ไม่เริ่ดเลยแม่ 👀💢 Lash Routine วิธีดูแลขนตายังไงให้ปัง แก้ปัญหาขนตาไม่งอนแถมตกง่าย!

ไม่เริ่ดเลยแม่ 👀💢 Lash Routine วิธีดูแลขนตายังไงให้ปัง แก้ปัญหาขนตาไม่งอนแถมตกง่าย!

ขนตาตกไม่งอนสวยปังเลย ในวันนี้สำหรับสาวๆ ที่กำลังกลุ้มใจกับปัญหานี้อยู่ลองมาดูแลขนตาตาม Lash routine วิธีดูแลขนตายังไงให้ปัง สำหรับขนตาตรงๆ ตกง่ายแบบสาวเอเชีย กันเลย

30 May 2022
Ppom
30 May 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮายย! ช่วงหน้าฝนนี้เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อนๆ ซิสต้าคาเฟ่ทุกคนน ได้พกร่มไปข้างนอกบ้างไหมคะ ถ้าไม่ได้พกเดินไปหยิบใส่กระเป๋าเลยนะคะ เดี๋ยวเพื่อนๆ อาจป่วยและขนตาตกได้ อ๊ะๆ ! มีเพื่อนๆ คนไหนที่มี ขนตาแบบสาวเอเชียบ้างที่ขนตายาวตรงตกลงมา ไม่งอนเด้งเอาซะเลยบ้าง สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาเดียวกันกับเราอยู่ วันนี้เราจะมาแชร์ เทคนิคสร้างขนตางอนเด้งยาวนานทั้งวันมาฝาก ที่ต่อให้โดนฝนโดนน้ำก็เด้งนาน หลังลบมาสคาร่าก็ยังสวย ถ้าเพื่อนๆ อยากรู้แล้วว่าใช้อะไรบ้างก็ไปดูกันเลย


♡ Lash Routine เทคนิคสร้างขนตางอนเด้งยาวนานทั้งวัน ♡

image_1087186
- ที่มารูป: i.pinimg.com

1. เลือกที่ดัดขนตาที่พอดีกับรูปตา

image_1087187
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

หลังจากล้างหน้าลงสกินแคร์และพร้อมแต่งหน้าแล้ว เราก็มาเริ่มจากการ ดัดขนตาก่อนเลย โดยการใช้ที่ดัดขนตา Shu emura lash curler ในการดัดขนตา โดยสำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบแต่งหน้าแต่ละคนอาจจะมีดวงตาที่ไม่เท่ากัน เวลาเลือกที่ดัดขนตาเพื่อนๆ ก็ลองเลือกที่ดัดขนตาที่พอดีกับรูปตานะคะ โดยเวลาดัดขนตาเพื่อนๆ พยายามดัดขนตาทั้งแพให้งอนทุกเส้น เทคนิคอยู่ที่เวลาหนีบขนตาคือให้หนีบย้ำๆ ตลอดไม่หนีบแช่แรงเกินไป เพราะอาจทำให้ขนตาหักได้ โดยในขั้นตอนสุดท้ายก่อนดัดขนตาเสร็จ ให้เพื่อนๆ หนีบขนตาที่ใกล้ฐานขนตาที่สุดอีกทีเพื่อยกขนตาให้ยกตัว ดูงอนและสวยกระจายอย่างเป็นธรรมชาตินั่นเอง


2. บำรุงขนตาด้วย essense base ตั้งแต่โคนขนตาไปจนถึงปลาย

image_1087188
- ที่มารูป: www.bellyrubzbeauty.com

หลังดัดขนตาแล้วเราจะยังไม่ใช้มาสคาร่าเลย แต่จะใช้ essense base ในการบำรุงขนตาก่อน ซึ่ง base ตัวนี้เป็น Secret weapon ที่จะช่วยทำให้ขนตายกตัวได้นานมากขึ้น ซึ่ง base ตัวนี้เป็น base ที่หาได้ง่ายในเอเชีย เพื่อนๆ ที่ชอบขนตาตกจะต้องรีบตำเลยถ้าขนตาชอบตก หลังจากดัดขนตาให้เพื่อนๆ ทาขนตาด้วย PMEL essense mascara base ให้ทั่ว ตั้งแต่โคนขนตาไปจนถึงปลาย เพื่อบำรุงขนตาและช่วยยกขนตา ซึ่งคนที่เคยใช้บอกว่าเวลาลบมาสตาร่าออกแล้วขนตาก็ยังเด้งสวยอยู่เลย ปังมากๆ


3. เลือกใช้มาสคาร่าเนื้อเบาสบาย ไม่ทำให้เลอะระหว่างวัน

image_1087189
- ที่มารูป: pyxis.nymag.com

มาถึงในส่วนของ มาสคาร่า กันบ้าง ซึ่ง Glossier lash slick เป็นมาสคาร่าที่หลายๆ คนแนะนำและชื่นชอบมากๆ ในเรื่องของการ กันน้ำได้ดี ช่วยปัดขนตาให้ดูกระจายตัวสวย เบาสบาย และไม่ทำให้เลอะระหว่างวัน สำหรับสาวๆ ที่ขนตาสั้นขนตาตกต้องชอบแน่ๆ ส่วนเทคนิคในการปัดขนตาคือไม่ปัดอยู่ที่เดียว เพื่อนๆ ต้องพยายามปัดให้ทั่วทุกเส้นและเน้นขนตาสั้นๆ ให้เท่าๆ กันเป็นแพ คือสวยและกินขาดมาก


4. เขียนกรอบดวงตาด้วย highliner

image_1087190
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

สำหรับในส่วนขั้นตอนสุดท้ายที่จะช่วยเสริมให้ขนตาเราดูปังขึ้นไปได้อีกคือ การเขียนกรอบดวงตาด้วย highliner ของ Marc jacobs highliner gel crayon นั่นเอง ซึ่งเพื่อนๆ ที่ไม่อยากตาเลอะ อยากได้ highliner กันน้ำ ตัวนี้ก็คือตอบโจทย์มาก โดยสามารถเลือกสีได้ทั้งสีดำและสีน้ำตาลเลย สำหรับเทคนิคที่จะใช้ก็คือการเขียน highliner ให้แทรกไปตามช่องว่างนะหว่างโคนขนตาให้ทั่วและให้ชิดที่สุด เพื่อช่วยยกให้ขนตาเราดูหนาและเป็นแพกันมากขึ้น แต่ถ้ายังไม่ชำนาญในการเขียนก็อาจจะลองเขียนให้ห่างออกมาแต่ค่อยๆ ใช้โคนขนตาเป็นเกณฑ์ได้เลย


5. หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่อาจทำให้ระคายเคือง

image_1088185
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วิธีดูแลขนตาให้ดีก็ต้องควบคู่ไปกับการใช้ ไอเทมที่ดีด้วย ซึ่งส่วนผสมที่เพื่อนๆ ควรหลีกเลี่ยงในการเลือกไอเทมบำรุงขนตา ได้แก่ parabens, phthalates และ ethyl alcohol โดยส่วนผสมเหล่านี้เป็นพิษต่อร่างกายและทำให้ดวงตาของเราระคายเคืองได้ง่ายหากเข้าตา สำหรับส่วนผสมที่แนะนำให้ใช้ที่จะช่วยบำรุงขนตาของเพื่อนๆ ให้ยาวและแข็งแรงมากขึ้นก็ได้แก่ Keratin, Castor oil และ Biotin


6. บำรุงขนตาให้สวยจากภายในด้วย อาหารและวิตามิน

image_1088186
- ที่มารูป: i.pinimg.com

และนอกจากไปเทมที่ช่วยในการบำรุงขนตาจากภายนอกแล้ว เราก็ควรจะเสริมด้วยการบำรุงจากภายในด้วย ซึ่ง อาหารและวิตามิน สามารถช่วยบำรุงร่างกายและขนตาให้ยาวและแข็งแรงเงางามได้ โดยวิตามินที่แนะนำให้กินได้แก่ วิตามิน B-3, วิตามิน C, วิตามิน E, วิตามิน H (Biotin) และ อาหารที่มีสารอาหารอื่นๆ อย่าง ไข่, โยเกิร์ต, ถั่ว, โอเมก้า 3, โฟเลต, plant-based protein ฯลฯ


image_1087191
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นยังไงบ้างคะเพื่อนๆ กับ Lash routine วิธีดูแลขนตายังไงให้ปัง สำหรับขนตาตรงๆ ตกง่ายแบบสาวเอเชีย ใครขนตาตก งัดไม่ขึ้น ทามาสคาร่าก็ตกตลอด Lash routine อันนี้น่าจะช่วยได้บ้างนะคะ ถ้าเพื่อนๆ มีเทคนิคปัดขนตาเจ๋งๆ แจ๋วๆ สามารถแนะนำได้เลยนะคะ ไว้เราพบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ


Cr. LASH ROUTINE FOR STRAIGHT ASIAN LASHES (CURLED ALL DAY)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @