โดนผีหลอก ยังไม่เท่ากับเราหลอกตัวเอง 6 ความคิดผิดๆ เกี่ยวกับความรัก ที่คิดว่าดี แต่จริงๆ แล้ว So Bad!

โดนผีหลอก ยังไม่เท่ากับเราหลอกตัวเอง 6 ความคิดผิดๆ เกี่ยวกับความรัก ที่คิดว่าดี แต่จริงๆ แล้ว So Bad!

ผีหลอก ไม่เท่ากับหลอกตัวเอง เราว่ามีหลายๆ คนอยู่นะ ที่เคยตกอยู่ในโหมด หลอกตัวเองแบบนี้ คิดว่าใช่ แต่ในความจริงแล้วไม่ใช่ โดยเฉพาะเรื่องของความรัก มีเรื่องไหนาบ้างนะ ที่คนเรามักจะคิดเข้าข้างตัวเองเสมอ วันนี้ลิสต์มาให้ดูแล้ว ลองเช็คกันเลย!

30 October 2022
belfry
30 October 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


โดนคนอื่นๆ หลอกว่าเจ็บแล้วนะ แต่ที่เจ็บยิ่งกว่าก็คือ การที่เราหลอกตัวเองนี่แหละ! ขนาดตัวเรา เรายังเลือกที่จะหลอกตัวเองเลย แล้วจะไปว่าใครได้ น่ากลัวยิ่งกว่าผีหลอก ก็คือการหลอกตัวเองให้เชื่อในสิ่งผิดๆ นี่แหละค่ะ! วันนี้เราลิสต์ความคิด หรือจะเรียกได้ว่าความเชื่อในเรื่องของความรักแบบผิดๆ ที่หลายๆ คนคิดว่าใช่ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ไม่ใช่เลย มาให้เพื่อนๆ ได้ลองอ่านกันดู มีทั้งหมด 6 ข้อ ดูซิว่า จะตรงกับที่เพื่อนๆ เคยคิดบ้างหรือไม่ ไปอ่านกันเลยค่ะ

6 ความคิดผิดๆ เกี่ยวกับความรักที่คิดว่าดี แต่จริงๆ แล้ว So Bad!

 

1. เขารักฉัน

image_1103070
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรามีอยู่หลายคนเลยแหละ ที่พอมีใครเข้ามาทำดีด้วยหน่อย ก็มักจะหลงคิดไปเองว่า คนคนนั้น มีใจให้แน่นอน แต่บางที่เพื่อนๆ คงอาจจะลืมคิดไปว่า บางทีเขาหรือเธอคนนั้น อาจจะเป็นแค่คนที่เป็นมิตร อัธยาศัยดีกับทุกๆ คนก็ได้ การที่เราเอาแต่หลอกตัวเองว่าคนนั้น คนนี้ชอบเรา ทั้งๆ ที่มันไม่ได้เป็นแบบนั้น มันไม่ดีเลยนะคะ เพราะหากเรายังคิดแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ คนอื่นๆ เขาจะมองว่าเราเป็นพวกหลงตัวเองได้ แทนที่จะมีคนชื่นชอบ กลับกลายเป็นร้องอี๋มากกว่า เพราะงั้นก่อนที่จะบอกว่า ใครชอบ หรือหลงรักตัวเอง ควรมองให้ดีๆ และชัดๆ ก่อน แล้วค่อยสรุปดีกว่าเนอะ!

2. รอ = ว่าเขาต้องกลับมา

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

บอกต่อซีรีส์ เรื่อง ANNA ✨️💖
รีวิวเอนเตอร์เทน
6
2
8.2K
👉Best Of The Year ปี 2022 รวมสกินแคร์ปัง ขายดีมากที่สุด🎀
ผิวหน้า
3
2
16.3K
ลิปทิ้นท์สวยฉ่ำ สีชัด ติดทน
ปาก
13
8
6.9K
image_1103073
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

เราเป็นคนนึงที่เคยหลอกตัวเองแบบนี้ และเชื่อว่ายังมีอีกหลายๆ คนที่ก็คงจะเคยหลอกตัวเองแบบนี้เช่นเดียวกัน รอ คือสักวันนึง เขาจะต้องหันกลับมาแน่นอน แต่ในความเป็นจริงแล้ว อาจจะไม่ใช่เสมอไป การที่เรารอใครสักคน ทั้งๆ ที่รู้อยู่แก่ใจว่า เขาหรือเธอจะไม่มีวันหันกลับมาสนใจ รอต่อไปก็เท่านั้นแหละค่ะ ท้ายที่สุดแล้ว บทสรุปของการรอก็คือ รอแล้วได้อะไร รอแล้วก็มีแต่เจ็บ และทำได้แค่หลอกตัวเองไปวันๆ ว่ายังมีหวัง เปอร์เซ็นต์ของคนที่รอแล้ว ได้รับจริงๆ มีน้อยมากนะ ถ้าวันนี้เรารู้ทั้งรู้ว่า เขาไปกับใครคนนั้นแล้ว อย่ารอเลย คนเราทุกคนมีคุณค่าพอค่ะ ไม่จำเป็นต้องไปเป็นตัวสำรอง หรือตัวเลือกเผื่อเหงาของใคร

3. ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั้น ความรักก็เช่นกัน

image_1103075
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั้น ถ้าใช้กับหน้าที่การงาน หรือเรื่องเรียน อาจจะจริงแหละ แต่กับความรักนั้น น้อยมาก บางคนพยายามแล้วสมหวังก็มี แต่ตรรกะนี้ ใช้ไม่ได้กับทุกคนนะ เพราะไม่ใช่ทุกคนจริงๆ ที่พยายามแล้ว จะสมหวัง! เพราะงั้นเราจะเอาคำพูดนี้ มาใช้กับความรักไม่ได้ รู้มั้ยว่า บางคนพยายามมากขนาดไหนกว่าจะได้ใจของคนที่แอบชอบ บางคนอดทนแทบตาย ยังไม่ได้หัวใจของคนที่ชอบเลย เพราะงั้นถ้าคุณลองพยายามแล้ว แต่ความเป็นไปได้มันน้อยมาก ลองเปลี่ยนเป้าหมายใหม่ดีมั้ย บางทีการเปลี่ยนเป้าหมายใหม่ อาจจะทำให้คุณได้พบกับโอกาสที่ดีกว่าเดิมก็ได้นะคะ

4. สักวันเขาต้องเห็นความดีของเราบ้างแหละ

image_1103076
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในเรื่องของความรักนั้น บางครั้งความดีก็ไม่ได้ช่วยอะไร เพราะถ้าเขาไม่รัก ก็คือไม่รัก จบนะ! จริงๆ การทำดี หรือการให้ความรักกับใครสักคนไม่ใช่เรื่องผิดค่ะ แต่การที่เราหลอกตัวเองว่า ทำดีกับเขา ยังไงเขาก็ต้องเห็นบางแหละ สักวันเขาจะต้องมองมาที่เราแน่นอน No! บอกเลยว่า ไม่ใช่ ทำดีให้ ก็ส่วนทำดีให้ค่ะ รักก็ส่วนรัก มันคนละส่วนกัน ถ้าเราจะคบกับใครสักคน เพียงเพราะเขาดีกับเรา แต่ไม่ได้เกิดจากความรัก มันจะไปมีประโยชน์อะไร ท้ายที่สุดแล้ว แรกๆ เราอาจจะมีความสุข แต่พออยู่ไปเรื่อยๆ ความสุขนั้นมันจะค่อยๆ จืดจางไป ฉะนั้นถ้าเพื่อนๆ อยากจะชนะใจใครสักคน ไม่ควรใช้แค่ความดี แต่ต้องใช้ความจริงใจ และความรักเข้าแลกด้วย ใจแลกใจอะ รู้จักเปล่า!

5. แค่แอบรัก ก็มีความสุขแล้ว

image_1103077
- ที่มารูป: img.zcool.cn

เราเคยคิดเหมือนกันนะว่า การแอบรักใครสักคน แม้จะไม่สมหวัง แต่มันก็มีความสุขแล้ว แต่พอมานั่งมองตัวเองในตอนนี้ เอาจริงๆ การแอบรัก มันไม่สนุกและไม่มีความสุขเลยสักนิด! แม้หน้าจะเบิกบาน ปากจะยิ้ม แต่ในใจคือเจ็บไม่ไหว! ต้องมานั่งทนมองเขามองคนอื่น ต้องมานั่งทนเห็นเขาสนใจคนอื่น แบบนี้มันจะไม่มีความสุขได้ยังไง สถานะคนแอบรัก จะไม่มีวันสมหวังได้เลย ถ้าเรายังแอบอยู่แบบนี้ แนะนำว่า เดิมพันกับมันสักครั้งดีกว่าค่ะ ลองบอกชอบ หรือสารภาพรักไปเถอะ สุดท้ายถ้าผลมันออกมาดีหรือไม่ ก็ไม่เป็นไร อย่างน้อยเราก็ได้พูดมันออกไปให้เขารับรู้ แบบนี้ดีกว่าแอบรักไปวันๆ นะ

6. ความสุขของเธอ คือความสุขของเรา

image_1103078
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

เวลาเห็นเขาสมหวัง หรือมีความสุข เรามักจะหลอกตัวเองว่า เราก็แฮปปี้ แต่ในใจคือน้ำตานองแล้ว ก็แหม! การที่เห็นเขามีความสุขกับคนของเขา ที่ไม่ใช่เรา เราจะไปมีความสุขจริงๆ ได้ยังไง แม้ปากจะพูด หรือหน้าจะยิ้ม แต่ลึกๆ ในใจ เราก็ไม่ได้คิดกันแบบนั้นจริงๆ หรอก ใช่มั้ย! เพราะงั้นอยากหลอกตัวเองว่ามีความสุข เพราะเขามีความสุขเลยค่ะ ถ้าไม่โอเค ก็ไม่ต้องไปมอง ไม่ต้องไปอวยพร หรือไม่ต้องเข้าไปอยู่ในวงโคจรของเขา ตัวเราควรหาความสุขจริงๆ ให้กับตัวเองได้แล้ว อย่าเอาความรู้สึกของเรา ไปวางไว้ที่ใคร และอย่าให้ใครมาเป็นตัวกำหนดว่าเราควรมีความสุขหรือไม่ ชีวิตเรา ตัวเรา เราเลือกเองได้นะคะ

image_1103079
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เคยหลอกตัวเองกันบ้างมั้ย มีตรงกับข้อไหนบ้างเอ่ย ลองเข้ามาแชร์กันได้เลยนะ จริงๆ แล้ว การหลอกตัวเอง เพื่อให้ตัวเองมีความสุข มันก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดนะคะ เพียงแต่เราอย่าจมปรักมากเกินไปจะดีกว่า ท้ายที่สุดแล้วคนเราก็ควรจะต้องอยู่กับความจริงแหละเนอะ เราเป็นคน ไม่ใช่ผี จะมานั่งหลอกตัวเองไปเพื่ออะไร จริงมั้ย!

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ