ไม่หวั่นแม้วันฝนพรำ! รวม 7 รองพื้น “ สูตรกันน้ำ ” เน้นปกปิด คุมมัน ปรับผิวเนียนใส ติดทนยาวนานตลอดวัน 🌧

ไม่หวั่นแม้วันฝนพรำ! รวม 7 รองพื้น “ สูตรกันน้ำ ” เน้นปกปิด คุมมัน ปรับผิวเนียนใส ติดทนยาวนานตลอดวัน 🌧

พอแต่งหน้าแล้วต้องเจอกับทั้งความมัน เหงื่อ และหยาดฝนในช่วงหน้าฝน ก็เสี่ยงรองพื้นไหลเยิ้มจนเมคอัพพัง… วันนี้เราจึงรวบรวม 7 รองพื้น “ สูตรกันน้ำ ” ที่โดดเด่นทั้งเรื่องการปกปิด คุมมัน และติดทนยาวนานมาฝากกันค่ะ

23 May 2022
Pearrisa
23 May 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

♪♪♪ ฝนเทลงมา เทลงมา เทลงมา ♪♪♪
ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการแล้วค่ะซิส !!!

   

image_1087109
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

แม้ว่าจะสิ้นสุดฤดูร้อนและเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ฤดูฝนแล้วก็ตาม แต่อากาศและแดดเมืองไทยก็ยังคงร้อนแรงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนเลยว่ามั้ยคะ??? แล้วในฤดูฝนที่อากาศร้อนชื้นจนทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะตัวแบบนี้ ก็ถือเป็นอุปสรรคสำหรับคนที่ชอบแต่งหน้าเหมือนกันนะ เพราะพอเมคอัพบนใบหน้าต้องเผชิญกับทั้งเหงื่อ ความมันส่วนเกิน และหยาดฝนที่โปรยปรายมาโดนผิว ก็อาจทำให้เมคอัพละลายจนไหลเยิ้มมากองรวมกันได้ง่ายๆ จากลุคหน้าสวยเป๊ะในตอนเช้า พอเจอฝนเข้าไปก็กลายเป็นเมคอัพเละๆ แทน

แล้วหากใครอยากได้ตัวช่วยสร้างงานผิวเนียนสวยแบบไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน ทางเราก็มี 7 รองพื้น “ สูตรกันน้ำ ” มาบอกต่อกันค่ะ โดยรองพื้นที่เลือกหยิบมาฝากกันในวันนี้ คัดมาเฉพาะตัวที่เน้นเรื่องการปกปิดผิวเนียนกริบ คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ และติดทนยาวนาน ว่าแล้วก็รีบตามไปดูพร้อมกันเลย~

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈


   

⓵ Revlon ColorStay Makeup

   

image_1087110
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เปิดตัวรองพื้น #ของมันต้องมี ในช่วงหน้าฝนนี้ตัวแรกอย่าง Revlon ColorStay Makeup หรือรองพื้นฝาดำในตำนานก่อนเลยค่ะ เหตุผลที่รองพื้นรุ่นนี้ได้รับความนิยมจากสาวๆ ทั่วโลกมาอย่างยาวนานก็เพราะว่าเป็น รองพื้นที่ขึ้นชื่อเรื่องการปกปิดรอยสิวและจุดด่างดำให้ผิวเนียนกริบไม่เหลือร่องรอย ติดทนยาวนาน 24 ชั่วโมง แถมมาในราคาเบาๆ สบายกระเป๋าเพียงหลักร้อยเท่านั้นอีกด้วย โดยรองพื้นรุ่นนี้มีเฉดสีให้เลือกมากถึง 43 เฉดสี สามารถแมทช์ให้เข้ากับโทนสีผิวได้ทุกโทน ไม่ว่าจะเป็นผิวขาวเหลือง ผิวขาวอมชมพู ไปจนถึงผิวสีน้ำผึ้งเลยทีเดียว จึงเป็นรองพื้นที่เหมาะสำหรับวันออกงานที่ต้องการสร้างงานผิวสวยเป๊ะไร้ที่ติ รวมทั้งตอบโจทย์สำหรับคนผิวมันที่ต้องการรองพื้นคุมมัน กันน้ำ และติดทนด้วยค่ะ

   

⓶ MAC Pro Longwear Nourishing Waterproof Foundation

   

image_1087111
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวๆ สายลุยที่ใช้ชีวิตสุดเหวี่ยง ทั้งลุยน้ำ ท้าแดด หรือชอบทำกิจกรรมเรียกเหงื่อเป็นประจำ MAC Pro Longwear Nourishing Waterproof Foundation ที่มาในแพ็กเกจจิงหลอดสีดำก็เป็นไอเทมสร้างงานผิวอีกหนึ่งตัวที่ไม่ควรพลาดค่ะ โดยเจ้าสิ่งนี้รวมทั้งรองพื้นและคอนซีลเลอร์ไว้ในตัวเดียวกัน พร้อมกับใช้นวัตกรรม Pro Longwear ที่ช่วยเพิ่มพลังการปกปิดผิวให้เรียบเนียนมากขึ้น แล้วยังเป็นรองพื้นสูตรกันน้ำที่ทนต่อความชื้นจากทั้งเหงื่อและน้ำ ให้ความติดทนยาวนานตลอดวัน ที่สำคัญรองพื้นตัวนี้ก็เป็นสูตร Oil-free ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันอีกต่างหาก แบบนี้ก็ได้ใจเหล่าสาวผิวมันไปเต็มๆ แน่นอน

   

⓷ Dior Backstage Face & Body Foundation

   

image_1087112
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ใครที่เจอปัญหาใช้รองพื้นสูตรกันน้ำแล้วรู้สึกหนักหน้าหรือไม่สบายผิว ก็ลองเปลี่ยนมาใช้ Dior Backstage Face & Body Foundation ขวดนี้แทนดูสิคะ จุดเด่นของรองพื้นตัวนี้ก็อยู่ตรงที่เนื้อสัมผัสชนิดน้ำที่มีความบางเบา แต่สามารถทาทับหลายเลเยอร์เพื่อเพิ่มระดับการปกปิดได้ตามความต้องการ แล้วยังเป็นรองพื้นสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ที่ให้ความติดทนยาวนาน เหมาะสำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรมทางน้ำ ออกกำลังกาย หรือใช้แต่งหน้าในช่วงหน้าฝนที่อากาศร้อนชื้นด้วยค่ะ ซึ่งเจ้าตัวนี้ก็เป็นรองพื้นอีกหนึ่งรุ่นที่มีเฉดสีรองพื้นให้เลือกแบบจุใจมากถึง 40 เฉดสี เลือกแมทช์ให้เข้ากับโทนสีผิวของตัวเอง เพื่อสร้างงานผิวสวยเนียนและดูบางเบาเป็นธรรมชาติได้ในทุกๆ วันเลยค่ะ

   

⓸ Charlotte Tilbury Airbrush Flawless Foundation

   

image_1087113
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ตามมาดูรองพื้นสูตรกันน้ำที่มาในแพ็กเกจจิงฝาสีโรสโกลด์สุดหรูหรา อย่าง Charlotte Tilbury Airbrush Flawless Foundation ต่อเลยค่ะซิส! เอาจริงๆ ถ้าไม่มีใครบอกก็ไม่รู้เลยนะว่ารองพื้นตัวนี้เป็นสูตรกันน้ำ และให้การปกปิดระดับ Full Coverage เพราะ เนื้อรองพื้นมีความบางเบา ทาแล้วสบายผิว ดูผิวไม่หนาโบ๊ะจนเกินไป แต่ช่วยเบลอรูขุมขนและปกปิดรอยดำ / รอยแดง / รอยสิว ให้ผิวเนียนใสเป็นธรรมชาติสุดๆ นอกจากนี้เนื้อรองพื้นยังมีส่วนผสมพิเศษที่เน้นช่วยเรื่องการต่อต้านริ้วรอยก่อนวัย และช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวตลอดวันด้วย งานนี้คนผิวแห้งก็ใช้รองพื้นตัวนี้ได้สบายๆ เลยค่ะ

   

⓹ Make Up For Ever Water Blend Face & Body Foundation

   

image_1087114
- ที่มารูป: bit.ly


เราเชื่อว่าสาวๆ บางคนอาจต้องการตัวช่วยเพิ่มความเนียนใสให้ผิวแบบทั่วตัว ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลยใช่มั้ยละคะ เราจึงไม่พลาดที่จะหยิบ Make Up For Ever Water Blend Face & Body Foundation มาฝากกัน เพราะ เจ้าตัวนี้เป็นรองพื้นสูตรน้ำที่เน้นมอบความชุ่มชื้นให้ผิวแบบจัดเต็ม สามารถใช้ทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเพื่อปรับให้สีผิวดูสม่ำเสมอกันมากขึ้น ซึ่งรองพื้นตัวนี้เป็นรองพื้นที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา สบายผิว ช่วยปกปิดจุดด่างดำให้ผิวเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ และให้ฟินิชลุคผิวแบบดิ้วอี้ที่ไม่ความฉ่ำน้ำแต่ไม่มันวาว แถมยังเป็นรองพื้นสูตรกันน้ำที่ให้ความติดทนนานด้วยค่ะ

   

⓺ L'Oreal Infallible 24 Hour Fresh Wear Foundation

   

image_1087115
- ที่มารูป: bit.ly


คราวนี้แวะมาดูรองพื้นสูตรกันน้ำจากแบรนด์ที่สาวไทยคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี อย่าง L'Oreal Infallible 24 Hour Fresh Wear Foundation บ้างดีกว่า อ๊ะๆ พอเห็นว่าเป็นรองพื้นจากแบรนด์ดรักสโตร์ ก็อย่าเพิ่งดูถูกเรื่องคุณภาพเด็ดขาดเลยนะคะ เพราะเป็น รองพื้นสูตรกันน้ำที่ให้ความติดทนนานตลอดวัน และเป็นรองพื้นสูตรที่ให้การปกปิดตั้งแต่ระดับปานกลางถึงสูงสุด หากวันไหนที่อยากสร้างงานผิวบางเบาเป็นธรรมชาติ ก็ให้ทารองพื้นแบบบางๆ แล้วเซตผิวด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสง หรือวันไหนที่อยากได้ลุคผิวเนียนกริบแบบไร้ร่องรอยกวนใจบนผิว ก็สามารถทาทับหลายเลเยอร์เพื่อเพิ่มระดับการปกปิดได้เลยค่ะ ถือเป็นรองพื้นราคาเบาๆ ที่ใครได้ลองเป็นต้องตกหลุมรักในคุณภาพที่เกินราคาเหมือนกันแน่ๆ

   

⓻ IT Cosmetics Your Skin But Better Matte CC+ Cream SPF 40

   

image_1087116
- ที่มารูป: bit.ly


ส่วนไอเทมสร้างงานผิวสวยกริบรับหน้าฝนตัวสุดท้ายที่เราหยิบมาแนะนำกัน ก็คือ IT Cosmetics Your Skin But Better Matte CC+ Cream SPF 40 ที่มาในแพ็กเกจจิงหลอดสีเขียวสดใสที่ใครซื้อไปแล้วต้องรู้สึกคุ้มค่ามากๆ เพราะ เป็นทั้งซีซี ครีม / กันแดด / มอยส์เจอไรเซอร์ และเซรั่มในหลอดเดียวกัน พอเกลี่ยเนื้อครีมลงบนผิวแล้วจะช่วยมอบการปกปิดในระดับสูง ทั้งจุดด่างดำ รอยสิว และริ้วรอยต่างๆ ก็เอาอยู่ ให้ผลลัพธ์ผิวเรียบเนียนไม่ต่างจากรองพื้นเลยค่ะ แถมมาพร้อมค่า SPF 40 ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด และช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้าน แล้วด้วยความที่รองพื้นตัวนี้เป็นสูตรกันน้ำ จึงให้ฟินิชลุคผิวแบบแมตต์แต่ยังคงมีความชุ่มชื้น ไม่แห้งและไม่มันจนเกินไป ดูผิวสวยสุขภาพดีที่สุดเลย


   

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

และทั้งหมดนี้ก็คือ รองพื้นสูตรกันน้ำ ทั้ง 7 แบรนด์ที่เรารวบรวมมาให้คุณสาวๆ ได้เลือกไปใช้เป็นตัวช่วยสร้างงานผิวเนียนสวยในช่วงหน้าฝนกันค่ะ เพราะรองพื้นแต่ละตัวเป็นสูตรกันน้ำที่ขึ้นชื่อเรื่องการปกปิดดีเยี่ยมและติดทนนาน ต่อให้เจอกับน้ำ เหงื่อ หรือความมันก็ยังคงความเป๊ะให้ผิวไม่เปลี่ยนเลยนั่นเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าไม่อยากหน้าพังเพราะเมคอัพที่ใช้ พอกลับถึงบ้านแล้วก็อย่าลืมเช็ดผิวด้วยเมคอัพรีมูฟเวอร์ก่อนทุกครั้ง แล้วค่อยตามด้วยการล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์ เพื่อขจัดคราบเครื่องสำอางออกอย่างหมดจดและทำความสะอาดผิวล้ำลึก ไม่ต้องกังวลว่าผิวจะเกิดการอุดตันจนกลายเป็นสิวเห่อตามมายังไงล่ะคะ


   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @