10 เหตุผล ทำไมผู้หญิงควรเป็นคน 'บอกรักก่อน'

10 เหตุผล ทำไมผู้หญิงควรเป็นคน 'บอกรักก่อน'

จะดีหรอ เราเป็นผู้หญิงนะจะให้ไปบอกรักเค้าก่อนได้ยังไงงงงง

12 May 2016
AROUNDTHEEARTH
12 May 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


"ผู้หญิงเริ่มก่อนมันไม่งาม"
 

ใครนะใครเป็นคนกำหนดข้อจำกัดนี้ขึ้นมา อาจจะเป็นเพราะว่าประเทศไทยในสมัยก่อน ผู้หญิงต้องสำรวมพูดน้อยเรียบร้อยเหมือนผ้าพับไว้ แต่ปัจจุบันยุคสมัยเปลี่ยนไปแล้วเธอออ ไม่ต้องเป็นผ้าพับไว้ก็ได้ไม่พับ ยับ ไม่รีดก็ใส่ได้ 5555555 แต่ก็ยังมีความคิดที่ว่าผู้หญิงเริ่มก่อนได้หรอ? จะดูไม่ดีหรือเปล่า มาดู 10 เหตุผล ทำไมผู้หญิงควรเป็นคนบอกรักก่อน
 เอ้อออเอาสิทีนี้ ถึงขนาดต้องมีเหตุผลการบอกรักก่อนด้วยนะ จะกล้าหรือไม่กล้าขึ้นอยู่กับสาวๆ แล้วนะคะ แต่บอกเลยนี่ไม่กล้า 5555555555 งั้นเรามาดูกันเลยว่าเหตุผลไหนที่เราควรเป็นคนเริ่มความสัมพันธ์ อิอิ >///<

image_125992
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
1. เค้าอาจจะกำลังรอให้เธอบอกรักก่อน

ถ้าเธอกำลังสับสนว่าทำไมเค้าไม่บอกเธอ หรือว่าเค้ากำลังรอให้เธอบอกรักก่อน? เราว่ามีสิทธิ์เป็นไปได้นะ ผู้ชายบางคนเค้าขี้อายไงเธอ ไม่กล้าบอกหรอก อาจกลัวเธอปฏิเสธ จะสบตาพูดคุยด้วยยังไม่กล้า นับประสาอะไรกับให้มาบอกรัก เพราะฉะนั้นยกให้เป็นหน้าที่ของคนสวยอย่างพวกเราเนอะเธอ ลุยเลย!

2. 10 ปีข้างหน้าเธอจะไม่สนใจว่าใครเริ่มก่อน

โอ้โหหห คบกันเผื่อแต่งงานเลยนะแบบนี้ 5555555 แต่ก็จริงนะ เพราะถ้าผ่านไป 10 ปีความเขินอายมันก็ไม่มีเหมือนช่วงแรกๆ แล้วล่ะ พอถึงตอนนั้นจะบอกรักแฟนทีก็คงไม่มีอาการอึกอักๆ เขินอายไม่กล้าพูดแล้วววว คบกันนานๆ น้าาา คำอวยพรแด่คนมีคู่ทั้งหลาย

image_125987
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
3. ถ้าเธอบอกรักก่อนแล้วเค้าตกใจ แปลว่าคนนี้ไม่ใช่!

เฮ้ย นี่ถือเป็นการตัดไฟแต่ต้นลมเลยนะ คือดีอ่ะเห็นด้วย สมมติว่าเธอชอบเค้ามากใช่ปะ อยากบอกรักแต่ไม่รู้เค้าคิดอะไรด้วยไหม ให้เธอคิดไว้ว่าอย่างน้อยเรื่องจะได้จบ ถ้ารักไปรักกลับก็โอเคแฮปปี้เอ็นดิ้ง แต่ถ้าไม่ก็จะได้ไม่หวังต่อ เป็นการเปิดโอกาสให้ตัวเองเจอคนใหม่ๆ ด้วย

4. จริงๆ แล้วเค้าอาจจะชอบที่เธอเป็นคนบอกก่อนก็ได้

ความกดดันหรือความตื่นเต้นเวลาได้ยินว่า " ฉันรักเธอ " แล้วเราต้องเป็นคนตอบนี่มันน้อยกว่าความกดดันตอนต้องเป็นคนบอกก่อนอีกนะจริงๆ การเริ่มก่อนต้องคิดแล้วคิดอีก ทบทวนว่าจะบอกดีไหม พอเจอหน้าก็ดันไม่กล้าบอกซะงั้น ให้เธอคิดซะว่าเรากำลังทำการช่วยเหลืออยู่ เป็นคนสวยใจบุญ กำลังให้ความช่วยเหลือคนที่เรารัก โดยการบอกรักเค้าก่อน ฮิ้ววว

image_125988
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
5. ปิดซอยฉลอง ถ้าเค้ารับรักเธอ

ถ้าเธอบอกรักเค้าไปก่อนแล้วเค้ารับรัก ตอบกลับมาว่ารักเหมือนกันนะ อื้อหือออ มันดีตรงนี้อะเธอ คือการบอกรักก่อนแล้วออกมาเป็นผลดีมันจะมีความสุขมากกก ดีกว่าการรอแล้วรอเล่าเค้าไม่บอกสักที ถ้าใจตรงกันปิดซอยฉลองเลยเธอเพราะผู้ชายถ้าเค้าไม่ชอบ ไม่มีทางที่เค้าจะตอบว่ารักเธอเหมือนกันหรอก นอกจากเป็นผู้ชายไม่ดีที่เค้าหวังจะเอาเปรียบเธอนะ แต่เชื่อว่าถ้าพวกเธอเลือกจะสารภาพรักกับใครแล้วคนนั้นต้องดีแน่นอน สู้ค่ะ!

6. สารภาพรักแล้วเหมือนยกภูเขาออกจากอก

การบอกรักก็เหมือนการสารภาพผิดอะไรสักอย่างน่ะเธอ ถ้าเราพูดสิ่งที่เราอึดอัดใจออกไปแล้ว ไม่ว่าผลที่ตามมาจะเป็นยังไง แต่เราจะรู้สึกโล่งงงงงงงง ในที่สุดฉันก็ได้พูดมันออกไปเก็บไว้ในใจมาตั้งนาน ถือเป็นสิ่งที่ดีอย่างน้อยถ้าไม่สมหวัง สุดท้ายเค้าไม่ได้รักเรา แต่เราก็ได้บอกให้เค้ารับรู้แค่นี้ก็พอแล้วเนอะ

image_125985
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
7. รู้สึกรักทำไมไม่พูดออกไปล่ะ?

จริงๆ แล้วนี่คิดว่าคนเราถ้ารู้สึกรักใครชอบใครควรบอกเค้าไปนะ แต่ต้องดูสถานการณ์และสถานะของเค้านิดนึงว่าว่างไหม มีแฟนแล้วหรือเปล่า อีกอย่างถ้าการบอกรักของเราไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน มันก็ไม่ผิดที่จะพูดในสิ่งที่เรารู้สึกต่อคนที่เรารู้สึก ถูกไหม เหมือนการบอกรักพ่อแม่ รีบพูดก่อนที่ในวันนึงจะไม่ได้พูด ก่อนจะไม่มีโอกาสนะคะสาวๆ กล้าๆ หน่อย สารภาพไปเลยยย /เป่าหู

8. พูดก่อนได้เปรียบนะเธอ

สมมติว่าถ้าเธอสารภาพรักไปแล้วเค้าตอบรับเธอจะได้เปรียบตรงไหน สงสัยใช่ไหม คือมันเหมือนการได้เป็นคนนำอะเธอ แต่จริงๆ แล้วผู้ชายควรเป็นฝ่ายนำถูกไหม ทำไงได้ก็เค้าไม่บอกรักเราสักทีนี่เนอะ ผู้หญิงยุคนี้เป็นผู้นำเยอะแยะจะตายไป เพราะฉะนั้นไม่แปลกถ้าเธอจะบอกรักใครก่อนแล้วได้สิทธิ์เป็นคนคุม อิอิ ดูยิ่งใหญ่จัง 

image_125991
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
9. ความชัดเจนคือสิ่งที่ทุกคนต้องการ

จริงๆ แล้วข้อนี้คล้ายกับหลายข้อที่ผ่านมานะ แต่ต่างตรงที่ว่าถ้าเราบอกไปตรงๆ เลยแล้วเค้ายังไม่รับรักเธอ ยังทำเหมือนเล่นๆ หรือดูไม่คิดจะจริงจังกับเธอเลย เหมือนว่าปล่อยความสัมพันธ์ไปเรื่อยๆ ไม่ตอบรับอะไรเลย บอกเลยผู้ชายคนนี้ไม่ผ่านค่ะสาวๆ ตัดใจได้เลย เธอต้องเดินต่อ อย่าปล่อยเวลาอันมีค่าในชีวิตให้กับคนที่เค้าไม่สนใจเธอเลย 

10. การบอกรักครั้งแรก น่ากลัวขนาดนั้นเลยหรอ?

ถามเองตอบเองเลยว่า น่ากลัวค่ะ 55555555555 คือมันเหมือนกับเราต้องต่อสู้กับตัวเองก่อนในขั้นแรก แล้วยังต้องรอคำตอบอีกว่าจะผ่านด่านไหมน้า เค้าจะรักไหมน้า แต่ขอให้เธอรู้ไว้ว่า 'ครั้งแรก' ไม่ว่าจะเรื่องอะไร มันน่ากลัวสำหรับทุกคนเสมอ เพราะฉะนั้นเธอแค่พยายามทำให้เต็มที่ก็พอ แล้วทุกอย่างจะต้องออกมาดีแน่ สู้ค่ะ

image_125982
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ ที่มีความรักทั้งหลาย 10 เหตุผลทำไมผู้หญิงควรเป็นคนบอกรักก่อน รู้สึกได้ถึงพลังแห่งความมั่นใจขึ้นบ้างไหม พวกเธอพร้อมที่จะไปบอกรักคนที่เธอชอบหรือยัง ลองดูก็ไม่เสียหายนะคะ แค่เสียใจถ้าไม่สมหวัง แต่ถึงเธอจะไม่สมหวังเธอจะต้องสู้ ต้องไม่ยอมล้มลงง่ายๆ เหงาก็เข้ามาอ่านบทความได้ค่ะ Sistacafe อยู่ข้างๆ พวกเธอในทุกเรื่อง อีกนิดจะแปะเบอร์ให้โทรมาปรึกษาแล้วนะ 555555 ยังไงก็สู้ๆ นะคะพวกเธอ สตรองในความรู้สึก อย่าให้ความผิดหวังหรือความกลัวทั้งหลายมันกัดกร่อนเรา ชีวิตต้องเดินหน้าค่ะ!!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @