ส่อง DO & DON'T ทริค " แต่งตัวสาวอวบ " ทำยังไงให้หุ่นดูเพรียวบาง แถมยังดูสูงโปร่ง

ส่อง DO & DON'T ทริค " แต่งตัวสาวอวบ " ทำยังไงให้หุ่นดูเพรียวบาง แถมยังดูสูงโปร่ง

สาวอวบต้องมาส่องด่วนค่า! กับ DO & DON'T ทริคแต่งตัวสาวอวบ ทำยังไงให้หุ่นของเราดูโปร่ง ดูเพรียวมากขึ้น แล้วมีอันไหนไม่ควรทำบ้าง รับรองว่าอ่านบทความนี้จบได้ความรู้ครบถ้วนไปแต่งตัวสวยสับกันได้แน่นอน!

13 October 2022
pumxpurin
13 October 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เป็น " สาวอวบ " หรือสาวพลัสไซซ์นี่มันน่าเซ็งจริง ๆ เลยนะคะ ก็แหม!

เสื้อผ้าก็แมทช์ยาก แต่งตัวยังไงก็ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจไปซะหมด
แต่จะให้ลดน้ำหนักก็ยังทำไม่ไหว แบบนี้เราจะทำยังไงดี
งั้นสาวอวบมามุงทางนี้ด่วนเลยค่า ที่ชวนมามุงเพราะวันนี้เรามี
HOW TO 
ในการแต่งตัวมาฝาก มีทั้งสิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำเลย
จะมีข้อไหนที่ควรทำหรือไม่ควรทำบ้างก็เตรียมจดลิสต์ไปแต่งตามกันเลยจ้า

** FYI : ไม่ได้มีเจตนาในการบอกว่าการแต่งตัวแบบนี้มันผิดหรือไม่ดีนะคะ
เพียงแต่ว่าเป็นการแนะนำมากกว่าว่าถ้าแต่งแบบนี้จะทำให้มั่นใจในตัวเองมากขึ้น **

 

 

DO&DON'T ทริค "แต่งตัวสาวอวบ" ยังไงให้หุ่นดูเพรียว แถมยังสูงโปร่ง

✔ DO - ใส่เสื้อผ้าและรองเท้าให้ไปในโทนเดียวกัน ✔

image_1100706
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เริ่มจากสิ่งที่ควรทำกันเลยจ้า ข้อแรกบอกไว้ว่าควรจะใส่รองเท้ากับเสื้อผ้าให้สีแมทช์กัน ก็คือพูดง่าย ๆ ว่ากางเกง/กระโปรง หรือเดรสเป็นสีอะไร รองเท้าก็ควรจะเป็นสีนั้น ถ้าเราใส่คนละสี จะยิ่งทำให้หุ่นของเราดูเป็นท่อน ๆ แล้วก็จะทำให้หุ่นดูไม่โปร่งเท่าที่ควร ทางที่ดีควรเลือกสีให้แมทช์กันหรือไปในโทนเดียวกัน เช่น เราใส่เดรสสีครีม แต่เรามีรองเท้าสีขาว ก็ถือว่าไปด้วยกันได้อยู่นะคะไม่ได้ตัดกันเกินไป แต่ถ้าจะใส่รองเท้าขาว กางเกงสีดำ อันนี้ไม่ค่อยแนะนำเท่าไหร่ค่ะ แต่ถ้าใครมั่นใจก็ใส่ได้น้าไม่ว่ากันค่า ♥

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

LALIO🇰🇷CICA “ตัวเต็งเรื่องการปลอบประโลมผิว”🍃ปุกละ 69฿✨
ผิวหน้า
8
7
6.5K
ฟื้นบำรุงผิวที่ดูเหนื่อยล้าให้มีชีวิตชีวา ให้ผิวโกลว์ดูอมชมพู
ผิวหน้า
2
0
9.1K
รีวิวแป้งพับ ZIGNATURE🧏🏻‍♀️
ผิวหน้า
6
4
6.6K

 

✔ DO - เน้นใส่กระโปรงหรือกางเกงเป็นเอวสูง ✔

image_1100707
- ที่มารูป: jstyle07.jpg3.kr

เนื่องจากหุ่นของเราไม่ค่อยเห็นทรวดทรงองค์เอวเท่าไหร่ การใส่กางเกงหรือกระโปรงเอวสูง จะช่วยทำให้ช่วงเอวของเราดูถูกเน้นมากขึ้น หรือพูดง่าย ๆ ว่าทำให้มันดูชัดขึ้นนั่นเอง พอช่วงเอวดูชัด หุ่นของเราก็จะดูโปรง ดูขายาว ดูมีเอวมากขึ้น แต่การใส่กางเกง/กระโปรงเอวสูงไม่ใช่ว่าจะใส่ได้ทุกทรงนะคะ อย่างทรงบอลลูนหรือทรงบอยก็คือไม่ควรเท่าไหร่ค่ะ เพราะมันจะไปทำให้สะโพกของเราดูใหญ่กว่าเดิม ถ้าอยากให้ดูโปร่งขึ้นใส่เป็นทรงกระบอกทื่อ ๆ ดีกว่า ส่วนกระโปรงพยายามเลี่ยงการเลือกกระโปรงที่เป็นทรงบานออก ให้เน้นไปที่กระโปรงทรงเอหรือทรงดินสอ ทรงสอบดีกว่า จะได้ดูเพรียว มีทรวดทรงแบบสับ ๆ

 

✔ DO - เลือกใส่สีโทนเข้มจะช่วยพรางหุ่น ✔

image_1100708
- ที่มารูป: jstyle07.jpg3.kr

การเลือกใส่สีโทนเข้ม ๆ อย่างสีดำ สีน้ำตาล สีกรม สีน้ำเงิน สีแดงเลือดหมู สีเขียวขี้ม้า ฯลฯ จะช่วยให้หุ่นของเราดูเพรียวขึ้น เพราะว่าสีเข้ม ๆ จะช่วยหลอกสายตาได้ดีนะคะ ยิ่งถ้าจะต้องถ่ายรูปอีก ยิ่งมีเทคนิคการถ่ายให้ดูเพรียวด้วย รับรองเลยค่ะว่าได้รูปสวยสับไปโพสต์ลงไอจีแน่นอน แล้วอีกส่วนที่น่าสนใจมาก ๆ ก็คือเสื้อเป็นคอวีนั่นเองค่ะ คือเสื้อคอวีจะเหมาะกับสาวพลัสไซซ์หรือสาวอวบมาก ๆ เพราะจะทำให้ดูคอยาวขึ้น ใส่สร้อยต่าง ๆ ได้อีกด้วย ถ้าเป็นพวกคอกลมจะทำให้ดูคอสั้น ดูตัน ๆ นะคะ

 

✔ DO - ใส่กระโปรงเลือกผ่าหน้าหรือผ่าข้างไว้ก่อนเลย ✔

image_1100853
- ที่มารูป: jstyle07.jpg3.kr

ที่บอกว่าให้มีผ่าข้างหรือผ่าหน้าบ้าง ก็เพราะว่าให้คนได้เห็นช่วงขาแบบแว้บไปแว้บมากสักหน่อย คือการใส่กระโปรงแบบนี้จะทำให้พรางหุ่นได้ดี ดูมีช่วงขาที่ยาวขึ้นเพราะได้เห็นขานิด ๆ หน่อย ๆ ยิ่งถ้าใส่เป็นกระโปรงเอวสูง สีเข้มด้วยก็คือสวยเสร็จสรรพไม่ต้องนับอะไรแล้วนอกจากความมั่นใจที่เพิ่มขึ้นค่ะเธอ คือมันเวิร์คกว่าใส่กระโปรงที่ไม่มีการผ่าจริง ๆ แบบนั้นจะทำให้ตัวดูเป็นท่อน ๆ เกินไป ไม่ดูเพรียวบาง ยิ่งถ้าใส่แบบยาวด้วยก็คือไม่เวิร์คสุด ๆ นะคะ

 

✔ DO - เสื้อด้านในเป็นครอปจะดีมาก ✔

image_1100839
- ที่มารูป: jstyle07.jpg3.kr

ที่แนะนำให้ใส่เสื้อด้านในเป็นครอปก็เพราะว่า จะทำให้เห็นช่วงเอวนิด ๆ ทริคเดียวกับการใส่เอวสูงเลยค่ะ คือทำให้มันดูมีเอว มีทรวดทรงมากขึ้น แค่ใช้วิธีที่ต่างกันเท่านั้น แต่ถามว่าไม่ใส่ครอปได้ไหม ก็ได้เหมือนกันค่ะ แต่ไม่ควรใส่เสื้อด้านในให้ยาวเกินไป มันยิ่งทำให้ตัวเราดูใหญ่ ดูหนาขึ้น อีกอย่างเลยก็คือแขนกุดนะคะ ไม่ควรใส่ไว้ด้านในเลย เพราะจะทำให้ตัวดูตัน คอดูสั้นสุด ๆ รวมไปถึงสายเดี่ยวแบบสายหนาก็แนะนำให้เลี่ยงเช่นกันค่ะ มันใส่แล้วไม่ค่อยเวิร์คนะคะ

 

✔ DO - ใส่เชิ้ตอย่าใส่แบบปล่อย ๆ ควรเก็บปลายเสื้อข้างนึง ✔

image_1100832
- ที่มารูป: jstyle07.jpg3.kr

เสื้อเชิ้ตเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรมีติดตู้นะคะเพราะใส่ได้หลายโอกาสมาก ๆ แต่ถ้าหยิบมาใส่แล้วก็แนะนำว่าถ้าใส่คู่กับขายาวให้เอาปลายเสื้อด้านนึงไว้ในกางเกง ส่วนปลายอีกข้างก็ปล่อยไปได้เลย แต่ถ้าใส่ขาสั้น แนะนำว่าใส่ไว้ในกางเกงจะดูโอเคกว่าค่ะ เพราะถ้ายิ่งปล่อยเสื้อแบบไม่มีใส่ในกางเกงเลย มันจะยิ่งทำให้ดูดูหนา ดูอ้วนกว่าเดิมนะคะ ทางที่ดีทำตามวิธีที่เราว่าดีกว่า หรือถ้าใครไม่ชอบเก็บไว้ในเสื้อจริง ๆ ก็ให้ใช้การเอามือจับไว้เหมือนในแบบก็ได้ค่ะ แต่ไม่ต้องถือตลอดนะคะ เอาแค่ตอนถ่ายรูปก็พอ แค่นี้ก็คือสวยดูเพรียวบางขึ้นแล้วล่ะ!

 

✖ DON'T - ไม่ควรใส่กางเกงหรือกระโปรงที่ปิดข้อเท้า ✖

image_1100709
- ที่มารูป: jstyle07.jpg3.kr

สิ่งที่ไม่ควรทำแต่ก็ไม่ถึงกับทำไม่ได้นะคะ นั่นก็คือการใส่กางเกง/กระโปรง หรือเดรส หรือเอี๊ยมอะไรก็แล้วแต่ที่คลุมข้อเท้า ที่ไม่แนะนำเพราะว่ามันจะทำให้ช่วงขาของเราดูสั้นลง ทางที่ดีที่สุดคือการใส่กางเกงขาเต่อ ๆ ขึ้นมาสัก 1 การกำข้อเท้าคือโอเคแล้วนะคะ แต่!!! ถ้าเป็นในกรณีขากระบอก ขากว้างแบบในภาพก็ใส่ได้เลย เพราะมันมีความสมส่วน ดูหลอกตาหน่อย ๆ อยู่ ถึงจะพูดแบบนี้ไปแต่เราก็ยังไม่ค่อยแนะนำให้คนที่ส่วนสูงไม่มากใส่นะคะ เพราะมันจะยิ่งดูตันไปเลย

 

 

เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน ทั้ง Do และ Don't ที่นำมาฝากกันในวันนี้
หวังว่าจะช่วยให้ทุกคนสามารถเอาไปแต่งตัวตามกันได้ แล้วก็ทำให้มั่นใจ
ในตัวเองมากขึ้นนะคะ อย่างที่แอนชิลีบอกไว้เลยว่า RealSizeBeauty
มันคือการพอใจในหุ่นของตัวเอง แฮปปี้กับหุ่นของตัวเอง ไม่ต้องเอาบรรทัดฐาน
ของใครมาตัดสิน ให้เราเป็นคนเลือกเองดีกว่า รู้แบบนี้แล้วก็มั่นใจในตัวเองให้มากขึ้นกันนะคะ
ส่วนตอนนี้เราต้องลาไปก่อนแล้วค่า บ๊ายบาย ♥

โอ๊ะ! ถ้าสาวอวบคนไหนสนใจอยากหาช่องยูทูปที่สอนแต่งตัวก็แนะนำช่องด้านล่างนี้เลยนะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ