ฉันอยากเป็นราพันเซล! รวม ' 8 ทริคดูแลผมยาวถึงกลางหลัง ' ให้นุ่มสลวยดูสุขภาพดี

ฉันอยากเป็นราพันเซล! รวม ' 8 ทริคดูแลผมยาวถึงกลางหลัง ' ให้นุ่มสลวยดูสุขภาพดี

สาวผมยาวราพันเซล ที่ต้องเจอกับปัญหาเรื่องผมเสียมากมาย คราวนี้กังวลหายห่วงแน่นอน เพราะเราขนเอาทริคดูแลผมยาวถึงกลางหลัง ให้ดูสุขภาพดีมาฝากเพื่อน ๆ แล้วในบทความนี้

31 October 2022
chollychon
31 October 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ทุกวันก็เอาแต่แปรงและแปรง และแปรงแต่ผมทุกที !!

image_1103414
- ที่มารูป: media.giphy.com

  
สำหรับเพื่อน ๆ ที่ไว้ผมยาว โดยเฉพาะเพื่อน ๆ ที่ไว้ผมยาวจนถึงกลางหลัง คงต้องใส่ใจในการดูแลผมพอสมควรเลย เพราะผมยาวมักจะมาพร้อมกับปัญหามากมาย อย่างผมแตกปลาย ผมชี้ฟู แถมผมพันกันยุ่งเหยิง แอบดูแลยากอยู่พอสมควร แต่ไหน ๆ ก็ตัดสินใจจะไว้ผมยาวแล้ว ก็มาดูแลน้องให้สลวยสวยเก๋ ดูมีน้ำหนักสุขภาพดีกันเถอะ !! บทความนี้เราเลยเอาทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการดูแลผมยาวกลางหลังมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย จะเป็นยังไง ตามไปดูแลเส้นผมสวยพร้อมกันเลย

 ✧ รวม 8 ทริคดูแลผมยาวถึงกลางหลัง ให้ดูสุขภาพดี ✧

➤ ทริคดูแลผมยาวสุขภาพดี "ควรหวีผมให้ถูกวิธี"

  
การดูแลผมยาวกลางหลัง ต้องใส่ใจยันการหวีผมไปเลย แค่เราหวีผมอย่างถูกวิธี เริ่มจากหวีจากปลายผมขึ้นมาเรื่อย ๆ จนถึงโคนผม และควรหวีให้เบามือ ไม่กระชากหรือหวีอย่างรุนแรงจนเกินไป อาจจะทำให้ผมหลุดร่วง และทำให้ผมยาวยิ่งพันกันเข้าไปใหญ่ และที่สำคัญที่สุดที่คนผมยาวไม่ควรละเลย ก็คือเลี่ยงการหวีผมเวลาผมเปียก ตอนผมเปียกเป็นตอนที่ผมอ่อนแอที่สุด การหวีผมในช่วงผมเปียกอาจจะทำให้ผมเสีย ขาดหลุดร่วงได้ค่า

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

สวยงามตามรีวิว แว๊กซ์คิ้วครั้งแรก กับ Benefit Brow Bar ✨

คิ้ว
7
3
8.7K

ปัดแก้มเจ้าหญิงแบบตะโกน(ไม่เจ้าหญิงตรงไหนเอา🖊มาวง)

ผิวหน้า
8
3
6.9K
image_1103415
- ที่มารูป: media.giphy.com

  

➤ ทริคดูแลผมยาวสุขภาพดี "ควรเลือกแชมพูส่วนผสมธรรมชาติ"

  
ต่อด้วยขั้นตอนการสระผม พอผมยาวมาก ๆ ปัญหาต่าง ๆ ก็ตามมาเยอะ อย่างผมร่วง ผมแตกปลาย ผมแห้งเสียชี้ฟูนู้นนั่นี่เต็มไปหมด การสระผมสำหรับเพื่อน ๆ ผมยาวกลางหลัง ต้องใส่ใจไปจนถึงการเลือกแชมพูเลยทีเดียว สำหรับแชมพูที่เหมาะกับคนผมยาวกลางหลัง ควรเป็นสูตรธรรมชาติ เลือกแชมพูที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นหลัก เพราะสารเคมีมีส่วนทำให้เส้นผมเสีย หลุดร่วงได้มากกว่านั่นเอง อยากผมยาวสุขภาพดี นุ่มสลวย ลองเลือกแชมพูสูตรธรรมชาติมาสระกันค่า

image_1103416
- ที่มารูป: asset.kompas.com

  

➤ ทริคดูแลผมยาวสุขภาพดี "ควรใช้ครีมนวดผมควบคู่ไปด้วย"

  
บำรุงกันต่อในขั้นตอนของการสระผม สระแชมพูสูตรธรรมชาติแล้ว ก็อย่าละเลยเติมครีมนวดให้เส้นผมยาวสลวยกลางหลังของเพื่อน ๆ ด้วย เพราะครีมนวดผมเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญในการบำรุงเส้นผม ตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับเส้นผมชุ่มชื่น นุ่มสลวยดูสุขภาพดี แต่การใช้ครีมนวดผมก็มีข้อควรระวังในการใช้ เพราะถ้าใช้มากเกินไปอาจจะทำให้หนังศีรษะและผมมันมากเกินไป คนผมมันควรชโลมครีมนวดผมแค่ปลายผมแค่นั้นก็พอแล้วค่า

image_1103417
- ที่มารูป: ds393qgzrxwzn.cloudfront.net

  

➤ ทริคดูแลผมยาวสุขภาพดี "ควรสระผมในตอนเช้า"


ส่วนข้อนี้เป็นทริคเริ่ด ๆ ที่เหมาะสำหรับคนผมยาวถึงกลางหลังมาก ๆ อย่างการเลือกสระผมในช่วงเช้า แทนการสระผมในตอนดึก เพราะอีกหนึ่งปัญหาสำหรับคนผมยาวก็คือใช้เวลานานมาก ๆ กว่าผมจะแห้ง ถ้าเลือกสระผมก็ตอนดึกก็ไม่รู้ว่าเมื่อไรจะได้นอน แถมถ้านอนในตอนที่ผมยังไม่แห้ง อาจจะทำให้หนังศีรษะเกิดเชื้อราได้ เลือกสระผมตอนเช้า เผื่อเวลาให้ผมแห้งสนิทจะดีที่สุดค่า

image_1103419
- ที่มารูป: media.giphy.com

   

➤ ทริคดูแลผมยาวสุขภาพดี "ควรไม่ควรสระผมบ่อย ใช้แชมพูมากเกินไป"

  
ผมที่ยาวมาก ๆ อาจจะมีหลายคนกังวลเรื่องความสะอาด กลัวสระผมไม่สะอาด ไม่ทั่วถึง เลยสระหลายรอบเพื่อความชัวร์ แถมจัดแชมพูชโลมแบบจัดหนักจัดเต็ม สำหรับเพื่อน ๆ ที่เคยทำแบบนี้ ขอให้หยุดเดี๋ยวนี้ หยุดทันที อาจจะทำให้ผมได้รับสารเคมีมากเกินไป จนผมให้ผมเสียไม่อยู่ทรงได้ และไม่ควรสระด้วยน้ำร้อนอีกด้วย ทางที่ดีควรสระผมวันเว้นวัน ใช้แชมพูแต่พอดี และใช้น้ำเย็นสระผมจะโอเคกับเส้นผมมากกว่าค่า

image_1103420
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

➤ ทริคดูแลผมยาวสุขภาพดี "ควรเลี่ยงความร้อนทุกชนิด"

  
สำหรับความร้อนเป็นอีกหนึ่งศัตรูตัวร้าย จอมทำลายเส้นผมเลยค่ะ เพราะความร้อนจะทำให้เส้นผมแห้งเสีย ชี้ฟู และทำให้เส้นผมอ่อนแอจนขาดหลุดร่วงได้ ถ้าอยากเป็นคนผมยาวกลางหลังแบบผมสลวยสุขภาพดี ควรเลือกลมเย็นเป่าผมเท่านั้น สวมหมวกป้องกันผมในเวลาที่ต้องออกไปเจอแสงแดด ส่วนใครที่จำเป็นต้องหนีบผม ลองใช้สารป้องกันความร้อนลงก่อนหนีบผม และไม่ควรหนีบบ่อยเกินไปอีกด้วยค่า

image_1103424
- ที่มารูป: media.giphy.com

  

➤ ทริคดูแลผมยาวสุขภาพดี "ควรเล็มปลายผมอยู่เสมอ"

  
ถ้าเพื่อน ๆ กำลังคิดว่าจะเลี้ยงผมยาวไปเรื่อย ๆ ไม่จำเป็นต้องตัดผม อยากให้เพื่อน ๆ เปลี่ยนความคิดใหม่อีกทีด่วน ๆ เพราะอย่างที่บอกไปว่ายิ่งผมยาวปัญหาผมยิ่งตามมาเยอะมาก ทั้งผมแตกปลาย แห้งเสียชี้ฟู การดูแลให้ผมยาวกลางหลังดูสลวยสวยเก๋ ดูมีน้ำหนักสุขภาพดี คือการเล็มปลายผมเล็กน้อยให้พ้นจากจุดที่มีผมแตกปลายประมาณ 1/4 นิ้ว ก็จะช่วยให้ผมยาวดูสุขภาพดีขึ้นมาได้ด้วยค่า

image_1103422
- ที่มารูป: www.vichaiyut.com

  

➤ ทริคดูแลผมยาวสุขภาพดี "ควรเลือกทานอาหารที่มีสารอาหารบำรุงเส้นผม"

  
บำรุงเส้นผมจากภายนอกไปแล้ว คราวนี้มาบำรุงเส้นยาวสลวยกลางหลังจากภายในบ้างดีกว่า อย่างการเลือกทานอาหารที่มีสารอาหารบำรุงเส้นผมแข็งแรง ลองเลือกทานไข่ ผักใบเขียว อย่างผักบุ้ง คะน้า บรอกโคลี พืชตระกูลถั่ว เช่น ถั่วฝักยาว ถั่วลิสง ถั่วเขียว และแคร์รอต กล้วย หอยนางรม ก็เป็นอีกหนึ่งอาหารที่ช่วยเสริมความแข็งแรงสุขภาพดีให้เส้นผมได้ด้วยเหมือนกันค่า 

image_1103423
- ที่มารูป: i.pinimg.com  ✩        


และนี่ก็คือทริคดูแลผมยาวกลางหลังเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ สาวผมยาวราพันเซลกันในบทความนี้ค่า เป็นทริคง่าย ๆ สามารถทำได้ในชีวิตประจำวันเลย สำหรับเพื่อน ๆ ผมยาวที่กำลังซีเรียสกับปัญหาผม อยากดูแลผมยาวให้ดูสุขภาพดี ลองเอาทริคจากบทความนี้ไปลองทำตามกันดูได้ ส่วนทางเรานั้นก็ขอตัวไปบำรุงผมบ้างแล้วค่า อยากผมยาวสวยสุขภาพดีบ้างอะ บ๊ายบายย

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @