มัดรวม 6 ไอเทมเพื่อคนหลับยาก ใครมีปัญหาเรื่องการนอน ต้องลอง! 😴

มัดรวม 6 ไอเทมเพื่อคนหลับยาก ใครมีปัญหาเรื่องการนอน ต้องลอง! 😴

นอนตั้งเเต่ 2 ทุ่ม หลับจริงเที่ยงคืนอาจเพราะคุณมีปัญหานอนไม่หลับ วันนี้เราเลยขอนำเสนอ 6 ไอเทมเพื่อคนหลับยาก สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องการนอนมาเเนะนำ

05 June 2022
FEVER.TH
05 June 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ใครๆ ก็อยากนอนให้เพียงพอ แต่การที่ปิดตานอนหลับให้ได้เป็นเรื่องที่ทำได้ยาก แม้จะพยายามแค่ไหนก็นอนไม่หลับสักที ขึ้นเตียงตั้งแต่สองทุ่มแต่ไถโทรศัพท์จนเที่ยงคืนทุกที ซึ่งการนอนดึก ทำให้ร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ จนมีปัญหาสุขภาพต่างๆตามมา ซึ่งวันนี้สาวๆ ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะวันนี้เราได้ มัดรวม 6 ไอเทมเพื่อคนหลับยาก ที่ไม่ใช่ยา และไม่ได้ทำลายสุขภาพมาฝากกัน


สเปรย์ฉีดหมอน

ไอเทมที่กำลังมาแรงและกำลังได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ เพราะสเปรย์ฉีดหมอนจะช่วยให้จิตใจสงบและผ่อนคลาย และโดยส่วนใหญ่สเปรย์ฉีดหมอนจะมีกลิ่นที่ค่อนข้างผ่อนคลาย ซึ่งจะช่วยปลอบประโลมประสาทสัมผัส ทำให้นอนหลับได้ง่าย และเต็มไปด้วยความสุข ใครที่นอนหลับยากต้องลองแล้วค่ะ


โลชั่นทาผิว

image_1087030
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เชื่อว่าหลายคนต้องทาครีมหรือทาโลชั่นกันเป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งการทาโลชั่นเป็นประจำนอกจากจะช่วยบำรุง เพิ่มความชุ่มชื้นและความกระจ่างใสให้กับผิวแล้วยังมีผลพลอยได้ทำให้นอนหลับได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งควรจะเลือกกลิ่นที่ช่วยป่อนคลาย และมีส่วนช่วยในการนอนหลับด้วย ถือว่าเป็นผลพลอยได้ทั้งผิวและการนอนหลับเลยค่ะ


วิตามินเพื่อการนอนหลับ

image_1087031
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ทางออกที่ได้รับความนิยมเป็อย่างมาก เพราะคนที่นอนไม่หลับ เชื่อว่าต้องลองมาหลายวิธีทาง จึงมาเลือกแก้ปัญหาอย่างตรงจุดด้วยการใช้วิตามิน ซึ่งไม่ใช่ยานะคะ เพราะปัญหาการนอนไม่หลับของบางคนอาจเกิดจากการที่ร่างกายบางชนิดไป ซึ่งมีผลต่อการหลังสารเมลาโทนิน ที่มีผลต่อการนอนหลับให้ลดน้อยลง


เทียนหอม

image_1087032
- ที่มารูป: fs.lnwfile.com

หลายๆบ้านมักจะมีเทียนหอมติดบ้านเอาไว้ เพื่อความเก๋ และความคลาสสิค เพราะกลิ่นจากเทียนหอมบอกเลยว่าจะมีความละมุนที่แตกต่างจากสเปรย์ปรับอากาศต่างๆ ทำให้เทียนหอมได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน และสำหรับเทียนหอมที่ช่วยเรื่องการนอนหลับโดยเฉพาะจะช่วยสร้างความผ่อนคลาย คลายเครียด และความวิตกกังวลที่เราเจอมาทั้งวัน


ผ้าปิดตา

สำหรับหลายๆคนที่นอนหลับยาก อาจเป็นเพราะมีความไวต่อแสงมาก แค่มีแสงเล็ดลอดมาเพียงแค่นอนเดียวก็อาจมีผลให้นอนไม่หลับก็ได้ ซึ่งการใช้ผ้าปิดตาก็จะช่วยกันแสงส่วนเกินที่จะมากระทบต่อดวงตาของเรา ซึ่งขอแนะนำให้เลือกผ้าปิดตาที่ทำจากผ้า เพื่อความนุ่มลื่น และลดการเสียดสีบนใบหน้าด้วยค่ะ


เพลย์ลิสต์เพลง

image_1087034
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องฟังเพลง  ดังนั้นการนอนก็สามารถนำเพลงมาช่วยในการผ่อนคลายได้เช่นกันค่ะ เพราะเสียงเพลงจะช่วยสร้างบรรยากาศห้องนอนให้ดูผ่อนคลาย ซึ่งนอกจากเสียงเพลงแล้ว เสียงดนตรี เสียงลม เสียงทะเล หรือเสียงธรรชาติต่างๆก็จะช่วยสร้างความผ่อนคลายและนอนหลับง่ายมากขึ้น


เป็นไงบ้างคะ กับสิ่งที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ อยากให้เพื่อนๆ ทุกคนไปลองกันนะคะ ดีไม่ดียังไงมาบอกกัน เพราะแต่ละวิธีอาจจะดีแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล แต่ถ้ารู้สึกว่าปรับพฤติกรรมก็แล้ว ใช้ตัวช่วยต่างๆ แล้วก็ยังมีปัญหาเรื่องการนอนหลับอยู่ แนะนำให้เพื่อนๆ ไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะดีที่สุดนะคะ เพราะการนอนหลับเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องใส่ใจค่ะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @