แพ้ง่ายต้องมุง 💦 รวม 7 โทนเนอร์สายออร์แกนิก บำรุงให้ผิวเด้งฉ่ำ แบบรักษ์โลก

แพ้ง่ายต้องมุง 💦 รวม 7 โทนเนอร์สายออร์แกนิก บำรุงให้ผิวเด้งฉ่ำ แบบรักษ์โลก

ไหนใครเป็นคนผิวแพ้ง่ายบ้างเอ่ย? มามุงด่วน ๆ จ้า เพราะบทความนี้จะชวนทุกคนมาส่อง 7 โทนเนอร์สายออกแกนิก คลีนผิวให้สะอาด ไม่ทำร้ายผิวให้ระคายเคือง แถมยังรักษ์โลกด้วยนะเออ :-D

04 June 2022
saturnxjan_
04 June 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_1088183
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

ทุกคนรู้จักคำว่า ' ออแกนิก ' กันไหมเอ่ย(*・∧・*)?

ออแกนิกก็คือทำมาจากธรรมชาติทั้งหมดนั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันเนี่ยก็มีสินค้าเยอะแยะมากมายเลย
ที่ผลิตแบบออแกนิก ทั้งของกิน ของใช้ รวมไปถึงวงการความสวยความงาม พวกเครื่องสำอาง
สกินแคร์ต่าง ๆ ก็มีหลาย ๆ แบรนด์ทำเป็นสายออแกนิกกันเยอะม้าก แถมไม่ทดลองกับสัตว์ด้วยนะ
แต่วันนี้เราขอคัดเลือกมาเฉพาะแค่โทนเนอร์สายออแกนิกแล้วกันเน้อ ถ้าให้พูดทั้งหมดทุกตัว
บทความนี้ก็คงจะไม่พอแหง ๆ *ฮ่าฮ่า* กลับเข้าเรื่อง ๆ กันต่อดีกว่า > _ <
โทนเนอร์ที่เราจะเอามาแนะนำมีทั้งหมด 7 ตัว มีทั้งแบรนด์ไทย แบรนด์เกาหลี และแบรนด์ฝั่งนอก
ก็ขนมาให้เลือกสรรกันเลย แอบกระซิบกระซาบว่าผิวแพ้ง่ายต้องมุงด่วน ๆ เลยล่ะ
ว่าแต่พร้อมมุงกันรึยังเอ่ยยยย? ถ้าพร้อมแล้วก็มาส่องแล้วไปตำกันโลดจ้า ♥

 

 

♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧
7 โทนเนอร์สายออแกนิก บำรุงให้ผิวเด้งฉ่ำแบบรักษ์โลก
♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧♧

 

ONE THING

image_1088095
- ที่มารูป: cdn-sv2.stylevana.com

เริ่มต้นกันที่แบรนด์เกาหลีอย่าง ONE THING กันเลยค่า สูตรที่อยากแนะนำคือสูตร Centella Asiatica Extract ช่วยลดรอยดำ รอยแดง ปลอบประโลมผิว ที่อยากแนะนำก็เพราะว่าตัวนี้เขาใช้ผักที่เป็น Green Grade ในการนำมาผลิตโทนเนอร์ ดังนั้นปลอดภัยต่อผิวแน่นอน เพราะเขาไม่ใช้สารเคมีในการปลูก แถมเจ้าตัวนี้ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีพาราเบน ไม่มีซิลิโคนให้ผิวแพ้ง่ายเสี่ยงระคายเคืองด้วยนะคะ แล้วแบรนด์เขายังมีสูตร Houttuynia Cordata ( กระชับรูขุมขน ซ่อมผิว ) และ Artemisia Capillaris ( ผิวอักเสบ แพ้ง่ายมาก ) ให้เลือกใช้ด้วยนะเออ ตัวนี้ฮอตฮิตหนักมากช่วงนึงเลยค่ะ เพราะหลาย ๆ คนชอบเอามาเป็นน้ำตบไม่ก็เอามามาสก์ผิวกันเยอะมาก ๆ ใครชอบมาสก์ผิวก็ต้องไปตำกันแล้วเน้อ

 

SON&PARK

image_1088093
- ที่มารูป: console.multybeauty.com

แบรนด์เกาหลีอีกสักตัวค่า กับแบรนด์ Son&Park ตัวนี้หลาย ๆ คนชอบเรียกว่า ' น้ำตบป้ารุจ ' เพราะทำได้ทุกอย่างตั้งแต่คลีนซิ่งล้างเครื่องสำอาง โทนเนอร์เช็ดผิว น้ำตบ หรือจะเอามามาสก์ผิวก็ทำได้อีก แล้วที่สำคัญเจ้าตัวนี้เป็นออแกนิกค่าทุกคน อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีพาราเบน ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสีด้วย ดังนั้นผิวแพ้ง่ายไม่ต้องกลัวจะระคายเคืองเลยค่ะ ปลอดภัยหายห่วง ตัวนี้ช่วยในเรื่องกระชับรูขุมขน ความชุ่มชื้น ความกระจ่างใส ทำความสะอาดผิวล้ำลึกถึงรูขุมขน ช่วยลดแบคทีเรีย แล้วก็ยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนมากขึ้นด้วย ใช้ก่อนแต่งหน้าได้เลยนะคะ จะมาสก์ จะเช็ดเป็นโทนเนอร์ หรือจะใช้เป็นน้ำตบก็ได้เน้อ ตัวนี้บอกเลยว่าใครงบจำกัดควรตำสุดเพราะ All in one ใช้ได้ทุกอย่าง ครบจบทุกงานผิว เลิศเวอร์

 

Thayers

image_1088092
- ที่มารูป: www.thayers.com

ข้ามมาฝั่งอเมริกากันบ้างค่า กับแบรนด์ Thayers โทนเนอร์สายธรรมชาติ ตัวนี้เรียกได้ว่าฮิตได้ตลอดจริง ๆ ค่ะ แม้จะผ่านช่วงฮอตปรอทแตก ขายหมดเกลี้ยงทุกร้านพรีออเดอร์มาแล้ว แต่ก็ยังเป็นอีกโทนเนอร์ที่ทุกคนชอบใช้ เพราะถ้าเทียบปริมาณกับราคาที่ต้องจ่ายก็คุ้มมาก ๆ แถมยังมีหลายสูตรให้เลือกใช้ทั้ง Original ( ลดการอุดตัน คุมมัน ) / Rose Petal ( ผิวผสม ขาดน้ำ ) / Lavender ( ปัญหาสิว ผิวมัน ) / Unscented ( ผิวแพ้ง่าย ) / Cucumber ( ผิวแห้ง ขาดน้ำ ) / Lemon ( กระจ่างใส ลดรอยสิว ) / Coconut Water ( ชะลอริ้วรอย ) หลากหลายมากเวอร์ คือเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวได้เลยนะคะทุกคน แต่แอบกระซิบนิดนึงว่าสูตร Lemon และ Original จะมีแอลกอฮอล์สกัดจากธรรมชาติ ถ้าใครกลัวแพ้ก็เลี่ยงได้นะคะ แต่ตัวอื่น ๆ จะไม่มีแน่นอนค่า

 

Fresh

image_1088096
- ที่มารูป: www.spacenk.com

แบรนด์นี้ไม่บอกก็รู้เลยว่าธรรมชาติสุด ๆ กับแบรนด์ Fresh นั่นเองค่า โทนเนอร์เขาก็ดังหลายสูตรเลยนะคะ แต่สูตรที่ฮอตสุด ๆ ขายดีขั้นสุด ก็ต้องยกให้สูตร Rose แบบในภาพเลยค่า ธรรมชาติกับออแกนิกขนาดไหนให้ดูกลีบกุหลาบในขวดได้เลยนะคะ แล้วก็ไม่ต้องกังวลว่ามันจะทำให้ระคายเคืองนะคะ เจ้าพวกนี้ไม่ได้ทำให้ระคายเคืองเลยค่ะ ตัวนี้ช่วยในเรื่องการปลอบประโลมผิว คงความชุ่มชื้นให้กับผิว แล้วก็ช่วยทำความสะอาดได้แบบล้ำลึกด้วยนะเออ อย่างที่บอกว่าช่วยปลอบประโลมผิว ถ้าใครต้องตากแดดมานาน ๆ หรืออยากให้ผิวได้พักผ่อนแนะนำให้เทใส่สำลีแล้วเอามามาสก์นะคะ รับรองว่าติดใจแน่นอน ถ้ากลัวเปลืองก็หาซื้อสำลีที่ประหยัดโทนเนอร์มาใช้คู่กันจะเลิศสุดเลยค่า

 

Kiehl's

image_1088097
- ที่มารูป: www.kiehls.com

สายธรรมชาติอีกแบรนด์ที่ลืมไปไม่ได้เลยก็คือแบรนด์ Kiehl's นั่นเองค่า โทนเนอร์เขามีหลายสูตรให้เลือกตำมากกกกกกก แล้วที่สำคัญเป็นออแกนิกแทบทั้งนั้นเลยค่ะ ผลิตจากธรรมชาติ หลาย ๆ ตัวเลยจะไม่มีแอลกอฮอล์ พาราเบน น้ำหอม อะไรพวกนี้เลยค่ะ แต่บางตัวอาจจะมีนะคะ ต้องเช็คดี ๆ เน้อ ซึ่งตัวที่ไม่มีและอยากแนะนำทุกคนให้ลองใช้เลยก็คือสูตร Cucumber และ Calendula เป็นสูตรที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย แต่จะผิวแบบไหนก็ใช้ได้ทั้งหมดนะคะ พวกนี้จะช่วยปลอบประโลมผิว ใช้แล้วสดชื่น ได้ทำความสะอาดผิวแล้วยังได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ของธรรมชาติด้วย จะเอามาใช้เป็นน้ำตบก็ทำได้นะคะ ยิ่งเอามามาสก์ผิวบอกเลยว่า พวกสิวผดหรือรอยแดงต่าง ๆ จะจางลงด้วยล่ะค่ะ ใครงบถึงอยากให้ได้ลองเน้อ

 

Yves Rocher

image_1088100
- ที่มารูป: www.konvy.com

มาถึงแบรนด์ที่เราคุ้นหูคุ้นตากันเป็นอย่างดีอย่าง Yves Rocher กันเลยค่า หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยรู้ว่าแบรนด์เขามีโทนเนอร์ด้วยเน้อ ไม่ได้มีแค่แชมพู สบู่หรือน้ำหอมอะไรใด ๆ และอย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่าแบรนด์นี้เขาขึ้นชื่อเรื่องผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติอยู่แล้วใช่ม้า? ดังนั้นผิวแพ้ง่ายไม่ต้องกังวลไปเลย สำหรับโทนเนอร์แบรนด์เขาก็มีให้เลือกหลายสูตรเลย ทั้งสูตรเหมาะกับผิวมัน เติมความชุ่มชื้น ปลอบประโลมผิว และสูตรกระจ่างใส บางตัวเป็นแบบ 2 in 1 ด้วยนะจ๊ะเธอ ใช้ได้ทั้งเป็นคลีนซิ่งและโทนเนอร์เลย เอาเซ่~ ไม่ต้องซื้อหลายชิ้น เหมาะกับคนที่ชอบไปเที่ยวด้วยนะเนี่ย พกไปตัวเดียวจบเลย แถมยังเอามาเป็นน้ำตบ ๆ ก็ยังได้ด้วย

 

Plantnery

image_1088098
- ที่มารูป: media.shopat24.com

ปิดท้ายกันด้วยแบรนด์ไทยถูกและดี รีวิวแน่นจุก ๆ อย่างแบรนด์ Plantnery กันเลยค่า ตัวนี้เป็นโทนเนอร์ออแกนิกที่ม่มีสารที่อาจก่อการระคายเคืองอย่างเคมี น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบนเลยค่ะ ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้น้า ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบไว ไม่ทำให้ผิวแห้งหรือแพ้ นอกจากตัวผลิตภัณฑ์เขาจะปังแล้วเนี่ย ขวดของแบรนด์นี้ยังสามารถนำไปรีไซเคิลได้ และหมึกที่ใช้พิมพ์ก็เป็นหมึกแบบธรรมชาติเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสุด ๆ แต่ ๆ ยังไม่พอแค่นั้นนะคะ ยังมีให้เลือกใช้กันถึง 5 สูตรเลยทีเดียว Tree Tea ลดสิว / Ginseng ลดริ้วรอย / Pomegranate ลดรอยดำและรอยแดง / Green Tea ดีท็อกซ์ผิว / Yuzu ผลัดเซลล์ผิว แล้วแบรนด์เขาก็ยังมีไลน์สกินแคร์ตัวอื่น ๆ อีกน้า ใครสนใจก็แวะไปตำกันได้ ราคาไม่แรง วัยเรียนสอยมาใช้ได้ชิล ๆ เลยค่า

 

♥     ♥  ♥    ♥   

 

ครบทั้ง 7 ตัวแล้วค่า เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย... มีใครเคยลองใช้ตัวไหนบ้างไหมน้า?
ถ้าใครเคยใช้ตัวไหนก็ลองแวะไปรีวิวใน Sis Product กันได้นะคะ หรือจะเดบิวต์เป็นสายอินฟลูฯ
ด้วยการรีวิวใน Sis ป้ายยา ก็ได้เน้อ เป็นการบอกต่อชาวผิวแพ้ง่ายอีกทางด้วยน้า
ส่วนใครยังไม่เคยลองใช้ แนะนำให้หาลองมาใช้ดูสักตัวนะคะ รับรองว่าติดใจแน่นอน
ทางเราเคยใช้ไปบ้างบางตัวก็ชอบแทบทุกตัวเลยล่ะค่ะ :-D

ตอนนี้ถึงเวลาต้อง Say Goodbye กันแล้ว แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ
บ๊ายบายค่า ♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @