7 ความเข้าใจผิด 'ผู้หญิงเริ่มก่อน ไม่ดี' ที่ผู้หญิงมักคิดไปเอง

7 ความเข้าใจผิด 'ผู้หญิงเริ่มก่อน ไม่ดี' ที่ผู้หญิงมักคิดไปเอง

ถ้ามองหาสิทธิ Lady First ไม่ได้ เราก็บริการตัวเองสิ !

14 March 2016
art_twisty
14 March 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สาวๆ หลายคนคงเคยเป็นกันบ้างล่ะ เวลาที่เรามีความรักแล้วอยากจะทำอะไรขึ้นมาแล้วรู้สึกลังเล ไม่แน่ใจ " เอ๊ะ! จะงามมั้ยนะ? " เพราะเรายังชินกับค่านิยมที่ว่าผู้หญิงทำอะไรมักจะเสียเปรียบกว่าผู้ชายเสมอ ฮัลโหลวววว !! ตื่นค่ะสาวๆ !! นี่มันยุค 2016 แล้ว มัวแต่เหนียมอาย คิดมาก ก็ไม่ทันกินกันพอดีน่ะสิ


ของบางอย่างใช่ว่าเราเริ่มก่อนจะไม่งาม มาปรับแนวคิดกันเสียใหม่ วางตัวใหม่ค่ะ เริ่มก่อนก็งามได้ !

 

#1 ทักผู้ชายก่อน
image_102723
- ที่มารูป: www.pbs.org

ไม่ว่าจะในโอกาสใดก็ตาม ทักกันเมื่อเดินสวนกันพอดี, เห็นว่ากำลังออนเฟสฯ อยู่ ถ้าอยากคุยก็ทักไปเลยค่ะ อย่ามัวแต่คิดว่าเดี๋ยวจะไม่งาม ไม่ดี ไม่งั้นเราก็จะพลาดโอกาสการคุยบ่อยขึ้น จนกลายเป็นหายไปเลย ลืมกันเลยในที่สุด ( เว้นเสียแต่ผู้ชายคนนั้นมีแฟนแล้ว หรือผู้ชายคนนั้นก็มีท่าทีหลบๆ เราตลอด เคสแบบนี้อย่าเสียเวลาค่ะ )

 

#2 อาสาให้ความช่วยเหลือในเหตุฉุกเฉิน = อ่อย ?
image_102728
- ที่มารูป: aeshaonline.com

ไม่จำเป็นว่าผู้ชายจะต้องเป็นฝ่ายเซอร์วิสผู้หญิงตลอด ผู้หญิงเราก็ทำได้ และควรมองว่ามันคือการแสดงน้ำใจต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกันอย่างหนึ่ง ในการอาสาให้ความช่วยเหลือไม่ว่าจะอาสาไปส่ง, ให้ยืมของเล็กน้อย, ช่วยอำนวยความสะดวกเล็กๆ น้อยๆ นอกจากมันทำให้ใจเรารู้สึกดีที่ได้ทำดี บางทีเป็นการทำคะแนนให้อีกฝ่ายรู้สึกประทับใจด้วยนะ ( แต่ต้องดูด้วยนะคะว่าผู้ชายคนที่เราหมายตาอยู่ไว้ใจได้รึเปล่า ช่วยคนอื่นได้ แต่อย่าลืมเซฟตัวเองด้วย )

 

#3 กล้าตัดสินใจเลือก/แสดงความเป็นผู้นำ
image_102730
- ที่มารูป: thoughtcatalog.files.wordpress.com

ไม่ใช่ทุกครั้งของการอยู่ด้วยกัน ไม่ใช่ผู้ชายทุกคนที่ชอบตัดสินใจคนเดียวว่า จะกินอะไร? ไปเที่ยวไหนกันดี? ทำแบบนี้ดีมั้ย? ฯลฯ 

บางครั้งผู้ชายก็เบื่อที่จะรับบทผู้นำด้วยความจำใจ และเบื่อที่จะได้รับคำตอบจากผู้หญิงว่า " แล้วแต่เลย " หากได้รับโอกาสให้เสนอความคิดเห็น หรือขอให้ช่วยตัดสินใจอะไรสักอย่าง เสนอไอเดียไปเลย เลือกไปเลย ดีไม่ดี โอเคไม่โอเคค่อยว่ากันอีกที การที่ผู้หญิงกล้าโชว์ไอเดีย ในอีกมุมหนึ่งมันทำให้ภาพลักษณ์เราดูเป็นผู้หญิงเก่ง ฉลาด ค่อยน่าคุยน่าติดตามกันหน่อย ( ออกแนวผู้หญิงแซ่บๆ ประมาณนั้น แต่ก็อย่าเยอะจนอีกฝ่ายตามไม่ทันนะคะ เฉลี่ยความแฟร์กันด้วยเนอะ )

 

#4 บอกรัก/แสดงความรักก่อน
image_102733
- ที่มารูป: static.eharmony.com

ในข้อนี้ก็คล้ายกับข้อ 3 ไม่จำเป็นที่จะต้องรอให้ผู้ชายเริ่มก่อนถึงจะโอเค ผู้หญิงก็เริ่มก่อนได้ ถ้าเขินมาก ไม่เคยทำมาก่อน อาจจะแค่หยอดนิดๆ หน่อยๆ ว่า " รักเธอนะ " หรือกล่าวชมอะไรสักอย่างที่เขามีดี เช่น " เธอเป็นคนดีสำหรับฉันเสมอ " " เธอคือผู้ชายคนเดียวที่ฉันอยากคุยด้วยทุกวันนะ " ( สำหรับมือใหม่ หรือเพิ่งคบกันใหม่ๆ เริ่มแค่ระดับเบสิคนี้ก่อนแล้วค่อยขยับไปสกิลที่มากกว่านี้ อย่าเพิ่งออกตัวแรงแต่แรก เช่น กอด, จูบ นอกจากจะดูไม่ดีแล้ว อีกนัยหนึ่งมันทำให้เราขาดเสน่ห์ชวนติดตาม เพราะเราไปอัพระดับความตื่นเต้นซะตอนแรกไปแล้ว )

 

#5 ง้อก่อน แม้ว่าตัวเองไม่ได้ผิด
image_102734
- ที่มารูป: static.eharmony.com

งอนนิด งอนหน่อย ก็ยังพอจะน่ารักอยู่ แต่ถ้าเสพติดความเชื่อผิดๆ ที่ว่า " ผู้หญิงงอน คือผู้หญิงน่ารัก " จนถึงขั้นงอนไปซะทุกเรื่อง เล็กน้อยก็จะงอน ไม่ยอมง้อผู้ชายเพราะกลัวเสียศักดิ์ศรี แบบนี้ไม่น่ารักจริงๆ นะเธอ

 
ยอมง้อก่อนทั้งที่ตัวเองไม่ผิดบ้างในบางครั้ง ก็เป็นเรื่องที่น่ารักได้เหมือนกัน เล็กๆ น้อยๆ ทำให้เป็นเรื่องขำๆ บ้างก็ได้ เพราะการเก็บทุกอย่างมาคิดเอง เครียดเอง มันก็ไม่ดีต่อความสัมพันธ์สักเท่าไหร่นะ ( เรื่องไหนที่จริงจัง ปล่อยผ่านไม่ได้ ก็หันมาพูดจากันดีๆ เคลียร์ให้จบไปจ้ะ การค้างคาใจกันไม่ใช่เรื่องดีเช่นกัน ) 

 

#6 เลือกยุติความสัมพันธ์ เมื่อรู้สึกไม่เวิร์ก
image_102737
- ที่มารูป: mac.h-cdn.co

ผู้หญิงก็โชว์แมนได้ถ้าจะเป็นฝ่ายเดินจากไป ถ้ารู้สึกว่าคบไปเรื่อยๆ มีแต่เสียกับเสีย อย่ามัวแต่คิดว่าตัวเองไม่มีทางเลือกหรือคิดว่าความอดทนจะเปลี่ยนแปลงคนรักได้ เดินออกมาอย่างเชิดๆ สวยๆ เลือกสิ่งที่ดีให้ตัวเองดีกว่า ผู้หญิงไม่ได้เกิดมาเพื่อบีบน้ำตาง้อใครแต่เพียงฝ่ายเดียว

 

#7 กล้าปฏิเสธในสิ่งที่รู้สึกว่าไม่โอเค
image_102747
- ที่มารูป: cdn2.lethow.com

อย่ามัวแต่เกรงใจคนอื่น เป็นฝ่ายยิ้ม รับข้อเสนอทุกอย่างจากผู้ชายจนปฏิเสธไม่เป็น อันไหนที่ไม่โอเคจริงๆ ควรจะเตือนกันตรงๆ เลยว่า " ฉันไม่ชอบนะ " เราเลือกได้ที่จะบอกกันดีๆ เพื่อป้องกันปัญหาสะสมกันทีหลัง

 

บทความทีเกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @