7 ไอเทมดูแลผิวแห้งแตก อยากเลิกคันเลิกแตก งานนี้ต้องตำตาม! 😍👙

7 ไอเทมดูแลผิวแห้งแตก อยากเลิกคันเลิกแตก งานนี้ต้องตำตาม! 😍👙

ถ้าเปลี่ยนใจได้ง่ายๆ เหมือนเปลี่ยนไอเทมเปลี่ยนผิวแห้งแตกให้กลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื่นก็คงดีกับ 7 ไอเทมดูแลผิวแห้งแตก อยากเลิกคันเลิกแตกงานนี้ต้องตามมาตำไปพร้อมกันเลย

23 May 2022
Ppom
23 May 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวซิสต้าคาเฟ่ทุกคนน~ ไหนใครมี ผิวแห้งแตกแล้วกำลังมองหาไอเทมกู้ผิวพังอยู่บ้างคะ อิอิ วันนี้เราจะพาทุกคนมาส่อง 7 ไอเทมน่าใช้น่าโดน ที่สามารถใช้ได้ง่ายและไม่ดึงความชุ่มชื่นในผิวออก ซึ่งไม่ว่าจะสาว ผิวแห้งหรือผิวบอบบางจะต้องรู้สึกโดนใจแน่นอน ถ้าสาวๆ เตรียมตัวพร้อมกันแล้วก็ไปดูที่ไอเทมแรกกันเลยย


1. CeraVe Hydrating Facial Cleanser

image_1086610
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

ขั้นตอนการทำความสะอาดหน้าแทบจะถือได้ว่าเป็นขั้นตอนที่หลายๆ คนสามารถสังเกตได้เลยว่าเรามีผิวที่แห้งเอี๊ยด ซึ่งการเลือกคลีนเซอร์ที่จะทำให้ผิวเราคงความชุ่มชื่นอยู่ได้นานและเหมาะกับผิวเป็นสิ่งที่สำคัญมาก โดย CeraVe Hydrating Facial Cleanser เป็น คลีนเซอร์เนื้อครีมที่เลิศที่สุดสำหรับคนผิวแห้งที่แพทย์ผิวหนังส่วนใหญ่แนะนำ เพราะมีส่วนประกอบไปของ ceramides และ hyaluronic acid ที่นอกจากจะช่วย ขจัดความสกปรกได้ดีแล้ว ยังช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวได้อีกด้วย รับรองได้เลยว่าปัญหาผิวแห้งเอี๊ยดหลังร่างหน้าจะได้รับการฟื้นฟูจากการใช้คลีนเซอร์นี้อย่างแน่นอน

2. Obagi Professional-C Serum 20%

image_1086611
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

การจะมีผิวสวยกระจ่างใสได้จำเป็นที่จะต้องใช้เซรั่มวิตามิน C ดีๆ สักตัว โดยเซรั่มวิตามิน C ที่ดีที่สุดสำหรับผิวแห้ง จะเป็นตัวไหนไปไม่ได้เลยถ้าไม่ใช่ Obagi Professional-C Serum 20% ที่ช่วย ลดรอยแดกที่เกิดการอักเสบได้ดี ทำให้ผิวกระจ่างใส ลดจุดด่างดำและริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ แต่ไม่ทำให้ผิวเราแห้งลอก เพราะใน Obagi Professional-C Serum 20% ประกอบไปด้วย hyaluronic acid ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวอยู่ ซึ่งถ้าเพื่อนๆ อยากมีผิวที่กระจ่างใสแต่ไม่อยากมีผิวที่แห้งลอกก็ลองมองหาก็ต้องมองหาเซรั่มวิตามิน C ดีๆ มาใช้สักตัวนะคะ


3. Avène Eau Thermale RetrinAL 0.1 Intensive Cream

image_1086612
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

การรักษาริ้วรอยและสิวจำเป็นต้องใช้ เรตินอลเป็นวิตามิน A ในการเร่งการผลัดเซลล์ผิวและกระตุ้นผิวให้สร้างคอลลาเจน ซึ่งสำหรับสาวผิวแห้งที่ต้องการจะใช้วิตามิน A อาจจะไม่ค่อยแฮปปี้เท่าไหร่ เพราะ ถ้าผิวแห้งและยิ่งผลัดเซลล์ผิว เพื่อนๆ ก็จะยิ่งมีผิวที่แห้งไปกันใหญ่ ซึ่งเรตินอลที่เหมาะกับสาวผิวแห้งที่สุดในการรักษาริ้วรอยและสิวในสาวผิวแห้งที่เหมาะที่สุดคือ Avène Eau Thermale RetrinAL 0.1 Intensive Cream เพราะมีส่วนประกอบของ น้ำแร่จากน้ำพุร้อนที่มี pro-elastin peptide และ วิตามิน E ในการช่วย ยกกระชับริ้วรอยบนผิวหน้าได้ดี และไม่ทำให้เพื่อนๆ มีผิวที่แห้งลอกเกินไปหลังการใช้


4. Drunk Elephant B-Hydra Intensive Hydration Serum

image_1086613
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

ผิวแห้งก็ต้องคู่กับเซรั่มเพิ่มความชุ่มชื่นเป็นธรรมดา ซึ่งเซรั่มที่ให้น้ำและเติมความชุ่มชื่นให้กับคนผิวแห้งได้ดีที่สุด คือ Drunk Elephant B-Hydra Intensive Hydration Serum ซึ่งเป็นเซรั่มที่มีส่วนประกอบของ hyaluronic-acid serum เข้มข้นในการเพิ่มความชุ่มชื่นแบบลงลึกสู่ชั้นผิวหนัง โดยสำหรับเพื่อนๆ ผิวแห้งคนไหนที่อยากอัพความชุ่มชื่นให้กับผิวแบบเต็มพิกัดแต่มีความสบายหน้า Drunk Elephant B-Hydra Intensive Hydration Serum มีเนื้อเป็นแบบเจล ไม่ให้ความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะหน้า แต่จะทำให้ผิวของเพื่อนๆ รู้สึกชุ่มชื่นโกลว์อิ่มน้ำแบบทันทีที่ได้ใช้


5. Cetaphil Mosturizing Cream

image_1086614
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

สำหรับสาวผิวแห้งที่อยากได้ การบำรุงด้วยมอยส์เตอไรเซอร์เนื้อดีแน่นๆ จุกๆ สักตัว Cetaphil Mosturizing Cream เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่ดีงามทั้งตัวเนื้อครีมและราคา ที่เหมาะสำหรับเพื่อนๆ ผิวแห้งที่สุด เพราะเนื้อครีมมีส่วนประกอบของ glycerin และ น้ำมันอัลมอนด์หวาน ในการช่วย รักษาผิวแห้งแตกได้เป็นอย่างดี โดยเนื้อครีมที่มีมีน้ำหนักเบาสบาย ไม่มีน้ำหอม สาวๆ ที่อยากเน้นคุณภาพเป็นหลักและไม่อยากวุ่นวายเปลี่ยนครีมเรื่อยๆ Cetaphil Mosturizing Cream คือเอาอยู่ เพราะใช้ได้ตลอดทั้งปี และมีราคาไม่แรงเกินเอื้อม


6. Coola Classic Face Organic Sunscreen Lotion SPF 30

image_1086617
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

บำรุงผิวแล้วก็ต้องปกป้องผิวด้วยนะคะเพื่อนๆ ครีมกันแดดเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่อยากบอกเพื่อนๆ เลยว่าห้ามลืมทาเด็ดขาดถ้าอยากมีผิวที่แข็งแรง สุขภาพดีและกระจ่างใส เพราะแสงแดดอย่างที่รู้ๆ ว่าเป็นอุปสรรคต่อการมีผิวสวยๆ ของเรา โดยเฉพาะเพื่อนๆ ผิวแห้งจะต้องระวังเป็นพิเศษเลยนะคะ โดย Coola Classic Face Organic Sunscreen Lotion SPF 30 เป็นครีมกันแดดออร์แกนิคที่แพทย์ผิวหนังแนะนำให้ใช้ เพราะในตัวเนื้อครีมกันแดดมี ส่วนผสมที่สามารถปกป้องผิวเราจากแสงแดดได้ และสามารถเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวได้ในเวลาเดียวกัน จากส่วนผสมของ ว่านหางจระเข้ และ เมล็ดองุ่น ทำให้สามารถ ฟื้นฟูผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยซ่อมแซมผิวของเพื่อนๆ ได้เป็นอย่างดี


7. Augustinus Bader The Cream

image_1086618
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

และสำหรับขั้นตอนการบำรุงผิวก่อนนอน ควรจะเป็นขั้นตอนที่ร่างกายและผิวจะได้พักผ่อนและฟื้นฟูอย่างเต็มที่จากวันที่เหนื่อยล้า ซึ่ง Augustinus Bader The Cream เป็นครีมที่เพื่อนๆ อาจจะกำลังมองหาอยู่ก็ได้ ถ้าเกิดเพื่อนๆ อยากให้ผิวพังๆ ได้รับการซ่อมแซมและฟื้นฟู เพราะ Augustinus Bader The Cream มีส่วนประกอบจาก เปปไทด์ และ กรดอะมิโน ที่สามารถ เร่งกระบวนการฟื้นฟูผิวหนังของเราได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากสาวๆ กำลังมองหา night cream ดีๆ สักตัวละก็ต้องไปตำตัวนี้เลยนะคะ


จุกๆ ไปเลยไหมคะทุกคนกับ 7 ไอเทมดูแลผิวแห้งแตก อยากเลิกคันเลิกแตกก็ใช้ซะ แต่ละไอเทมเป็นไอเทมที่ เน้นการใส่ส่วนประกอบในการอุ้มน้ำในผิวเพิ่มไปทั้งนั้น ซึ่งแต่ละอย่าง ไม่ได้มีราคาที่แพงเกินไปด้วย ซึ่งถ้าเพื่อนๆ กำลังรู้สึกไม่มั่นใจและรำคาญผิวแห้งแตกต้องรีบไปตำแล้วมาอวดผิวสวยใสไม่แห้งแตกกันนะคะ บ๊ายบายค่าา~


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @