บวมเกินปุยมุ้ย! 6 วิธีกำจัดถุงใต้ตา พร้อมบอกลาความหมองคล้ำ ที่ทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

บวมเกินปุยมุ้ย! 6 วิธีกำจัดถุงใต้ตา พร้อมบอกลาความหมองคล้ำ ที่ทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

บวมกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! ตื่นเช้ามาเจอถุงใต้ตาที่ไรตกใจแทบจะเป็นลม มันจะบวมเกินปุยมุ้ย แต่ไม่ต้องกังวลแล้ว เพราะเรามี 6 วิธีกำจัดถุงใต้ตา แถมความหมองคล้ำ ให้ใต้ตาสดใสในทุกเช้า

25 September 2022
FEVER.TH
25 September 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะชาวซิสสส! เคยมีใครตื่นเช้ามาแล้วต้องเจอกับถุงน้อย ๆ ใต้ตาเหมือนกันบ้างไหมคะ บวมเป่งจนคนรอบข้างเอาแต่ทักว่าเป็นอะไร เพราะเจ้าถุงใต้ตาที่ตามมาทุกครั้งหลังตื่นนอนจะทำให้หน้าของเราดูโทรมขึ้น และถ้ารุนแรงไปมากกว่านั้นถุงใต้ตาอาจมาพร้อมกับริ้วรอยหรือผิวเหี่ยวย่นด้วยค่ะ โอ๊ยยยย! เล่นทำเอาหมดความมั่นใจเลยนะค่ะ ต้องบอกก่อนว่าสาเหตุของถุงใต้ตามีหลายอย่างมากกกกก ซึ่งครั้งนี้ทางเราเลยอยากมาแนะนำวิธีแก้ปัญหาถุงใต้ตาที่เพื่อน ๆ สามารถทำตามกันได้มาแนะนำกันค่ะ แอบกระซิบว่าถ้าทำเป็นประจำช่วยแก้ปัญหานี้ได้อย่างแน่นอน 


6 วิธีกำจัดถุงใต้ตา พร้อมบอกลาความหมองคล้ำ ที่ทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง ʔ•̫͡•ʔ

นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

image_1098733
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การแก้ปัญหาที่ดีที่สุดคือการนอนหลับให้เพียงพอค่ะ เพราะหากลองสังเกคจะพบว่าถุงใต้ตาที่เกิดขึ้นมักจะบวมเป่งเป็นพิเศษในวันที่พักผ่อนไม่เพียงพอ นอนน้อย หรืออดนอน และที่สำคัญยังได้ของแถมมาเป็นรอยคล้ำใต้ตาอีกด้วยค่ะ ดังนั้นจึงควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอโดยระยะเวลาที่เหมาะสมอยู่ที่ 7-9 ชั่วโมงต่อวัน เพียงเท่านี้ก็จะช่วยแก้ปัญหาถุงใต้ตาและรอยคล้ำรอบดวงตาได้แล้วค่ะ ถือว่าเบสิคและทำง่ายสุด ๆ


ทาครีมบำรุงลดถุงใต้ตา

image_1098734
- ที่มารูป: i.pinimg.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Sunisa Bunchern
ฮาวทูโนบราได้อย่างมั่นใจ ซิลิโคนกาวแปะจุกแบรนด์ดังในtiktok✨
8
3
Montira Bunchai
มาช้าแต่มาชัวร์ บรัชน้ำโทนสีลูกคุณ 🌈
7
14
Nattapohn Chunwirat
หวีสำหรับผมแห้งและเปียกสุดเลิศ ไม่ดึงผม แถมน่ารัก จาก WET BRUSH
10
5

การทาครีมบำรุงใต้ตาโดยเฉพาะ ถือเป็นวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาถุงใต้ตาได้เหมือนกัน แต่วิธีนี้จะต้องใช้ความอดทนและความสม่ำเสมอเป็นอย่างมาก อีกทั้งการทำวิธีนี้เพียงเดี่ยว ๆ อาจยังไม่สำเร็จ เพราะต้องย้อนกลับไปที่ข้อแรกว่าเพื่อน ๆ ได้นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอหรือไม่ หากประโคมดูแลผิวไปแค่ไหน แต่ถ้ายังนอนน้อย อดหลับอดนอนเป็นประจำ ถุงใต้ตาก็จะตามติดเหมือนเงาเลยนะค่ะ ซึ่งในปัจจุบันมีอายครีมให้เลือกเยอะมากกกกกก ชอบแบบเจลหรือแบบครีม เพื่อน ๆ สามารถไปเสาะหากันได้เลย


ประคบเย็นลดถุงใต้ตา

image_1098735
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วิธีนี้เรามักจะเห็นเหล่าไอดอลและคนดังแนะนำกันอยู่เป็นประจำ บางคนอาจจะไม่ได้มาในรูปแบบน้ำแข็ง แต่เป็นช้อนสแตนเลสที่แช่ตู้เย็นแทน ซึ่งสามารถใช้แทนได้เหมือนกันนะคะ แนะนำให้แปะทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีนะคะ จะช่วยให้ถุงใต้ตาบวมน้อยลง และรู้สึกผ่อนคลายได้อีกด้วย ถือว่าตื่นมาตอนเช้าเจออะไรที่เย็นๆแบบนี้ก็ปลุกให้ตื่นได้เหมือนกันนะเนี่ย แต่อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเป็นน้ำแข็ง หรือช้อน ขอให้เลือกที่สะอาดด้วยนะคะ เพราะไม่งั้นอาจทำให้เกิดการติดเชื้อบริเวณดวงตา คราวนี้แหละบวมกว่าเดิมแน่นอน


ประคบใต้ตาด้วยถุงชา

image_1098736
- ที่มารูป: p3.isanook.com

มาต่อกับอีกหนึ่งการประคบ แต่รอบนี้เราจะไม่ได้ใช้ความเย็นเข้าช่วยแล้วค่ะ แต่จะเปลี่ยนมาเป็นการใช้ถุงชาแทน ซึ่งถือเป็นวิธีที่เรามักจะเห็นบ่อยอยู่เหมือนกัน เพราะในตัวชาจะมีสารสำคัญที่ชื่อว่า  แทนนินและคาเฟอีน ซึ่งสารทั้งสองนี้จะช่วยลดอาการบวมใต้ตาของเราได้ค่ะ สำหรับวิธีทำก็ง่ายมาก ๆ แค่เพียงนำถุงชาที่ใช้แล้ว ขอแบบอุ่น ๆ มาประคบบนเปลือกตา หรือใต้ตาทั้งสองข้างปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที เพียงเท่านั้น นี่คือตัวอย่างของการกินที่ได้ทั้งความอิ่มท้องและความงามอย่างแท้จริงเลยนะเนี่ย อิอิ


เลี่ยงอาหารเค็มจัด หรือมีโซเดียมสูง

image_1098737
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เชื่อว่าชาวซิสหลายคนคงเคยได้ยินคำเตือนที่ว่า อย่ากินมาม่าตอนกลางคืน เดี๋ยวหน้าจะบวม ถือเป็นกรณีเดียวกันกับข้อนี้เลยค่ะซิส เพราะอาหารที่เค็มมากๆๆหรือมีโซเดียมเยอะเนี่ย จะทำให้ผิวของเราเกิดอาการบวม ซึ่งแต่ละคนก็อาจจะบวมกันคนละส่วน แต่โดยส่วนใหญ่บริเวณใบหน้าจะเห็นชัดมากที่สุด และใต้ตาของเราคือหนึ่งในนั้นด้วยนะสิคะ บวมเป่งเชียว ( พูดแล้วจะร้อง ) ดังนั้นพยายามเลี่ยงเลยนะคะเหล่าอาหารสำเร็จรูป ขนมขบเคี้ยวต่าง ๆ ก่อนที่จะบวมมากกว่านี้


ดื่มน้ำเยอะๆ

image_1098738
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เพราะคนที่ดื่มน้ำน้อย ผิวจะขาดน้ำ ทำให้บริเวณใต้ตาเหี่ยวและกลายเป็นถุงใต้ตา ดังนั้นเนี่ยย้ำพกติดตัวไว้อย่าให้ขาดเลยค่ะ ดื่มน้ำเยอะ ๆ พื่อให้ผิวของเราเต่งตึงอยู่ตลอดเวลา อย่าปล่อยให้หย่อนคล้อยเด็ดขาด!! แต่แต่! น้ำที่เราบอกไปเนี่ยต้องเป็นน้ำเปล่าเท่านั้นนะคะ ก็แหม่ถ้าดื่มผิดประเภท เช่น แอลกอฮอล์ หรือน้ำอัดลมถุงใต้ตาจะมาอย่างไวเลยค่ะ เพราะน้ำเหล่านี้จะดึงน้ำออกจากร่างกายของเรา ทำให้ผิวแห้ง หย่อนคล้อย และกลายเป็นถุงใต้ตาในที่สุดนั้นเองค่ะ ไหนๆก็ดื่มน้ำทั้งทีดื่มที่มีประโยชน์แล้วกันเนอะ


เป็นไงบ้างคะ ลองทั้ง 6 วิธีแล้วหายบวมกันบ้างไหมคะ หากลองวิธีที่ทางเราแนะนำแล้วยังไม่ได้ผล การเข้าคลินอกเพื่อกำจัดเจ้าถุงกวนใจออกไปก็ไม่ใช่เรื่องผิดเลยนะคะ สามารถทำได้แถมเห็นผลไว้อีกด้วย ส่วนเพื่อนๆคนไหนที่กำลังเริ่มมีปัญหาหารีบทำตามด่วนเลยค่ะอย่าให้น้องบวมไปกว่านี้เลย สงสารกันบ้างเถอะ สำหรับบทความหน้าจะลดบวมอะไรกันอีกรอติดตามกันด้วยน้า 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @