profile: belfry
belfry
ติดตาม
icon 15 ก.ย. 2022
icon 2
icon 1.6K
ล้างสะอาด ผิวไม่แห้งเอี๊ยด! รวม 7 คลีนซิ่งบาล์ม ใช้ดี คลีนผิวเกลี้ยงสไตล์เกาหลี

ล้างสะอาด ผิวไม่แห้งเอี๊ยด! รวม 7 คลีนซิ่งบาล์ม ใช้ดี คลีนผิวเกลี้ยงสไตล์เกาหลี

สายบาล์มทำความสะอาดผิว วันนี้เรามีมาแนะนำด้วย บาล์มทำความสะอาดผิวหน้า คลีนเกลี้ยง หน้าไม่แห้งเอี๊ยด ทั้งยังอ่อนโยนด้วยนะ คัดมาให้เพื่อนๆ ได้เลือกกันแล้ว คอนเฟิร์มว่าปังทุกตัวแน่นอนค่ะ รับรองว่าตำมาลองกันแล้ว ไม่ผิดหวังแน่นอน!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


Cleansing Balm หรือบาล์มทำความสะอาดผิว เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่หลายๆ คนใช้แล้วชอบ ซึ่งเขาจะเหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวแห้งหรือผิวแพ้ง่ายมากๆ ด้วยเนื้อบาล์มที่จะมาช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ทั้งยังช่วยคงความชุ่มชื้นบนผิวทำให้ผิวเนียนนุ่มและมีความเสี่ยงต่อการระคายเคืองของผิวน้อยลงด้วย วันนี้เราได้ทำการคัดคลีนซิ่งบาล์มตัวเด็ดมาให้เพื่อนๆ ได้ลองไปตำมาใช้กันทั้งหมด 7 ตัว บอกเลยว่า ปังๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ คลีนเกลี้ยง ไม่เหลือคราบ ทั้งไม่ทำให้ผิวแห้ง สำคัญคืออ่อนโยนด้วย จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ไปเช็กลิสต์กันเลย

ล้างสะอาด ผิวไม่แห้งเอี๊ยด รวม 7 คลีนซิ่งบาล์ม ใช้ดี คลีนผิวเกลี้ยงสไตล์เกาหลี

 

1. Clinique Take The Day Off Cleansing Balm

image_1098037
- ที่มารูป: bit.ly

เปิดมาที่ตัวแรก อันนี้เป็นคลีนซิ่งบาล์ม เนื้อบาล์มเนียนนุ่ม เมื่อสัมผัสน้ำจะเปลี่ยนเป็นครีมน้ำนม ตัวนี้อุดมไปด้วยส่วนผสมจาก Safflower Seed Oil ที่จะมาช่วยสลายเมคอัพและสิ่งสกปรกบนใบหน้าอย่างหมดจดและอ่อนโยน ทั้งยังช่วยคงความชุ่มชื่นตามธรรมชาติของผิว ไม่ทำให้ผิวรู้สึกแห้งตึงหลังล้างออกด้วย ที่สำคัญคือ เขาอ่อนโยนต่อผิวมากๆ เพราะผ่านการทดสอบการแพ้แล้ว ทั้งยังปราศจากน้ำหอม พาราเบน และพาทาเลตอีกด้วย

2. Banila Co Clean It Zero Cleansing Balm

image_1098038
- ที่มารูป: bit.ly

ตัวนี้มีหลายสูตรเลยค่ะ แต่สูตรที่หลายๆ คนใช้และเป็นสูตรดั้งเดิม ต้องกระปุกสีชมพูนี้เลย เขาเป็นคลีนซิ่งบาล์มแบบ All in one เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ที่อุดมไปด้วยส่วนผสมอะเซโรล่า เชอร์รี่ ที่มีวิตามินซีที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพได้อย่างอ่อนโยน ทั้งยังผสานน้ำแร่ร้อนธรรมชาติ ที่จะมาช่วยปลอบประโลมผิวให้ชุ่มชื้นและให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ตัวนี้จะช่วยคลีนเมคอัพได้อย่างหมดจด แม้เครื่องสำอางกันน้ำ พร้อมบำรุงผิวให้ไม่แห้งและชุ่มชื้นตลอดแม้ล้างออกแล้วด้วย ที่สำคัญคือ ส่วนผสมอ่อนโยนไม่ทำให้ผิวระคายเคืองด้วยนะจ๊ะ

3. ELEMIS Pro-Collagen Cleansing Balm

image_1098039
- ที่มารูป: bit.ly

อีกหนึ่งคลีนซิ่งบาล์มที่เรียกได้ว่ามาแรงมากในตอนนี้ เป็นของ Elemis ตัวนี้เป็นสูตรออริจินอล ที่จะมาช่วยทำความสะอาดอย่างล้ำลึกด้วยพลังแห่งน้ำมันระเหย 9 ชนิด รวมถึงลาเวนเดอร์ คาโมมายล์ และยูคาลิปตัส ที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสปา ด้วย 3 เนื้อสัมผัสใน 1 เดียว เนื้อบาล์มเนียนนุ่ม เปลี่ยนสภาพเป็นคลีนซิ่งออยล์ เมื่อหลอมรวมกับเมคอัพและสิ่งสกปรก ช่วยในการชำระล้าง และยังมอบผิวความสะอาดหมดจด และเติมความชุ่มชื่นจากคลีนซิ่งน้ำนมด้วย นอกจากนี้ เขายังอุดมไปด้วยสารบำรุงด้วยนะ นอกจากจะช่วยคลีนผิวได้สะอาดเกลี้ยงแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น พร้อมถนอมผิว เสริมสร้างเกราะป้องกันผิว มอบผิวที่เรียบเนียน กระชับ และยืดหยุ่น ทัังยังช่วยขับผิวพรรณให้สดใส และลดการอักเสบของผิวได้อีกด้วย

4. Heimish All Clean Balm

image_1098041
- ที่มารูป: bit.ly

คลีนซิ่งบาล์มยอดนิยม ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ตัวนี้จะช่วยขจัดคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกบนผิวได้อย่างหมดจดและง่ายดาย เนื้อบาล์มเกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมันไว้บนผิวหน้า เขาจะเปลี่ยนสภาพเป็นครีมน้ำนมเมื่อสัมผัสกับน้ำ หลังล้างก็ไม่ทำให้ผิวรู้สึกแห้งตึงด้วย นอกจากนี้ ยังมีส่วนช่วยรักษาสมดุลของผิวและคงความชุ่มชื้นของผิวได้ดี เป็นสูตรอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ทุกสภาพผิวสามารถใช้ได้

5. Three Aiming Cleansing Balm

image_1098043
- ที่มารูป: bit.ly

ถัดมาที่คลีนซิ่งบาล์มของ THREE คลีนซิ่งบาล์ม เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม และอ่อนโยน ให้ความรู้สึกผ่อนคลายขณะใช้ ทั้งนี้เนื้อบาล์มยังอุดมไปด้วยส่วนผสมของออยล์ บัตเตอร์เข้มข้น และแว๊กซ์จากพืชพรรณธรรมชาติ สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างอ่อนโยน คลีนสะอาดหมดจดทั้งเมคอัพ ครีมกันแดด ความมัน และสิ่งสกปรกตกค้างบนผิว นอกจากนี้ ยังอุดมไปด้วยส่วนผสมจาก Orange Peel Oil ที่จะมาช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และสิ่งอุดตันรูขุมขนได้ หลังล้างหน้าแล้ว ก็ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง แต่กลับชุ่มชื้น สดใส แลดูสุขภาพดี ทั้งเนื้อบาล์มยังล้างออกได้ง่าย ไม่ตกค้างที่ผิวอีกด้วยนะ

6. Pixi Nourishing Cleansing Balm

image_1098044
- ที่มารูป: images.asos-media.com

ตัวถัดมา เป็นคลีนซิ่งบาล์มของ PIXI ตัวนี้อุดมไปด้วยส่วนผสมอย่่างวิตามิน E, Almond Oil, Cocoa Butter และ Shea Butter เนื้อบาล์มเกลี่ยง่าย เมื่อนวดบาล์มลงไปที่ผิวแล้ว เนื้อบาล์มจะค่อยๆ กลายเป็นน้ำมันละลายเมคอัพและสิ่งสกปรกต่างๆ ให้หลุดออกไปได้อย่างหมดจด ทั้งนี้เขายังมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวได้ด้วย

7. DRUNK ELEPHANT Slaai™ Makeup-Melting Butter Cleanser

image_1098045
- ที่มารูป: bit.ly

ตัวนี้เป็นบาล์มทำความสะอาดผิว ที่ผสานสารสกัดจากผลไม้ที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และน้ำมันชนิดต่างๆ ที่ช่วยปลอบประโลมผิว จะช่วยทำความสะอาดผิวและเพิ่มความชุ่มชื้นโดยไม่ทำให้ผิวระคายเคือง ล้างได้ทั้งความมัน สิ่งสกปรก และเครื่องสำอาง แนะนำให้ผสมกับน้ำเล็กน้อย เพื่อเปลี่ยนบาล์มเป็นน้ำนม จะช่วยให้ใช้ได้ง่ายขึ้น ที่สำคัญคือเขาอ่อนโยนมากๆ เพราะปราศจากสารระคายเคือง ฉะนั้นคนผิวแพ้ง่าย สามารถใช้ได้นะ

image_1098046
- ที่มารูป: bit.ly


ใครที่กำลังมองหาคลีนซิ่งบาล์มดีๆ สักตัวมาใช้ แต่เลือกไม่ถูกว่าจะใช้ตัวไหน ลองเลือกจากลิสต์ที่เราหยิมาแนะนำได้เลย หรือถ้ามีตัวไหนอยากจะแนะนำเพิ่มเติม ก็คอมเมนต์บอกกันได้เนอะ เพื่อนๆ คนอื่นๆ จะได้มีตัวเลือกเพิ่มขึ้นอีกเยอะๆ เลยด้วย เป็นการแบ่งปันของดีๆ ให้กันและกัน

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

บทความที่เกี่ยวข้อง