มาเร็ว ตามให้ทัน!! ส่อง " เทรนด์บิวตี้เกาหลี " ในครึ่งปี 2022 ที่ผ่านมา เป็นยังไงกันบ้าง?

มาเร็ว ตามให้ทัน!! ส่อง " เทรนด์บิวตี้เกาหลี " ในครึ่งปี 2022 ที่ผ่านมา เป็นยังไงกันบ้าง?

ผ่านมาครึ่งปี " เทรนด์บิวตี้เกาหลี 2022 " เป็นยังไงกันบ้าง? ลองตามไปส่อง อัปเดตเทรนด์ในบทความนี้กันได้เลย รู้ไว้ จะได้ไม่เอาท์!!

22 June 2022
chollychon
22 June 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  
ฮัลโหลซิสสส

มาเมาท์มอยกันหน่อยเร็วว เผลอแป๊บ ๆ ก็เข้าสู่กลางปี 2022 กันแล้วเนี่ย และตั้งแต่ช่วงต้นปีมาจนถึงกลางปี เทรนด์บิวตี้มากมายก็หมุนเวียนเปลี่ยนผ่านไปด้วยจนตามแทบไม่ทัน บทความนี้เลยเอาใจเพื่อน ๆ สายบิวตี้ โดยเฉพาะเหล่าซิสสาย K-Beauty มาทบทวนส่องเทรนด์บิวตี้สุดฮอตของฝั่งเกาหลีกันหน่อย จะเป็นยังไงลองตามไปส่องเทรนด์บิวตี้สายเกาหลีในครึ่งปี 2022 ที่ผ่านมากันเลย


✩ ✩ เทรนด์บิวตี้เกาหลี ในครึ่งปี 2022 ที่ผ่านมาเป็นยังไง ไปดูกัน!! ✩ ✩

>> เทรนด์ผิวฉ่ำแบบสุขภาพดี "Healthy glow"

 
อัปเดตเทรนด์บิวตี้เกาหลีมาแรงช่วงครึ่งปีแรก 2022 เน้นในเรื่องของงานผิวอีกเช่นเคย อย่างที่พอรู้กันว่าพี่สาวเกาหลีให้ความสำคัญกับงานผิวมาก จนถึงตอนนี้งานผิวฉ่ำโกลว์ก็ยังเป็นเทรนด์บิวตี้สุดฮอตที่เกาหลีฮิตกันอยู่ เทรนด์แต่งหน้าก็จะเน้นงานผิวเปลือย ๆ โชว์ผิวเนียนฉ่ำ Dewy แต่ไม่ได้ฉ่ำแบบตั้งใจ สายเกาหลีจะเน้นผิวฉ่ำแบบธรรมชาติ ผิวเนียนโกลว์จากภายใน สกินแคร์ที่พี่สาวเกาหลีฮิต PICK บำรุงผิวฉ่ำสุขภาพดี จะเป็นพวกที่มีส่วนผสมของโพรพอลิสและกรดไฮยาลูโรนิก เป็นสารจำพวกบำรุงผิวและเพิ่มความกระจ่างใสค่า

image_1089875
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

>> เทรนด์แต่งหน้างานผิวเฟรช แต่ "ริมฝีปากแดงสด"

 
นอกจากผิวฉ่ำ Dewy สุขภาพดี เทรนด์บิวตี้สายเกาหลีครึ่งปี 2022 ที่ผ่านมาต้องปากแดงตามมาด้วย ถ้าเพื่อน ๆ ได้ติดตามวงการบันเทิงทางฝั่ง K-POP สายเกาหลีมาบ้าง น่าจะเคยเห็นเหล่าไอดอลคนดัง เก็ทเมคอัพลิปสติกสีแดงสดกันเยอะในต้นปีที่ผ่านมา เพราะเทรนด์แต่งหน้าของเกาหลีช่วงต้นปี 2022 จะเน้นเมคอัพหน้าเฟรชฉ่ำ ๆ  แต่งหน้าเบา ๆ ใส ๆ เผยงานผิวเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือริมฝีปากแดงโดดเด่นนั่นเอง แบบนี้คงต้องสอยลิปสติกโทนสีแดง มาเสริมลุตผิวฉ่ำริมฝีปากแดงตามเทรนด์บ้างแล้ว

image_1089876
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

>> เทรนด์บลัชออน "แก้มพีช" อมส้มบ่มแดด


อีกหนึ่งเทรนด์เมคอัพเกาหลียอดฮิตในช่วงครึ่งปี 2022 ที่ผ่านมา งานบลัชออนโทนสีพีชต้องเข้าแล้วจังหวะนี้ เพราะช่วงครึ่งปีที่ผ่านมาพี่สาวเกาหลีเขาเปลี่ยนแนวจากเมคอัพจากการปัดแก้มเบา ๆ ใส ๆ มาเป็นการฟาดบลัชออนแก้มส้มบ่มแดดกันแล้ว และโทนสีบลัชออนที่สายเกาหลีฮิตสุด ๆ ก็คือโทนสีพีชนั่นเอง และสำหรับซิสผิวเข้มหน่อย กังวลว่าปัดบลัชออนโทนสีพีชแล้วจะไม่เข้า ลองเปลี่ยนเป็นบลัชออนเฉดสีบรอนซ์สว่าง ก็ช่วยเก็ทลุคแก้มพีชเป็นธรรมชาติแบบพี่สาวเกาหลีได้ด้วยเหมือนกัน

image_1089878
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

>> เทรนด์ "ขนตาจับช่อ" แบบไอดอลเกาหลี

   
สำหรับเพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลีที่ติดตาม K-POP น่าจะเคยเห็นขนตาสุดจึ้งของเหล่าไอดอลสาวเกาหลีมาบ้าง จากขนตาปกติที่เราเคยเห็นแบบยาวเป็นแพ แต่พี่สาวเกาหลีสร้างเทรนด์ใหม่มาเพิ่มความปังให้กับขนตาอีกแล้ว ด้วยการเพิ่มความจึ้งจับขนตาเป็นช่อ ๆ ให้ฟีลขนตางอนเด้งเรียงเส้นสวยแบบเป็นธรรมชาติ ไม่โป๊ะ เห็นแล้วรู้เลยนี่มันงานเกาหลีสุด ๆ สำหรับใครอยากลองเก็ทขนตาจับช่อสุดจึ้ง ลองปัดมาสคาร่าสูตรกันน้ำ แล้วหนีบขนตาให้ติดกันเป็นช่อ ๆ ในขณะที่มาสคาร่ายังไม่แห้ง หรือจะกดสูตรต่อขนตา เดี่ยวนี้เขาก็มีขนตาแบบช่อให้เลือกด้วยค่า เก็ทดวงตาสุดปังแบบพี่สาวเกาหลีกันได้เลย

image_1089881
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

>> เทรนด์แต่งหน้าสไตล์ Y2K สีพาสเทลวิบวับ

  
อีกหนึ่งเทรนด์เมคอัพเกาหลีมาแรงครึ่งปีแรก 2022 ที่ฮอตฮิตมาจากเหล่าไอดอล K-POP อีกแล้ว นั่นก็คือสไตล์การแต่งหน้าแบบ Y2K ช่วงนี้เมคอัพสาว ๆ ไอดอลแทบทุกวง ต้องมีติดสีพาสเทลโทนสดใสกันทั้งนั้น เห็นว่าเป็นเทรนด์ฮอตฮิตมาตั้งแต่ปีที่แล้ว และก็ยังคงมาแรงจนถึงครึ่งปีแรกของ 2022 สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากลองแต่งหน้าสไตล์ Y2K ตามเทรนด์ไอดอลเกาหลีบ้าง ลองแต่งตาโทนพาสเทล แต้มกลิตเตอร์ ชิมเมอร์วิบวับ พร้อมกับขนตาจึ้ง ๆ เขียนคิ้วบางมน เข้ากับริมฝีปากชมพูก็ลุค Y2K สุดปังดูสดใสแล้วค่า

image_1089883
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

>> เทรนด์ไอเทมเทคโนโลยีเสริมความงาม

 
นอกจากเทรนด์เมคอัพสุดฮอต ในช่วงครึ่งปี 2022 ที่ผ่านมาไอเทมบิวตี้ที่มาแรงสุด ๆ ของพี่สาวเกาหลี นั่นก็คืออุปกรณ์เทคโนโลยีที่ช่วยให้เราสามารถเสริมความงามได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ไม่ต้องไปเข้าคลีนิคให้ยุ่งยาก คาดว่าน่าจะเป็นเพราะช่วงโควิด ต้องรักษาระยะห่าง ต้องเว้นจากการเข้าคลีนิกไปนาน ไอเทมบิวตี้อย่างเช่นมาสก์ LED เครื่องเลเซอร์จำจัดขนแบบพกพาเลยเป็นอีกหนึ่งไอเทมบิวตี้ที่พี่สาวเกาหลี PICK ในช่วงครึ่งปี 2022 ที่ผ่านมาค่า

image_1089886
- ที่มารูป: clubsister.com

  

>> เทรนด์ไอเทมบิวตี้สาย Vegan ส่วนผสม Plant-based


อีกหนึ่งไอเทมบิวตี้ที่เกาหลีฮิตมากในช่วงครึ่งปี 2022 ที่ผ่านมา นั่นก็คือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจาก Plant-based พืชหรือสารสกัดจากธรรมชาติที่มีความเป็นออแกนิค คาดว่าเทรนด์นี้น่าจะมีสาเหตุมาจากโควิด และภัยพิบัติต่าง ๆ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทำให้คนเรานึกถึงเรื่องสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็น Plant-based เป็นมิตรต่อธรรมชาติ ก็ถือว่าเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมไปด้วยในทางนึง ทางฝั่งเกาหลีก็เลยเริ่มเลือกใช้ไอเทมบิวตี้สาย Vegan เพื่อดูแลโลกไปด้วย และนอกจากเรื่องของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เขายังบอกมาอีกว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ Plant-based ดีต่อร่างกาย ให้สารอาหารกับมนุษย์มากกว่าการใช้สารเคมีหรือสารสังเคราะห์ด้วยค่า
 

image_1089887
- ที่มารูป: www.ethicalbunny.com  ✩


และนี่ก็คือเทรนด์บิวตี้ฮอตฮิตทางฝั่งเกาหลีในครึ่งปี 2022 ที่ผ่านมาค่า ใครบอกพี่สาวเกาหลีแต่งหน้าแค่แบบใส ๆ เบา ๆ ฟีลธรรมชาติ ไม่ใช่แล้วเด้อ เขามาทั้งปากแดง แก้มส้ม อายแชโดว์สีพาสเทล ใครชอบสไตล์ไหนลองเก็บเทรนด์บิวตี้สุดฮิตสายเกาหลีในครึ่งปี 2022 ไปเสริมลุคสุดปังกันได้ คาดว่าน่าจะเป็นเทรนด์ฮอตยาว ๆ ไปจนถึงสิ้นปีเลย อยากอินเทรนด์ฮอตสายเกาหลีบ้างก็ลองจัดกันได้เลยค่า ส่วนวันนี้ขอตัวลาไปก่อนแล้ว อันยองง

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @