แม่มาแล้วจ้า 👑✨ ย้อนฟัง 8 " เพลงสุดฮิต " จาก " เกิร์ลเจนเนอร์เรชัน " ตัวแม่แห่งเจนสอง

แม่มาแล้วจ้า 👑✨ ย้อนฟัง 8 " เพลงสุดฮิต " จาก " เกิร์ลเจนเนอร์เรชัน " ตัวแม่แห่งเจนสอง

ตอนนี้ SNSD คัมแบ็กแล้วจ้า กลับมารวมตัวทำเพลงในรอบหลายปี วันนี้เราก็เลยอยากชวนทุกคนมาย้อนฟัง 8 เพลงฮิตที่แม่ ๆ Girls' Generation ได้ฝากไว้ให้เราได้ร้อง ได้เต้นกันในช่วง 15 ปีที่ผ่านมา

05 August 2022
saturnxjan_
05 August 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_1094973
- ที่มารูป: thumbs.gfycat.com

เก๊ง ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ *ตีกระดิ่ง* ตื่นค่าชาวติ่งเกาหลี~

เรียกชาวติ่งเกาหลีให้ตื่นก็เพราะว่าแม่กำลังจะคัมแบ็กแล้วค่าาาาาา~ *กรี๊ด*
ซึ่งแม่ที่ว่าไม่ใช่ใครที่ไหนไกลค่ะ แต่เป็นแม่ Girls' Generation หรือ SNSD
นั่นเองค่า เราขอเรียกแม่ ๆ สั้น ๆ ว่าโซชิแล้วกันนะคะ คือโซชิเนี่ยกำลังจะคัมแบ็ก
แล้วไม่ใช่คัมแบ็กธรรมดานะคะ เป็นคัมแบ็กแบบเต็มวง 8 คนเลยทีเดียว แค่พูดก็ยังตื่นเต้นเลย
ซึ่งก่อนที่เราจะไปชมเพลงใหม่แม่ ๆ ก็มาย้อนฟังเพลงเก่าสุดฮิตที่แม่ได้สร้างไว้กันดีกว่าค่ะ
จะมีเพลงไหนที่เราคัดมาบ้าง ก็มาดูกันเล้ยยย ♥

 

    ❤     ❤

 

ย้อนฟัง 8 เพลงสุดฮิตจากเกิร์ลเจนเนอร์เรชัน ( Girls' Generation )

Into The New World

เปิดเพลงแรกด้วยเพลงเดบิวต์ไปเลยสิค้า ตำนานที่แท้จริง เกิร์ลกรุ๊ปรุ่นหลัง ๆ เอามาเต้นกันไม่หยุดนะคะ บางวงก็เอามาร้องเลย แถมเพลงนี้ยังได้มีการนำเอาไปเปิดในขบวน Pride Month ที่เกาหลีด้วย เพราะเนื้อหามันดีมาก ๆ นะคะ โดยเฉพาะท่อนที่บอกว่า " ความรักของเราคงต้องรอปฏิหารย์ ถ้าไม่มีใครรู้ มันก็ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง ก็คงไม่ต้องเลิกกัน " เนื้อหามันตรงกับความรักของชาว LGBTQ+ เหมือนกันนะคะ เพลงนี้จากที่ก็ดังอยู่แล้ว พอมีคนเอาไปเปิดอีกก็ยิ่งมีกระแสกลับมาอีกครั้งเลยค่ะ แม่ก็คือแม่จริง ๆ เพลงเดบิวต์ที่สื่อความหมายดี ๆ สามารถเอามาใช้กับการประท้วงเรียกร้องสิทธิ์ได้ด้วย ปังมากจริง ๆ ค่ะ

 

Gee

เพลงนี้ฮอตจริงฮิตจริง ใคร ๆ ก็เถียงไม่ได้นะคะ ช่วงนึงคือไม่ร้อง ก็ต้องเต้นได้กันทั้งประเทศ ไม่ใช่แค่เกาหลีด้วยค่ะ เรียกได้ว่าแทบจะทั่วโลกเลย บ้านเราก็ด้วย ช่วงนั้นกางเกงขาเดฟสี ๆ คือฮอตสุด ๆ ใส่แล้วให้ฟีลแม่ ๆ โซชิไปอีก เนื้อเพลงก็น่ารักสุด ๆ ไปเลยนะคะ ฟีลแบบว่าชอบเขา ใจเต้น เขินไปหมด ก็เลยเห็นเขาเปล่งประกายสุด ๆ คลั่งรักไม่ไหว แต่ถึงเพลงนี้จะดังสุดฤทธิ์ยังไงก็มีเมมเบอร์ท่านนึงไม่ชอบเพลงนี้มาก ๆ นะคะ ซึ่งเขาคนนั้นก็คือแทยอนนั่นเองค่ะ พี่แทไม่ชอบเพลงนี้เลยนะคะ ไม่ชอบถึงขั้นอยากร้องไห้ ไม่อยากขึ้นโปรโมทเลย สุดท้ายก็นั่นแหละค่ะ พี่แกก็ยอมขึ้นโปรโมทจนเพลงดังไปทั่วทั้งโลกเลย ♥

 

Genie ( Tell me your wish )

โซวอนนึลมัลแรบวา~ แค่ร้องท่อนนี้ขึ้นมาทุกคนพร้อมทำท่าป้องปากแล้วนะคะ รับบทเมมเบอร์คนที่ 10 กันสุดฤทธิ์ สำหรับเพลง Genie หรือ Tell me your wish เนื้อหาก็ประมาณว่าฉันจะเป็นจีนี่ให้เธอเอง เพราะฉันรักเธอไง ฉันอยากจะทำทุกอย่างเพื่อเธอ บอกมาได้เลยอะไรประมาณนี้นะคะ ซึ่งแม่ ๆ ก็รับบททหารเรือกัน แล้วตอนช่วงโปรโมตตอนนั้นมีสเตจนึงที่ท้าทายสุด ๆ คือแม่ ๆ โซชิไปเต้นกันบนดาดฟ้าที่จอด Helicopter เลยค่ะ โดยที่กล้องสมัยนั้นยังไม่มีโดรนด้วยนะคะ ตากล้องต้องนั่งเฮลิคอปเตอร์เพื่อเก็บภาพ บอกเลยว่าเป็นสเตจที่โหดและสวยงามมากจริงค่ะ ลองไปเสิร์ชหาดูกันได้นะคะ

 

Oh!

เพลงแอบชอบพี่ชายคนนั้น ชอบมาก ๆ เลยทำไมพี่ไม่รู้อะไรบ้างละเนี่ย ฉันเปลี่ยนแปลงตัวเองแบบนั้นแบบนี้แล้วนะ! พูดแบบนี้หลายคนร้องอ๋อแน่นอน เพราะเพลงนี้ก็คือเพลง Oh! นั่นเองค่า ท่อนฮุคเพลงนี้ติดหูมาก ๆ นะคะ โอะโอะโอะโอ่ะอปป้ารึลซารังเง~ ส่วนเอ็มวีก็คือแม่ ๆ รับบทเชียร์ลีดเดอร์ ยุคนั้นคือใคร ๆ ก็อินนะคะ เต้นกันได้หมด แล้วความพิเศษของเพลงนี้ก็คือเอ็มวีมีสตอรี่ต่อกันด้วยค่ะ ซึ่งจบจากเพลงนี้ก็จะเป็นเพลง Run Devil Run นั่นเอง คือ 2 เพลงนี้จะได้เห็นโซชิในแบบที่แตกต่างกันคนละขั้วเลยนะคะ Oh! จะเป็นสาวน้อยน่ารัก แต่ Run Devil Run คือมาสายเท่ไม่ไหว ใครไม่เคยฟังหรือไม่เคยดูแนะนำเลยค่ะ ดูเพลิน ๆ ได้เลย

 

The Boys

ตำนานโปรโมตที่อเมริกานะคะ เพราะเพลง The Boys มีเวอร์ชันภาษาอังกฤษด้วย ตอนนั้นได้เอาไปโชว์ในงาน MAMA2011 ที่สิงคโปร์อีกต่างหาก แถมยังได้ไปออกรายการที่นู่นด้วย ไม่ธรรมดาจริง ๆ ค่ะ สำหรับเพลง The Boys ก็ฟีลแบบฉันตัวแม่จ้ะ ฉันปลุกหนุ่ม ๆ ได้ ฉันมันร้อนแรงอะไรประมาณนี้นะคะ ซึ่งเพลงนี้ท่าเต้นดีงามสุด ๆ โดยเฉพาะท่อนที่กำลังจะเข้าพาร์ทแรปของเพลง ท่าฉีกขาที่ใคร ๆ ก็ต้องเต้นได้นะคะ แต่ไม่ค่อยอยากเต้นเท่าไหร่เพราะกลัวปวดหลัง แหะ ๆ แซวนะคะ > _ < นอกจากนั้นยังมีตำนาน Girls bring the boys แบบไล่ไป 4 สเต็ปอีกนะคะ ค่อย ๆ สูงขึ้นทีละประโยค ไม่โหดจริงใครจะทำได้แบบพี่เจสไม่มีแล้วค่า~

 

I GOT A BOY

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตำนานที่ทำให้เพลงในค่ายเอสเอ็มรวนไปตลอดกาลนะคะ ( แซว ๆ ค่ะ > _ < ) เพลงนี้คือมู้ดมันเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ เราก็เคยสงสัยนะคะ แต่มีคนบอกว่าที่มันเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ เพราะไปตามอารมณ์และความรู้สึกของเมมเบอร์ในตัวเอ็มวี ซึ่งก็พอจะเข้าใจได้ค่ะ ฟีลตอนฟัง Next Level ของเอสป้าที่อยู่ ๆ ก็ Beat drop ฟีลประมาณนั้นเลยค่ะ แต่ถึงแม้เพลงจะงง ๆ แค่ไหนแต่ก็ฮอตฮิตสุด ๆ ไปเลยนะคะ ใคร ๆ ก็ร้องได้เต้นได้ แถมยังปล่อยช่วงวันปีใหม่อีกด้วย เปิดต้นปีกันแบบปังระเบิดระเบ้อเลยนะคะ ต้องยกให้เขาจริง ๆ ค่ะ เพลงแบบไหนก็เอาอยู่หมด!

 

Mr. Mr.

เพลงนี้คือทั้งสวยทั้งเท่จริง ๆ ค่ะสำหรับ Mr. Mr. ชุดเดรสขาวดำคือแบบปังสุด ๆ แล้วตอนใส่เชิ้ตผูกไทด์เต้นกันอีกนั่นก็แบบโอ้โห แม่เล่นแรงสุด ๆ แม่มาทุกโหมดเลย สาวแซ่บแบบฟีลนางพยาบาลในเอ็มวี สาวเท่แบบใส่เชิ้ต ไหนจะความตรงกลางที่ลงตัวแบบเดรสดำ คือปังสุด ๆ นะคะ ตำนานเพลงนี้ต้องยกให้ไฮโน้ตที่ต่อเนื่องกันไม่หยุดหย่อนช่วงท้ายเพลงเลยค่ะ ไฟลุกกันสุด ๆ สำหรับเนื้อหาเพลงนี้ก็ประมาณว่าเธอเป็นคนทำให้ฉันตกหลุมรัก เธอเป็นคนที่มาเติมเต็มฉัน แบบมาเถอะมิสเตอร์คนนั้น มารักกัน มองมาที่ฉันสิอะไรงี้นะคะ ฟีลแบบมานี่มาพ่อหนุ่มเงี้ยะ~ ตัวแม่สุด ๆ นะเธ้อ

 

Lion Heart

ปิดท้ายกันด้วยหัวใจสิงห์กันเลยค่า สำหรับเพลง Lion Heart ที่แค่พูดชื่อทุกคนก็พร้อมใจกัน Tell me whyyyyy~ กันแล้วนะคะ เพลงนี้จะเป็นฟีลแบบจะปราบพยศพ่อหัวใจสิงห์นะคะ แบบเธอมาจีบฉัน มาหยอดงั้นงี้ คิดว่าจะจริงจังแต่ก็เปล่าเลย เธอมันเจ้าชู้หยอดไปเรื่อย แต่ทำไมฉันถึงหวั่นไหวนะ หึ! ฉันไม่ยอมหรอก มามะ มารักฉันมาอยู่กับซะดี ๆ คือแบบเอ๊อ มีความแอบร้ายเบา ๆ นะคะ แต่ดนตรีเพลงนี้น่ารักมาก ๆ เลยค่ะ ฟังเพลิน ๆ ได้เลย เอ็มวีก็มีเรื่องราว ดูแล้วสนุกไปหมด ฟังแล้วนึกถึงตอนขึ้นสเตจท่อนยุนอากับฮโยยอนที่เปลี่ยนท่าไปเรื่อย ๆ เหมือนกันนะคะ สีสันในช่วงนั้นสุด ๆ เลย ♥

 

    ❤     ❤ 

 

จริง ๆ เพลงฮิตของแม่ ๆ ยังมีอีกเยอะมากกกกกก ก.ไก่ล้านตัวนะคะ
มีทั้งฝั่งเกาหลี ทั้งฝั่งญี่ปุ่น ไหนจะเพลงที่ไปคอลแลปส์กับศิลปินคนอื่น ๆ
แล้วก็เพลงโซโล่ เพลงยูนิตด้วย ชีแม่กินเรียบสุด ๆ กะว่าใครอยากตามไปฟัง
ก็คือต้องตามเก็บไปประมาณ 1 สัปดาห์ ฮ่าฮ่า~ แซว ๆ นะคะ นอกจากเพลง
ไตเติ้ลที่ฮอตฮิตแล้ว เพลงในอัลบั้มเพราะ ๆ ก็มีอีกเยอะนะคะ ยังไงก็แวะไปติดตาม
ฟังได้ทุกช่องทางการฟังเพลงเล้ย แล้วก็ขอฝากคัมแบ็กใหม่ของแม่ ๆ โซชินี้ด้วยนะคะ
มาดูตัวแม่เขาร้องเพลง เขาเต้นกันค่ะ!

ตอนนี้ขอเตรียมตัววอร์มคอไว้ร้องเพลงใหม่แม่ ๆ ก่อนนะคะ
แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าค่า บ๊ายบายนะคะ ♥

image_1094587
- ที่มารูป: pbs.twimg.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @