8 Top Hit!! เครื่องสำอาง 'เกาหลี' ใช้ดี ต้องมีติดตัว!

8 Top Hit!! เครื่องสำอาง 'เกาหลี' ใช้ดี ต้องมีติดตัว!

ติดตัวไว้ ได้สวยใสแบบสาวเกาหลีแน่นอน

12 May 2016
☆* Dream Inspired *☆
12 May 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เอาค่ะ!! มา!! วันนี้ไม่พูดพร่ำทำเพลง เพราะสาวๆ ก็คงจะรู้จักเครื่องสำอางจากเกาหลีเยอะอยู่แล้ว  แต่วันนี้เราจะแนะนำเครื่องสำอางของเกาหลี ที่สาวๆ ควรจะมีติดตัว ติดบ้านไว้ที่สุด นอกจากดีแล้วยังแพ็คเก็จจิ้งน่ารักอีก บอกเลยว่าถ้ามีล่ะก็ จะงานไหนๆ ก็สามารถแต่งออกมาเป็นสาวเกาหลีได้ไม่ยากเลยแหละ ว่าแล้วก็ไปดูเลยดีฝ่าเน้อออ

 

Peripera Peri Ink Tint

image_125971
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com


ถ้าใครไม่มีเจ้าลิปทินต์ตัวนี้ล่ะก็ เรียกได้ว่าพลาดมากๆ พราะว่าทินต์นี้พอทาไปบนปากแล้ว จะสามารถติดทนยาวนานได้ถึง 12 ชั่วโมงโดยไม่หลุด มีทุกเฉดตั้งแต่แดง ชมพูเหมาะกับทาไปเดทดินเนอร์มากๆ ทานแล้วไม่ต้องกลัวหลุดเลยแหละ แถมจะแต่งหน้าโทนไหนก็เข้าไปซะหมดเลยนะ

image_125975
- ที่มารูป: ecs7.tokopedia.net

ลองดูแบบวิดีโอเลยค่ะ สวอชต์สีให้ดูด้วย

 

Peripera Peri Tint Water

image_125981
- ที่มารูป: cp.lnwfile.com


Peri
เจ้าเก่าเจ้าเดิม เจ้าเดียวกับ Ink Tint ด้านบนเลย แต่อันนี้มาในรูปแบบทินต์น้ำเหลว ทาแล้วแวววาวดูชุ่มชื่นน่าจูจุ๊บ! แถมถ้าใครชื่นชอบการแต่งปากแบบ Gradiant Lips แบบสาวๆ เกาหลีล่ะก็ ตัวนี้แหละตอบความต้องการได้ดีนักแล เกลี่ยง่ายแต่ต้องเกลี่ยไว เพราะแห้งเร็ว นอกจากทาปากแล้วยังทาแก้มได้ด้วยนะ ทีนี้ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องสีแก้มจะหายไประหว่างวันอีกแล้ว เก๋ป่ะ!

image_125984

ทาได้หลายลุค หลายสไตล์

- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

เอาไปดูกันให้หนำใจเล้ย

 

Peripera Peri Cushion Lips

image_125990
- ที่มารูป: imageestore.com


เทรนด์ Cushion ในเกาหลีลามมาจนถึงลิปสติกกันแล้วนะฮะนะ ด้วยความที่เป็นคุชชั่นบีบแล้วเนื้อลิปสติกก็จะออกมาตรงฟองน้ำนิ่มๆ เนื้อครีมแตะแต้มได้ตามใจชอบเลย เป็นลิปสติกที่เรียกได้ว่าน่ารัก และมีมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ทำให้ผิวปากนุ่มชุ่มชื่น ดูไม่แห้งอีกด้วย มีหลายหลายสีให้เลือกมากๆ ควรค่าแก่การเป็นเจ้าของสุดๆ เลยค่ะ

image_125993
- ที่มารูป: beautifulbuns.files.wordpress.com


แบรนด์ Peripera Peri ทั้ง 3 ชิ้นนี้ ถ้าใครอยากได้ต้องหาเว็บพรีออเดอร์เอานะจ๊ะ หรือฝากเพื่อนซื้อจากเกาหลีก็ได้นะ เพราะที่ไทยยังไม่มีช็อปจ้ะ

Missha 4D Mascara

image_125995
- ที่มารูป: static.weloveshopping.com


Missha 4D Mascara
ตัวนี้เป็นอีกตัวที่น่าสนใจมากๆ มีเส้นที่เล็ก ให้การเรียงตัวแบบธรรมชาติไม่เวอร์วังอลังการ ให้ลุคใสๆ เหมือนไม่ได้แต่งได้ดี ที่สำคัญราคาถูกมากกกก ราคาประมาณ 3,300 วอนเท่านั้น เทียบแล้วเท่ากับ 100 กว่าบาทเท่านั้นเอง! อะไรจะถูกปานนี้เนี้ย เหมาะกับการใช้บ่อยๆ ในชีวิตประจำวันสุดๆ เพราะอายุมาสคาร่าประมาณ 3 เดือนหลังเปิด ก็ควรเปลี่ยนได้แล้ว ฉะนั้น Missha 4D อันนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีสุดๆ เลยค่ะ

 

The Face Shop Concealer Dual Veil

image_126013
- ที่มารูป: prettyandcute.com


คอนซีลเลอร์ครบครันทั้งแบบ Liquid และแบบ Stick ในแท่งเดียว เรียกได้ว่าซื้อ 1 ได้ถึง 2!! แบบ Stick เนื้อปกปิดแน่นกว่า ทาทับสิ่งที่ไม่อยากเผยให้เห็นเช่น สิว ส่วนแบบ Liquid เหมาะกับไว้ปิดรอยจุดด่างดำมากๆ มีหลายโทนสีให้เลือก สามารถซื้อได้ตามช็อป The Face Shop ในไทยเลยค่ะ 

 

The Face Shop Lovely Mex Color My Eyebrow

image_126023
- ที่มารูป: satugrosirkosmetik.com


กลายมาเป็นไอเทมเสริมสวยชิ้นสำคัญของสาวๆ ในยุคนี้ เนื่องจากเทรนด์เกาหลีมาแรง เทรนด์ปัจจุบันที่สีผมมักจะไม่อยู่นิ่งๆ เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาตลอด การทาคิ้วให้เข้าและกลมกลืนกับสีผมจึงเป็นสิ่งจำเป็น และ Lovely Mex นี้ก็เหมาะกับสาวๆ มาก ด้วยความที่แปรงมีขนาดเล็กกว่าปกติ จึงสามารถทำให้สาวๆ เปลี่ยนสีคิ้วได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ติดกันเป็นก้อน

 

Tony Moly Cystal Blusher

image_126025
- ที่มารูป: www.koreadepart.com


เป็นบลัชที่ออกมาหลายสีมากๆ ตอบสนองทุกความต้องการของสีผิว มีตั้งแต่สีสว่าง สีชมพู สีหวานๆ หรือสีน้ำตาลซึ่งสามารถนำมาประยุกต์ใช้เป็นคอนทัวร์ได้อย่างเนียน สีอ่อนหวานไม่แข็งเกินไป ให้ลุคธรรมชาติสุดๆ

image_126026
- ที่มารูป: ca.lnwfile.com

 

Tony Moly Back Gel Liner

image_126027
- ที่มารูป: beautynetkorea.com


ทาพูดถึงที่เขียนขอบตาแล้ว อะไรก็คงสู้แบบ Gel liner ไม่ได้ เพราะสามารถดีไซน์การวาด การเขียนขอบตาได้อย่างเต็มที่ และทำไมต้องเป็นของ Tony Moly? ด้วยความสามารถที่ร่ำลือว่าเป็นตัวแทนของ Bobbi Brown ได้เลย แถมมีหลายสีให้เลือก ยัง...ยังไม่หมด ตัวนี้มีแปรงแถมมาให้ด้วย เรียกได้ว่าจะไปไหนก็พกพาไปได้อย่างสะดวกสบายสุดๆ เลยแหละค่ะ

ในวิดีโอนี้ สาว Pony ก็ใช้นะจ๊ะ


ความจริงแล้วเครื่องสำอางอื่นๆ ก็ดีนะคะ ไม่ใช่ไม่ดี แต่นี่เป็นเพียง 8 สิ่งที่เราคิดว่า สาวๆ ควรจะมีติดตัวไว้ ถ้าใครสนใจชิ้นไหนแล้วไม่มีในไทย ก็หาร้านพรีออเดอร์ที่เชื่อถือได้นะคะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @