เอาชนะตัวเองก่อนสิ้นปี ! 6 วิธีเพิ่มความมั่นใจ เตรียมพร้อมเปิดใจลองสิ่งใหม่ 💝

เอาชนะตัวเองก่อนสิ้นปี ! 6 วิธีเพิ่มความมั่นใจ เตรียมพร้อมเปิดใจลองสิ่งใหม่ 💝

ก้าวผ่านทุกความไม่มั่นใจด้วย 6 วิธีเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง เตรียมความพร้อมเริ่มสิ่งใหม่ๆ ถึงเวลาก้าวออกจาก Comfort Zone

20 November 2022
FEVER.TH
20 November 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ˁ῁̥ˀ เตรียมพร้อมชนะใจตัวเองกันแล้วยัง!? ˁ῁̥ˀ

หากพูดถึงความมั่นใจเชื่อว่าทุกคนมีอย่างแน่นอน แต่ใช่ว่าทุกคนจะมีเท่ากัน และไม่ใช่ว่าจะมั่นใจไปกับทุกเรื่องด้วยเช่นกัน
แม้จะมีหลายคนที่คอยออกมาพูดเพื่อสร้างความมั่นใจอยู่บ่อย ๆ แต่ทางเราเข้าใจดีว่ามันยาก เพราะ 100 ทั้ง 100 ของคนที่ขาดความมั่นใจในตัวเองมักจะเป็นนิสัยที่ติดตัวมาตั้งแต่เด็ก จะให้มาเปลี่ยนได้ภายในคลิปวิดิโอเพียง 10 นาที หรือบทความหนึ่งหน้าA4 แน่นอนว่าเป็นไปไม่ได้ แต่อย่างน้อยการฟัง การอ่านอยู่บ่อย ๆ จะค่อย ๆ สอนเราด้วยเหมือนกัน ครั้งนี้ทางเราเลยอยากมาแนะนำ 6 วิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจ ในรูปแบบของเรา ที่อยากให้ทุกคนได้ลองอ่าน


తꀧత 6 วิธีเพิ่มความมั่นใจ เตรียมพร้อมเปิดใจลองสิ่งใหม่ తꀧత

มองเรื่องราวด้านบวก มากกว่าด้านลบ

image_1101204
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แน่นอนว่าทุกเรื่องที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของตัวเราเอง หรือคนรอบข้าง มักจะมีทั้งด้านบวกและลบเสมอ หากเราสนใจแต่ด้านลบ ไม่ว่าไปทางไหนทุกอย่างก็จะผิดไปหมด ไม่กล้าที่จะเปิดใจเรียนรู้สิ่งใหม่ เพราะกลัวว่าสุดท้ายจะเจ็บเหมือนเดิม ความมั่นใจก็จะหายไปด้วย ดังนั้นอย่ายึดติดกับสิ่งที่ไม่ดีมากเกินไป พยายามมองให้เป็นเรื่องบวก เพราะความคิดคือสิ่งสำคัญที่ส่งผลต่อสุขภาพจิตและความมั่นใจของเรา หากเรามองด้านดีของปัญหาดูบ้าง อาจจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ข้ามผ่านปัญหา และกล้าที่จะลองทำใหม่ให้ดีกว่าเดิม


อย่าลืมด้านดีของตัวเอง

image_1101206
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

โทนเนอร์อัพผิวแบบเร่งด่วนด้วย Cathy Doll Speed White CC Cream
ผิวกาย
4
4
6.6K
Mega We Care Rivita บำรุงผิวสวยออร่าง่ายๆ แบบไม่ต้องฉีดผิววว✨
สุขภาพและอาหารเสริม
0
0
6.8K
How to หน้าพุ่งถึงดาวอังคาร กับ Cosluxe!❤️
ผิวหน้า
3
3
6.5K

คนเราไม่จำเป็นต้องเก่งไปหมดทุกอย่าง คนที่เก่งคำนวณอาจจะวาดรูปไม่เก่งก็ได้ ทุกคนมีด้านดีแต่อยู่ที่ว่าเราจะสามารถค้นหามันออกมาได้ไหม อย่าพึ่งนึกน้อยใจตัวเอง ลองให้โอกาสตัวเองในการเรียนรู้ดูบ้าง กว่าเราจะเจอตัวตนที่แท้จริงก็ต้องใช้เวลากันทั้งนั้น และหากรู้ว่าข้อดีของตัวเองคืออะไรก็ลองนำมาปรับใช้กับการใช้ชีวิต หรือการทำงานให้เป็นจุดเด่นจะทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้น เพราะจุดเด่น หรือข้อดี ที่เราค้นหาจนเจอ คนอื่นอาจจะไม่มีก็ได้ พยายามบอกตัวเองเอาไว้เสมอว่า เราก็มีข้อดีเหมือนกันนะเนี่ย :)

อย่าใส่ใจคำพูดคนอื่น

image_1101207
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หัวข้อนี้อาจจะต้องใช้การแยกแยะเพิ่มเติม เพราะไม่ใช่คำพูดทุกคำจะทำร้ายเรา หากเป็นคำชม คำแนะนำ ถือเป็นคำพูดที่น่าจนจำ และนำมาพัฒนาตัวเอง แต่หากบางคำพูดที่เหมือนจะไร้สาระ นอกจากจะไม่ได้ช่วยให้มีกำลังใจหรือรู้สึกดีแล้ว ยังบั่นทอนจิตใจ ก็ไม่ควรเก็บมาคิดมาก เพราะสุดท้ายแล้วคนที่พูดไม่คิด เขาไม่ได้มานั่งเดือดร้อนกับเรา กลายเป็นเราที่ต้องมาจัดการความรู้สึกตัวเอง แถมบางคำพูดอาจทำให้หมดความมั่นใจไปอีก ดังนั้นอย่าไปโฟกัสหรือยึดติดมากนัก หากมั่นใจว่าสิ่งทำถูกแล้ว ขอให้มั่นใจต่อไป


ลงมือทำแทนการคิด

image_1101210
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บางความคิดก็ยังเป็นได้แค่สิ่งที่คิด เพราะไม่ได้ลงมือทำสักที นั้นอาจเพราะเรากลัวกลัวในผลตอบแทนที่จะได้รับ กลัวว่าจะไม่ดี กลัวว่าจะโดนนินทา กลัวคอมเมนต์ กลัวไปหมดทุกอย่าง สาเหตุส่วนหนึ่งก็มาจากความไม่มั่นใจ ทำให้ไม่กล้าจะลงมือทำ วิธีเเก้ที่ดีที่สุด คือการลงมือทำ อย่ามัวแต่คิด ลองทำดูสักครั้ง ขอแค่ให้ได้ทำ อย่าพึ่งไปคาดหวังมากนัก เพราะหากทำแล้วไม่ดี ก็ถือเป็นการเรียนรู้ ในโอกาสหน้าเราจะได้ไม่ต้องวนกลับมาทำซ้ำอีก ดังนั้นลองเปิดโอกาสให้ตัวเองได้ทำในสิ่งที่คิด ลองเอาชนะความกลัวแล้วพุ่งกันไปเลยยย


ยอมรับอดีต

image_1101213
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จำไว้เสมอว่าทุกคนมีอดีต แค่พรุ่งนี้ตื่นเช้ามา วันนี้ก็กลายเป็นอดีตแล้ว ดังนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นและผ่านมาแล้วเราไม่สามารถย้อนกลับมาแก้ได้ ปล่อยให้มันไปตามที่ควรจะเป็น และยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น แล้วรู้จักที่จะก้าวผ่าน เพราะหากมัวแต่คิดมากกับสิ่งที่เกิดขึ้น หรือกังวลว่าจะเกิดความผิดพลาดแบบเดิม เราคงจะไม่สามารถก้าวไปอนาคต หรือพัฒนาตัวเองได้เลย เพราะยังไม่มีความกล้ามากพอ ดังนั้นยอมรับความจริง และเตรียมพร้อมไปสู่ก้าวใหม่ที่ดีกว่าเดิมน่าจะดีที่สุด


เน้นความสำเร็จง่ายๆ ใกล้ตัว

image_1101214
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมื่อขึ้นปีใหม่หลายคนก็คงวางแพลนกันมากมาย ว่าในปีต่อไปฉันจะต้องเป็นคนใหม่ที่ดีกว่าเดิม ต้องผอม ต้องเก็บเงินล้าน แต่สิ่งที่ดีที่สุด คือ ปัจจุบัน ทำตอนนี้ให้ดีที่สุดก่อน เน้นอะไรที่ง่าย ๆ ใกล้ตัว จากที่คิดว่าปีหน้าต้องผอม ให้มองก่อนว่าเดือนแรกของปีจะเริ่มวางแผนลดน้ำหนักอย่างไงดี ค่อย ๆ ไปที่ละเดือน เริ่มไปที่ละขั้น อย่าพึ่งก้าวข้ามไปสู่ปลายทาง เพราะเมื่อเราทำสำเร็จไปทีละขั้น ก็เหมือนมีแรงผลักดันให้ทำต่อไปและไปถึงปลายทางที่คาดหวังได้เหมือนกัน


ไม่แน่ใจว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนมีความมั่นใจเพิ่มขึ้นไหม แต่ทางเราอยากให้ทุกคนลองเอาชนะความกลัวในครั้งนี้ และก้าวข้ามผ่านไปให้ได้นะคะ อาจจะต้องใช้เวลา ค่อย ๆ เรียนรู้ตัวเองไปเรื่อย ๆ ถ้าเห็นความเปลี่ยนแปลงก็อย่าลืมที่จะชื่นชมตัวเอง แล้วพัฒนาต่อไปมันจะต้องมีสักวันที่เป็นของเรากันอย่างแน่นอน 

ʕ•͕͡•ʔ ʕ•̫͡•ʔ ʕ•͚͡•ʔ ʕ•͓͡•ʔ ʕ•͈͡•ʔ ʕ•̬͡•ʔ ʕ•̥͡•ʔ ʕ•̠͡•ʔ ʕ•̮͡•ʔ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ