✨ อยากหน้าเรียวทำยังไงดี ? 👀 ' Botox vs Meso Fat vs Hifu ' แบบไหนเหมาะกับใครบ้าง 🤔

✨ อยากหน้าเรียวทำยังไงดี ? 👀 ' Botox vs Meso Fat vs Hifu ' แบบไหนเหมาะกับใครบ้าง 🤔

ใครอยากหน้าเรียวมาทางนี้ ! เราจะมาแจกทริคในการเลือกตัวช่วยเรื่อง ' หน้าเรียว ' วันนี้เราขนมาทั้ง Botox , Meso Fat และ Hifu เพื่อตอบโจทย์ปัญหาเพื่อน ๆ ที่อยากหน้าเรียวแต่เลือกไม่ถูกกันค่า ♡

19 June 2022
Warapimon M.
19 June 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_1089358


☞คลายข้อสงสัย ? อยากหน้าเรียวทำยังไงดี ใครสงสัยมามุงทางนี้เลย!

วันนี้เราจะมาแนะนำนวัตกรรมด้านความงามและเทียบกันให้ดูไปเลยทั้ง Botox , Meso Fat , Hifu เราขนมาให้หมดทั้งข้อดีและข้อเสียซึ่งแต่ละอย่างก็จะสามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด รวมถึงมาตอบข้อสงสัยว่าแต่ละตัวต่างกันยังไง ใครอยากหน้าเรียว V shape โดยที่ไม่ผ่านการผ่าตัดใด ๆ  และให้ผลแบบสวยปังต้องอ่านเลยค่ะซิส


˚ ༘ ⋆。˚ ˚ ༘ ⋆。˚ ˚ ༘ ⋆。˚ ˚ ༘ ⋆。˚ ˚ ༘

Botox

image_1089360
- ที่มารูป: lh4.googleusercontent.com

ชื่อเต็ม ๆ ของโบท็อกซ์ คือ“โบทูลินั่ม ท็อกซิน เอ” ( Botulinum toxin A ) ซึ่งเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งซึ่งสร้างขึ้นและสกัดจากแบคทีเรียที่มีชื่อว่า "คลอสตริเดียม โบทูลินั่ม" ( Clostridium botulinum ) ออกฤทธิ์โดยการทำให้เซลล์ประสาทไม่สามารถหลั่งสารสื่อประสาทได้และจะช่วยหยุดยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อ เพื่อแก้ปัญหาในด้านการลดริ้วรอยหรือรวมถึงการลดกรามเนื้อในส่วนของกรามเพื่อให้หน้าเรียวขึ้นนั่นเอง

♥ โบท็อกซ์นั้นมีอยู่หลายยี่ห้อทั้งของอเมริกาและเกาหลี ตัวอย่าง ยี่ห้อโบท็อกซ์ที่นิยมฉีดในไทยเช่น ALLERGAN ( โบท็อกซ์จากอเมริกา ) , NABOTA ( จากประเทศเกาหลี ) เป็นต้น ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนรู้สึกว่ามีกล้ามเนื้อที่กรามก็สามารถใช้โบท็อกซ์เพื่อช่วยเรื่องหน้าเรียวได้เลยหรือจะใช้ในการยกกระฉับใบหน้าหรือที่เรียกว่าการลิฟติ้ง ( Lifting ) นั่นเอง แต่โบท็อกซ์นั้นจะสามารถอยู่ได้เพียงแค่ 4-6 เดือนเท่านั้น ถ้าหมดแล้วก็ต้องไปเติมนะคะซิส


image_1089361
- ที่มารูป: gmaclinic.com

ข้อดีของ ' Botox '

เห็นผลรวดเร็วไม่เกิน 1 เดือน

มีใบรับรองจากองค์การอาหารและยาว่าปลอดภัย

มีผลข้างเคียงน้อย

มีหลายราคาให้เลือก สามารถเลือกได้ตามงบประมาณ


ข้อเสียของ ' Botox '

ถ้าฉีดบ่อยมากเกินไปจะทำให้เกิดอาการดื้อยาจนไม่เห็นผลหลังการฉีด

อาจจะเกิดอาการตึงกล้ามเนื้อหลังการฉีด เช่น เคี้ยวอาหารลำบาก


❤

Meso Fat

image_1089363
- ที่มารูป: www.lv-aesthetic.co.th

เมโสแฟตคือสารที่สกัดจากธรรมชาติ โดยตัวยาในกลุ่มของ Phosphatidylcholine, Deoxycholate, Dexpanthenol, L-carnitine, Amino acid หรือ Minerals ซึ่งเป็นสารสกัดจากถั่วเหลือง ไข่แดงและวิตามินอีกหลายชนิด และออกฤทธิ์โดยช่วยสลายไขมันที่สะสมอยู่ในชั้นไขมัน โดยกลไกในการออกฤทธิ์ของเมโสแฟตจะช่วยเร่งการเผาผลาญของไขมันและช่วยลดกระบวนการเกิดเซลล์ไขมันใหม่ สามารถใช้ได้ทั้งใบหน้าและร่างกายเพื่อกระชับสัดส่วนมากขึ้นนั่นเอง ถ้าเพื่อน ๆ รู้สึกว่ามีไขมันส่วนเกินบนใบหน้า เช่น ส่วนแก้มและเหนียง จะเหมาะกับการฉีดแฟตอย่างมากเลยค่ะซิส แอบกระซิบบอกทริคสำหรับคนที่ฉีดแฟตมาแนะนำให้ดื่มน้ำมาก ๆ เพราะจะช่วยเรื่องของการเผาผลาญไขมันออกมาและแนะนำให้ออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยจะปังมากค่า หน้าเรียวไปอี้กก! 

ข้อดีของ 'Meso Fat'

มีให้เลือกหลายยี่ห้อและราคาถูก

สามารถใช้ร่วมกับโบท็อกซ์ได้

ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ปกติหลังฉีดเลยทันที

ตัวยาเป็นสารสกัดจากธรรมชาติสามารถสลายเองได้อย่างปลอดภัย


ข้อเสียของ ' Meso Fat '

หลังจากฉีดจะเกิดอาการบวมประมาณ 3-4 ชั่วโมง

 ต้องฉีดหลายครั้งถึงจะเห็นผลอย่างชัดเจน

ในบางคนอาจจะเกิดอาการแพ้ตัวยาที่ฉีดเข้าไป
Hifu

image_1089365
- ที่มารูป: static.wixstatic.com

HIFU หรือ High Intensity Focus Ultrasound เป็นการใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ที่มีความเข้มข้นสูง โดยการทำงานคือการทำลายเนื้อเยื้อทำให้ผิวหนังในชั้น SMAS หดตัว และยังสามารถกระตุ้นให้สร้างคอลลาเจนหรือสร้างเนื้อเยื่อใหม่ใต้ผิวหนังได้แบบสุดปัง ซึ่งเป็นการใช้เครื่องในการดึงหน้าเพื่อยกกระชับใบหน้าลดความหย่อนคล้อย เมื่อใช้ในการยกกระชับจะทำให้ยกกรอบหน้าในส่วนของแก้ม และเหนียงเพื่อให้หน้าเรียวมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคนที่กลัวเข็มในการฉีดใบหน้าแต่อยากหน้าเรียวเล็ก Hifu ก็จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับเพื่อน ๆ ได้ค่า


image_1089367
- ที่มารูป: www.studio9tredegar.co.uk

ข้อดีของ ' Hifu '

ไม่ต้องใช้เข็มหรือผ่าตัด

สามารถเห็นผลได้เลยหลังการทำ

มีความปลอดภัยสูง

สามารถทำได้บ่อยครั้ง


ข้อเสียของ ' Hifu '

อาจมีรอยแดงหรืออาการเมื่อยตึงใบหน้าหลังการทำ แต่จะสามารถหายได้เองภายใน 1-2 ชั่วโมง


✧.*
。✧.*。✧.*。✧.*✧.*

image_1089387
- ที่มารูป: i.pinimg.com

♥ งั้นเราจะมาสรุปให้อีกทีนะ Botox เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่มีกล้ามเนื้อที่กรามและต้องการที่จะฉีดเพื่อลดกล้ามเนื้อ Meso Fat เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่มีไขมันสะสมที่แก้มและเหนียงจึงจะต้องฉีดเพื่อสลายไขมันส่วนเกิน และ Hifu เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่กลัวเข็ม รวมถึงต้องการที่จะยกกระชับใบหน้าที่หย่อนคล้อยหรือจะยกกระชับไขมันส่วนเกินในส่วนของแก้มและเหนียงก็ทำได้เช่นกัน และนี่คือความต่างของ Botox vs Meso Fat vs Hifu หวังว่าจะช่วยให้เพื่อน ๆ คลายความสงสัยได้ว่าควรทำอันไหนดี ถ้าเพื่อน ๆ ชาวซิสรู้แล้วก็รีบพุ่งตัวไปจิ้มหน้าที่คลินิกด่วนเลยค่า! จะได้หน้าเรียว V shape สวยจึ้งไปพร้อมกันเลยค่ะซิส

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @