว่างวัน

เคล็ดลับการเขียนคิ้วให้ดูสวยเป๊ะแบบไม่ปลิงก็ให้ เริ่มด้วยการใช้ดินสอวาดเส้นคิ้วตามโครงคิ้วธรรมชาติก่อน จากนั้นก็ค่อยๆ เติมช่วงกึ่งกลางไปจนถึงหางคิ้วให้เต็ม แล้วสลับมาใช้ส่วนหัวแปรงปัดหัวคิ้วให้ดูฟุ้งๆ เบลอๆ เพียงเท่านี้ก็เสกคิ้วสวยเป็นธรรมชาติและดูมีมิติได้ง่ายๆ ในทุกวันเลยค่ะ

   

⑤ 4U2 Touch My Lip ( 259 .- )

   

image_1086005
- ที่มารูป: bit.ly


และแล้วก็มาถึงสเต็ปแต่งหน้าข้อสุดท้ายด้วยการเติมสีสันให้ใบหน้าดูสดใสไม่จืดชืดนั่นเองค่ะ สำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้าหรือสาวๆ สายประหยัด ก็คงไม่อยากเสียเงินซื้อเครื่องสำอางหลายๆ ชิ้นใช่มั้ยล่ะ… ซึ่งทางเราขอบอกเลยว่าถึงแม้ว่าจะมีเครื่องสำอางน้อยชิ้นก็เสกเมคอัพลุคสวยๆ ได้ไม่แพ้ใคร ด้วยการเลือกซื้อเครื่องสำอางที่หยิบไปใช้แต่งหน้าได้หลายส่วนในชิ้นเดียวค่ะ อย่าง 4U2 Touch My Lip ที่เป็นลิปมูสเนื้อนุ่มและเบาสบายปากแท่งนี้ ก็เป็นลิปมูสที่หยิบมาเติมสีสันให้ริมฝีปากฟูดูอวบอิ่ม แล้วยังสามารถนำมาใช้ทาแก้มให้ระเรื่อๆ แทนครีมบลัชได้ด้วย เพราะเป็นลิปที่ให้สีสวยชัด เกลี่ยง่าย และติดทนนาน จึงใช้ทาได้ทั้งปากและแก้มในแท่งเดียวกันเลยค่ะ

สเต็ปการเติมสีสันให้เมคอัพดูสวยเด่นด้วยลิปมูสแท่งนี้ หากคุณสาวๆ อยากได้ลุคริมฝีปากอวบอิ่มเหมือนฉีดฟิลเลอร์ ก็ให้ใช้แปรงทาลิปแบบเต็มๆ ทั่วริมฝีปาก แต่ถ้าอยากได้ลุคริมฝีปากละมุนๆ สไตล์เกาหลี ก็ให้ใช้แปรงทาลิปสีเข้มด้านในแล้วเบลนด์ให้ดูฟุ้งๆ ออกมาด้านนอกได้เลยค่ะ จากนั้นก็แต้มเนื้อลิปบนแก้มแล้วใช้นิ้วเกลี่ยให้ทั่วพวงแก้มตามสไตล์ที่ต้องการ ก็แมทช์สีปากและสีแก้มให้เข้ากันแบบไร้ที่ติได้แล้ว

 
  


คอนเฟิร์มแรงๆ เลยว่าหากมือใหม่หัดแต่งหน้านำ สเต็ปแต่งหน้า ทั้ง 5 ข้อ ที่เราหยิบมาแชร์กันในวันนี้ไปลองทำตาม ก็จะช่วยให้การแต่งหน้าเป็นเรื่องง่ายขึ้น แถมยังได้ลุคงานผิวสวยเนียนและเมคอัพที่ดูเข้ากันแบบสวยสับแน่นอนค่ะ เพราะนอกจากเราจะแชร์เคล็ดลับการแต่งหน้าเริ่ดๆ ที่ทำตามง่ายมากๆ แล้ว ก็ยังหยิบเครื่องสำอางชิ้นเด็ดในแต่ละขั้นตอนมาบอกต่อกันอีกต่างหาก ที่เหลือก็เป็นหน้าที่ของคุณสาวๆ ที่ต้องรีบตามไปตำไอเทมต่างๆ เหล่านี้ แล้วลงมือแต่งหน้าลุคสวยๆ ได้เลยค่าา ><

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @