กลิ่นหอมไม่จำกัดเพศ! รวม " 7 น้ำหอมกลิ่น Unisex " ใช้ได้ทุกโอกาส เหมาะกับทุกเพศ

กลิ่นหอมไม่จำกัดเพศ! รวม " 7 น้ำหอมกลิ่น Unisex " ใช้ได้ทุกโอกาส เหมาะกับทุกเพศ

ใครๆ ก็อยากเป็นคนตัวหอม ตามไปส่อง " 7 น้ำหอมกลิ่น Unisex " ใช้ได้ทุกโอกาส เหมาะกับทุกเพศในบทความนี้กัน

02 June 2022
chollychon
02 June 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
ฮัลโหลเพื่อน ๆ

สำหรับบทความนี้เรากลับมาแนะนำน้ำหอมให้กับเพื่อน ๆ กันอีกแล้ว และด้วยความที่เดือนมิถุนายน เป็นเดือนสำหรับชาว LGBTQ+ อย่าง Pride Month น้ำหอมที่เราจะชวนเพื่อน ๆ ไปเก็บลงลิสต์เลยมาด้วยกลิ่น Unisex ใช้ได้ทุกโอกาสเหมาะกับทุกเพศทุกคน แสดงถึงความหลากหลายแต่ลงตัวกันด้วย ส่วนจะมีน้ำหอม Unisex กลิ่นไหนน่าสนใจบ้าง ลองตามไปดูกัน

 
Tom Ford Fleur de Portofino Eau de Parfum

image_1088047
- ที่มารูป: i1.adis.ws

 
Top Notes: Syringa, Tangerine, Bergamot, Sicilian Lemon, Orange Leaf and Violet Leaf
Middle Notes: Black locust, Jasmine, Orange Blossom, Magnolia, Osmanthus and Moroccan Rose
Base Notes: Black locust Honey, Ambrette (Musk Mallow), Civet, Vanilla, Tolu Balsam and Labdanum

มาเริ่มกันที่ Tom Ford Fleur de Portofino Eau de Parfum น้ำหอมกลิ่น unisex มาพร้อมกับกลิ่นเบา ๆ แนว Floral และ Fruity จากดอกไม้ขาวเป็นกลิ่นหอมมาตั้งแต่ต้นยันจบ แต่ถึงจะเป็นกลิ่นดอกไม้แต่เป็นแนวดอกไม้ให้ความสดชื่นสดใสมากกว่าดอกไม้ตลบอบอวล เลยเป็นอีกหนึ่งกลิ่นที่หลายรีวิวบอกมาว่าแนะนำสำหรับน้ำหอมกลิ่น unisex ที่เหมาะกับทุกคนค่า

  

Jo Malone Wood Sage and Sea Salt Cologne

image_1088052
- ที่มารูป: www.konvy.com

 
Top Note: Ambrette Seeds ( ชะมดต้น )
Heart Note: เกลือทะเล
Base Note: เสจ

มาต่อกันที่ Jo Malone Wood Sage and Sea Salt Cologne อีกหนึ่งน้ำหอมที่หลายคน PICK เพราะกลิ่นบางเบาเข้าถึงง่าย ให้ความรู้สึกสบาย ๆ สดใสปลอดโปร่งจากกลิ่นของเกรฟฟรุต มาในแนวกลิ่นเปรี้ยวแบบนวล ๆ ไม่ได้สดชื่นจัดแต่เน้นให้ความผ่อนคลายมากกว่า เป็นกลิ่นที่ทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าในช่วงเช้า เหมาะมากสำหรับฉีดกลางวัน ส่วนช่วงกลางก็ยังให้ความผ่อนคลายด้วยกลิ่นทะเล เป็นน้ำหอมสายชิลล์ประหนึ่งเดินเล่นริมหาดทรายประมาณนี้ค่า

  

Calvin Klein CK All Eau De Toilette

image_1088048
- ที่มารูป: www.beauticool.com

 
Top Notes: ส้มแมนดาริน, ส้ม Citruses
Heart Notes: ดอกส้ม ( citrus blossom ), paradisone ( กลิ่นแบบชาเขียวอ่อน ๆ )
Base Notes: อำพัน

 ส่วน Calvin Klein CK All Eau De Toilette เหมือนจะเป็นแบรนด์เจ้าแรก ๆ ที่ทำน้ำหอมกลิ่น unisex สามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัยออกมา ในส่วนของน้ำหอม CK All ถือเป็นน้ำหอมรุ่นล่าสุดในตระกูลน้ำหอม unisex จาก Calvin Klein มาพร้อมกับกลิ่นที่ทำให้รู้สึกกระฉับกระเฉง เฟรช ๆ สดชื่นจากกลิ่นของส้ม เห็นรีวิวเขาบอกมาว่าเหมาะมาก ๆ สำหรับฉีดตอนออกกำลังกายด้วย เพราะกลิ่นส้มสดชื่นทำให้กลบกลิ่นเหงื่อได้ดีเลย

  

Le Labo Santal 33

image_1088053
- ที่มารูป: s.isanook.com

 
Top Notes: Violet Blossom, Cardamom seed
Heart Notes: Cedar, Sandalwood, Iris
ฺBase Notes: Ambroxol, White Musks, Leather, Papyrus

Le Labo Santal 33 ก็เป็นอีกหนึ่งน้ำหอมยอดฮิตที่หลายคน PICK เพราะเหมือนจะเป็นกลิ่นกลาง ๆ ไม่ได้หอมโดดจนคนจับได้ว่าฉีดน้ำหอมมา มีความผสมผสานของ floral และ leather ตัวกลิ่นจะมีความสลับซับซ้อน เหมือนจะอบอุ่นแต่ก็มีความเซ็กซี่ยั่วยวนน่าดึงดูด เป็นกลิ่นที่เหมาะสำหรับทุกโอกาส เหมาะกับทุกฤดูไม่ว่าจะร้อน เย็น ชื้น และเป็นกลิ่นที่เข้ากับทุกคนด้วยค่า

  

Byredo Mixed Emotions

image_1088055
- ที่มารูป: www.konvy.com


Top Notes: ชามาเต ( maté ) แบล็ก เคอเรนท์ ( Black Currant )
Heart Notes: ชาดำซีย์ลอน ( Ceylon Black Tea ) ใบไวโอเล็ต ( Violet Leaves )
Base Notes: ไม้เบิร์ช ( Birch Wood ) ต้นปาปิรัส ( Papyrus )

มาต่อกันที่อีกหนึ่งน้ำหอมกลิ่น unisex ที่มีกลิ่นซับซ้อน อย่าง Byredo Mixed Emotions แค่ชื่อก็พอจะเดาได้ว่าซับซ้อนขนาดไหน แถมยังเบื้องหลังของน้ำหอมกลิ่นนี้ยังมีความหมายเก๋ ๆ เพราะเขาออกแบบมาเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงธรรมชาติที่สับสนวุ่นวายในยุคสมัยนี้ ตัวกลิ่นเลยมาเป็นกลิ่น woody ผสมกับกลิ่นสโมกกี้ไหม้ ให้ความผ่อนคลายและอบอุ่น ผสมกับกลิ่นอ่อนหวานแคสซิส แต่สุดท้ายก็ผสมผสานความแตกต่างออกมาจนลงตัว เป็นน้ำหอม unisex ที่แสดงถึงความหลากหลายแต่ลงตัวได้ดีเลยนะเนี่ย

  

Frederic Malle Bigarade Concentree Eau De Toilette

image_1088056
- ที่มารูป: cache.mrporter.com

 
Top Note: Bitter Orange
Heart Note: Rose
Base Notes: Grass, Hay and Cedar

ตามมาติด ๆ กับ Frederic Malle Bigarade Concentree Eau De Toilette น้ำหอมกลิ่น unisex มีความธรรมชาติเบา ๆ ไม่รบกวนใคร เป็นกลิ่นส้มสดชื่น ผสมกับความเซ็กซี่มีเสน่ห์เร้าใจของกลิ่นเครื่องเทศ แบบว่าเปรี้ยวอ่อน ๆ ตอนต้นแล้วจบด้วยกลิ่นอ่อนหวานเล็ก ๆ ตรงปลาย ให้ฟีลมินิมอลน้อยแต่มากเรียบแต่โก้ เขาบอกมาว่าเวลากลิ่นปนกับกลิ่นตัวเราและจะช่วยเสริมเสน่ห์น่าดึงดูดได้ดีเลย

  

Diptyque Geranium Odorata Eau De Toilette

image_1088058
- ที่มารูป: img.kingpowerclick.com

 
Head Note: bergamot, green cardamom, juniper, verbena
Heart Notes: geranium
Base Notes: cedar, tonka, haitian vetiver

ส่วน Diptyque Geranium Odorata Eau De Toilette มาพร้อมกับกลิ่นสดชื่นออกเขียว ๆ ของต้นไม้ใบหญ้า มีความหอมหวานของกลิ่นดอกไม้ผสมอยู่ด้วย ผสมกับกลิ่นเย็น ๆ เผ็ดเล็ก ๆ ของสมุนไพร แต่ไม่ฉุนจนเกินไป เป็นน้ำหอมกลิ่น unisex ที่สามารถหยิบมาใช้ได้ทุกวัน เหมาะกับทุกโอกาส และเหมาะมาก ๆ สำหรับช่วงหน้าร้อนกลิ่นเย็น ๆ ของสมุนไพรน่าจะช่วยให้ผ่อนคลายสบายใจได้ดีเลย

 

 ✩    ✩ ✩ ✩ 


และนี่ก็คือน้ำหอมกลิ่น Unisex เหมาะกับทุกเพศทุกคนที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้ค่า พอจะมีกลิ่นไหนน่าลองบ้างมั้ยเอ่ย ขอบอกว่านอกจากจะเป็นกลิ่น Unisex เหมาะกับทุกเพศแล้ว ยังเป็นน้ำหอมกลิ่นเบา ๆ ไม่แรงเกิน ฉีดแล้วไม่โป๊ะเหมาะกับทุกโอกาสอีกด้วย ส่วนในครั้งหน้าเราจะเอาน้ำหอมกลิ่นแบบไหนมาฝากเพื่อน ๆ อีก ฝากติดตามด้วยน้า วันนี้ลาไปก่อนแล้วจ้า Happy Pride Month ค่า

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @