9 สัญญาณบอกว่าเธอควรมี 'เพื่อนหนุ่มคนสนิท' เป็นแฟน!

9 สัญญาณบอกว่าเธอควรมี 'เพื่อนหนุ่มคนสนิท' เป็นแฟน!

เป็นเพื่อนสนิทกัน แค่มองตาก็รู้ใจ! แล้วจะแปลกอะไรถ้าจะขอเลื่อนความสัมพันธ์จากเพื่อนมาเป็นแฟน อิ๊อิ๊~

12 May 2016
Mollacake
12 May 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาวซิสต้า ( โดยเฉพาะที่ยังอยู่ในสถานะโสด ) ทั้งหลายคะ เคยรู้สึกบ้างไหมว่าความรักเป็นสิ่งประหลาด ยิ่งตามหาก็ยิ่งไม่เจอ T^T ทั้งที่เราก็โปรไฟล์ดี หน้าตาก็ไม่แย่ ฐานะ การศึกษาก็ไม่แพ้ใคร แต่ทำไมยัง #นกวนไปค่ะ และ #โสดหน้าหนาว อยู่อย่างนี้ ( ถ้ามีผู้ชายดีๆ วางขายตาม Ebay เราเชื่อว่าต้อง out of stock ภายในสิบนาที! )

การที่เราเฝ้าแต่ตามหาคนแปลกหน้า บางครั้งทำให้เรามองข้ามคนที่อยู่ใกล้ๆ ตัวเราเช่น " เพื่อนสนิท " ซึ่งอาจเป็นคนที่ใช่มาตลอด แต่เราไม่รู้ตัวก็เป็นได้! ไม่จำเป็นต้องหล่อ ต้องรวย ต้องมีเงินในบัญชีเป็นสิบๆ ล้าน แค่เข้าใจ ยอมรับตัวตนทั้งด้านดีและร้ายของเธอได้ เขาก็พร้อมจะใช้ชีวิตร่วมกับเธอไปจนถึงวันสุดท้ายแล้วล่ะค่ะ

ไม่ว่าตอนนี้ เธอจะมีเพื่อนผู้ชายที่เข้าตาบ้างหรือไม่ แต่วันนี้เราอยากจะขอแนะนำ 9 เหตุผลดีๆ ที่เธอควรยกสถานะ " เพื่อนชายคนสนิท " ให้มาเป็นคนรู้ใจ ด้วยความจริงที่เธอไม่อาจปฏิเสธได้ =w= ถ้าพร้อมแล้วก็ ไป - อ่าน - กัน - เลย!

 

#1 มีเคมีเข้ากันจนคนรอบข้างรู้สึกได้

image_125967
- ที่มารูป: cache.reelz.com

แม้สถานะที่ขีดเส้นไว้ก็รู้ว่า " เพื่อนกัน " แต่คนรอบข้าง ทั้งเพื่อนในกลุ่ม รุ่นพี่ รุ่นน้อง เพื่อนของเพื่อน หรือแม้แต่คนในครอบครัวของเธอก็ยังรู้สึกได้ว่า มี " เคมี " อะไรบางอย่างที่เกิดขึ้นกับเพื่อนหนุ่มคนสนิท แบบนี้ไม่ใช่แค่เพื่อนอ่ะ มันเกินเพื่อนแน่ๆ!

ผู้หญิงบางคนอาจไม่รู้ตัวว่า ตัวเองมีเคมีเข้ากับใครบ้าง แต่คนภายนอกนั้นรับรู้ได้อย่างแน่นอนค่ะ ก็ทั้งสีหน้า แววตา รอยยิ้มและออร่าสีชมพูมันวิบวับขนาดนั้นนี่นา

 

#2 รู้สึกถึงการสัมผัสและแรงดึงดูด มากกว่าเพื่อนปกติ.

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

แนะนำโลชั่นตัวช่วยผิวสวยใสกับ NIVEA Extra Bright  Super 10 Vitamin & Skin Foods Serum

ผิวกาย
2
2
8.3K
image_125969
- ที่มารูป: cdn.collider.com

แม้เธอจะมีเพื่อนต่างเพศที่สนิทสนมด้วยหลายคน แต่จะมีคนหนึ่งที่รู้สึกดีเป็นพิเศษ ถ้าถามว่าสังเกตยังไง ให้เธอนึกภาพว่ากับคนที่สงสัย เธอรู้สึกถึงการสัมผัสและแรงดึงดูดมากกว่าเพื่อนปกติหรือไม่ เช่น คุยกับคนอื่นจ้องตาได้สบาย แต่กับเขาต้องหลบตา, หน้าแดง ม้วนผมตัวเองเล่นเสมอเมื่อเจอหน้าเขา, อยากเข้าไปกอด เกาะแขนโดยไม่รู้ตัว เป็นต้น

ตามสัญชาตญาณ เมื่อจิตใต้สำนึกอยากเข้าใกล้ อยากสัมผัส เธอจะพยายามหาทางเข้าไปอยู่ในชีวิตเขาโดยอัตโนมัติ ถ้าไม่ได้คุยแบบเห็นหน้า ขอเข้าไปแหย่ ไปแกล้งก็ยังดี หรืออย่างน้อยที่สุด ขอมองหลังคาบ้านของเธอก็ยังดี โอย แบบนี้ต้องใช่ ต้องใช่แน่!

 

#3 มีความเห็นตรงกันใน " ประเด็นสำคัญๆ " เสมอ

image_125970
- ที่มารูป: cdn.collider.com

ทั้งเธอและเขาเปรียบเสมือนส่วนหนึ่งของกันและกัน โตมาด้วยกันตั้งแต่เด็ก มีปัญหาอะไรด็นำมาระบายและปรับทุกข์กันเสมอ ไม่ว่าจะเรื่องขี้หมูราขี้หมาแห้ง หรือประเด็นสำคัญๆ ในเรืองเศรษฐกิจ สังคม การเมืองหรือแค่ " วันนี้จะกินอะไรดี? "คุยกันช่วยหาทางออก และในที่สุดก็มักมีความเห็นสรุปตรงกันซะด้วยสิ

ถ้าเธอปิ๊งหนุ่มคนสนิท โอกาสจะสานสัมพันธ์ต่อก็ง่าย การทะเลาะก็แทบไม่มี เพราะเธอกับเขาคิดไปในทางเดียวกันอยู่แเล้ว ฟินไปอีก ><

 

#4 นั่งมองหน้ากันเงียบๆ ก็ไม่รู้สึกอึดอัด

image_125972
- ที่มารูป: cdn3-www.comingsoon.net

การออกไปเที่ยว ยืดเส้นยืดสายสนุกสนานก็เป็นข้อดีของ " คนมีแฟน " อยู่หรอก แต่บางครั้งมนุษย์เราก็มีอารมณ์ติสท์ อยากมีโลกส่วนตัว นั่งทำงานอดิเรกของตัวเองไปเงียบๆ หรือแค่มองหน้ากันเฉยๆ โดยไม่ต้องพูดอะไรบ้างเหมือนกัน

วิธีพิสูจน์ว่าเขาคิดตรงกับเราไหม  มองที่สายตาเขาตรงๆ แต่ไม่ต้องพูดอะไร เชื่อเถอะว่าแววตาผู้ชายบอกได้แน่นอน ถ้าแววตาระยิบระยับ แปลว่าเขาสนใจเธออยู่ แต่ถ้ามองยังไงก็ว่างเปล่า แห้วมาเยือนแล้วล่ะค่ะ หาคนใหม่ดีกว่า

 

#5 ยิ้มและหัวเราะด้วยกันได้เสมอ

image_125974
- ที่มารูป: bookfandoms.com

เวลาเราอยู่กับคนที่ชอบ แน่นอนว่าต้องมีความสุข! สัญลักษณ์ที่บอกว่าเรามีความสุขก็หนีไม่พ้น " รอยยิ้ม " และ " เสียงหัวเราะ " ง่ายๆ แค่นั้นแหละค่ะ ถ้าเราอยู่กับเขาแล้วรู้สึกอบอุ่น สนุกสนาน ไม่เคยร้องไห้ เสียน้ำตาหรือผิดหวัง ชัดเลย คบกันซะ! *เชียร์*

ผู้ชายน่ารักๆ ที่ทำให้เรามีความสุข แม้ในวันที่เราอยู่ในจุดต่ำสุดของชีวิตน่ะ หาได้ไม่กี่คนหรอกนะ ถ้าเจอแล้วต้องรีบคว้าไว้เลยค่ะ!

 

#6 ไม่ต้องพยายามสร้างความประทับใจกับอีกฝ่าย

image_125976
- ที่มารูป: topicstock.pantip.com

เพราะเป็นเพื่อนสนิทกันมานาน เห็นเธอมาครบหมดแล้วทุกเวอร์ชั่น ไม่ว่าจะจัดเต็มเตรียมออกงานหรือหน้าสดเหมือนเพื่งลุกขึ้นมาจากเตียง ดังนั้นจึงไม่ต้อง " พยายามสุดแรงเกิด " เพื่อสร้างความประทับใจเวลาเจอกัน เพราะยังไงเขาก็ชอบเธออยู่ดี

ไม่ต้องแต่งหน้าเป็นชั่วโมงๆ เลือกเสื้อผ้าในตู้ให้เหนื่อย ไม่ต้องนั่งไดร์ ม้วนลอนผมให้เด้งเอาใจใคร แค่อยู่กับเขาก็สบายใจที่สุดแล้ว ^^

 

#7 "รูปลักษณ์ภายนอก" ไม่สำคัญเมื่ออยู่กับอีกฝ่าย

image_125978
- ที่มารูป: 41.media.tumblr.com

อย่างที่บอกว่า ไม่จำเป็นต้องสร้างความประทับใจมากมาย รูปลักษณ์ภายนอกไม่จำเป็นสำหรับแฟนที่พัฒนาจากความเป็นเพื่อนค่ะ! เขาไม่แคร์ที่จะเห็นเธอใส่ชุดนอนเก่าๆ ลายหมีเปื้อนน้ำลายยืดทุกวัน หรือเสื้อยืดลายตลกๆ ที่คนอื่นไม่กล้า่เดินด้วย ( แต่เขาเต็มใจ ) สิ่งที่เขาเห็นมีเพียงความน่ารัก ก็แค่ " เธอน่ารัก " เท่านั้นก็พอแล้ว

ในทางกลับกัน เธอเองก็ต้องรู้สึกแบบเดียวกันด้วย! ถ้าเธอยังรับได้ที่เขาใส่กางเกงบ็อกเซอร์เก่าๆ สีซีดๆ กับเสื้อกล้ามที่ใส่ตั้งแต่ปีมะโว้ สะพายย่ามเก่าๆ มาเที่ยวกับเธอทุกวัน แปลว่าเธอรับตัวตนเขาได้แล้วล่ะค่ะ ( แต่ถ้าวันไหนเขานึกคึกอยากแต่งหล่อขึ้นมา ก็อย่าลืมชมเขาด้วยก็แล้วกัน เดี๋ยวพ่อเจ้าประคุณจะน้อยใจ ^^ )

 

#8 พร้อมจะเสียสละความสุขบางส่วนเพื่ออีกฝ่าย

image_125979
- ที่มารูป: www.flickeringmyth.com

เพราะความรักไม่ใช่การเห็นแก่ความสุขส่วนตนเพียงฝ่ายเดียว แต่ต้องร่วมทุกข์ร่วมสุขไปด้วยกัน! เธอรู้จักแฟนคนนี้ทุกซอกทุกมุม ทั้งด้านดีด้านร้าย ( แน่ล่ะ! ก็เคยเป็นเพื่อนกันมาก่อนนี่ ) ยอมทำสิ่งที่รู้ว่าเขาชอบ แม้ว่าต้องยอมเสียเวลา เสียเงินหรือความสุขเล็กๆ น้อยๆ ของตัวเองก็ตาม 

ตัวอย่างง่ายๆ เช่น เธอยอมนั่งดูรายการกีฬากับเขานานๆ 2-3 ชั่วโมงโดยไม่ปริปากบ่น แม้จะอยากดูละครน้ำเน่ามากกว่า แต่เพราะรายการนี้มีเพียงสัปดาห์ละครั้ง เธอจึงยอมอดดูละครเพื่อเขา ( โอ๊ยยย ฟินไปดิ ) และถ้าเรายื่นความเสียสละนี้ให้ก่อน เชื่อเถอะว่าเขาย่อมอยากจะตอบแทนแบบเดียวกัน เช่น ไปเสียสละให้เธอในเรื่องอื่นแทน ถือว่า Win-Win เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความรักมุ้งมิ้งที่คนเขียนอิจฉาแรง TT

 

#9 ครอบครัวของอีกฝ่ายยอมรับซึ่งกันและกัน

image_125989
- ที่มารูป: www.asianfortunenews.com

เพราะเป็นเพื่อนกันมานาน ( บางคู่โตมาด้วยกันตั้งแต่เด็กเลย เพราะบ้านอยู่ติดกัน ) ทำให้เธอรู้พื้นเพ ฐานะครอบครัวของแฟนเป็นอย่างดี พร้อมจะเข้าใจและปรับตัวให้เข้ากับที่บ้านของเขา พ่อแม่ของเขาก็รักและเอ็นดูเธอเหมือนลูกสาวแท้ๆ อยู่แล้ว แต่คราวนี้เธอจะเลื่อนสถานะมาเป็น " ลูกสะใภ้ " แล้วยังไงล่ะ ฮิ้ววววว

ไม่ต้องห่วงปัญหา " แม่สามีลูกสะใภ้ " ตีกันให้ปวดหัว แค่อ้อน เอาใจทางบ้านเขาบ่อยๆ ก็ได้พรรคพวกมาเป็น #ทีมภรรยา กันทั้งบ้านแล้วล่ะค่ะ


============================

ถ้าตามหามาทั้งชีวิตแล้ว เธอก็ยังไม่พบกับ " คนที่ใช่ " ที่มากับคุณสมบัติอันเพียบพร้อมสูงส่งหรือ ' สเป็ค ' จะดีกว่าไหมถ้าเธอจะลด wish list ที่อยากได้ลงมาหน่อย แล้วหันมามองคนธรรมดา ผู้ชายที่ไม่หล่อเลิศเลอ ไม่รวยขนาดนั่งบนกองเงินกองทอง แต่ผู้ชายคนนี้แหละที่นิสัยดี จริงใจ คอยเป็นห่วงเป็นใย เอาใจใส่เธออยู่เสมอ ก็ที่ทำไปทั้งหมด เพราะอยากให้เธอหันกลับมามองในสถานะที่มากกว่า " เพื่อน " เท่านั้นเอง ฮิ้วววว

ถ้าเธอมี  " คนที่พร้อมจะใช่ " กับเธออยู่ข้างกาย อย่าปล่อยให้หลุดมือไปนะคะ เป็นเพื่อนรัก รักเพื่อนนี่แหละ โรแมนติกสุดๆ แล้ว ^^

============================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @