11 ไอเดียของขวัญวันแม่ เซอร์ไพรส์แม่ให้ประทับใจ

11 ไอเดียของขวัญวันแม่ เซอร์ไพรส์แม่ให้ประทับใจ

วันแม่จะมาถึงแล้ว จะเอาอะไรให้แม่ดีน้า

12 May 2016
Tenshi Yuri
12 May 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ ทุกคน อีกไม่กี่เดือน วันแม่ก็จะมาถึงแล้ว ตื่นเต้นกันมั้ยคะ สำหรับเทนชิ เทนชิตื่นเต้นมากๆ ค่ะ เพราะ แม่ เป็นคนที่เทนชิ รักมากที่สุดในโลกเลยล่ะ พูดแล้วน้ำตาจะไหลค่า คงไม่มีใครรักเรามากเท่าท่านแล้วล่ะเนาะ แต่แปลกแฮะ หลายคนรู้ว่าแม่เป็นคนที่รักเรามากที่สุด แต่พอถึงวันแม่ กลับไม่มีใครตื่นเต้นเลย ไม่เหมือนวันวาเลนไทน์ แต่ละคนกรี๊ดกร๊าด จะหาของขวัญอะไรให้แฟนดี บางคนวางแผนตั้งแต่ สองอาทิตย์แรกเลย เอาล่ะ ขี้เกียจบ่นละ เพราะวันนี้เทนชิมี 11 ไอเดีย ของขวัญวันแม่ ให้อะไรให้แม่ประทับใจ เราไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่าจะให้อะไรท่านดี!

1. สมุดบันทึก น่ารักๆ

image_125750
- ที่มารูป: media3.popsugar-assets.com

ลองหาสมุดบันทึกสักเล่มให้แม่ แล้วเขียน ความในใจ คำอวยพรในนั้นไว้ รับรองถ้าท่านเปิดอ่านเป็นต้องน้ำตาไหลแน่นอนค่ะ ท่านยังได้ใช้ประโยชน์ในการไว้เขียนเมนูอาหาร จดสิ่งต่างๆ เพื่อกันลืม

2. โลชั่นบำรุงผิว

image_125752
- ที่มารูป: media3.popsugar-assets.com

ครีมบำรุงผิว โลชั่นต่างๆ ทั้งผิวกาย ผิวหน้า หรือโลชั่นทามือ เป็นไอเดียที่ดีที่ ถ้าจะซื้ออะไรให้แม่ เป็นการดูแลท่าน เทคแคร์ท่าน เมื่ออายุมากขึ้น ก็ยิ่งต้องบำรุง ลองเลือกโลชั่นกลิ่นหอมๆ ผ่อนคลาย รับรองว่าคุณแม่จะต้องประทับใจมากแน่ๆ ค่ะ

3. ของตกแต่งบ้าน

image_125762
- ที่มารูป: media3.popsugar-assets.com

ลองหาของตกแต่ง ประดับบ้าน ที่น่ารักๆ ดูสักชิ้น อย่างเช่น แจกัน ถ้วยชาม ชุดถ้วยกาแฟลายน่ารัก หรือสไตล์ที่ท่านชอบ อาจเลือกลายที่เป็นดอกไม้ อย่างเช่นลายมะลิ หรือดอกไม้ที่ท่านโปรดปราน ถ้าไม่รู้ให้ลองถามท่านดูค่ะ ขนาดท่านยังรู้ใจเรา แล้วทำเราจะรู้ใจท่านบ้างไม่ได้ 

4. จักรเย็บผ้า

image_125772
- ที่มารูป: media2.popsugar-assets.com

จักรเย็บผ้าเล็กๆ สักเครื่อง สำหรับคนที่มีแม่เป็นคนชอบเย็บปักถักร้อย  โดยเฉพาะใครที่มีแม่สูงวัย ถ้าท่านชอบการเย็บผ้า ลองซื้อให้ท่านสักเครื่อง ไว้ใช้ซ่อมชุด หรือเวลาว่าง ท่านอาจใช้เย็บผ้าคลายเครียด เป็นงานอดิเรกได้อีกด้วย

5. รองเท้า

image_125784
- ที่มารูป: media2.popsugar-assets.com

รองเท้าน่ารักๆ สักคู่ ก็เป็นไอเดียที่ดีค่ะ หาซื้อง่าย แต่สิ่งที่สำคัญคือ คุณรู้ไซส์ของท่านรึเปล่า? ถ้าไม่รู้ก็พยายามดูขนาดของคู่เก่าๆ อย่าถามโดยตรง ถ้าอยากเซอร์ไพรส์ท่าน ผู้หญิงบางคน รู้ทุกอย่างที่เกี่ยวกับแฟน ขนาดไซส์เสื้อ ขนาดไซส์เท้า หรืออาหารที่แฟนชอบ แต่กลับไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับพ่อแม่ของตัวเอง ทั้งๆ ที่ท่านรักเรามากกว่าแฟนเรารักเราอีกค่ะ

6. เครื่องประดับ

เครื่องประดับอย่างเช่น สร้อยคอ สร้อยข้อมือ ต่างหู กำไล แหวน หรือ เครื่องประดับสวยๆ อื่นๆ เป็นของขัวญยอดนิยมตลอดกาล ไม่ว่าจะให้ใคร รวมถึงแม่ด้วย ลองหาเครื่องประดับสวยๆ สักชิ้น ใส่กล่องเล็กแล้วแอบไว้ใต้หมอนแม่ เป็นการเซอร์ไพรส์ที่น่ารักมาก

image_125805
- ที่มารูป: media4.popsugar-assets.com
image_125807
- ที่มารูป: media4.popsugar-assets.com
image_125809
- ที่มารูป: media2.popsugar-assets.com
image_125822
- ที่มารูป: i01.i.aliimg.com

7. ต้นไม้น่ารักน่ารัก

image_125833
- ที่มารูป: green.in.th

ลองเลือกกระถางต้นไม้ ต้นเล็กๆ หรืออาจจะเป็นต้นมะลิ กลิ่นหอมก็ได้ค่ะ ถ้าแม่ใครเป็นคนรักธรรมชาติชอบต้นไม้ หรือชอบสะสมยิ่งดีเลยค่ะ ท่านอาจจะได้ต้นไม้เพิ่มอีกต้นก็ได้

8. ชุดถักไหมพรม

image_125839
- ที่มารูป: media3.popsugar-assets.com


ชุดถักไหมพรม สักชุดก็น่ารักดีค่ะ ถ้าแม่เราชอบเย็บปักถักร้อย หรือถ้าแม่ไม่ชอบ ก็เปลี่ยนเป็น ผ้าพันคอ หมวกไหมพรม หรือชุดไหมพรมแทนก็ได้ค่ะ

9. ที่ทับกระดาษ หรือ ของตกแต่งโต๊ะทำงาน

image_125847
- ที่มารูป: media3.popsugar-assets.com
image_125849
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com
image_125852
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

ถ้าหากแม่ใคร เป็นสาวออฟฟิศ เป็น Working women การเลือกของขวัญประดับโต๊ะทำงาน เป็นไอเดียที่ดีมากค่ะ เป็นสื่อกลางใจ ระหว่างแม่กับเรา เมื่อท่านทำงานเหนื่อยถ้าเห็นของขวัญเรา ก็ทำให้ท่านสบายใจขึ้น สัญชาตญาณคนแม่ เมื่อไม่สบายใจ สิ่งแรกที่ท่านนึกถึงเป็นอันดับแรกคือ ลูก ค่ะ

10. ชุดถ้วยชา

image_125859
- ที่มารูป: media2.popsugar-assets.com

ชุดถ้วยชา ก็เป็นไอเดียที่ดีค่ะ ถ้าหากแม่เราชอบดื่ม ชา กาแฟ การให้ถ้วยชาท่าน ก็ทำให้ท่านประทับใจได้ อีกอย่างเป็นเครื่องใช้ที่มีประโยชน์ ใช้ได้ทั้งบ้าน

11. ผ้าพันคอ

image_125866
- ที่มารูป: media4.popsugar-assets.com

ผ้าพันคอ ลายน่ารัก น่ารัก ก็เป็นทางเลือกที่ดีค่ะ ลองเลือกผ้าพันคอลายสีสวย ลายที่แม่เราชอบ ยิ่งท่านแก่ขึ้น ท่านก็ยิ่งหนาวขึ้น เป็นของขวัญแทนใจ ระหว่างแม่กับลูกที่น่ารักมากๆ ค่ะ 

บางคนจดจำลายละเอียดทุกสิ่งอย่างที่เกี่ยวกับแฟนได้ จริงจังกับการเลือกของขวัญให้แฟน แต่กลับไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับพ่อแม่  รู้อย่างเดียวว่า ท่านรักเรา ทั้งๆ ที่ท่านรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับเรา และเป็นคนที่อยู่ข้างเราเสมอ แม้ว่าบางทีท่านอาจจะขี้ดุ หรือไม่เข้าใจเรา แต่โดยลึกๆ แล้ว ท่านรัก พร้อมที่จะเข้าใจเรา และไม่มีวันทิ้งเรา

วันแม่อาจจะมีแค่วันเดียวต่อปี แต่แม่อยู่กับเราตลอดเวลา ดังนั้นรักท่านให้มากๆ ค่ะ ไม่จำเป็นต้องให้ของขวัญแม่แค่วันแม่เท่านั้น แต่เราสามารถให้ท่านได้ทุกๆ วัน ด้วยการเป็นลูกที่ดี เป็นคนดี เห็นค่าชีวิต แค่นี้ แม่เราก็ดีใจที่สุดแล้วละค่ะ

******************************************************************************************************************

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @