เป็นผีแบบอีซี่! 👻 ด้วย 7 ทริค " แต่งหน้าผี " ในวันฮาโลวีนแบบง่าย ๆ มือใหม่ก็ทำได้ มือโปรก็ทำดี

เป็นผีแบบอีซี่! 👻 ด้วย 7 ทริค " แต่งหน้าผี " ในวันฮาโลวีนแบบง่าย ๆ มือใหม่ก็ทำได้ มือโปรก็ทำดี

แต่งหน้าวันฮาโลวีนจะลงทุนซื้อนั่นนี่มาแต่งหน้าก็แพงเกินเพราะปีนึงจะมีสักครั้ง งั้นเรามาส่องทริคแต่งหน้าผีแบบง่าย ๆ กันดีกว่า รับรองว่ามือใหม่ก็สามารถเอาไปปรับใช้แต่งตามกันได้แน่นอน จะมีทริคอะไรบ้างก็ไปดูกันเล้ย!

27 October 2022
pumxpurin
27 October 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_1103439
- ที่มารูป: 25.media.tumblr.com

Happy Halloween ค่าชาวซิส ♥

ใกล้ช่วงเทศกาลฮาโลวีนแล้วมีใครกำลังจะจัดปาร์ตี้ฮาโลวีนกันไหมน้า? นอกจากขนม น้ำและสถานที่จัดงานจะสำคัญแล้ว การแต่งตัวแต่งหน้าก็สำคัญไม่แพ้กันน้า ถ้าใครกังวลเรื่องนี้พอดีเป๊ะ! เราก็มีทางแก้ไขมาบอกทุกคนกัน ซึ่งสิ่งนั้นก็คือ " ทริคแต่งหน้าผีฉบับง่าย ๆ " นั่นเองค่า วิธีที่เรายกมาบอกต่อมาจากประสบการณ์ตรงเลยนะคะ คือเราเคยทำแล้วมันเวิร์กมาก ๆ ไม่ต้องใช้งบเยอะด้วย แล้วก็ยังให้ความหลอนครบถ้วน ไม่หลุดธีมความเป็นฮาโลวีนหรือธีมผีแน่นอน ถ้าอยากจะรู้ทริคดี ๆ แล้วก็มาอ่าน 7 ทริคแต่งหน้าผีฉบับมือใหม่กันเล้ย!

Content Warning : ภาพประกอบจะมีเลือดปลอม แผลปลอมนะคะ อาจจะดูน่ากลัวสักหน่อยค่า

 

☸ ☸ ☸ ☸ ☸ ☸ ☸ ☸ ☸ ☸

 

☸ เลือกรองพื้นให้ขาวกว่าเฉดสีผิวปกติ ☸

image_1103438
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ความลับที่ไม่มีใครบอก 3 วิธี แก้ผมร่วง ผมบาง ปลูกผม เซรั่มนิชาเอาอยู่

ผม/หนังศีรษะ
4
4
7.8K

เริ่มจากงานผิวกันก่อนเลยค่ะ ถ้าจะแต่งเป็นผีก็ต้องทำผิวให้ดูซีด ๆ ใช่ไหมละคะ แต่ถ้าจะให้ไปซื้อสีทาผิวมาก็กลัวว่าจะแพงไปหรือใช้ไม่คุ้ม งั้นใช้วิธีง่าย ๆ แบบการซื้อรองพื้นหรือพวก BB / CC ครีมในร้านสะดวกซื้อก็ได้ค่ะ แบบซอง ๆ ราคาจับต้องได้หน่อย ถ้ากลัวว่าสีครีมมันจะพอดีผิวไป ก็พยายามเลือกแบรนด์ที่มีสีให้เลือกหลายเฉดนะคะ โดยส่วนมากก็จะมีประมาณ 3 เบอร์คือ 1 2 3 ให้เลือกเบอร์ 1 ไปเลยค่ะ รับรองขาวซีดแน่นอน ตอนลงก็ลงปกติได้เลยนะคะ ถ้าอยากให้ดูขาวไม่เห็นรอยอะไรบนหน้าเลยก็โบกทับ ๆ ย้ำ ๆ แต่แนะนำว่าให้ลงแบบ 1 ชั้นรอมันแห้งและเช็ตตัวสักนิดหลังจากนั้นค่อยย้ำรอบใหม่ จะทำให้รองพื้นติดผิวได้ดีขึ้น ไปปาร์ตี้หนักแค่ไหนงานผิวก็ยังแน่นตึ้บแน่น้อน ตอนลงแป้งจะใช้แป้งที่มีความขาวหน่อยก็ได้นะคะจะได้ดูซีด ๆ ขาว ๆ มากขึ้น

 

☸ วาดรายละเอียดด้วยอายไลเนอร์ ☸

image_1103436
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หน้าขาวซีดแล้ว ก็ต้องมาสร้างรอยต่าง ๆ บนใบหน้าสักหน่อย ถ้าใครจะวาดรอยต่าง ๆ เช่น รอยเย็บ เส้นลายเหมือนสักยันต์อะไรพวกนี้ แนะนำว่าให้ใช้อายไลเนอร์นะคะ แต่ขอเน้นเป็นการใช้สีดำจะดูชัดและน่ากลัวมากกว่า จะเป็นหัวดินสอแบบอินไลเนอร์หรือเส้นปากกาคมก็ได้ค่ะ แล้วแต่ว่าเราอยากให้เส้นมันเล็กหรือรายละเอียดกริบแค่ไหน ถ้าใครกลัวว่าจะวาดไม่สวยก็แนะนำว่าให้หาแบบในการวาดตามดูนะคะ ไม่ต้องวาดเหมือนเป๊ะก็ได้เพราะแต่งหน้าเป็นผีมันไม่ต้องเป๊ะเวอร์ก็ออกมาสวยค่า อ้อ! ถ้าใครอยากปัดบลัชออนก็แนะนำว่าให้ปัดก่อนเขียนไลเนอร์นะคะ ป้องกันการไปปัดโดนส่วนที่ยังแห้งไม่ดีแล้วจะเลอะเทอะด้วย

 

☸ แผลเละสร้างได้ด้วยทิชชู่หรือกาว ☸

image_1103433
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พอเป็นผี บางคนก็อยากจะทำให้ผิวหน้ามีรอยเละ ๆ เหมือนเป็นแผล ซึ่งวิธีการก็ไม่ยากเลยค่ะให้เอาทิชชู่มาฉีก ๆ แล้วผสมกับกาวติดขนตา คล้าย ๆ ตอนทำเปเปอร์มาเช่แค่ไม่ต้องเอาไปแช่น้ำนะคะ แล้วพยายามทำให้ทิชชู่มันเละ ๆ อาจจะหาถ้วยเล็ก ๆ มาใช้คน ๆ บี้ ๆ ให้กาวกับทิชชู่ดูเป็นเนื้อเดียวกันก็ได้นะคะ พอได้มาแล้วก็เอามาแปะบนหน้าตามที่ต้องการได้เลยค่ะ ส่วนบริเวณแขนหรือลำคอ ถ้ากลัวเปลืองกาวติดขนตา ก็แนะนำว่าให้ใช้กาวลาเท็กซ์สีขาวทำแบบเดียวกันเลยค่ะ แค่นี้ก็จะได้แผลเละ ๆ ขึ้นมาแล้ว ขั้นตอนนี้อาจจะใช้เวลาสักนิดนะคะเพราะต้องรอให้มันแห้ง พอมันแห้งดีแล้วก็ให้เอารองพื้นที่เหลือมาแปะ ๆ ให้กลืนไปกับสีผิวเรา หลังจากนั้นก็ไปที่ขั้นตอนถัดไปได้เลยค่า

 

☸ ทริคทำเลือดให้เหมือนจริง ทั้งสีและความข้น ☸

image_1103435
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รอยแผลถ้าจะให้น่ากลัวก็ต้องมีเลือดซิบ ๆ หน่อยใช่ไหมละคะ แต่จะทำเลือดยังไงให้สีดูสมจริง ใช้น้ำหวานสีแดงก็ไม่น่าจะดี ใช้ลิปสติกก็ดูแห้งไป วิธีง่าย ๆ ก็คือซื้อสีผสมอาหารสีแดงมา 1 ขวดค่ะหรือจะซื้อแบบผงก็ได้น้า ให้ใช้แบบไม่ต้องมากเพราะสีมันจะสดสุด ๆ ให้ผสมน้ำนิดหน่อยเอาให้มันยังมีความแดงเข้มอยู่นะคะ ไม่เอาแบบแดงใส ๆ น้า หลังจากนั้นให้เอากาแฟซองมาเทใส่ค่ะ ยิ่งแบบที่มีน้ำตาลผสมด้วยยิ่งดีเลยค่ะ เพราะน้ำตาลจะทำให้เหนียว ใส่ผงกาแฟให้เยอะ ๆ เวลาคนรวมกันมันจะได้เหนียว ๆ หนืด ๆ นะคะ พอคนจนเข้ากันแล้วก็เอามาป้ายได้เลยค่ะ ข้อดีของการทำเลือดแบบนี้คือมันไม่อันตรายนะคะ แต่อาจจะหอมกลิ่นกาแฟวนไปยาว ๆ เลยค่ะ > _ <

 

☸ เพิ่มความช้ำเลือดช้ำหนองด้วยอายแชโดว์ ☸

image_1103437
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มีแผลแบบเละ ๆ เลือดซิบแล้ว แต่แผลแบบผี ๆ มันก็ต้องมีความช้ำเลือดช้ำหนอง ดูเน่า ๆ เปื่อย ๆ วิธีการง่าย ๆ ในการทำให้ดูสมจริงขึ้นก็คือการใช้อายแชโดว์สีดำหรือสีน้ำตาลเข้มเลยค่ะ ถ้าใครไม่มีอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มแนะนำว่าให้ใช้พวกที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นแทนนะคะ มันจะมีสีน้ำตาลเข้ม ๆ อยุ่ วิธีการนี้ถ้าใครมีแปรง ก็ใช้แปรงป้ายเนื้ออายแชโดว์มาแปะ ๆ ตรงแผลได้เลยค่ะ แต่ทางที่ดีต้องรอให้เลือดมันแห้งสักนิดนะคะ สีอายแชโดว์มันจะได้ไม่หลุด แต้มแบบไม่ต้องตั้งใจมากนะคะ เอาให้มันดูช้ำ ๆ ก็ถือว่าโอเคแล้ว ถ้าใครไม่มีสีเข้ม ๆ เลยจะข้ามขั้นตอนนี้ไปก็ได้นะคะ หรือใช้ไลเนอร์มาทำให้เลอะ ๆ ปาด ๆ รอบแผลก็ได้อยู่เน้อ

 

☸ ลิปสติกมีให้เลือกหลายแนว จะซีด จะแซ่บ จะดาร์กก็เลือกเล้ย! ☸

image_1103434
- ที่มารูป: i.pinimg.com

งานลิปสติกอันนี้อยู่ที่ทุกคนเลยค่ะว่าอยากให้มีสีปากไหม ถ้าใครแต่งเป็นผีแบบสวย ๆ หน่อยแนะนำว่าทาสีแดงไปเลยค่ะ แซ่บ ๆ ไฟลุก ส่วนใครแต่งแบบน่ากลัว ๆ จะทำให้ซีดก็ใช้รองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ทาทับบนปากก็ได้ หรือใครสายดาร์ก ๆ แม่มดอะไรใด ๆ จะทาสีดำแต่ซื้อลิปสีดำก็หายากเกิน แนะนำว่าให้ใช้อายแชโดว์สีดำมาทาแทน แต่ก่อนจะทาต้องเอารองพื้นหรือคอนซีลเลอร์มาทาก่อนแล้วค่อยเอาอายแชโดว์ทับมันจะเห็นสีชัดขึ้นแล้วก็ติดทนมากขึ้นด้วย หรือใครจะใจกล้าใช้ไลเนอร์สีดำก็ย่อมได้นะคะ ไม่ว่ากัน แต่เวลาจะดื่มน้ำให้ใช้หลอดหรือถ้าจะทานข้าว/ชนมก็แนะนำว่าให้เช็ดออกจะปลอดภัยกว่า เพราะของพวกนี้มันไม่ได้ทำมาใช้กับตรงนี้เฉพาะมันอาจจะเสี่ยงอันตรายไปหน่อยนึงแต่ก็ทำได้อยู่

 

☸ ปิดจบด้วยน้ำหอมหรือน้ำอบเพิ่มความหลอน ☸

image_1103432
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วิธีนี้อาจจะไม่เกี่ยวกับการแต่งหน้านะคะ แต่อยากให้ทุกคนเพิ่มมันเข้าไป นั่นก็คือน้ำหอมนั่นเองค่ะ คือน้ำหอมที่มันจะเหมาะก็ต้องเป็นน้ำหอมที่มีกลิ่นไม้ ๆ แบบเปลือกไม้ รากไม้ หรือเครื่องเทศอะไรแบบนี้นะคะ มันจะให้ความรู้สึกหลอน ๆ ขลัง ๆ ขึ้นมาหน่อย แต่ถ้าใครรู้สึกว่าซื้อน้ำหอมมันแพงไป เราใช้ไม่คุ้มอะไรงี้ ก็แนะนำของใช้ไทย ๆ เลยก็คือน้ำอบนั่นเองจ้า อันนี้ขวดใหญ่ ใช้ได้หลายคนด้วย เพื่อน ๆ ที่แต่งก็คือเอามาพรม ๆ ที่ตัวได้เลย จะผีไทยหรือผีฝรั่งก็ใช้ได้หมดนะคะ เพราะน้ำอบมันจะมีความหลอน ๆ อยู่แล้ว

 

☸ ☸ ☸ ☸ ☸ ☸ ☸ ☸ ☸ ☸

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 7 ทริคที่เรานำมาฝากกัน หวังว่าทุกคนจะเอาไปปรับใช้กันน้า
ไม่ต้องห่วงว่ามันจะไม่ได้ผลนะคะ วิธีนี้ยืนยันจากเราที่ต้องแต่งธีมผีที่มหาลัย 2 ปีติดได้เลยค่า
รับรองว่าทำจริงไม่ได้ยากเกินไป การแต่งหน้าผีไม่ได้ต้องการความเป๊ะเวอร์ แต่งไปเรื่อย ๆ
เติมมั่ว ๆ ไปก็มีความหลอนแน่นอนค่ะ แต่ถ้าใครอยากขายสวยหน่อยอาจจะต้องเป๊ะนิดนึงเนอะ
นอกจากเรื่องของการแต่งหน้าก็มีเรื่องชุดและพร็อบด้วย ถ้าดัดแปลงจากที่มีอยู่ก็จะดีมากนะคะ
จะได้ประหยัดงบแล้วก็ยังช่วยให้ลดขยะด้วย เอาล่ะ~ เราหมดหน้าที่แล้วคงต้องขอตัวลาไปก่อน
แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้านะค้า มีเรื่องราวดี ๆ มาฝากแน่นอน บ๊ายบาย ♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @