แบบใหม่แบบสับ! ชวนรู้จัก " แปรงสระผม " เทรนด์ฮิตแฮร์แคร์ 2022 คืออะไร? ใช้แล้วดียังไง?

แบบใหม่แบบสับ! ชวนรู้จัก " แปรงสระผม " เทรนด์ฮิตแฮร์แคร์ 2022 คืออะไร? ใช้แล้วดียังไง?

ปี 2022 แล้วอะไรใหม่ ๆ ก็มีมาให้เซอร์ไพร์สกันเรื่อย ๆ อย่างตอนนี้ก็มีเทรนด์แฮร์แคร์สุดฮิตอย่าง " แปรงสระผม " กันแล้ว ใครที่ยังไม่รู้จัก หรืออยากจะรู้ว่ามันมีดียังไง ก็เข้ามาอ่านกันในบทความนี้เล้ย

01 July 2022
saturnxjan_
01 July 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เบื่อกับการสระผมแบบเดิม ๆ กันไหมค้า? สระผมแบบเดิม ๆ ที่ว่าก็คือการใช้นิ้วมือของเราใน
การขยี้ ๆ ขยุ้ม ๆ หนังศรีษะและเส้นผม ถ้าใครเบื่อหรือขี้เกียจใช้นิ้วมือละก็... วันนี้เรามีของดี
มาแนะนำกันด้วยค่า ซึ่งมันก็คื้อออ คื้อออ คือ " แปรงสระผม " นั่นเอง บางคนอาจจะเอ๊ะ!
มันมีด้วยเหรอแปรงสระผม แล้วมันต่างกับหวีไหมยังไง ใช้หวีแทนได้ไหม แล้วมีประโยชน์ยังไง
ทำไมต้องใช้ วันนี้มาไขข้อข้องใจให้ครบแน่นอนค่ะ ซึ่งถ้าใครอยากจะรู้แล้วว่ามันคืออะไร
เราจะช้าอยู่ใย รีบไถจอลงมาอ่านกันเล้ยยย ♥

image_1091294
- ที่มารูป: data.whicdn.com

 

♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦

 

แปรงสระผมคืออะไร ?

แปรงสระผมก็คือแปรงที่ใช้ในการสระผมนั่นเองค่ะ ใช้ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ ขจัดความมันและมลภาวะต่าง ๆ ที่ติดมาได้อย่างดีเยี่ยม ตัวแปรงจะเป็นซิลิโคนที่นุ่มพิเศษ ไม่ทำให้หนังศีรษะระคายเคืองหรือรู้สึกเจ็บ ดังนั้นก็จะมีความแตกต่างจากหวีนะคะ เจ้าตัวนั้นใช้ตอนผมแห้งจะดีกว่า ซึ่งรูปร่างของซี่แปรงสระผมก็จะแตกต่างกันไปในแต่แบรนด์ บางแบรนด์ก็จะเป็นซี่แหลม ๆ บางแบรนด์ก็จะเป็นซี่ทู่ ๆ หน่อย อันนี้ก็แล้วแต่ความชอบของทุกคนเลยนะคะว่าจะชอบแบบไหน ทั้ง 2 แบบสามารถใช้ได้ไม่ทำให้ระคายหนังศีรษะทั้งคู่เลยค่ะ นอกจากทำความสะอาดแล้วก็ยังช่วยรักษาเล็บและนิ้วมือของเราด้วย ใครที่ทำเล็บมา ไม่อยากให้โดนแชมพูกัดก็ใช้แปรงสระผมในการสระได้น้า รับรองว่าช่วยยืดระยะเวลาที่สีทาเล็บจะหลุดได้ชัวร์ป๊าบเลยล่ะ

image_1091311
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ประโยชน์ของแปรงสระผมมีอะไรบ้าง ?

1. ช่วยทำความสะอาดและขจัดความมัน : ด้วยตัวซี่แปรงมีความเล็ก ทำให้ซอกซอนไปตามจุดต่าง ๆ บนหนังศีรษะได้ดีกว่านิ้วมือ แถมยังช่วยให้แชมพูกระจายตัวได้ทั่วถึงมากขึ้นด้วย

2. ช่วยขจัดรังแค : รังแคเป็นอีกสิ่งที่ติดบนหนังศีรษะของเราไม่ไปไหนนะคะ ทางที่ดีถ้ามีตัวแปรงที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้นก็จะทำให้ขัดรังแคไปได้มากยิ่งขึ้นด้วยนั่นเอง

3. ช่วยในการงอกของเส้นผมใหม่ : การสระผมด้วยแปรงมันก็จะเหมือนการนวดหนังศีรษะ เลยทำให้เกิดการไหลเวียนของเลือดที่ดีมากยิ่งขึ้น ตรงนี้ก็จะไปกระตุ้นให้เกิดการงอกของผมใหม่แล้วก็ยังทำให้เส้นผมสุขภาพดีขึ้นด้วย

image_1091317
- ที่มารูป: i.pinimg.com

4. ช่วยลดความเครียด : อย่างที่บอกไปเลยค่ะว่าการสระผมด้วยแปรงสระผมก็เหมือนการนวด มันก็เลยจะทำให้ผ่อนคลาย และช่วยลดความเครียดได้นั่นเอง

5. ช่วยลดการเกิดแผลบนหนังศีรษะ : เวลาสระผม เล็บของเราอาจจะไปข่วนหนังศีรษะทำให้ระคายเคืองได้ การใช้แปรงสระผมจะช่วยลดปัญหาตรงนี้ได้นั่นเอง

6. ช่วยรักษาสีที่ทาบนเล็บ : ใครที่ทำเล็บจะรู้ดีว่าการสระผมเป็นอีกหนึ่งตัวการที่ทำให้น้ำยาทาเล็บหลุดร่อนได้ไวขึ้น การใช้แปรงสระผมจะช่วยยืดระยะเวลาการร่อนให้ช้าลง เล็บของเราก็จะได้สวยสดใสไปนาน ๆ

 

ถ้าอยากใช้ ต้องเลือกซื้อแปรงสระผมยังไงนะ ?

เลือกจากแบรนด์และคุณภาพก่อนเลยค่ะ พยายามซื้อตัวที่มีรีวิวหรือมีแบรนด์สักหน่อยจะปลอดภัยต่อหนังศีรษะมากขึ้นนะคะ

ซี่แปรงต้องเป็นซิลิโคนแบบอ่อนนุ่ม ยืดหยุ่น ไม่แข็งจนเกินไป

เลือกขนาดที่พอเหมาะ จับแล้วถนัดมือ จะได้ไม่เผลอทำร่วงเวลาสระนะคะ

เลือกแปรงที่มีซี่ขนแปรงไม่มาก เพราะจะทำความสะอาดได้ง่ายกว่า แถมยังช่วยลดการสะสมของเชื้อราและแบคทีเรียด้วย

รู้แบบนี้แล้วก็อย่าใช้หวีในการสระผมแทนแปรงสระผมกันน้า เพราะซี่หวีจะไม่อ่อนนุ่มเท่า ซึ่งถ้าเอามาใช้แทนกันก็อาจจะทำให้หนังศีรษะระคายเคืองได้นั่นเองค่า

image_1091316
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

วิธีใช้แปรงสระผมล่ะ ต้องทำยังไงบ้าง ?

วิธีใช้ไม่ยากเลยค่ะ คล้ายกับการสระผมทั่วไป ก็คือราดน้ำลงบนหนังศีรษะและเส้นผมให้ทั่ว แนะนำว่าล้างนาน ๆ ยิ่งดีนะคะ จะได้ช่วยขจัดความมันไปได้ส่วนนึงด้วย หลังจากนั้นให้นำแชมพูมาชโลมลงบนหนังศีรษะและเส้นผม ขั้นตอนนี้แนะนำว่าถู ๆ ให้แชมพูมีฟองสักหน่อยก่อนชโลมนะคะ หนังศีรษะจะได้ไม่โดนเคมีโดยตรง หลังจากนั้นก็ขยุ้ม ๆ ให้เกิดฟองมากขึ้น แล้วก็เอาเจ้าแปรงสระผมมาใช้ได้เลยค่ะ นอกจากใช้กับแชมพูได้แล้ว ก็ยังใช้ในการสางปลายผมช่วงลงทรีตเมนต์ได้ด้วยนะเออ ถ้าสระผมเสร็จแล้วก็มาทำความสะอาดแปรงด้วยการใช้น้ำสบู่ ขัด ๆ ถู ๆ นิดหน่อยแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง อย่าลืมเอาไปตากให้แห้งด้วยล่ะ ไม่งั้นเชื้อราอาจจะมาเกาะบนตัวแปรงได้เน้อ

image_1091318
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

แปรงสระผมยี่ห้อไหนใช้ดีและน่าสนใจบ้าง ?

สำหรับแปรงสระผมตอนนี้ก็มีหลายแบรนด์เลยค่ะที่ทำออกมาขาย แต่ก็อาจจะไม่ได้มีเยอะหรือวางขายแบบหาซื้อได้ง่ายขนาดนั้น ส่วนมากจะขายทางออนไลน์กันเยอะกว่า หรือไม่ก็อาจจะต้องพรีออเดอร์จากต่างประเทศมาบ้าง ถ้าใครสนใจก็ลองไปตามหาตามซื้อกันดูนะคะ เอาล่ะ~ มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า แบรนด์ที่เราจะมาแนะนำให้ทุกคนไปตำตามก็มีประมาณ 4 แบรนด์ อันนี้คัดมาให้เน้น ๆ แบบตัวยอดฮิตที่คนนิยมใช้เลย รับรองว่าไปเสิร์ชก็คือเจอรีวิวให้อ่านแน่นอน แต่จะมีตัวไหนบ้างก็เลื่อนลงมาดูกันเลยจ้า ♥

GRAFEN Edge Finger Shampoo Brush

image_1090934

GRAFEN Edge Finger Shampoo Brush

- ที่มารูป: cdn1.productnation.co

เริ่มต้นกันที่แบรนด์กันหลีกันเลยค่า กับ GRAFEN Edge Finger Shampoo Brush ตัวนี้เป็นแปรงสระผมที่ทำมาจากซิลิโคนทางการแพทย์โดยเฉพาะ ดังนั้นทุกคนสามารถสบายใจในการใช้ได้เลยนะคะว่ามันจะไม่เป็นอันตรายกับศีรษะและผมของเราแน่นอน ในส่วนของตัวหวีจะเป็นหวีแบบปลายแหลม ดูน่ากลัวแต่จริง ๆ มันอ่อนนุ่มมากนะคะ มีความยืดหยุ่น ไม่ทำให้ระคายเคืองหนังศีรษะ ช่วยตีฟองแชมพู แล้วก็ช่วยลดแบคทีเรีย เชื้อรา และรังแคบนหนังศีรษะด้วย ส่วนด้ามจับจะเป็นสีแดงสดใส ขนาดพอดีกับมือ เวลาใช้ก็จะจับได้ถนัดไม่ลื่นนั่นเองค่า

CBG Devices Spa Hair Washer

image_1090933

CBG Devices Spa Hair Washer

- ที่มารูป: s2.konvy.com

มาต่อกันที่ CBG Devices Spa Hair Washer กันเลยค่า ตัวนี้คือขนาดใหญ่สะใจสุด ๆ แถมตัวซิลิโคนก็จะเป็นหัวทู่ ๆ ที่มีตัดเป็นรูปทรงเหมือนเครื่องหมายบวกและแบบไม่ตัดสลับกันไป ตรงนี้แหละค่ะที่จะทำให้ช่วยขจัดสิ่งสกปรกตกค้างในรูขุมขนบนหนังศีรษะได้ดียิ่งขึ้น สามารถช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ขจัดความมัน กระตุ้นการงอกของเส้นผม แล้วก็ป้องกันหนังศีรษะจากการขูดด้วยเล็บอีกด้วย มี 2 สีให้เลือกใช้ ใครกลัวสกปรกก็แนะนำสีเทาเล้ย ส่วนใครที่เป็นสายหวาน ๆ ก็แนะนำสีชมพูเลยค่ะ ชอบสีไหนก็ไปเลือกซื้อมาใช้กันได้เน้อ


NATURE REPUBLIC Beauty Tool Shampoo Brush

image_1090932

NATURE REPUBLIC Beauty Tool Shampoo Brush

- ที่มารูป: www.static-src.com

มาที่ฝั่งเกาหลีกันอีกสักแบรนด์ค่า แบรนด์นี้เชื่อว่าสายบิวตี้ฝั่งเกาหลีรู้จักกันดีแน่นอน ซึ่งแบรนด์ที่ว่าก็คือ NATURE REPUBLIC นั่นเองค่า ซึ่งแบรนด์เขาก็ไม่ได้มีแต่เครื่องสำอางหรือสกินแคร์นะคะ แต่ยังมีแปรงสระผมอย่าง Beauty Tool Shampoo Brush ด้วย สำหรับแปรงตัวนี้จะเป็นซิลิโคนปลายแหลมแต่มีความนุ่มนิ่มไม่ทำร้ายหนังศีรษะ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด ทำให้ผมงอกใหม่ได้เร็ว พร้อมทำความสะอาดสิ่งสกปรกและความมันที่อยู่บนหนังศีรษะด้วย ใครที่มองหาแปรงสระผมสีเข้ม ๆ เพราะกลัวสกปรกง่าย ก็แนะนำเป็นตัวนี้เลยค่า

Kaff & Co. Scalp Massager Brush

image_1090931

Kaff & Co. Scalp Massager Brush

- ที่มารูป: www.kaffandco.com

มาที่ตัวสุดท้าย กับ Kaff & Co. Scalp Massager Brush กันเลยค่า ตัวนี้มีให้เลือก 4 สีเลยค่ะ ( ชมพู / ฟ้า / เขียว / ครีม ) แถมยังเป็นโทนสีละมุน ๆ ใครเป็นสายมินิมอลน่าจะถูกใจเลยใช่ม้า? ในส่วนของตัวซิลิโคนก็จะเป็นทรงปลายแหลมแต่นุ่มและอ่อนโยน ไม่ทำให้หนังศีรษะระคายเคือง ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและความมัน แล้วก็ยังช่วยเรื่องการไหลเวียนของเลือดและออกซิเจนบริเวณหนังศีรษะด้วย ซึ่งถ้าใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องก็จะช่วยให้รากผม หนังศีรษะ และเส้นผมกลับมีสุขภาพดียิ่งขึ้นนั่นเอง

 

♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦

 

ได้รู้เรื่องของ " แปรงสระผม " กันไปแบบเน้น ๆ แน่น ๆ แล้ว มีใครที่อยากจะซื้อมาใช้บ้างไหมน้อ?
ถ้าใครอยากซื้อมาใช้ก็อยากให้ตรวจสอบร้านค้าที่จะซื้อให้ดีนะคะ เผื่อว่าบางร้านอาจจะเอาสินค้า
ลอกเลียนแบบมาขาย เวลาใช้มันจะต่างกับของแบรนด์จริง ๆ ซึ่งอาจจะส่งผลไม่ดีต่อหนังศีรษะ
และเส้นผมของเราด้วย ยังไงก็ฝากเรื่องนี้ไว้ด้วยน้า แล้วก็ถ้าซื้อมาใช้แล้วดีอยากบอกต่อ
ก็มาบอกต่อกันใน #Sisป้ายยา กันได้นะคะ ถือว่าได้ส่งต่อสิ่งดี ๆ ให้ทุกคนไปตำกันด้วย
เอาล่ะ~ ตอนนี้ก็หมดเวลาแล้ว บทความหน้าเราจะมีเรื่องราวอะไรมาฝาก
ก็อย่าลืมติดตามกันด้วยน้า บ๊ายบายค่า > 3 <

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @