ยังรักหนูเหมือนเดิมมั้ยจ๊ะ? รวม  7 Podcast พูดคุยถึงความกลัวเกี่ยวกับคนรัก เพื่อหาวิธีแก้ปัญหาความรักครั้งนี้

ยังรักหนูเหมือนเดิมมั้ยจ๊ะ? รวม 7 Podcast พูดคุยถึงความกลัวเกี่ยวกับคนรัก เพื่อหาวิธีแก้ปัญหาความรักครั้งนี้

กลัวเขาไม่รัก กลัวเขาเปลี่ยนไป ทำไมเขาถึงไม่สนใจเราเหมือนแต่ก่อน ถ้าเกิดว่าเคยเป็น ลองเข้ามาส่องบทความนี้กันก่อน บทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ ไปฟัง Podcast พูดคุยถึงความกลัวเกี่ยวกับคนรัก เพื่อหาคำตอบให้กับปัญหาความกลัวเหล่านี้กันด้วย

23 November 2022
chollychon
23 November 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  
ทักทายค่าทุกคนน

ในบทความความรักบทความนี้ จะชวนเพื่อน ๆ ไปเมาท์มอยถึงปัญหาความรักกันด้วย ก่อนอื่นขอถามก่อนเลยว่าเหล่าคู่รักเคยมีเรื่องกลัวหรือกังวลใจเกี่ยวกับคนรักบ้างรึเปล่า อาการประมาณว่ากลัวเขาไม่รัก กลัวเขาเปลี่ยนไป ทำไมเขาถึงไม่สนใจเราเหมือนแต่ก่อน ถ้าเกิดว่าเคยเป็น

ลองเข้ามาส่องบทความนี้กันก่อน บทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ ไปฟัง Podcast คลายกังวลเพื่อหาคำตอบให้กับปัญหาความกลัวเหล่านี้กันด้วย มีปัจจัยอะไรบ้างที่จะสามารถลดความกลัวและความกังวลเหล่านี้ไปได้ ลองตามไปฟังใน Podcast จากบทความนี้พร้อมกันเลย

 
รวม 7 Podcast พูดคุยถึงความกลัวเกี่ยวกับคนรัก พร้อมหาวิธีแก้

ติดแฟนมากทำไงดี กลัวเขารำคาญ นักจิตวิทยามองยังไง

 
มาเริ่มกันที่ปัญหาของคนคลั่งรัก ด้วยความติดหนึบอยู่แฟนมากเกินไป จนบางทีมีความคิดกังวลใจ กลัวว่าเขาจะรำคาญขึ้นมา จะแก้ปัญหานี้ยังไง ลองตามไปฟัง Podcast ของ Alljit สุขภาพจิตใจ หัวข้อ ติดแฟนมากทำไงดี กลัวเขารำคาญ นักจิตวิทยามองยังไง Podcast ที่จะมาพูดคุยเรื่องราวของคนคลั่งรักติดแฟน อธิบายและให้คำแนะนำผ่านหลักจิตวิทยาไว้ว่าการติดแฟนเป็นเรื่องปกติ

แต่ถ้าเกิดติดแฟนมากเกินจนต้องมีเขาอยู่ตลอดเวลา  อาจจะกลายเป็นความสัมพันธืที่ไม่ปลอดภัย ทั้งตัวเองและคนรัก เพราะคนรักจะรู้สึกอึดอัดและไม่มีพื้นที่ส่วนตัว ส่วนอาการของคนคลั่งรักก็จะรู้สึกไม่ปลอดภัย เพราะกลัวจะเสียแฟนไป และควรจะแก้ไขอาการคลั่งรักเกินเหตุนี้ยังไง ลองตามไปฟังได้ใน Podcast นี้กันได้เลย

  

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ลิปบาล์มถูกและดี ปากสวย ฉ่ำ ทาแล้วหน้าสว่าง เกาหลีเกาใจ ในราคาหลักสิบ
ปาก
9
5
6.4K
ไอเทมถูกและดี สวยได้ด้วยซองเดียว
ผิวหน้า
0
1
6.6K
ครีมบำรุงมือและเล็บ L'Occitane Amade Soin Mains & Ongles Hand&Nail Care
มือ/เล็บ
3
0
12.8K

แฟนไม่สนใจเราเลย อยากให้หันมาสนใจเราบ้าง

 
ต่อจากปัญหาของคนคลั่งรัก เป็นปัญหาของความรักที่เรารักและสนใจเขา แต่คนรักกลับไม่ค่อยสนใจเราเลย จนเกิดความกลัวและกังวลใจว่าเขารักเราจริงรึเปล่า หรือเขาจะหมดรักเราแล้ว ลองตามไปฟาคำตอบได้ใน Podcast ของ Alljit สุขภาพจิตใจ หัวข้อ แฟนไม่สนใจเราเลย อยากให้หันมาสนใจเราบ้าง

Podcast ที่จะชวนพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาความรักและความสัมพันธ์ที่ควรจะมีการดูแลเอาใจใส่กันและกัน แต่แฟนกลับไม่สนใจเราเลย มัวแต่สนใจแต่งาน ติดเกม ติดเพื่อน จนละเลยความรู้สึกของเรา นักจิตวิทยาใน Podcast ได้แนะนำเอาไว้ว่าควรมีการพูดคุยและตกลงกันถึงเรื่องนี้ เพราะความสัมพันธ์ที่จะไปต่อได้ยืนยาว ต้องขึ้นอยู่กับความรู้สึกของคู่รักทั้ง 2 คน ส่วนคำแนะนำอื่น ๆ จะเป็นยังไง ลองตามไปฟังต่อได้ใน Podcast นี้เลย

  

แฟนเปลี่ยนไป ทำยังไงดี ?

 
อีกหนึ่งปัญหาที่อาจจะทำให้เกิดความกลัว เริ่มกังวลในความรักและความสัมพันธ์ กก็คือปัญหาแฟนเปลี่ยนไป เกิดคำถามว่าทำไมเขาถึงไม่เหมือนเดิม ลองตามไปฟัง Podcast ของ Alljit สุขภาพจิตใจ หัวข้อ แฟนเปลี่ยนไป ทำยังไงดี ? Podcast ที่จะมาให้คำแนะนำปัญหาเรื่องแฟนเปลี่ยนไป

ตามความคิดเห็นของนักจิตวิทยา ใน Podcast เขาได้บอกเอาไว้ว่าธรรมชาติของคนเราสามารถเปลี่ยนแปลงกันได้ทุกวัน ถ้าเกิดเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี หรือเปลี่ยนแปลงไม่ในทางที่เราพอรับไหวก็คงไม่เป็นไรมาก แต่ถ้าเกิดเปลี่ยนจนจิตใจรับไม่ไหว เราจะรับมือกับการเปลี่ยนแปลงนี้ยังไงต่อ ลองตามไปฟังคำแนะนำเพิ่มเติมใน Podcast นี้ได้เลย

  

เราระแวงแฟนมากไป ไม่มีความสุขเลย นักจิตวิทยาช่วยที

 
มาต่อกันที่ปัญหาเกี่ยวกับคนรัก ที่น่าจะทำให้เกิดความกลัวในความรักและความสัมพันธ์ระดับ MAX นั่นก็คือปัญหาระแวงแฟนมากเกินไป กลายเป็นความกลัวว่าเขาจะเปลี่ยนไป กลัวว่าเขาจะเลิกรักเราไปมีคนอื่น ทำให้ตัวเองและคนรักไม่มีความสุขในความสัมพันธ์ครั้งนี้

สำหรับใครที่มีปัญหานี้ ลองตามไปฟัง Podcast ของ Alljit สุขภาพจิตใจ หัวข้อ เราระแวงแฟนมากไป ไม่มีความสุขเลย นักจิตวิทยาช่วยที ใน Podcast นี้นักจิตวิทยาเขาอธิบายเอาไว้ว่าความระแวงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ เราสามารถตามเช็ก ตามดูได้ ถ้าเป็นสิ่งที่ทั้งคู่ตกลงยินยอมร่วมกัน แต่ถ้าหนึ่งฝ่ายไม่ได้สิทธิ์นี้ เราจะแก้ปัญหาอาการระแวงแฟนไปได้ยังไง ลองตามไปฟังได้ใน Podcast นี้เลยค่า

  

จะทำยังไงให้ความเชื่อใจกลับมา?

 
สำหรับปัญหาความกลัวหรือความกังวลใจเกี่ยวกับคนรัก ที่ทำให้เรารู้สึกไม่มั่นคงกับความรักครั้งนี้อยู่ตลอด สาเหตุหนึ่งอาจจะมาจากความเชื่อใจที่มีไม่มากพอ หรือความเชื่อใจมันลดลงไปด้วยรึเปล่า แล้วเราจะสร้างความเชื่อใจขึ้นมาใหม่ได้ยังไง ลองตามไปฟัง Podcast รายการ Life CRY SIS

หัวข้อ จะทำยังไงให้ความเชื่อใจกลับมา? ใน Podcast นี้ได้พูดถึงประโยคหนึ่งของนักจิตบำบัดคู่รักชื่อดัง เอาไว้ว่าความเชื่อใจในความสัมพันธ์ ไม่ได้หมายถึงว่าเราเชื่อใจว่าอีกฝ่ายจะไม่ทำให้เราเจ็บ แต่มันคือการยอมรับความเสี่ยง ว่าถึงอีกฝ่ายจะทำให้เราเจ็บ แต่เราจะกลับมาหากันและกันเพื่อเยียวยากัน และยังมีคำแนะนำอีกมากมายที่พูดคัยใน Podcast นี้ จะเป็นยังไง ลองตามไปฟังกันได้ค่า

  

"ไม่เหลือแล้วความเชื่อใจ" ความรู้สึกที่เสียไป กู้อย่างไรให้กลับมาเหมือนเดิม

 
ว่ากันว่าความเชื่อใจเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เป็นเหมือนกาวใจในความรักและความสัมพันธ์ ถ้าหากคู่รักมีความเชื่อใจกันมากพอ ก็อาจจะไม่เกิดความกลัวหรือกังวลใจในความรักและความสัมพันธ์เกิดขึ้น แต่ถ้าเกิดความเชื่อใจมันเริ่มลดลง จะทำยังไงเพื่อเรียกความเชื่อใจกลับคืนมา

ลองตามไปฟัง Podcast ของ Theory of Love หัวข้อ "ไม่เหลือแล้วความเชื่อใจ" ความรู้สึกที่เสียไป กู้อย่างไรให้กลับมาเหมือนเดิม ได้พูดคุยใน Podcast นี้เอาไว้ว่าสร้างไม่ง่าย ทำลายไม่ยาก และลำบากจะเรียกคืน คือคอนเซปต์ของความเชื่อใจ และใน Podcast นี้ได้อธิบายเรื่องของความเชื่อใจไว้ว่ายังไงต่อ ลองตามไปฟังเพลิน ๆ กันได้เลยค่า

  

ความรักแบบไหนทำให้เรามีความสุขที่สุด

 
คงไม่ดีแน่ถ้าในความรักและความสัมพันธ์ มีแต่ความกลัวและความกังวลใจต่อกัน แล้วความรักแบบไหนจะทำให้เรามีความสุขได้ล่ะ? ลองตามไปฟังและหาคำตอบจาก Podcast รายการ HNB! โดย นิ้วกลม หัวข้อ ความรักแบบไหนทำให้เรามีความสุขที่สุด Podcast ที่จะมาชวนพูดคุยถึงความสุขที่แท้จริงในความรักความสัมพันธ์ ที่ทำให้เราเป็นคนที่ดีขึ้น สุขาพดีขึ้นได้อีกด้วย แต่จะใช่ความรักแบบโรแมนติกหวานแหววรึเปล่า? หรือคือความเข้าใจกันและกัน เคารพซึ่งกันและกัน ลองตามไปหาคำตอบได้ใน Podcast นี้เลยค่า

 

 ♡ ♡ ♡  ♡ ♡  ♡


ตามไปฟัง 7 Podcast พูดคุยเกี่ยวกับความกลัวเกี่ยวกับคนรักมาแล้วเป็นยังไงบ้างคะเพื่อน ๆ หวังว่า Podcast ในบทความนี้น่าพอจะช่วยคลายกังวลให้เพื่อน ๆ ได้บ้างนะคะ และเราเชื่อว่าถ้าคู่รักมีความเชื่อใจและความไว้ใจกันมากพอ และยังอยากที่จะจับมือเดินร่วมทางกันต่อไปเรื่อย ๆ สิ่งเหล่านี้น่าจะเป็นเกราะป้องกันความกลัวได้ด้วยเหมือนกัน ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้กับคู่รักทุกคู่เลยนะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
23 November 2022 08:48
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ