profile: ✧ Soul・* Sparkling ✧
✧ Soul・* Sparkling ✧
ติดตาม
icon 19 มิ.ย. 2015
icon 12
icon 244.9K
How To เทคนิคทำปากกระจับสวย โดยไม่ต้องศัลยกรรม

How To เทคนิคทำปากกระจับสวย โดยไม่ต้องศัลยกรรม

อยากมีปากกระจับ ชุ่มฉ่ำแบบตุ๊กตาเหรอ? ไม่ต้องศัลยกรรมก็ทำได้^^

เลือกอ่านตามหัวข้อ

    เป็นความฝันของสาวๆ หลายคนเลยเนอะ ที่อยากจะมีหน้าตาน่ารักเหมือนตุ๊กตา  เพราะตุ๊กตาถือเป็นที่ยอมรับโดยทั่วกันว่า  เป็นสิ่งที่น่ารักและทุกคนชอบ   ไม่งั้นคงไม่มีข่าวที่ว่าผู้หญิงไปทำศัลยกรรมเพื่อจะให้เหมือนบาร์บี้มากที่สุดแน่ๆ  แถมมีหลายคนซะด้วยสิ    ทำไงได้เนอะ...ก็ตุ๊กตาทั้งตาโต จมูกนิดนึง ปากนิดหน่อยมีเสน่ห์มากๆ   แต่โดยส่วนตัวแล้วเวลาที่เราเห็นตุ๊กตาน่ะ จะมองไปที่ปากก่อนเป็นอันดับแรก เพราะรู้สึกว่าเป็นสิ่งที่ทำให้เหมือนคนจริงๆ ได้ยากมาก  มีน้อยคนที่ปากจะเป็นรูปกระจับเหมือนตุ๊กตาแบบนั้น โดยเฉพาะตุ๊กตาประเภท Ball Joint Doll   เห็นทีไรก็เพลิดเพลินเคลิบเคลิ้มไปซะทุกที     

ดูสิเนี่ย ปากฉ่ำวาว เป็นกระจับ ขนาดนี้ใครเห็นก็คงชอบ   ><!! 

image_10012

    พอเห็นตุ๊กตามีปากสวยๆ แบบนี้ที ก็หันไปมองกระจกทีนึง มองเห็นปากห้อยๆ ของตัวเอง  ก็ได้แต่คิดในใจว่า แล้วปากอย่างเราเนี่ย  ปากของคนแบบนี้เนี่ย จะทำให้เหมือนตุ๊กตาบ้างได้มั้ยน้อ?  


   วันนี้ว่างๆ ก็เลยลองเตรียมอุปกรณ์แต่งหน้ามาทำการแปลงปากห้อยๆ แห้งๆ ของคนให้กลายเป็นปากกระจับ ยืดหยุ่นได้รูปและฉ่ำวาวเหมือนตุ๊กตากันดูซักตั้ง!!!

ปากหอยปากปู หลบไป! ปากคนจะกลายเป็นปากตุ๊กตาแว้ว >o<

 นี่คือแบบของเราวันนี้ ที่พยายามจะทำให้ออกมาคล้ายๆ ที่สุดนะจ๊ะ  มาลุ้นกัน!!

image_10055

กระจับเหลื๊อเกิน แม่คุณเอ๋ย

1. ขั้นตอนแรก ไม่หยัก ไม่หยัก (ไม่ยากๆ!)  ก็แค่ไปล้างปากของตัวเองให้สะอาด ซะก่อนนะ จะได้เห็นรูปร่างปากอันห้อยแห้งอย่างแรงกล้าของตัวเองซะก่อน (ชิงด่าตัวเองก่อนเลย ไงล่ะๆ หึๆๆ)

image_10041

บอกฉันมาสิ ว่านี่มันปากผู้หญิงจริงๆ น่ะ หา!?!!

2. มาๆ ขั้นต่อไปกันเลยนะฮ้า ขั้นที่สองก็ทำปากให้ชุ่มฉ่ำ ชุ่มชื้นก่อน ใครมีลิปมัน ทาลิปมัน! ใครมีลิปปาล์ม  ทาลิปปาล์ม!  ใครมีลิปซิงค์  ทาลิป...!!  แน่ะๆ  เกือบหลงกลอ่ะเซ้... อิๆๆ หนุกจังๆ  ส่วนใครไม่มีไรเลย  ดื่มน้ำก่อนซะนะ.......

image_10048

ส่วน อันตัวข้าพเจ้าเองนั้น มีลิปมันของ เมเบอลีน Baby Lips อยู่จ้ะ เอ้า! ทาถู ทาถู ยาหม่องตราหงส์ทอง (ใช่เรอะ?!)

3. มาจ้าๆ มาต่อกันเลย   ขั้นนี้ทำการใช้คอนซีลเลอร์ หรือรองพื้นเบอร์อะไรก็ได้ที่ทาแล้วเนียนกับผิวหนังเรามากที่สุด  แล้วมาทำการกลบริมฝีปากไปเล้ย  ยาวปาย ยาวปาย.................(คอนซีลเลอร์อ่ะยาวไปแล้วเห๊ย!)   

image_10049

หือ นี่ถ้าไม่บอกว่าปาก นี่คิดว่าไฟระย้านะเนี่ย! อ่าห์......... ห้อยซ้า...

4. ขั้นต่อไปนะเฮาะ  ทำการเติมสีด้วยลิปสีส้มอ่อน  ถ้าใครอ่อนไม่พอก็ผสมรองพื้น หรือคอนซีลเลอร์เข้าไปหน่อยก็ได้นะจ๊ะ อิๆๆๆๆ  ค่อยๆ แตะตรงบริเวณตามสีเหลืองในภาพเลยนะ

image_10051

เนี่ยตรงเนี้ย รูปหัวใจเลยเป็นง่ะ! นี่คือการบอกรักคนดูผ่านการทาปากไงล่ะ หึๆ เสี่ยวซ้า....

image_10200
image_10052

ทาแล้วมันจะออกมาเป็นแบบนี้เน้ออออ ใครออกมาส้มทั่วปากนี่ ต้องลบแล้วล้างใหม่เลย ตามด้วยการขึ้นไปเริ่มตั้งแต่ข้อแรกเลยนะ หึ๊!

5. เนื่องจากข้อตะกี้ บางคนอาจจะไม่มีลิปสีที่ตรงกับที่ต้องการ  ก็สามารถใช้อายแชโดว์แทนได้นะ แหะๆ เหมือนข้อนี้แหละ  ต้องใช้อายแชโดว์สีส้ม(1)แตะเพิ่มสีสัน  และอายแชโดว์สีครีม(2)แตะตรงที่เป็นสีเนื้อ จะได้ตรงกับที่ต้องการเน้อ

image_10204
image_10056

เติมละหน่า น่าจะเริ่มคล้ายแล้วนา

6. ข้อนี้ใช้ปลายของพู่กันทาปาก จิ้มบนลิปสติกสีแดงเข้ม แล้วมาบรรจงขีดลงเป็นเส้นบนปาก ให้ตรงกลางยาวสุด  ทำตามรูปต้นแบบเลยนะ    แต่คงไม่ถี่ได้เหมือนตุ๊กตาขนาดนั้น ใช่ซี้...แกมันตุ๊กตา  ฉันก็แค่คน เรามันคนละชั้นกัน คงไม่สามารถมีเส้นปากได้ถี่ขนาดนั้นหรอก! (แค่ขีดเส้นจะดราม่าทำไม เอ้อ...) 

image_10202
image_10058

ไหงออกมาเหมือนคนปากแตกเลยฮึ? ทนเอาหน่อยเดี๋ยวก็เหมือนละ (เรอะ)

7. ตั้งใจ..ข้อนี้ตั้งใจ  อันนี้ข้อสำคัญของปากกระจับเลยเนี้ย  
นำพู่กันอันเดิมไปแตะลิปสติกสีม่วงเข้ม หรือใครมีสีดำก็ใช้ได้ เอาง่ายๆ สีไหนที่มีแล้วเข้มสุด เอาอันนั้นเลยล่ะ    เพราะเราจะมาเติมเป็น 
Inner Lips  ทาคล้ายๆ ทินต์เลย ทาข้างในริมฝีปากทั้งบนและล่าง  ยาวไปจนถึงมุมปาก แล้วต้องไม่ลืม ยกริมฝีปากขึ้นด้วยล่ะ    
ขั้นตอนนี้จะทำให้ปากดูเสมือนว่ามีรอยหยักชัด และมีความลึกมากขึ้น

image_10203
image_10059

เอาแล้วไงๆ เริ่มกระจับแล้ววุ้ย ดีจึยเอาะ!

8. และสิ่งที่ขาดไม่ได้ของตุ๊กตาประเภท Ball Joint Dolls เหล่านี้เลยก็คือ!
 การทำปากให้ละเลื่อม ระเรื่อ เป็นชุ่มฉ่ำมันวาว  อันเป็นเอกลักษณ์ของการทำปากตุ๊กตา    ตอนนี้หยิบ
ลิปกลอสใสมาทาให้ทั่วปากเลยจ้า  ละเลง จนกว่าจะ ละเลื่อมกันไปเลย

image_10060

เยสเซอร์!!!!  ดูสิ  นี่เราทำสำเร็จหรือยังนี่  เหมือนตุ๊กตายังเอ่ย.......  

มาดูภาพก่อน และหลังทำกันเลยเน้อ

image_10061

อัยยะ!!!  เป็นที่น่าพอใจจริงๆ  แต่ทำไงดีล่ะ  หึๆ....จู่ๆก็เกิดโลภมากซะแล้วสิ     ไหนๆ ก็ไหนๆ ละ ลองแอบเติมมุมปากให้มันเพิ่มขึ้นมาอีกดีกว่า  ไหนลองเทียบกับตุ๊กตาดูหน่อยซิ ว่าจะเป็นยังไง.....

image_10062

*หมายเหตุ : ไม่ได้ตกแต่งภาพใดๆ นะจ๊ะ ภาพที่ได้เกิดจากการเมคอัพ บวกกับมุมกล้องทำให้เห็นลายเส้นชัดขึ้น ปากก็จะดูกระจับมากกว่าเดิม และหากไฮไลท์บริเวณเหนือปาก ใต้จมูก (ไม่รู้จะเรียกไงดี เรียกจงอยได้มั้ยเนี้ย?) จะช่วยให้ปากดูเจ่อมากยิ่งขึ้นนะ อิๆ


บร๊ะ!!! กระจับไปอี๊ก... มันช่างน่าดีใจซะเหลือเกิน  เห็นมั้ยล่ะว่าเราเป็นคนก็ทำปากให้เหมือนตุ๊กตาได้ โดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอเลยนา.....  
สาวๆ คนไหนอยากมีปากกระจับเหมือนตุ๊กตา  ก็ลองใช้วิธีนี้กันดูได้นะฮ้า   ส่วนตอนนี้ข้าน้อยขอตัวไปเดินเล่นกับเพื่อนๆ ตุ๊กตาแป๊ป   หมอเรียกทานยาละ  แล้วเอาภาพมาแบ่งกันมั่งเน้อ ก๋า....ก๊ะ....

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง