profile: Into the sky
Into the sky
ติดตาม
icon 10 ก.ค. 2015
icon 7
icon 290.1K
10 สัญญาณที่บ่งบอกว่า เขาอยากเป็นมากกว่าเพื่อนต่างหากล่ะ!

10 สัญญาณที่บ่งบอกว่า เขาอยากเป็นมากกว่าเพื่อนต่างหากล่ะ!

10 สัญญาณเมื่อเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ

เลือกอ่านตามหัวข้อ

“ คุณเคยแอบชอบเพื่อนสนิทรึเปล่า ? ” ถามกันโต้งๆ แบบนี้ เป็นใครๆ จะไม่เขินบ้างละ เชื่อเถอะสาวๆ ร้อยทั้งร้อยจะต้องเคยเจอกับสถานการณ์นี้ แบบว่าเพื่อนชายของเราทั้ง Nice และ Friendly ( จริงๆ เขาคงไม่คิดอะไร เพราะนี่อาจจะเป็นนิสัยของเขา ) ถ้าให้ยกตัวอย่างเคสแบบนี้ก็...อยู่ดีๆ วันหนึ่งเขาชวนคุณไปดูหนังแบบสองต่อสอง ( ทั้งๆ ที่เพื่อนก็มีตั้งหลายคน ทำไมต้องเจาะจงเรา ) หรือซื้อของขวัญวันเกิดให้พร้อมกับการ์ดที่เขาเขียนอวยพร

พอมาถึงจุดนี้คุณอาจจะทึกทักเอาเองว่า “ เขาต้องชอบเราแน่ๆ ” ยิ่งใกล้ชิด หัวใจยิ่งหวั่นไหว ถ้าจะถามกันตรงๆ แล้วคำตอบมันไม่ตรงอย่างใจคุณล่ะ ? มันคงจะเจ็บปวดมากเลยนะ ดีไม่ดีอาจจะถึงขั้นเสียเพื่อนชายที่ดีมากๆ คนหนึ่งเลยก็ได้

  พูดก็พูดเถอะเราเห็นเพื่อนผู้หญิงหลายๆ คนของเรา ต้องเสียน้ำตากับเรื่องแบบนี้เยอะมาก เพื่อไม่ให้คุณต้องเสียเวลาและปวดใจกับเหตุการณ์แบบนี้  เรามีตัวช่วยให้คุณสาวๆ กับ " 10 สัญญาณ " ที่พอจะบอกได้ว่า เพื่อนชายคนสนิทของคุณน่ะ จริงๆ แล้วเขาอยากเป็นแฟนคุณ!1. เขาสนิทสนมและเข้ากันได้ดีกับเพื่อนๆ ของคุณ

image_15275
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

   เวลาเขาเจอบรรดาเพื่อนๆ คุณทีไร เขาจะดูชิลล์ และก็ดูเข้ากันได้ดีกับเพื่อนๆ ของคุณมาก นั่นก็เป็นเพราะเขาอยากให้เหล่าแก๊งค์ของคุณชอบในตัวเขา เผื่ออีกหน่อยเพื่อนๆ คุณจะได้แอบช่วยเขาเป็นพ่อสื่อ แม่สื่อ คอยพูดโน้มน้าวให้คุณตกหลุมรักเขาซะทีนะสิ


2. ไม่ว่าคุณจะพูดอะไร เขาก็จะชอบหัวเราะตาม หรือเห็นดีเห็นงามไปด้วยตลอด

image_15278
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

   หึหึ...อันนี้เป็นเพราะในสายตาของเขา คุณเป็นผู้หญิงที่น่ารัก และมีเสน่ห์แบบสุดๆ เวลาเขาอยู่กับคุณ เขาจะทำให้คุณรู้สึกว่า คุณสองคนมีคอนเน็คชั่นอะไรบางอย่างที่รู้กันแค่สองคน แล้วเขาก็ชอบแสดงให้คุณเห็นด้วยว่าเวลาเขาอยู่กับคุณ เขาสนุกและมีความสุขมากๆ

 

3. คุณชอบไปไหนมาไหนด้วยกันสองต่อสอง และทำอะไรร่วมกันอย่างที่คนเป็นแฟนเขาทำกัน

image_15279
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

   คุณกับเขาเป็นแค่เพื่อนกันจริงๆ นะ...สาบานได้ ก็เป็นเพื่อนที่ชอบออกไปกินข้าวกลางวันด้วยกัน ไปดูดนตรีด้วยกัน และไปดูหนังด้วยกันอยู่บ่อยๆ กว่าจะแยกจากกันได้ก็หลายชั่วโมงเท่านั้นเองไม่มีอะไรเล้ยยยย!!


4. เขาไม่เคยพูดถึงผู้หญิงคนอื่นให้คุณได้ยินเลย

image_15282
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

   เขาทั้งโสด นิสัยดี แถมหน้าตาก็ยังดูดี  มีหรือที่สาวๆ จะไม่มาชอบ หรือพยายามมาจีบเขา แต่เขาก็ไม่เคยมาเล่าอะไรให้ฟังจริงๆ อย่างมากเวลาพูดถึงเรื่องผู้หญิง เขาก็จะชอบพูดประมาณว่าเขายังไม่เจอคนที่ใช่ ซึ่งจริงๆ เขาเจอแล้วล่ะ ก็คุณนั่นไง!


5. เพื่อนๆ ของคุณชอบถามว่า คุณกับเขานี่ตกลงเป็นแฟนกันหรือยัง

image_15288
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

   ถ้าคุณเคยไปนั่งกินข้าว แล้วมีหนุ่มหน้าตาดีคนนึงบอกกับคุณว่าเขาไม่กล้าเข้ามาคุยกับคุณ เพราะเขาเห็นคุณนั่งอยู่กับแฟน ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วผู้ชายที่คุณนั่งติดกันวันนั้น ก็คือเพื่อนชายคนสนิทของคุณแล้วล่ะก็...แสดงว่า เวลาคุณสองคนอยู่ด้วยกัน คุณกับเขาคงดูเหมือนเป็นแฟนกันมากจริงๆ ไม่อย่างนั้นคนแปลกหน้า และเพื่อนๆ ของคุณคงไม่รู้สึกหรอกว่าคุณสองคนมี Something กันหรือเปล่า


ุ6. เวลาที่เขากอดคุณ คุณรู้สึกได้ว่ามันมากกว่าการกอดสำหรับเพื่อนธรรมดาๆ

image_15293
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

   ถ้าเมื่อก่อนการกอดของเขาเป็นแบบสแตนดาร์ดทั่วไป แบบกอดหลวมๆ แล้วมีการตบหลังเบาๆ แบบ Friend Hug แต่พอมาเดี๋ยวนี้กอดของเขาจะนานขึ้นและแนบแน่นขึ้นแล้วละก็ นั่นก็เป็นเพราะเขากำลังพยายามส่งผ่านความรู้สึกที่เขามีต่อคุณอยู่ บางทีการกระทำอะไรหลายๆ อย่างก็บ่งบอกอะไรเราได้มากกว่าคำพูดนะ


7. เขาชอบบอกให้คุณรู้ว่า เวลาเขาอยู่กับคุณทีไรเขาจะรู้สึกสนุกมากๆ เลย

image_15298
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

   ถ้าเป็นเพื่อนกันธรรมดา ปกติเขาไม่มานั่งบอกกันหรอก พวกเรารู้ว่าอยู่ด้วยกันแล้วมันก็สนุกจริงๆ นั่นแหละ แต่สำหรับเขา...การที่เขาชอบพูดขึ้นมาว่า เวลาอยู่กับคุณแล้วเขารู้สึกสนุก จริงๆ แล้วสิ่งที่เขาอยากจะบอกก็คือ “ ทุกครั้งที่เราอยู่กับเธอ เรามีความสุขมากกก เราอยากบอกให้เธอรู้จริงๆ แต่ถ้าเราบอกไปเดี่ยวเธอก็จะรู้ว่าเราแอบชอบเธออยู่ แล้วเธอก็อาจจะรู้สึกกลัวขึ้นมา " ( พูดในใจ )  ถ้างั้น…เอ่อ…เอาเป็นว่าอยู่กับเธอแล้วเรารู้สึกสนุกจริงๆ นะ!


8. เขาตอบแชทกลับคุณตลอด

image_15301
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

   นี่คือสิ่งที่เพื่อนควรทำก็จริง แต่ถึงอย่างนั้นเจ้าเพื่อนตัวดีแต่ละคนยังลืมตอบกลับมาบ้าง หรือยุ่งเสียจนไม่ตอบกลับมาเสียดื้อๆ แต่สำหรับเขา ต่อให้ยุ่งขนาดไหน เขาก็จะตอบแชทกลับหาคุณตลอด ซึ่งนั่นแสดงให้เห็นว่าเขาแคร์คุณ และให้ความสำคัญกับคุณอยู่ไม่น้อยเลย


9. เขาจะคอยปกป้องคุณอยู่เสมอ

image_15302
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

   สมมุติคุณทั้งสองคนกำลังนั่งคุยอยู่กับกลุ่มเพื่อนคนอื่นๆ แล้วเพื่อนตัวดีของคุณดันพูดล้ออะไรคุณขึ้นมา ทำให้คุณรู้สึกแย่ หรือไม่อินด้วย เขาคนนี้จะจับความรู้สึกของคุณถูกทันที และพยายามปกป้องคุณด้วยการชวนทุกคนเปลี่ยนเรื่องคุย หรือบางทีอาจจะตำหนิเพื่อนของคุณไปตรงๆ เลยก็ได้ คุณจะรู้สึกได้เลยว่าเขาจะช่วยปกป้องคุณอยู่เสมอ ไม่ปล่อยให้คุณรู้สึกโดดเดี่ยวแน่นอน


10. เวลาคุณขอความช่วยเหลือเรื่องงาน เขาจะช่วยคุณทุกอย่างแบบไม่มีเงื่อนไข

image_15305
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

   ไม่ว่าคุณจะทำอะไรเขาจะคอยสนับสนุนคุณทุกครั้ง เวลาคุณขอความเห็นอะไรจากเขา เขาก็จะตั้งใจตอบ  ถ้าคุณขอให้เขาช่วยเหลืออะไร อย่างเช่น ช่วยโปรโมทงานที่คุณกำลังจะจัด เขาก็ยินดีที่จะช่วยคุณเต็มที่ ไม่ว่าจะโปรโมทงานตามโซเชียลเน็ทเวิร์คต่างๆ หรือบอกเพื่อนๆ ของเขาให้ช่วยมางานของคุณ ซึ่งทั้งหมดที่ว่ามานี้เขาจะทำให้คุณรู้สึกได้ว่า เขาเชื่อในตัวคุณจริงๆ และที่สำคัญคือ คุณเป็นคนพิเศษสำหรับเขา


ถ้าเขาส่งเพลงนี้ให้คุณฟัง ชัดเจนนะ !!!!   ถ้ามาถึงขั้นนี้แล้ว ก็รู้แล้วซินะว่า " คุณ " มีความหมายต่อเขามากแค่ไหน จังหวะนี้ไม่คุณก็เขาควรพูดอะไรได้แล้วล่ะ เพื่อที่คุณสองคนจะได้เป็นคู่รักให้โลกอิจฉาเสียที อย่าช้าละ โอกาสมีเพียงครั้งเดียว.


บทความอื่นๆ เรื่อง แอบรัก ♥

บทความที่เกี่ยวข้อง