ใช้แล้วไม่แสบผิว! 7 คลีนเซอร์สำหรับ “ ผิวแห้ง แพ้ง่าย ” ทำความสะอาดผิวหมดจด ผิวไม่เอี๊ยดไม่ตึง 💦

ใช้แล้วไม่แสบผิว! 7 คลีนเซอร์สำหรับ “ ผิวแห้ง แพ้ง่าย ” ทำความสะอาดผิวหมดจด ผิวไม่เอี๊ยดไม่ตึง 💦

ใครที่เคยใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวแล้วแอบรู้สึกแสบๆ คันๆ เพราะผิวเกิดการระคายเคือง ก็ต้องรีบตามไปตำ 7 คลีนเซอร์สำหรับ “ ผิวแห้ง แพ้ง่าย ” ที่จะช่วยเคลียร์ผิวใสไร้สิ่งตกค้าง พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่เอี๊ยดค่ะ

04 July 2022
Pearrisa
04 July 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

สาวผิวแห้งคนไหนเจอปัญหา ผิวเอี๊ยดหลังล้างหน้า เหมือนกันบ้าง ยกมือขึ้นหน่อยเร็ว!!!

   

image_1090542
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

เห้อออ เกิดเป็นคน ผิวแห้ง / ผิวแพ้ง่าย มันเหนื่อยจริงๆ เลยนะคะซิส! เพราะไม่ว่าจะใช้เครื่องสำอางหรือสกินแคร์บำรุงผิว ก็มีโอกาสที่จะเกิดการระคายเคืองผิว หรือมีอาการแพ้จนทำให้หน้าเห่อและแสบๆ คันๆ ผิวง่ายกว่าคนสภาพผิวอื่นๆ แบบนี้ถ้าไม่อยากให้หน้าพังยับเยิน ก็ต้องใส่ใจในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยนและเหมาะกับสภาพผิวที่ทั้งแห้งง่ายและแพ้เก่งของตัวเองค่ะ

โดยเฉพาะขั้นตอนการล้างหน้าที่ถือเป็นขั้นตอนการดูแลผิวที่สำคัญมากๆ หากเลือกใช้คลีนเซอร์ที่มีส่วนผสมรุนแรงหรือใช้แล้วทำให้ผิวแห้งตึง หลังใช้แล้วก็อาจยิ่งกระตุ้นให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ง่ายขึ้น วันนี้เราจึงรวบรวม 7 คลีนเซอร์สำหรับ “ ผิวแห้ง แพ้ง่าย ” มาฝากกัน เพื่อให้สาวๆ ที่มีปัญหาผิวแห้ง ผิวลอกเป็นขุย หรือผิวแพ้ง่าย ได้เลือกหยิบไปใช้เป็นตัวช่วยทำความสะอาดผิวกันค่าา~

  

♡ 7 คลีนเซอร์สำหรับ “ ผิวแห้ง แพ้ง่าย ” ทำความสะอาดหมดจด ผิวไม่แห้งตึง ♡

   

➊ CeraVe Hydrating Facial Cleanser

image_1090540
- ที่มารูป: bit.ly


เริ่มต้นด้วยคลีนเซอร์ตัวแรกจากแบรนด์ที่สาวผิวแห้ง / ผิวแพ้ง่ายเทใจให้อย่าง CeraVe Hydrating Facial Cleanser ก่อนเลย คลีนเซอร์ขวดนี้เป็น สูตรปราศจากน้ำหอมและไม่มีส่วนผสมที่ทำให้รูขุมขนอุดตัน จึงเหมาะสำหรับคนผิวเป็นสิวง่ายสุดๆ ค่ะ นอกจากนี้ตัวคลีนเซอร์ยังมีส่วนผสมที่เรียกได้ว่าเป็นพระเอกของงานอย่าง เซราไมด์ กลีเซอรีน และ ไฮยาลูรอนิค แอซิด รวมพลังกันช่วยเติมความชุ่มชื้นไม่ให้ผิวแห้งกร้าน และป้องกันการสูญเสียน้ำออกจากผิว คนผิวแห้งหรือผิวแพ้ง่ายจึงหยิบคลีนเซอร์ขวดนี้ไปทำความสะอาดผิวได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกลัวว่าใช้แล้วหน้าจะแห้งหนักขึ้นเลยค่ะ

   

➋ First Aid Beauty Face Cleanser

image_1090534
- ที่มารูป: bit.ly

ตามมาดูคลีนเซอร์ที่คนผิวแห้งและผิวแพ้ง่ายไม่ควรพลาดอย่าง First Aid Beauty Face Cleanser ต่อเลยดีกว่าค่ะ นี่ก็เป็นคลีนเซอร์อีกหนึ่งตัวที่ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม เวลาบีบคลีนเซอร์ออกจากหลอดจะมีลักษณะเป็นเนื้อโฟม แต่พอโดนน้ำและนวดวนๆ บนผิวจะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นเนื้อครีมทีหลัง และช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกออกจากผิวได้อย่างหมดจด แล้วเนื้อคลีนเซอร์ยังมีส่วนผสมของ กลีเซอรีน ว่านหางจระเข้ และ สารสกัดชาขาว ที่ช่วยปลอบประโลมผิวจากการระคายเคืองและคงความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยนะคะ ปล. คลีนเซอร์ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ Cruelty-Free ที่ไม่ใช้สัตว์ในการทดลอง จึงเป็นคลีนเซอร์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิวและดีต่อใจสุดๆ ไปเลยค่ะ

  

➌ Cetaphil Gentle Skin Cleanser

image_1090535
- ที่มารูป: bit.ly

สำหรับคนที่ชอบเดินเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากร้านดรักสโตร์ชั้นนำ เราก็ไม่พลาดที่จะหยิบ Cetaphil Gentle Skin Cleanser มาฝากกันค่ะ โดยคลีนเซอร์ตัวนี้ตอบโจทย์สำหรับคนผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ และผิวแพ้ง่ายมากๆ เพราะเป็นคลีนเซอร์ สูตรอ่อนโยนที่ปราศจากสบู่และน้ำหอม สามารถชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากผิวได้โดยไม่ทำลายความชุ่มชื้นบนผิวหน้า ด้วยคุณค่าการบำรุงผิวจากส่วนผสมสำคัญอย่าง กลีเซอรีน ไนอะซินาไมด์ และ แพนทีนอล แถมยังเหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาสิวด้วยนะเออ เพราะเป็นคลีนเซอร์สูตรไม่ก่อให้เกิดการอุดตันในรูขุมขน ใช้แล้วไม่ต้องกังวลว่าสิวจะเห่อเลยค่ะ

   

➍ Glossier Milky Jelly Cleanser

image_1090537
- ที่มารูป: bit.ly

เรามั่นใจว่าต้องมีหลายคนที่เป็นแฟนคลับของผลิตภัณฑ์บิวตี้จากแบรนด์ Glossier แน่ๆ เลยใช่มั้ยละคะ? ก็ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้มาในแพ็กเกจจิงแนวเรียบๆ ง่ายๆ สไตล์มินิมอล แถมคุณภาพของผลิตภัณฑ์ก็ดีงามไม่แพ้ใครด้วยนะ อย่าง Milky Jelly Cleanser ก็เป็น คลีนเซอร์เนื้อครีมน้ำนมสูตรอ่อนโยน ที่ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด พร้อมกับฟื้นบำรุงให้ผิวดูเปล่งปลั่งสดใส เพราะคลีนเซอร์ตัวนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและปรับสมดุลค่า pH ให้ผิวหน้า แล้วด้วยความที่เนื้อคลีนเซอร์มีส่วนผสมของ อัลลานโทอิน และ โปรวิตามินบี 5 หลังใช้คลีนเซอร์ตัวนี้ล้างหน้าก็จะทำให้ผิวเนียนนุ่มเหมือนผิวเด็กเลยทีเดียว

   

➎ Fresh Soy Face Cleanser

image_1090538
- ที่มารูป: bit.ly

สาวๆ รู้รึเปล่าว่า “ ถั่วเหลือง ” ก็เป็นสารสกัดจากธรรมชาติอีกหนึ่งชนิด ที่ได้รับความนิยมและถูกนำมาใส่ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหลายตัวเลยนะคะ อย่าง Fresh Soy Face Cleanser ก็เป็น คลีนเซอร์เนื้อเจลสูตรอ่อนโยน ที่ปราศจากน้ำหอมและอุดมไปด้วยคุณค่าของ โปรตีนจากถั่วเหลือง ที่ช่วยทำความสะอาดคราบเมคอัพและสิ่งสกปรกบนผิวออกได้อย่างหมดจด ที่สำคัญเนื้อคลีนเซอร์ยังมีส่วนผสมชนิดอื่นๆ อีกหลายชนิด ทั้ง ว่านหางจระเข้ กลีเซอรีน น้ำมันเมล็ดทานตะวัน และ น้ำมันโบราจ ที่รวมพลังกันมาช่วยลดรอยแดง ปลอบประโลมผิว เติมความชุ่มชื้นให้ผิว และป้องกันไม่ให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้าค่ะ

   

➏ Dermalogica Special Cleansing Gel

image_1090533
- ที่มารูป: bit.ly

ใครอยากล้างหน้าแล้วผิวสะอาดใสและเนียนนุ่มขั้นสุด ก็ต้องลองหาซื้อ Dermalogica Special Cleansing Gel มาใช้เป็นตัวช่วยทำความสะอาดผิวกันดูแล้วค่ะ โดยคลีนเซอร์สำหรับคนผิวแห้ง / แพ้ง่ายตัวนี้โดดเด่นเรื่องเนื้อสัมผัสบางเบาและอ่อนโยนต่อผิว อุดมไปด้วยคุณค่าของส่วนผสมสำคัญอย่าง มิ้นต์ ลาเวนเดอร์ และ กลีเซอรีน หลังล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์ตัวนี้แล้วไม่ทำให้รู้สึกว่าผิวแห้งตึง และไม่ทิ้งคราบความมันกวนใจเอาไว้บนผิว เพียงแค่กดเนื้อคลีนเซอร์ใส่ฝ่ามือในปริมาณพอดีๆ แล้วค่อยๆ นวดให้ทั่วใบหน้าก็จะทำให้เกิดฟองครีมนุ่มๆ ละมุนๆ ที่ช่วยล้างคราบสิ่งสกปรกออกจากผิว แถมหลังล้างหน้าเสร็จแล้วก็จะรู้สึกว่าผิวสดชื่นและผิวมีความชุ่มชื้นด้วยค่ะ

   

➐ La Roche-Posay Toleriane Hydrating Gentle Cleanser

image_1090541
- ที่มารูป: bit.ly

ส่วนคลีนเซอร์สำหรับคนผิวแห้ง / แพ้ง่ายตัวสุดท้ายที่เราเลือกหยิบมาบอกต่อกันก็คือ La Roche-Posay Toleriane Hydrating Gentle Cleanser จากแบรนด์สกินแคร์ที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดีอยู่แล้ว โดยคลีนเซอร์ตัวนี้เป็น สูตรปราศจากน้ำหอม น้ำมัน และสบู่ ไม่มีส่วนผสมที่ทำให้กิดการอุดตัน แต่มีส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นอย่าง กลีเซอรีน น้ำแร่ธรรมชาติ และ เซราไมด์ จึงเหมาะกับทั้งสาวๆ ที่มีปัญหาผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย และผิวเป็นสิวง่ายเลยนั่นเอง นอกจากนี้ยังเป็นคลีนเซอร์เนื้อครีมน้ำนม ที่ช่วยขจัดคราบเมคอัพออกจากผิวอย่างอ่อนโยน และให้ความรู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นหลังล้างหน้าเสร็จแล้วค่ะ

   


คราวนี้ก็หมดปัญหาผิวแห้งตึงหลังล้างหน้าไปแบบชิลล์ๆ แล้วนะคะ เพราะเราคัดเลือก คลีนเซอร์สำหรับ “ ผิวแห้ง แพ้ง่าย ” โดยเฉพาะ มาฝากกันแบบจุกๆ จุใจถึง 7 ตัวเลยทีเดียว โดยคลีนเซอร์สูตรที่เหมาะสำหรับคนผิวแห้งและผิวแพ้ง่ายส่วนใหญ่ มักจะปราศจากน้ำหอมและส่วนผสมที่ทำให้ผิวเกิดการอุดตัน แถมยังอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมและสารสกัดหลากหลายชนิด ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย แบบนี้หลังจากล้างหน้าจนผิวสะอาดใสกิ๊งแล้ว ก็จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำ ไม่ตึง ไม่เอี๊ยดเหมือนที่ผ่านมาแล้วค่ะ

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @