“ ฝ้า / กระ ” หายได้! แนะนำ 3 เคล็ดลับรักษาฝ้าอย่างถูกวิธี 📌

“ ฝ้า / กระ ” หายได้! แนะนำ 3 เคล็ดลับรักษาฝ้าอย่างถูกวิธี 📌

แม้ว่าฝ้า / กระจะเป็นปัญหาผิวที่แก้ยาก แต่ถ้ารักษาให้ถูกวิธีก็เรียกคืนผิวใสกลับมาได้ค่ะ วันนี้เราจึงหยิบ 3 เคล็ดลับรักษาฝ้าอย่างถูกวิธี มาให้ลองทำตามกัน พร้อมกับหยิบไอเทมเด็ดที่ช่วยจัดการฝ้า / กระมาฝากกันด้วยค่ะ

28 October 2022
Pearrisa
28 October 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

ฝ้า / กระ ไม่ว่าจะเป็นรอยคล้ำสีเข้มหรือเป็นแค่รอยจางๆ ก็ทำให้หนักใจได้ทั้งนั้นว่ามั้ยคะ ?!

ชาวซิสรู้รึเปล่าว่าหนึ่งในปัจจัยทำร้ายผิวที่ต้องเผชิญอยู่ตลอดๆ ต่อให้ฤดูกาลจะเปลี่ยนแปลงไปเป็นหน้าร้อน หน้าหนาว หรือหน้าฝนก็คือ “ แสงแดด ” นี่แหละค่ะ โดยแสงแดดที่ส่องลงมาพร้อมกับรังสียูวีเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดความหมองคล้ำ จุดด่างดำ ไปจนถึงปัญหาผิวที่รักษายากอย่าง ฝ้า / กระ ด้วยเหมือนกันนะ แล้วหากปล่อยให้ผิวเผชิญหน้าท้าแดดแบบไม่ป้องกันและมองข้ามการดูแลผิวให้ดีๆ อยู่เสมอ ก็ยิ่งเพิ่มโอกาสที่ผิวจะถูกทำร้ายจนอ่อนแอ และทำให้ปัญหาผิวต่างๆ ยิ่งแย่ขึ้นกว่าเดิมไปอีก

ณ จุดๆ นี้ถ้าเพื่อนๆ เริ่มสังเกตเห็น ฝ้า / กระ บนผิวหน้าก็ต้องรีบหาทางแก้ด่วนๆ เลยนะคะ เพราะยิ่งรู้ตัวและรักษาเร็วก็มีโอกาสรักษาให้หายง่ายขึ้น วันนี้ทางเราก็ไม่พลาดที่จะลิสต์ 3 เคล็ดลับรักษาฝ้าอย่างถูกวิธี มาให้ได้ลองทำตามกัน อย่ามัวรอช้าแล้วรีบตามไปดูได้เลยค่ะ

・・・・・・

  

☰ แนะนำ 3 เคล็ดลับรักษาฝ้าอย่างถูกวิธี บอกลาฝ้า / กระ ต้อนรับผิวเนียนใส ☰

➀ ป้องกันการเกิดฝ้าในชีวิตประจำวัน

image_1102909
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เอาละ! มาเริ่มต้นเคล็ดลับรักษาฝ้าข้อแรกที่ทำตามได้ง่ายมากๆ อย่างการ ใช้ครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน เพื่อเป็นตัวช่วยปกป้องผิวและป้องกันการเกิดฝ้าในชีวิตประจำวันค่ะ อย่างที่เราเกริ่นไปก่อนหน้านี้แล้วว่า “ แสงแดด ” เป็นศัตรูเบอร์ต้นๆ ที่ทำร้ายผิวและเป็นตัวการทำให้เกิดฝ้า / กระ จึงเป็นเรื่องสำคัญมากๆ ที่จะต้องทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวในทุกๆ วัน แล้วที่สำคัญก็ควรใช้ครีมกันแดดให้ถูกวิธีเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพดีที่สุด โดยเราแนะนำให้ เลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป และควรมี PA++++ ที่ช่วยป้องกันรังสี UVA แล้วถ้าอยากเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้ครีมกันแดดทำตามวิธีนี้ได้เลย

   • ทาครีมกันแดดก่อนออกแดดประมาณ 15 - 30 นาที
   • ทาครีมกันแดด 2 ข้อนิ้ว เป็นปริมาณที่เหมาะสม
   • ทาครีมกันแดดซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง
   • หากทำกิจกรรมทางน้ำ ควรเลือกใช้ครีมกันแดดสูตรกันน้ำ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ : ตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น สำหรับผิวแพ้ง่าย
ผิวกาย
0
2
6.4K
✨ลดจุด่างดำพื้นบำรุงผิวให้กระจ่างใสด้วย Royal Beauty White Anti-Melasma Serum💕
ผิวหน้า
1
1
6.6K
น้ำตบที่ควรมี
รีวิวอื่น ๆ
3
0
20.3K

  

➁ หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่มีแดดจัดเป็นเวลานาน

image_1102910
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับคนที่มีปัญหาฝ้า / กระ ในบางครั้งแค่ใช้ครีมกันแดดเพียงอย่างเดียวอาจยังไม่พอนะคะ ทางที่ดีควร หลีกเลี่ยงแสงแดดให้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการอยู่ในที่มีแดดจัดเป็นเวลานาน หรือออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งในช่วงที่แดดแรงจัด แต่หากจำเป็นจะต้องเผชิญหน้าท้าแดดจริงๆ นอกจากจะต้องทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวแล้ว ก็ควร หาอุปกรณ์เสริมมาเป็นตัวช่วยป้องกันแสงแดดไม่ให้แผดเผาผิวโดยตรง เช่น กางร่มเวลาอยู่กลางแจ้ง หรือใส่หมวกเพื่อกันแดด เป็นต้น แล้วก็ควร หลีกเลี่ยงแสงแดดในช่วง 10.00 - 16.00 น. เพราะช่วงเวลานี้รังสียูวีมีความเข้มข้นและอันตรายต่อผิวมากที่สุดนั่นเองค่ะ

  

➂ ใช้ผลิตภัณฑ์รักษาฝ้าเป็นประจำ

เคล็ดลับรักษาฝ้าอย่างถูกวิธีข้อสุดท้ายที่คนเป็นฝ้าควรทำก็คือการ ใช้ผลิตภัณฑ์รักษาฝ้า เพื่อแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดและมีประสิทธิภาพค่ะ ซึ่งผลิตภัณฑ์ประเภทครีมรักษาฝ้าก็มีให้เลือกซื้อกันหลากหลายยี่ห้อเลยนะ แต่ถ้าอยากรักษาฝ้าอย่างปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อผิว ใช้แล้วไม่ทำให้หน้าพังยับหนักกว่าเดิม เพื่อนๆ ก็ควร เลือกผลิตภัณฑ์รักษาฝ้าที่ผ่านการรับรองโดยองค์การอาหารและยา และ ไม่มีส่วนผสมของสารอันตราย เช่น สารปรอท สเตียรอยด์ สารไฮโดรควิโนน เป็นต้น

image_1102912
- ที่มารูป: bit.ly

สำหรับชาวซิสที่อยากจะได้ผลิตภัณฑ์รักษาฝ้าที่อ่อนโยนต่อผิวและใช้บำรุงผิวได้ทุกวัน ทางเราก็หยิบ Sistar Radish Extra Melasma Serum มาแนะนำกันค่ะ ผลิตภัณฑ์รักษาฝ้าตัวนี้เป็น ฝ้าไชเท้า หรือที่หลายคนเรียกว่า #ยันต์กันฝ้า ที่เนื้อเซรั่มผสานพลังของส่วนผสมอย่าง สารสกัดหัวไชเท้า อาร์บูติน ไฮยาลูรอนิค แอซิด และ คอลลาเจน ช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้านให้ผิวชุ่มชื้นเรียบเนียน ลดฝ้า กระแดด จุดด่างดำแลดูจางลง พร้อมปรับให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้น ซึ่งวิธีกู้หน้าใสไล่ฝ้าด้วยเซรั่มฝ้าไชเท้าซองนี้ ก็ให้ใช้ทาบำรุงผิวหน้าเป็นประจำเช้า - เย็น เนื้อเซรั่มซึมเร็ว และเข้าไปช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ดูเนียนใสสม่ำเสมอกันค่ะ

< Sistar Radish Extra Melasma Serum ราคา 39 บาท หาซื้อได้ที่ 7-11 >

・・・・・・

เป็นยังไงบ้างคะ หลังจากที่ส่อง เคล็ดลับรักษาฝ้าอย่างถูกวิธี ที่เราลิสต์มาแชร์กันทั้ง 3 ข้อแล้ว เพื่อนๆ คงรู้สึกเหมือนกันว่าเป็นวิธีที่ทำตามได้ง่ายมากๆ เลยนะ เพียงแค่ป้องกันการเกิดฝ้าในชีวิตประจำวัน ด้วยการทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวไม่ให้โดนแสงแดดและรังสียูวีทำร้าย หลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดดแรงจัดเป็นเวลานาน และขยันทาผลิตภัณฑ์รักษาฝ้าสูตรอ่อนโยนที่มีความปลอดภัย เท่านี้ก็ช่วยบรรเทาปัญหาฝ้า / กระ และฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาเรียบเนียนกระจ่างใสได้อีกครั้งแล้วค่ะ ♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ