ความหมายที่ซ่อนอยู่ ! แชร์ 6 คำพูดของสาวๆ ที่มักตรงกันข้ามกับสิ่งที่อยากจะให้เป็น

ความหมายที่ซ่อนอยู่ ! แชร์ 6 คำพูดของสาวๆ ที่มักตรงกันข้ามกับสิ่งที่อยากจะให้เป็น

บางครั้งเวลาที่ผู้หญิงพูดอะไรออกไป ก็อาจจะไม่ได้หมายความตามที่พูดเสมอไป คุณผู้ชายบางคนอาจจะไม่เก็ท เพราะงั้นวันนี้ เราจะพาหนุ่มๆ ไปทำความเข้าใจกันค่ะ รวมคำพูดของสาวๆ มาดูซิว่า ความหมายที่ซ่อนอยู่จริงๆ ในคำพูดนั้นคืออะไร

21 September 2022
belfry
21 September 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ผู้หญิงอาจเป็นเพศที่เข้าใจยากไปบ้าง เพราะงั้นก็อยากให้คุณผู้ชายช่วยพยายามทำความเข้าใจนิดนึง เคยรู้สึกมั้ยว่า บางครั้งคำพูดบางคำพูดที่พูดออกมา มันก็อาจจะไม่ได้หมายความตามที่พูดก็ได้ สิ่งที่บอกว่าไม่ ความหมายซ่อนอยู่ อาจจะเป็นตรงกันข้าม ฉะนั้นอาจจะต้องใช้สกิลในการทำความเข้าใจนิดนึง ซับซ้อนหน่อย แต่ก็ดีกว่าต้องมานั่งทะเลาะกันแหละเนอะ วันนี้เรารวม 6 คำพูดของสาวๆ ที่มักตรงกันข้ามกับสิ่งที่อยากจะให้เป็น คัดมาแต่คำพูดที่นิยมพูดที่สุด จะมีคำพูดแบบไหนที่เรามักจะได้ยินกันบ่อยๆ แต่ความหมายคนละเรื่องเลยบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

แชร์ 6 คำพูดของสาวๆ ที่มักตรงกันข้ามกับสิ่งที่อยากจะให้เป็น

1. เปล่า ไม่เป็นไร

image_1097887
- ที่มารูป: kenh14cdn.com

เวลาเรางอนแฟน หรือเวลามีปัญหาอะไร เรามักจะชอบตอบเขากลับไปว่า ไม่เป็นไร สบายมาก เราโอเค ซึ่งในบางครั้ง ความหมายที่สื่อออกมา ก็อาจจะตรงกันข้าม แต่ว่าคนที่เขาฟังอะ ถ้าไม่ได้สังเกตสีหน้าคนพูดดีๆ อาจจะไม่รู้ก็ได้นะว่า เฮ้ย! เราไม่ได้ไม่เป็นไรนะ คุณผู้ชายบางคน พอได้ยินคำตอบแบบนี้ เขาก็จะแบบ อ่อ โอเค แล้วก็เปลี่ยนเรื่องไปเลย คือลืมง้อ ลืมให้ความสนใจเรา เพราะเขาคิดว่าเราไม่ได้เป็นไรจริงๆ แต่ถ้าเจอคนที่เขาช่างสังเกตหน่อย เขาก็จะรู้หนทางเอาตัวรอดค่ะ ว่าเออต้องง้อสักหน่อยแหละ ผู้หญิงร้อยทั้งร้อย แม้ปากจะบอกไม่เป็นอะไร แต่ข้างในใจ มันเป็นนะรู้เอาไว้ด้วย!

2. แล้วแต่เลย อะไรก็ได้

image_1097888
- ที่มารูป: kenh14cdn.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ครีมมาส์กหน้ารีชาร์จผิว ท้าให้ลอง 28 วัน The 28 Hemp Seed Oil Overnight Mask ลดผิวโทรม จากการนอนน้อย !!

ผิวหน้า
4
3
8K

หนึ่งในคำถามและคำตอบที่มักทำให้ผู้ชายและผู้หญิงทะเลาะกันบ่อยๆ คือ การถามว่าจะกินอะไร จะไปไหน แล้วอีกฝ่ายตอบกลับมาว่า แล้วแต่เลย อะไรก็ได้ คำว่าอะไรก็ได้สำหรับสาวๆ นั้น ไม่มีอยู่จริงค่ะ ทุกครั้งเวลาที่คุณเสนออะไรมาให้เรา เราก็มักจะคิดและมีข้อแม้กลับไปแย้งคุณกลับเสมอ แน่นอนว่าคนที่ต้องเป็นฝ่ายคิดและตัดสินใจนั้น ปวดหัวตุบๆ เลยละ และต่อให้เราถามกลับไปอีกว่า เธอเลือกเลย ผู้หญิงบางคนอาจจะตัดปัญหา โดยการเลือกไปเลย แต่บางคนเป็นสายแบบขี้เกียจ อยากให้แฟนเลือก ก็จะตอบคำถามด้วยคำตอบเดิมว่า แล้วแต่ แต่สุดท้ายแล้วก็ไม่เอาอะไรสักอย่าง เพราะงั้นใครที่เจอปัญหานี้บ่อยๆ เราแนะนำให้ตั้งโจทย์ไว้เลย ไม่ต้องถามว่า จะกินอะไร จะไปไหน แต่ให้ตั้งโจทย์แบบจำกัดเลยว่า วันนี้ไปกิน...กันนะ หรือวันนี้ไปเที่ยวที่...กันไหม แบบนี้น่าจะเวิร์กกว่าค่ะ

3. อยากไปก็ไปซิ

image_1097889
- ที่มารูป: static.popdaily.com.tw

เวลาขอแฟนไปเที่ยวไหน แล้วถ้าแฟนให้ง่ายๆ ก็ดีนะ ไม่ต้องต่อความยาวมากมาย แต่กับบางคนอาจจะเคยเจอคำตอบที่ว่า ก็ไปซิ ไปเลย ไปเที่ยวกับเพื่อนเลย บางครั้งคำตอบแบบนี้ อาจจะหมายความแบบนั้นจริงๆ หรืออาจจะไม่ใช่ก็ได้ มันอยู่ที่ประโยคต่อท้ายค่ะ เช่น ไปเลย จะไปไหนก็ไป ไปเที่ยวกับเพื่อนเลย ไม่ต้องอยู่กับเราหรอก ถ้าเป็นแบบนี้นะ เปลี่ยนเสื้อผ้า โทร cancel เพื่อนโลด! เพราะนี่คือความนัยที่บ่งบอกว่า ไม่อยากให้ไปนั่นเอง อีกอย่างที่ต้องสังเกตคือ สีหน้าและอารมณ์ของสาวๆ ถ้าเขาพูดแบบไม่คิดอะไร ก็พอจะไปได้อยู่ แต่ถ้าหน้านิ่งๆ ขุ่นๆ เสียงแข็ง เริ่มตึงแล้ว แนะนำเลยว่าอย่าไปจะดีกว่า ไม่งั้นมีเรื่องกันแน่ๆ

4. ไม่ได้โกรธ

image_1097890
- ที่มารูป: kenh14cdn.com

ไม่ได้โกรธ คำพูดนี้ มักจะได้ยินกันบ่อยๆ ทั้งในหมวดของคนเป็นแฟนกันและเป็นเพื่อนกัน ไม่ได้โกรธอะไร แต่หน้าและการกระทำคือ ignore เราไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว วิธีแก้ที่ดีที่สุดคือ เราต้องคิดย้อนกลับไปว่า เหตุที่ทำให้ทะเลาะหรือมีปัญหากันคืออะไร แล้วก็ค่อยๆ ปรับความเข้าใจกันก่อน ให้ปัญหามันเบาลง ไม่ใช่อยู่ๆ จะทำหน้าซื่อๆ แล้วเดินเข้าไปถามเลยว่า โกรธหรอ ไม่ได้ค่ะ! ถ้าเราสามารถแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างตรงจุด เชื่อเถอะว่า ยังไงมันก็ดีกว่า ปล่อยให้เรื่องมันผ่านๆ ไป แล้วมานั่งตึงใส่กัน อึดอัดเปล่าๆ นะ

5. จะให้ทำไม ไม่ได้อยากได้สักหน่อย

image_1097891
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผู้หญิงหลายคนชอบการเซอร์ไพรส์มาก แม้ปากจะบอกว่า ไม่อยากได้ ไม่ต้องทำ แต่พอได้รับแล้ว ยิ้มแก้มแตกหมดทุกรายนั่นแหละ เหมือนเวลาไปเดินห้างกับแฟน แล้วเราจ้องอะไรสักอย่างตาเป็นมัน พอแฟนถามว่า อยากได้ไหม เดี๋ยวซื้อให้ แล้วเราตอบว่า ไม่เป็นไรหรอก ไม่อยากได้ แต่ในใจคือ อยากได้มาก รออยู่นะ ซื้อให้หน่อย แบบนี้เลยค่ะ พอเขาไม่ซื้อให้ เราก็จะรู้สึกว่าแบบ เฮ้ย! ทำไมไม่เข้าใจความเป็นผู้หญิงอะ แต่พอเขาซื้อให้ ก็จะแบบ ซื้อให้ทำไม ไม่ได้อยากได้ แต่สีหน้าคือ ยิ้มไม่หุบ ดูเข้าใจยากเนอะ ก็นะ นี่แหละความผู้หญิง

6. เราโอเค ไม่ต้องห่วงหรอก

image_1097892
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลาโดนบอกเลิก แล้วโดนแฟนเก่าถามว่า โอเคมั้ย มันเป็นอะไรที่โครตเจ็บ! จะให้บอกว่ายังไง เจ็บมาก ร้องไห้อยู่ เสียใจที่สุด แบบนี้หรอ แน่นอนว่า ผู้หญิงสายสตรอง ที่อาจจะไม่ได้สตรองจริงๆ มักจะตอบกลับไปเสมอๆ ว่า เราโอเค ไม่เป็นไร ไม่ต้องเป็นห่วงนะ แต่ในใจคือ แตกสลายมากแล้วนะ น้ำตานี่พร้อมจะไหลตลอดเวลาแล้ว! สำหรับคนบางคน ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ถ้าวันหนึ่งที่โดนเท แล้วโดนถามแบบนี้ ร้อยทั้งร้อย ไม่มีใครอยากโชว์ความอ่อนแอให้อีกฝ่ายเห็นหรอก เพราะงั้นการตอบคำถามนั้น ด้วยคำตอบนี้ เลยพอจะช่วยให้เขาคนนั้น ไม่รู้สึกสงสารเราไปมากกว่านี้

image_1097893
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นไง! เคยเจอคำพูดไหนกันมาบ้าง ไหนลองมาคอมเมนต์บอกกันหน่อยซิ หรือเคยเจอคำพูดไหนอะไรยังไงที่นอกเหนือจากนี้ ลองคอมเมนต์มาบอกกันได้เลยนะ ใดๆ ก็ตาม เพื่อขจัดปัญหาให้หมดไป สิ่งที่ทำได้ดีที่สุดคือ การหันหน้าพูดคุยกัน ทำความเข้าใจ และเปิดใจคุยแบบตรงไปตรงมา แบบนี้จะช่วยทำให้เราเข้าใจกันมากขึ้น การพูดประชดกันไปมา ไม่ได้ช่วยอะไรนะ เพราะงั้นอย่าทำจะดีกว่าค่ะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @