How to ดูแลบำรุงเล็บอย่างไร ให้สวยเงาเป็นธรรมชาติ ไม่เปราะหักง่าย 💅🏻

How to ดูแลบำรุงเล็บอย่างไร ให้สวยเงาเป็นธรรมชาติ ไม่เปราะหักง่าย 💅🏻

ทำเล็บบ่อยเเค่ไหนก็ไม่กลัว หากรู้จักดูเเลเล็บให้ถูกวิธี ซึ่งวันนี้เรามีเคล็ดลับ บำรุงเล็บให้สวยเงาเป็นธรรมชาติ ไม่เปราะหักง่าย มาฝากกัน

20 May 2022
FEVER.TH
20 May 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เชื่อว่าเพื่อนๆ ต้องประสบปัญหาเล็บพัง เล็บเปราะหักกันอยู่บ่อย ไม่ว่าจะเพ้นท์สีหรือไม่เพ้นท์สี เล็บของเราก็สามารถพังได้เช่นกัน เพราะ นอกจากการเพ้นท์เล็บแล้ว ก็สามารถเกิดได้จากปัจจัยหลายอย่าง เช่น การดูแลเล็บแบบผิดๆ การขาดความชุ่มชื้น หรือขาดสารอาหาร-วิตามินที่มีประโยชน์ ซึ่งแน่นอนว่าเราก็หลีกเลี่ยงการใช้มือหยิบจับสิ่งของไม่ได้ หรือการถ่ายรูปลงโซเชียลที่ต้องเห็นมือ เล็บ ก็อาจจะทำให้หลายคนหมดความมั่นใจกัน แต่วันนี้ไม่ต้องกลัวไปค่ะเพราะเรามี วิธีดูแลบำรุงเล็บให้สวยเงาเป็นธรรมชาติ ไม่เปราะหักง่าย มาฝากกันจ้า


เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเล็บอย่างสม่ำเสมอ

image_1087023
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถือเป็นสิ่งที่มีความเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับเพื่อนๆ ที่ทำงานออฟฟิศ ต้องนั่งอยู่ในห้องแอร์เป็นระยะเวลานาน เพราะลมเย็นๆ จากแอร์อาจทำให้เล็บและมือขาดความชุ่มชื้น ผิวดูแห้งกร้านอีกด้วย ดังนั้นสาวๆต้องไม่ละเลยที่จะทาแฮนด์ครีมหรือโลชั่นที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น โดยการ บีบครีมลงบนฝ่ามือแล้วลูบไล้ตามข้อมือให้ทั่ว จากนั้นเน้นที่บริเวณจมูกเล็บเพราะเป็นส่วนที่แห้งกร้านได้ง่ายที่สุด พยายามทำให้ได้อย่างน้อยวันละ 3 – 4 ครั้ง


ดื่มน้ำเปล่าอย่างเป็นประจำ

image_1087024
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หนึ่งสาเหตุที่ทำให้เล็บอ่อนแอหรือเปราะหักง่ายอาจมาจากการดื่มน้ำน้อยไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เพราะเล็บของเราก็เหมือนผิวที่ต้องการน้ำมาเพิ่มความชุ่มชื้นให้ดูสุขภาพดี ดังนั้นเพื่อนๆ ควรดื่มน้ำให้บ่อยๆจนติดเป็นนิสัย หรือเริ่มที่การตั้งเวลา เช่นทุก ๆ  2 ชั่วโมง น้ำที่ดื่มสามารถเป็นได้ทั้งน้ำอุ่น น้ำอุณหภูมิห้อง 


เปลี่ยนแชมพูหรือครีมนวดผม

image_1087025
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมต้องเปลี่ยนชมพูหรือครีมนวด เราต้องการบำรุงเล็บนะไม่ใช่ผมแต่รู้ไหมคะ ว่าสารเคมีในแชมพูและครีมนวดก็สามารถทำลายเล็บของเราได้เช่นกัน ดังนั้นอย่าลืมลองสังเกตแชมพูหรือครีมนวดที่เพื่อนๆ ใช้กันด้วยนะคะ และที่สำคัญขณะสระผมไม่ควรเกาหรือขยี้แรงเกินไปเพราะอาจทำให้เล็บหัก เปราะมีทรงที่ไม่สวยเลือกรับประทานอาหารที่ช่วยบำรุงเล็บ

image_1087026
- ที่มารูป: s.isanook.com

ร่างกายแข็งแรงก็ต้องการสารอาหารมาซ่อมแซม เล็บก็ไม่แพ้กัน การเลือกรับประทานอาหารที่มีส่วนช่วยบำรุงเล็บอย่าง ข้าวกล้อง ที่อุดมไปด้วยโฟเลต ช่วยป้องกันปัญหาเล็บขุ่นไม่สดใส และธาตุเหล็กจาก ไข่แดง ผักโขม ที่ช่วยลดอาการผิวเล็บขรุขระ ไม่เรียบเนียน อีกทั้งยังบำรุงเล็บไม่ให้เปราะบาง หรือจะเล็บลอกด้วยคุณประโยชน์จากกรดไขมัน ซึ่งได้มาจากปลาแซลมอน ปลาทูน่า น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์อะโวคาโด และอัลมอนด์ 


หลีกเลี่ยงการปะทะสารเคมีโดยตรง

image_1087027
- ที่มารูป: flat28.com

ด้วยความแม่บ้านแม่เรือนผู้หญิงแบบเราคงหลีกเลี่ยงไม่ได้ในเรื่องของการ ซักผ้า ล้างจาร ขัดห้องน้ำ ซึ่งสารเคมีจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้คือตัวนี้ที่ทำลายเล็บเราโดยตรง ดังนั้นทางเราขอแนะนำเพื่อนๆ ให้ หลีกเลี่ยงการปะทะกับสารเคมีโดยตรงด้วย การใส่ถุงมือ และหลังจากปฏิบัติภารกิจเสร็จก็ล้างมือด้วยสบู่อ่อน ๆ ซับให้แห้ง และบำรุงด้วยออยล์หรือครีมทันที 


ทำสปาด้วยสูตรโฮมเมด

image_1087028
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากการทำสปาผิวเพื่อให้ผิวผ่อนคลายแล้ว เล็บของเราก็ด้วยเช่นกันแค่แต่หากจำสปาแค่เล็บราคาก็อาจจะแพงเกินไป ดังนั้นลองหันมาทำสปาเล็บด้วยตัวของสาวเองๆ ด้วยการใช้ น้ำสับปะรดมา หรือน้ำมะนาวผสมกับไข่ขาวมาผสมในปริมาณเท่ากัน จากนั้นนำไปนวดเล็บประมาณ 3- 5 นาที ทิ้งไว้จนแห้งก่อนล้างออกด้วยน้ำอุ่น ก็จะช่วยฟื้นบำรุงและทำให้เล็บกลับมาดูสุขภาพดีอีกครั้ง เป็นไงบ้างคะทุกคนกับเคล็ดลับที่เรามาฝากกันวันนี้ บอกเลยว่าทำง่ายมาก งบน้อยก็ทำได้ อยู่ที่ปรับพฤติกรรมของเราด้วยส่วนหนึ่ง และอีกส่วนก็ต้องหาผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยดูแลบำรุงเล็บของเราให้กลับมาดูสุขภาพดีได้อีกครั้ง


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
23 May 2022 12:12
22 May 2022 18:32
Search @