How to รักษาสิวอักเสบยังไงให้หายไว พร้อมแนะนำไอเทมแก้สิวอักเสบที่ใช้แล้วดี เห็นผล! 👍

How to รักษาสิวอักเสบยังไงให้หายไว พร้อมแนะนำไอเทมแก้สิวอักเสบที่ใช้แล้วดี เห็นผล! 👍

กดแล้วเจ็บ! แต่งหน้าก็ไม่ปังเพราะเป็นสิวอักเสบอยู่ How to รักษาสิวอักเสบยังไงให้หายไว และแนะนำไอเทมแก้สิวอักเสบที่ใช้แล้วดี เห็นผลจริง!

05 August 2022
Ppom
05 August 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อุปสรรคหน้าใสคงจะหนีไม่พ้นปัญหาสิวๆ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องสิวๆ อย่างแน่นอน
สวัสดีค่าเพื่อนๆ ทุกคนน~ ร้อยทั้งร้อยของเพื่อนๆ ที่กำลังอ่านอยู่คงไม่เคยมีใครที่ไม่เป็นสิวมาก่อนใช่ไหมคะ ซึ่งสิวที่เป็นนานและกวนใจได้มากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ก็คงจะหนีไม่พ้น สิวอักเสบ อย่างแน่ๆ ซึ่งเราเองก็เป็นหนึ่งคนที่เกลียดสิวอักเสบมากที่สุดเลย ดังนั้นวันนี้เราเลยจะมาแชร์ How to รักษาสิวอักเสบแบบง่ายๆ พร้อมกับแนะนำไอเทมรักษาสิวอักเสบให้ทุกคนไปเลือกใช้กันได้และเหมาะกับตัวเองที่สุด ตามนี้เลยย

image_1092812
- ที่มารูป: i.pinimg.com

How to รักษาสิวอักเสบยังไงให้หายไว

1. อย่าจับบริเวณที่เป็นสิวบ่อยๆ ระหว่างวัน เนื่องจากถ้ายิ่งไปจับจะเป็นการทำให้ผิวบริเวณนั้น สกปรกและเกิดการระคายเคืองยิ่งกว่าเดิม ดังนั้นต่อให้เราจะรู้สึกหงุดหงิดหรือรำคาญก็ให้อดทนไว้นะคะ

2. การ ล้างหน้าให้สะอาดและการเลือกใช้ครีมล้างหน้าที่อ่อนโยน อาจจะฟังดูไม่ค่อยมีผล แต่อันที่จริงแล้วการเลือกใช้ คลีนเซอร์ที่อ่อนโยนต่อผิวถือว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญเกือบที่สุดเลยในการป้องกันการเกิดสิวได้ ซึ่งถ้าเพื่อนๆ อยากให้หน้าใสในระยะยาวก็ลองเลือกใช้คลีนเซอร์ที่อ่อนโยนและสามารถบำรุงผิวในเวลาเดียวกันดูนะคะ


image_1092814
- ที่มารูป: i.pinimg.com

3. ขั้นตอนนี้อาจทรมานแบบสุดดิ่งเลยสำหรับใครที่เป็นนักแกะสิวตัวยง ที่ถ้าไม่แกะไม่บีบใจมันจะอยู่ไม่สุขเลย ซึ่งสิวอักเสบที่จริงก็เป็นสิวที่ฝังอยู่ใต้ผิวหนังลึกกว่าสิวแบบอื่นๆ อยู่แล้ว ทำให้ต้องใช้เวลาในการทำให้สิวดันขึ้นมาแล้วเอาออกไปสักหน่อย การที่ไม่ไปแกะบริเวณนั้นจะทำให้เวลาสิวออกมาไม่มีรอยแผลเป็นและสามารถกลับมามีผิวใสได้เร็วกว่าไปแกะมัน เราเองก็แอบทำไม่ได้เหมือนกัน แต่ถ้าใครทำได้คือเจ๋งที่สุดอะค่ะซิส!!

4. การกินอาหารที่มีประโยชน์จะช่วยทำให้เรามีสุขภาพที่แข็งแรงและไม่เป็นสิวง่ายๆ ซึ่งอาหารที่กินแล้วเป็นสิวอักเสบได้ก็จะเป็นพวก นม, น้ำตาล และอาหารที่มีไขมันสูงต่างๆ สำหรับใครที่อยากมีหุ่นที่ดีและผิวที่สวยละก็ สำหรับข้อนี้คือยิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัวเลย ดีงามที่สุดด~


image_1092815
- ที่มารูป: i.pinimg.com

5. การไม่สูบบุหรี่หรือไปในบริเวณที่มีการสูบบุหรี่บ่อยๆ จะช่วยทำให้เราไม่เป็นสิวง่ายขึ้น เนื่องจาก ควันบุหรี่นั้นประกอบไปด้วยสารเคมีหลายชนิดที่เป็นอันตรายต่อร่างกายและผิวของเรา ดังนั้นการหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ถือเป็นวิธีที่เราสามารถทำได้ง่ายเพื่อลดการเกิดสิวอักเสบได้

6. หลังจากที่เราหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่จะทำให้เกิดสิวอักเสบได้แล้ว เราก็มาถึงขั้นที่ว่า ถ้าเกิดเป็นสิวอักเสบไปจะทำยังไงดี? ซึ่งสิวอักเสบเป็นสิวที่เราจะไม่เห็นหัวสิวตั้งแต่แรก แต่จะเป็นสิวที่ตันอยู่ใต้ชั้นผิวหนังของเราหลายชั้นและจะสามารถสังเกตได้คือ ผิวของเราจะนูนแดงและรู้สึกเจ็บตึงๆ เวลาแตะโดน ซึ่งสิวอักเสบจะต้องใช้เวลาในการที่ให้ชั้นผิวหนังหลุดออกมาก่อนแล้วถึงค่อยเอาหัวสิวออกได้ โดยตัวช่วยในการลอกชั้นผิวหนังก็คือต้องใช้ “ยาแต้มสิว” นั่นเอง


ไอเทมแก้สิวอักเสบที่วางใจได้ ใช้แล้วเห็นผลจริง!

1. Differin (Adapalene Gel 0.1%w/w)

image_1092817
- ที่มารูป: www.araucomed.com

ในการเป็นสิวหรือสิวอักเสบส่วนใหญ่จะเกิดจากการที่ มีสิ่งสกปรกหรือความมันตกค้างอยู่ใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองและเป็นสิว ซึ่งวิธีการรักษาก็คือ การเอาสิ่งสกปรกหรือก็คือหัวสิวออกมาให้เร็วที่สุด Differin ( Adapalene Gel 0.1%w/w ) เป็นยาแต้มสิวที่มาจาก สารกลุ่มเรตินอยด์ ที่สามารถทำให้ชั้นผิวหนังของเราผลัดเซลล์ผิวออกได้เร็วและสามารถนำหัวสิวออกไปได้ดีขึ้นกว่าการแกะหรือบีบสิว อย่างที่หลายๆ คนชอบทำ ทำให้เวลาแต้มสิวอักเสบด้วย Differin จะทำให้หายได้เร็วขึ้นนั่นเอง

2. Benzac AC 2.5%

image_1092818
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

มาต่อที่ยาแต้มสิวอีกตัวที่มีคุณสมบัติใน การผลัดเซลล์ผิวได้ดีแต่ไม่ได้ทำให้เกิดการระคายเคืองง่าย เพราะไม่ได้มาจากกลุ่มเรตินอยด์กันต่อเลย ซึ่ง Benzac AC 2.5% เป็นยาแต้มสิวที่สามารถ ฆ่าเชื้อโรค P.acne ที่เป็นสาเหตุการเกิดสิวอักเสบได้ดี ทำให้เพื่อนๆ ที่มีสิวอักเสบสามารถ ใช้แต้มสิวได้ง่ายกว่ายาแต้มสิวแบบอื่น ซึ่งถ้าใครที่เป็นสิวหลายแบบหล่ะก็ การใช้ Benzac AC 2.5% คือได้ผลดีกับสิวแทบทุกแบบเลย

3. Retin-A cream 0.025%

image_1092819
- ที่มารูป: media3.scdn.vn

มาถึงยาแต้มสิวที่ ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวได้ดีและเป็นกลุ่ม Retinol อีกตัวอย่าง Retin-A cream 0.025% กันเลย ซึ่งในการรักษาสิวอักเสบนั้นการใช้สารกลุ่มวิตามิน A จะสามารถช่วย ลดการอักเสบของสิวได้เป็นอย่างดีและสามารถผลัดเคราตินบนชั้นผิวหนังออกมาได้ดี ทำให้ผิวหนังของเรา เรียบและกระชับได้มากขึ้นด้วย เพียงแต่ถ้าหากใช้ยาแต้มสิวกลุ่มนี้ควร ทาก่อนนอนและหลีกเลี่ยงการโดนแดดด้วยนะคะ

4. Retacnyl cream Tretinoin 0.025%

image_1092820
- ที่มารูป: inwfile.com

มาถึงยาแต้มสิวตัวสุดท้ายกันแล้วที่สามารถ ช่วยรักษาสิวอักเสบโดยการผลัดเซลล์ผิวได้ดีเยี่ยม อย่าง Retacnyl cream Tretinoin 0.025% ที่เป็นยาแต้มสิวในกลุ่มวิตามิน A ที่สามารถ ผลัดเซลล์ผิวพร้อมกับกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวได้ดีมาก ซึ่งสำหรับใครที่อยาก จัดการปัญหาสิวอักเสบและเร่งการฟื้นฟูของผิวในบริเวณนั้นๆ ให้หายได้เร็วๆ หล่ะก็ Retacnyl cream Tretinoin 0.025% ถือว่าเวิร์คมากกก

image_1092821
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นยังไงบ้างคะทุกคนกับ How to รักษาสิวอักเสบยังไงให้หายไว + ไอเทมแก้สิวอักเสบที่วางใจได้ ใช้แล้วเห็นผลจริง! สำหรับใครที่เป็นสิวก็ อย่ากังวลและพยายามดูแลรักษาสิวตามขั้นตอนไปนะคะ ยาแต้มสิวที่แนะนำก็จะมีตัวที่เข้าและไม่เข้ากับเรา ซึ่งเวลาซื้อยาแต้มสิวมาทุกคนก็ลองสอบถามเภสัชกรเพิ่มเติมด้วยนะคะ ไว้เรามาเจอกันใหม่ในบทความหน้านะคะ บ๊ายบายย~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @