ทรงไหนจะมา!? 💇 อัปเดต 7 เทรนด์ " ทรงผม " ที่คาดว่าจะมาแรงในปี 2023/2566

ทรงไหนจะมา!? 💇 อัปเดต 7 เทรนด์ " ทรงผม " ที่คาดว่าจะมาแรงในปี 2023/2566

สิ้นปีแล้วก็ต้องอัปเดตเทรนด์ปีหน้ากันสักหน่อย บทความนี้เราจะมาแนะนำ 7 ทรงผมที่คาดว่าจะมาแรงในปี 2023/2566 ให้ทุกคนเอาไปตัด ไปทำตามกัน จะมีทรงไหนน่าสนใจบ้างก็ต้องเข้ามาดูกันเลยจ้า

25 November 2022
pumxpurin
25 November 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลลลลลลลลล
สวัสดีค่าชาวซิส ♥

ตอนนี้เราก็เดินทางมาถึงปลายปีกันแล้ว~ ช่วงปลายปีแบบนี้หลาย ๆ คนคงอยากอัปเดตเทรนด์ใหม่ของปี 2023 กันบ้างแล้วใช่ไหมล่า? ก็แหม! มันจะสิ้นปีแล้วก็ขอรู้เทรนด์ที่จะมาปีหน้าเพื่ออัปเดตฟีลล้ำ ๆ เทรนด์สักหน่อย ซึ่งเทรนด์ที่เราจะนำมาฝากทุกคนกันในวันนี้ก็คือ " เทรนด์ทรงผมที่คาดว่าจะมาแรงในปี 2023
/2566 " นั่นเอง ทรงผมต่าง ๆ ที่รวบรวมมาบอกเลยว่าเด็ดทุกทรง ชาวซิสคนไหนอยากเปลี่ยนลุค เปลี่ยนแนวบอกเลยว่าสุ่ม 1 ใน 7 ทรงนี้ไปตัดก็ได้ทรงปัง ๆ ไปเดินสะบัดผมสลวยสวยเก๋หรือจะไปแชะภาพช่วงเที่ยวปีใหม่ก็ยังได้ ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีทรงไหนน่าทำบ้างก็ตามมาดูกันค่าาา

 

✦        

 

♥ อัปเดต 7 เทรนด์ " ทรงผม " ที่คาดว่าจะมาแรงในปี 2023/2566 ♥

 

ทรงผมหน้าม้าสไลด์ข้าง ( Curtain Bangs )

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

คู่หูลดเลือนริ้วรอย จาก KA
ผิวหน้า
3
0
16.7K
เคล็ดไม่ลับ ผิวสวยจึ้ง เพียงแค่ล้างหน้าก็ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นในทุกๆวัน
ผิวหน้า
4
2
6.3K
ผิวใสไม่กลัวโทรมเพราะมี Cutepress 1 Night Brightening Overnight Mask
ผิวหน้า
7
3
6.5K

เปิดด้วยทรงผมหน้าม้าสไลด์ข้างเลยค่า หรือที่ทุกคนคุ้นหูชื่อ " Curtain Bangs " นั่นเอง แปลง่าย ๆ ก็คือหน้าม้าแบบผ้าม่าน ให้ทุกคนนึกภาพผ้าม่านเวลาเราเก็บแบบมีเชือกรัด มันจะมีความโค้ง ๆ เว้า ๆ ส่วนกว้างช่วงบนช่วยพรางหน้าผาก และส่วนกลางถึงปลายจะช่วยพรางกรอบหน้า เป็นอีกหนึ่งทรงผมที่คนนิยมตัดกันเยอะมาก ๆ เลยค่ะ ไม่ว่าจะสายเกา สายฝอ สายญี่ปุ่น สายไหนก็ตาม เพราะมันช่วยพรางกรอบหน้าได้ดีจริง ๆ แถมเหมาะกับอากาศบ้านเราซะด้วย ไม่รก ไม่ทำให้รู้สึกรำคาญใจ ใครอยากลองตัดหน้าม้าลองทรงนี้ดูได้น้า ♥

image_1105615

ซอยสไลด์ประบ่าก็เข้ากับอากาศบ้านเราจริง ๆ ค่ะ แต่จะให้ดีคือเพิ่มหน้าม้าสไลด์ข้างเข้าไปนิดนึงจะดีขึ้นมาก ๆ เพราะจะช่วยพรางกรอบหน้าได้มากขึ้นไปอีกขั้น แล้วก็ยังช่วยให้ผมดูมีวอลลุ่ม มีความพลิ้วเป็นธรรมชาติ ใครขี้ร้อนกลัวรำคาญผมยาวและหน้าม้าแนะนำเลยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1105611

ระดับประบ่าถึงเหนืออกคือยอดฮิตจริง ๆ ค่า เพิ่มหน้าม้าสไลด์ข้างเข้าไปสักหน่อยคือแจ่มสุด ๆ โดยระดับหน้าม้าเราก็สามารถเลือกได้นะคะว่าอยากให้ยาวประมาณไหน อย่างในภาพก็เป็นช่วงสันกรามพอดี พรางกรอบหน้าได้ดีแถมยังได้ลุคหวาน ๆ ด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1105614

ผมยาวกับหน้าม้าสไลด์ข้างคือสวยหวานมาก ๆ เลยค่า ยิ่งถ้าเราใช้เครื่องม้วนผมมาม้วนผมเพิ่มก็จะยิ่งเสริมให้ผมดูมีความเบาสบายมากขึ้น หน้าม้าที่ตัดก็มีความพรางกรอบหน้าได้ดี ไม่ทื่อ ดูสบายอีกด้วย เป็นอีกทรงที่แนะนำว่าตัดเลยค่า ตัดแล้วสวย 100%

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ทรงผมหน้าม้าซีทรู ( See-Through Bangs )

หนึ่งในทรงผมยอดฮิตที่ตัดกันเยอะสุด ๆ เยอะแบบเห็นคนตัดมาแทบทุกปีเลยค่ะ นั่นก็คือ " ทรงหน้าม้าซีทรู " นั่นเอ๊งงงง~ คือมันเป็นหน้าม้าที่เหมาะกับอากาศบ้านเราสุด ๆ เลยค่ะ คือมันมีความบางกว่าหน้าม้าแบบปกติ แล้วก็ยังมีการซอยปลาย ๆ ให้ดูเบา ๆ ส่วนใหญ่คนจะตัดให้ยาวกว่าระดับคิ้วแล้วค่อยม้วนขึ้นไปนิดนึง แต่ถ้ารู้สึกร้อนจนขัดใจก็ยังสามารถปัดออกไปไว้ข้าง ๆ ได้ เป็นอีกทรงที่ช่วยพรางหน้าผากได้ดีแล้วก็ยังช่วยทำให้ได้ลุคที่หลากหลายมากขึ้นด้วย แถมไม่รู้สึกรำคาญใจหรือร้อนเกินไปแบบหน้าม้าเดิม ๆ อีกต่างหาก แนะนำเลยค่า อ้อ! หน้าม้าแบบนี้แมทช์กับทรงอื่น ๆ ได้ด้วยนะ

image_1105617

ประบ่าไล่เลเยอร์อย่างที่บอกเลยค่ะว่าฮอตฮิตม้าก~ ถ้าเพิ่มการตัดหน้าม้าซีทรูเข้าไปด้วยแล้วก็ได้ฟีลสวยหวานมาก ๆ อย่างลุคนี้มีช่วงตรงกรอบหน้าที่หน้าม้าจะค่อย ๆ ไล่ระดับไปกับเส้นผมส่วนอื่นด้วย ช่วยพรางกรอบหน้าได้ดีสุด ๆ :-D

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1105618

ทรงประบ่าคือทรงยอดฮิตในช่วงนี้เลยค่ะ เพราะยาวกำลังดีเหมาะกับอากาศบ้านเราอีกต่างหาก ถ้ามีการตัดหน้าม้าซีทรูเข้าไปด้วย บอกเลยว่าลุคนี้หวานมาก ๆ โดยเฉพาะการตัดหน้าม้าซีทรูแบบยาวปิดคิ้ว ใช้ที่ดัดลอยม้วนเข้านิดหน่อย สวยจับใจจูสุด ๆ เลยล่ะค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1105619

หน้าม้าซีทรูตัดยังไง้ยังไงก็สวยจริง ๆ ค่ะ ขนาดเอามาปรับใช้กับทรงซอยสไลด์ปลายหรือ Wind Cut ก็ยังให้ลุคที่ดูมีความหวาน ความแอบซน ๆ แก่น ๆ เลือกระดับหน้าม้าให้มีความยาวปิดคิ้วนิด ๆ ลุคนี้ดูซอฟต์ละมุนสุด ๆ เลยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ทรงผมสไลด์เลเยอร์ ( Layered Cut )

สาวหน้ากลมน่าจะคุ้นชินกับทรงผมแบบนี้ดีมาก ๆ แน่นอนเลย เพราะมันคือทรงไล่เลเยอร์นั่นเองค่า คือทรงนี้จะช่วยพรางกรอบหน้าที่กลมของเราได้ดีแล้วก็ดูเป็นธรรมชาติมาก ๆ เพราะการไล่ระดับมันจะมีการซอย มีการสไลด์ให้ผมดูพลิ้ว เป็นทรงที่ตัดออกมาแล้วไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ ตัดออกมาคือสวยจับใจจูสุด ๆ ซึ่งทรงนี้สามารถตัดได้หลากหลายระดับมาก ๆ ผมสั้นก็ตัดได้ แต่ต้องไม่สั้นเกินไปนะคะ หรือจะยาวก็ตัดได้เช่นกัน ยิ่งระดับประบ่าหรือเหนืออกคือบอกเลยว่ากำลังดี๊กำลังดีสุด ๆ โดยทรงผมนี้สามารถเอาหน้าม้าซีทรูหรือหน้าม้าสไลด์ข้างมาใช้ร่วมด้วยได้น้า ตัดรวมกันรับรองสวยแจ่มค่า ♥

image_1105616

อย่างที่บอกไปเลยค่ะว่าตัดร่วมกับหน้าม้าสไลด์ข้างได้ ก็จัดไปเลยกับหน้าม้าสไลด์ข้างเบา ๆ ทรงผมยาวระดับเหนืออกมีการไล่เลเยอร์ที่กำลังดี เวลาทำผมจะใช้ที่หนีบหรือม้วนก็ได้นะคะ ม้วนปลายและหน้าม้าให้เป็นตัว S เบา ๆ แบบในภาพ รับรองสวยจนต้องเหลียวเลยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1105612

แสกข้างนิด ๆ กับระดับความยาวผมเหนืออกคือลงตัวไปหมดเลยค่ะ ได้ความเซ็กซี่เบา ๆ หวานหน่อย ๆ ทรงนี้อาจจะไล่เลเยอร์ได้ไม่กี่ชั้นแต่ก็สวยเหมือนกันค่ะ แนะนำว่าตอนทำผมให้ม้วนช่วงข้างหน้าให้เป็นตัว S เบา ๆ นิดนึง ผมจะได้ดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้นค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1105613

อย่างที่บอกเลยค่ะว่าทรงนี้ผมยาวก็ตัดได้ค่า ไล่เลเยอร์ไปเลย อาจจะไม่ได้ไล่มาตั้งแต่กรอบหน้านะคะ ถ้ายาวมากอาจจะเริ่มตั้งแต่ช่วงประบ่าไล่ยาวมาจนถึงสุดความยาว แล้วเวลาทำผมก็แค่ม้วนปลายนิด ๆ แค่นี้ก็ไปเที่ยวแบบได้แชะรูปสวย ๆ กลับมาแล้วละค่า ♥

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ทรงผมสั้นปลายตรง ( Blunt Bob )

ทรงนี้เราเห็นไอดอลหรือคนดังตัดกันเยอะมากกก มีทั้งสั้นแบบเสมอติ่งหูไปจนถึงประบ่ากันเลยทีเดียว ซึ่งระดับความยาวก็จะให้ลุคที่แตกต่างด้วย ถ้าอยากมีความหวานหน่อย ๆ ดูโตขึ้นแนะนำว่ายาวลงมาประบ่ากำลังสวยเลยค่ะ แต่ถ้าใครอยากได้ความแอบเปรี้ยว แอบหวานนิด ๆ แนะนำว่าระดับคางกำลังดี หรือใครอยากได้เปรี้ยวเท่เก๋เอาสั้นใกล้ติ่งหูไปเลยค่า รับรองเข็ดฟันได้ใจจริง ๆ ซึ่งทรงนี้เราสามารถเอาการตัดหน้าม้ามาตัดร่วมด้วยได้ด้วยนะคะ ได้ลุคที่แตกต่างจากการไม่ตัดอีกต่างหาก ถ้าชอบแบบไหนก็ลองไปตัดกันดูน้า ♥

image_1105621

ผมสั้นปลายตรงใครว่าดูเหมือนเด็กไม่จริงจ้า ลุคนี้จะได้ทั้งฟีลหวานและเปรี้ยวในเวลาเดียวกัน แล้วไม่ต้องกลัวว่าการตัดหน้าม้าจะทำให้ลุคของเราดูแบ๊วน้า ตัดหน้าม้าเราก็ดูเปรี้ยวและเฉี่ยวได้ การแต่งหน้าจะช่วยเสริมลุคอีกแรงค่า ลองไปปรับให้เข้ากับตัวเราดูนะคะ :-D

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1105622

หรือใครชอบแบบตัดสั้นตรง ๆ เลยก็สวยเหมือนกันน้า ไม่ต้องมีหน้าม้าแบบไหนมากวนใจเลย แต่ถ้ากลัวมันจะดูตรงเป๊ะไปก็แนะนำว่าซอยปลายหน่อย ๆ ให้มันดูบางลง ผมตรงก็จะดูมีชีวิตชีวามากขึ้น แล้วก็อย่าลืมแสกข้างด้วยน้า จะได้ดูเฉี่ยวมากขึ้น ;-)

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1105620

ใครกลัวตัดตรง ๆ แล้วทื่อเกินไป แนะนำว่าสไลด์ด้านหน้าให้มีเลเยอร์เบา ๆ นิดนึง เวลาเกี่ยวผมมันจะออกมาดูมีปอยผมพรางรูปหน้าเบา ๆ อยู่ และจะให้ดูไม่ทื่อมากขึ้นก็แนะนำว่าพยายามแสกผมให้เฉียงไปด้านใดด้านหนึ่งจะดีกว่า จะได้ดูไม่สมดุลเป๊ะเกินไปนั่นเอง ♥

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ทรงผมประบ่าซอยปลาย ( Wind Cut / Wendy Cut )

ทรงที่เหมาะสำหรับคนไม่ชอบผมยาวไปหรือสั้นไปก็ต้องจิ้ม " ทรงผมประบ่าซอย+สไลด์ปลาย " เลยค่า ทรงนี้เรียกง่าย ๆ ว่า Wind Cut หรือ Wendy Cut นั่นเอง ที่เรียกว่าเวนดี้คัทเพราะเป็นทรงที่เวนดี้เคยตัดแล้วกลายเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียลจนคนเอาไปตัดตาม ไปดัดแปลงให้เข้ากับลุคตัวเองเยอะมาก ๆ แล้วก็เป็นทรงที่ช่วยพรางหน้าสำหรับสาวหน้ากลมด้วยล่ะ ใครอยากเปลี่ยนลุคแบบไม่เยอะไปเราแนะนำทรงนี้เลย ตัดออกมาถูกใจแน่นอน แต่แอบกระซิบนิดนึงว่าอาจจะต้องหาช่างที่ฝีมือดีหน่อยน้า ไม่งั้นทรงนี้จะออกมาไม่พลิ้วและเบาเท่าที่ควร :-D

image_1105627

ประบ่าแบบยาวหน่อยต้องทรงนี้เลยค่า เป็นทรงประบ่าที่ยาวกว่าบ่านิดนึง มีซอยและสไลด์ปลายให้มีความเบาและพลิ้วไปกับลม เพิ่มการตัดหน้าม้าแบบสไลด์ข้างเข้าไปด้วยบอกเลยว่าได้ลุคสวยหวานสุด ๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1105628

หรือใครอยากได้ลุคที่มีความแซ่บซ่ามากขึ้น ก็อาจจะสไลด์สูงขึ้นมาหน่อยแบบในภาพเล้ยย~ ทรงนี้รดับจะอยู่ประมาณประบ่าแต่มีการสไลด์ขึ้นไปสูงแล้วก็มีเลเยอร์หน่อย ๆ ทำให้ได้ลุคที่ดูแก่น ๆ เปรี้ยวซ่าแต่อมหวานนิด ๆ ♥

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1105629

ใครยังตัดใจทิ้งหน้าม้าไม่ได้ก็เก็บไว้ได้น้า แต่แนะนำว่าตัดแบบซีทรูจะดูหวานแบบในภาพเป๊ะค่า ปลายผมมีการซอยและสไลด์ปลายแบบมีเลเยอร์หน่อย ๆ ระดับความยาวก็กำลังดี ทรงนี้แนะนำเลยนะคะเหมาะกับอากาศบ้านเราสุด ๆ ♥

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ทรงมัลเลต หรือ ทรงฮัช ( Mullet Cut / Hush Cut )

ซอยแบบวินด์คัทอาจจะไม่ถูกใจมากพอ ก็ซอยแบบมัลเลตไปเลยค่า มีความเป็นชั้น ๆ มากกว่า มีดีเทลมากกว่าแล้วก็มีความยาวที่มากกว่าด้วย คือทรงนี้เราสามารถกำหนดความสั้นและยาวของช่วงผมข้างหลังได้ว่าจะให้ยาวหรือสั้นแค่ไหน ใครชอบสั้นก็ตัดสั้นหน่อยได้ ใครชอบยาวก็ตัดยาวได้ แต่แนะนำว่าระดับที่กำลังดีคือประบ่าไปจนถึงระดับอก มันจะเป็นความยาวที่เห็นการซอย การสไลด์ได้มากขึ้น การตัดทรงนี้จะช่วยให้ผมดูหนาแล้วก็เบาหัวมากด้วยน้า ♥

image_1105630

ทรงมัลเลตหรือทรงฮัชจะมีความเบาแต่ก็จะมีความเก๋และเท่อยู่ ซึ่งเราสามารถเพิ่มลูกเล่นกับเส้นของเราได้มากกว่าการซอยสไลด์ โดยวิธีการก็คือให้ทำช่อไฮไลต์ เพื่อให้ผมของเราดูมีอะไรมากขึ้น ดูมีชั้น มีเลเยอร์มากขึ้น ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับคนที่ผมบางด้วยน้า ♥

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1105631

ทรงมัลเลตก็สามารถไว้ยาวได้เหมือนกันนะเออ แต่ก็จะต้องมีการซอยหรือสไลด์ให้ปลายดูบาง ดูเบามากขึ้น ใครอยากเพิ่มให้ทรงนี้มีความหวานก็เพิ่มการตัดหน้าม้าสไลด์ข้างแล้วก็ทำผมสีอ่อน ๆ หรือโทนน้ำตาล แค่นี้ก็จะได้ลุคเท่ ๆ ปนหวานแล้วละค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1105632

ใครที่ไม่ชอบมัลเลตยาวก็สามารถตัดประบ่าก็ได้น้าหรือจะไม่ทำสีเลยก็ได้ ก็จะได้ลุคที่มีความเท่ ๆ มากขึ้น ถ้าใครกลัวมันจะเท่เกินก็เพิ่มหน้าม้าซีทรูเข้าไปหน่อย รับรองว่าลุคนี้คือดีงามมากขึ้นแน่น้อนนน~

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ทรงผมซอยสั้น ( Pixie Cut )

ปิดท้ายด้วยการเปลี่ยนลุคแบบขั้นสุดด้วยการตัด " ทรงซอยสั้น " เลยค่า ใครที่อยากพลิกลุคแบบสุด ๆ ตัดสั้นแบบหลุดจากคอมฟอร์ทโซนของตัวเองจัดทรงนี้ได้เลยค่า โดยทรงนี้จะมีรายละเอียดคือการซอยสั้นอยู่ในระดับเสมอท้ายทอยหรืออาจจะยาวกว่าท้ายทอยสักนิดหน่อยก็ได้ค่ะ ส่วนดีเทลอื่น ๆ ที่อยากเพิ่มเข้าไปอย่างการตัดหน้าม้าซีทรู ตัดหน้าม้าธรรมดาหรือแม้กระทั่งหน้าม้าแบบสไลด์ข้างก็สามารถเอามาตัดร่วมกับทรงนี้ได้เหมือนกันน้า ซึ่งถ้าเราเอามาผสมกันก็จะได้ลุคใหม่ ๆ มากขึ้น อาจจะได้ความเปรี้ยวอมหวานหรืออาจจะได้มุมเปรี้ยวแอบเท่ก็แล้วแต่ทุกคนจะครีเอทเลยน้า :-D

image_1105633

ชาวซิสคนไหนเป็นวัยทำงานแล้วอยากเปลี่ยนลุคที่มีความเป็นผู้ใหญ่เพิ่มขึ้น อยากได้ความเปรี้ยวอีกหน่อย ก็สามารถตัดทรงนี้ได้เลยค่า เป็นทรงซอยสั้นแบบมีเลเยอร์หน่อย ๆ ช่วงหน้าม้าจะเป็นหน้าม้าสไลด์ข้างที่สั้นและหนา ช่วยปิดช่วงหน้าผากได้ดีสุด ๆ เลยค่ะ ♥

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1105634

ใครอยากได้ความเท่ต้องซอยสั้นเลยค่า ถ้าใครกลัวว่าตรงท้ายทอยจะสั้นไปอาจจะขยับให้ยาวลงมาตรงใต้ติ่งหูสัก 3 ซม.ก็ได้นะคะ จะได้ไม่สั้นไม่สั้นยาวเกินไป พรางกรอบหน้าด้วยหน้าม้าสไลด์ข้างอีกหน่อย บอกเลยว่าลุคนี้ได้ทั้งเปรี้ยว เฉี่ยวและเท่เลยละค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1105635

หรือใครอยากเพิ่มความน่ารักด้วยการตัดหน้าม้าซีทรูก็สามารถทำได้น้า ซอยสั้นให้เสมอกับท้ายทอย จะทำสีผมเป็นสีน้ำตาลให้ลุคของเรามีความละมุนมากขึ้นด้วยก็ได้ รับรองว่าลุคนี้ได้ฟีลสาวญี่ปุ่น สาวเกาหลีสุด ๆ ♥

- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

       

 

แจ่มแมวทั้ง 7 ทรงเลยใช่ไหมล่ะค้าาาา~ บอกแล้วว่าทุกทรงคือเอาไปตัดเปลี่ยนลุคได้หมดเลย หรือบางทรงอาจจะเอาไปปรับใช้กับอีกทรงได้ด้วย พวกหน้าม้าสไลด์ข้างหรือหน้าม้าซีทรูอะไรแบบนี้ ปรับให้เข้ากับทรงอื่น ๆ ที่ฮิตก็คือดีงามสุด ๆ แถมยังช่วยพรางช่วงหน้าผากและโครงหน้าของเราด้วย ใครสายชอบงานหน้าม้าก็ลองเอาไปปรับกับทรงที่อยากตัดดูน้า ส่วนใครที่ไม่ได้อยากปรับทรงไหนมากมายแนะนำว่าสไลด์เลเยอร์ตอบโจทย์สุดเลยค่ะ ความยาวไม่เปลี่ยนมาก แถมยังพรางรูปหน้า ทำผมก็สวย ดูไม่ทื่อด้วย ครบจบทุกเรื่องแล้วเราก็จะต้องขอตัวลาทุกคนไปก่อนน้า
แล้วกลับมาพบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ บ๊ายบาย ♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
28 November 2022 09:36
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ