profile: pumxpurin
pumxpurin
ติดตาม
icon 17 ธ.ค. 2022
icon 6
icon 1.5K
หน้าหนาวไทยแต่งตัวไงดี? 👗 มัดรวม 7 ไอเทมแฟชัน " หน้าหนาว " ประเทศไทยแต่งได้ ไม่มีอบอ้าว!

หน้าหนาวไทยแต่งตัวไงดี? 👗 มัดรวม 7 ไอเทมแฟชัน " หน้าหนาว " ประเทศไทยแต่งได้ ไม่มีอบอ้าว!

หน้าหนาวประเทศไทยใคร ๆ ก็รู้เนอะว่ามันไม่ได้หนาวมากมาย แต่เราก็ยังอยากจะแต่งตัวแบบหน้าหนาวอยู่ดี งั้นมาส่องไอเทมที่จะช่วยให้แฟชันหน้าหนาวเราดูหน้าวหนาวมากขึ้นกันเถอะ รับรองว่าแต่งตามได้ไม่อึดอัด ไม่ร้อนแน่นอนค่า!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


หนาวแบบประเทศไทยจะให้แต่งตัวแบบต่างชาติคงไม่ไหว แต่อยากแต่งทำไงดี?


หลายคนมาก ๆ นะคะชอบการแต่งตัวแบบหน้าหนาวของต่างประเทศ แต่ถ้าจะให้มาแต่งตามในประเทศไทยที่มีฤดูหนาวแค่ไม่กี่วันเนี่ยคงไม่ไหวจริง ๆ อาจจะได้เป็นลมกันไปก่อน งั้นมีไอเทมไหนบ้างไหมที่จะช่วยทำให้เราแมทช์แล้วมีความเป็นหน้าหนาวมากขึ้น ใส่แล้วไม่ร้อนหรือถอดออกได้เมื่อร้อน เราได้ทำการรวบรวมมาฝากกันถึง 7 ไอเทมกันแล้วค่า ส่วนใหญ่จะหนักไปทางเสื้อนะคะ เพราะมีความหลากหลายที่สุด จะมีเสื้อแบบไหนและไอเทมอะไรบ้าง ก็อย่ารอช้าค่ะ... ไถจอมาดูดีกว่า~

 

 

❄ 7 ไอเทมแฟชัน " หน้าหนาว " ประเทศไทยแต่งได้ ไม่มีอบอ้าว! ❄

 

➀ หมวกบีนนี่ / หมวกเบเรต์ / หมวกขนฟู

image_1106838
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เปิดกันที่ส่วนหัวเลยค่ะ กับหมวกบีนนี่ หมวกขนฟู และหมวกเบเรต์ หมวก 3 แบบนี้คือแบบที่ใส่แล้วเข้ากับหน้าหนาวที่สุดนะคะ ที่บอกแบบนี้ก็เพราะว่าหมวกบีนนี่จะเป็นหมวกถักไหมพรมซะส่วนใหญ่ ซึ่งหมวกบีนนี่ในต่างประเทศที่หิมะตกเขาก็นิยมใส่กัน ถ้าเราเอามาแมทช์เป็นแฟชันใส่สวย ๆ ก็แจ่มเหมือนกันค่ะ หรือหมวกเบเรต์ที่มีความคุณหนูคุณนาย ใส่แล้วก็ให้ลุคหวาน ๆ ไปอีกแล้ว มีความเกาหลีเกาใจระดับสิบนะคะ ส่วนหมวกขนฟู แทบจะทั้งหมดมักจะเป็นทรงบักเก็ต ซึ่งใส่ได้กับทุกคน ด้วยขนที่ดูนุ่มฟู ยิ่งทำให้ลุคที่เราแต่งดูมีความหนาวมากขึ้นด้วย ใครชอบอะไรนิ่ม ๆ นุ่ม ๆ ต้องสอยมาไว้สักใบแล้วล่ะ~

image_1106841

หมวกแบบขนฟู ๆ ส่วนใหญ่จะเป็นทรงบักเก็ตนะคะ ซึ่งก็จะมีทั้งแบบทรงบักเก็ตธรรมดา และทรงบักเก็ตแบบมีลูกเล่น อย่างในภาพก็มีหูหมี เพิ่มความน่ารักน่าเอ็นดี ยิ่งทำให้ลุคดูหนาวมากขึ้นไปอีกด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1106840

หมวกเบเรต์ใส่แล้วดูหวาน ๆ ฟีลคุณหนูสุด ๆ เลยค่ะ ถ้ามีหลาย ๆ สีก็สามารถเอามาแมทช์กับเสื้อได้หลายแบบนะคะ หรือจะซื้อสีพื้น ๆ แบบแมทช์ได้กับทุกชุดก็โอเคเหมือนกันค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

➁ เสื้อกั๊กไหมพรม

image_1106844
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถัดจากหมวกมาเป็นเรื่องของเสื้อกั๊กไหมพรมกันบ้าง ช่วงนี้บ้านเราฮิตกันสุด ๆ นะคะ แล้วแบบที่ขายในไทยส่วนใหญ่ก็จะบางกว่าแบบที่เขานิยมใส่กันด้วย เพราะบ้านเรามันอากาศร้อนสุด ๆ นะคะ ถ้าจะให้ใส่หนาแบบประเทศอื่นเขา เราคงจะเป็นลมกันพอดี เอาแบบบาง ๆ นี่แหละ ใส่ให้ดูหนาวกรุบ แม้จริง ๆ จะยืนปาดเหงื่อก็ตามนะคะ ถ้ากลัวร้อนใส่เป็นเสื้อยืด เสื้อเชิ้ตแขนสั้นไว้ด้านในจะสบายตัวที่สุด แต่ถ้าใครอยากให้ดูมีความหนาว ๆ ก็ใส่เสื้อยืดแขนยาวหรือเชิ้ตแขนยาวได้เลยค่ะ

image_1106842

กั๊กไหมพรมกับเดรสก็สวยหวานนะจ๊ะเธอ เป็นเดรสแบบเชิ้ต มีคอปก สวมกั๊กไหมพรมทับจับปกคอเสื้อให้ทับเสื้อกั๊กแบบพอดี ๆ แมทช์เข้ากับกระเป๋าสะพายสักใบ แค่นี้ก็ได้ลุคเบา ๆ ไปเที่ยวกับเพื่อนแล้วละค่า แถมถ่ายรูปสวย ๆ ได้อีกเพียบเล้ย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1106843

หรือจะใส่เสื้อกั๊กไหมพรมกับเสื้อเชิ้ตแขนยาว กางเกงขายาวก็ได้นะคะ ถ้าใครกลัวร้อนเกินไปจะปรับเป็นเสื้อเชิ้ตแขนสั้นหรือเสื้อยืดแขนสั้นก็ได้เหมือนกันค่ะ แต่ถ้าใส่ตามแบบในภาพเลยก็จะได้ฟีลหนาว ๆ แบบเกาหลีเกาใจอยู่น้าว่าไป~

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

➂ เสื้อฮู้ดดี้ / เสื้อสเวตเตอร์ / เสื้อคลุมไหมพรม

image_1106847
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาในส่วนของเสื้อสเวตเตอร์ เสื้อฮู้ดดี้ เสื้อคลุมถักไหมพรมกันบ้างค่ะ ทั้ง 3 แบบนี้จะมีความใกล้เคียงกันตรงที่ว่าเสื้อจะเป็นแบบแขนยาว มีความหนา ให้ความอบอุ่นได้ดี แต่ถ้าให้ใส่ทั้งวันคงบจะไม่ไหว จริง ๆ ครึ่งวันก็จะเป็นลมหงายหลังกันแล้ว แนะนำว่าให้ใส่แบบสวมทับจะโอเคที่สุดค่ะ คือให้ใส่เสื้อยืดไว้ 1 ตัวแล้ว จะสวมทับหรือคลุมทับก็แล้วแต่ เมื่อเราร้อนก็จะได้ถอดออกได้ง่าย ๆ ไม่อึดอัด ไม่ต้องฝืนใส่ไปจนกลับบ้านด้วย หรือถ้าใครชอบความเบา ๆ สบาย ๆ ถอดง่ายเก็บง่ายยกให้คาดิแกนเลยค่ะ ใส่ได้ไม่ร้อน เอามากันแดดได้ ไม่อึดอัดด้วย ให้ฟีลอากาศหนาวอีกต่างหาก ครบจบใน 1 เดียวนะคะ

image_1106846

เสื้อสเวตเตอร์หรือเสื้อไหมพรมแนะนำว่าให้สวมทับเสื้อยืดแบบในภาพจะดีที่สุดค่ะ ถ้าเราใส่ตัวเดียวเพียว ๆ เลย โอกาสที่เราจะร้อนจะหายใจไม่ออกสูงมาก ๆ นะคะ ซึ่งถ้าให้ถอดก็ไม่ได้เพราะจะโป๊ ดังนั้นใส่ทับไปดีกว่า ร้อนไม่ไหว ไม่อยากใส่ก็ถอดได้เสมอ ๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1106845

เสื้อคลุมไหมพรมหรือเสื้อคาดิแกนเป็นอีกหนึ่งตัวที่ถ้าร้อนก็ถอดเก็บได้ หรือจะผูกเอวก็ได้ ถ้าอยากใส่ถ่ายรูปก็หยิบมาใส่ได้ตลอด ไม่อึดอัด ไม่ทำให้ร้อนจนหายใจไม่ออกด้วยนะเออ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

➃ กระโปรงลายสก็อต / กระโปรงหนัง / กระโปรงลายตาราง

image_1106848
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาถึงในส่วนของกระโปรงหรือกางเกงลายสก็อต ลายตาราง และแบบหนังกันเลยค่ะ ถ้าใครชอบใส่กระโปรงก็สอยกระโปรง ใครชอบใส่กางเกงก็สอยกางเกงได้เลยค่ะ แต่เน้นเป็น 3 แบบนี้นะคะ เพราะมันจะให้ฟีลหน้าหนาวได้ดีที่สุด โดยเฉพาะลายสก็อตและลายตาราง ลายสก็อตนี่เป็นลายที่ทำให้รู้สึกอบอุ่น ดูนุ่ม ๆ ดูละมุนเข้ากับบรรยากาศหน้าหนาวสุด ๆ ส่วนลายตารางก็จะมีความคล้าย ๆ กับลายสก็อตแต่จะดูหวานกว่าหน่อย ๆ ซึ่งเข้ากันได้ดีกับหน้าหนาวเลยค่ะ ส่วนแบบหนังจะมีความเท่ ๆ อมเปรี้ยวหน่อย ๆ เหมาะกับหน้าหนาวและช่วงอื่น ๆ ด้วยน้า ใส่ไปเที่ยวคือดูเก๋แบบสับ ๆ เวอร์ ๆ เลยละค่า

image_1106849

กระโปรงลายตารางก็ชวนให้นึกถึงความอบอุ่น ความละมุนในหน้าหนาวเหมือนกันนะคะ โทนสีแบบพาสเทลหน่อย ๆ แมทช์เข้ากับเสื้อยืดและคาดิแกนสีเดียวกับกระโปรง คือลุคนี้ดูสวยหวานละมุนในหน้าหนาวสุด ๆ เลยค่า น่ารักเกาหลีเกาใจม้าก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1106850

กระโปรงหนังเน้นว่าโทนสีทึบ ๆ แบบสีเทา สีดำ สีน้ำตาลจะสวยสุด ๆ เลยค่ะ ยิ่งแมทช์เข้ากับเสื้อแขนยาวเปิดไหล่ มีเทกซ์เจอร์เป็นลูกฟูกยิ่งดูสวยเท่ เก๋ เหมาะกับหน้าหนาวสุดไปเลยละค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

➄ เสื้อคลุมเบลเซอร์

image_1106851
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อีกหนึ่งเสื้อที่เราอยากให้ทุกคนลองมีสักตัวนะคะ นั่นก็คือเสื้อเบลเซอร์นั่นเองจ้า เสื้อเบลเซอร์เป็นเสื้อที่ใส่เล่น ๆ ก็ได้ ใส่ไปทำงานก็ได้ ใส่ไปออกงานก็ได้อีก คือมันสามารถเอาไปแมทช์ได้หลากหลายสุด ๆ วิธีการเลือกให้ใส่ได้บ่อย ใส่ได้หลายโอกาสคือการเลือกสีพื้นแบบสีดำ สีเทา สีน้ำตาลเข้ม/อ่อน สีครีม สีเบจ สีขาวประมาณนี้นะคะ ทรงส่วนใหญ่จะใส่หลวม ๆ กว่าตัวหน่อย ถ้าพอดีตัวเกินไปจะเหมือนเสื้อสูทไปนิดนึงนะคะ ความเก๋ของมันคือช่วยพรางสะโพกได้ดีทีเดียวค่ะ เพราะมันเป็นเสื้อคลุมที่ยาวปิดสะโพกเลย

image_1106852

ลุคแบบสุขุมหน่อย ๆ โทนดำมาเลย เป็นเสื้อสายเดี่ยวสีดำข้างใน คลุมทับด้วยเบลเซอร์สีดำ กับกางเกงขาสั้นเอวสูงสีเทาเข้ม สะพายไหล่ด้วยกระเป๋าหนังสีดำ ลุคนี้นอกจากจะเหมาะกับอากาศบ้านเราแล้ว ยังดูเท่และคูลสุด ๆ ด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1106853

หรือจะใส่เบลเซอร์กับกระโปรงทรงเอก็ได้น้า เลือกใช้เป็นโทนสีสุภาพ อุ่น ๆ แบบสีเทาและสีครีม เข้ากั๊นเข้ากันได้ดีสุด ๆ ส่วนเสื้อด้านในจะใส่เป็นสายเดี่ยวสีขาวหรือเกาะอกสีขาวก็ได้นะคะ แมทช์กันทั้งหมดเลย จะมีกระเป๋าสะพายข้างสักใบก็ดูสวยเก๋ไปอีกแบบ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

➅ ถุงเท้าข้อสูง

image_1106859
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าเราเป็นคนไม่ชอบใส่รองเท้าผ้าใบหรือบูทข้อสั้น แนะนำว่าให้ใช้ถุงเท้าเป็นไอเทมที่ทำให้มีความเป็นหน้าหนาวมากขึ้นแทนค่ะ คืออย่างที่เรารู้กันนะคะว่าถ้าอากาศหนาวเนี่ยคนจะชอบใส่ถุงเท้าให้เท้าอุ่น การใส่ถุงเท้าที่เห็นข้อชัด ๆ จะทำให้ดูเหมือนอากาศหนาว มีความอบอุ่นมากขึ้น แล้วนอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มสีสันในการแต่งตัวด้วย สมมติว่าเราใส่เสื้อสีพื้น ๆ เลย ดำกับขาวเงี้ยะ แต่เราไม่อยากใส่ถุงเท้าสีดำหรือขาวแล้ว เราจะไปใส่สีแดง สีเหลือง สีม่วงก็ย่อมได้นะคะ มันทำให้ลุคของเราดูมีสีสันมากขึ้นด้วย

image_1106857

ถุงเท้าสีขาวยืนหนึ่งกับการแมทช์ได้ทุกสีจริง ๆ ค่ะ จะแมทช์กับผ้าใบสี ๆ ก็สวยนะคะ ยิ่งถ้าใส่เป็นกระโปรงลายสก็อตด้วยเนี่ย ยิ่งทำให้ลุคนี้ดูเป็นฟีลฤดูหนาวมากขึ้นไปอีกขึ้นไปอีกด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1106858

หรือจะแมทช์ถุงเท้าสีน้ำตาลเข้มกับรองเท้าผ้าใบสีขาว เสื้อสเวตเตอร์สีเขียว กระโปรงสีครีมก็เข้ากันอยู่น้า มีกระเป๋าสีน้ำตาลสักหน่อยให้มันมีความเชื่อมกับถุงเท้านิด ๆ ก็ดูเป็นโทนสบายตาใส่แล้วสบายใจสุด ๆ นะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

➆ รองเท้าบูท / รองเท้าผ้าใบคลุมข้อเท้า

image_1106854
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิดจบด้วยรองเท้าผ้าใบข้อสูง หรือ บูทข้อสั้นกันเลยค่า คือบ้านเราจะให้ใส่บูทยาวก็คงไม่ไหวจริง ๆ เหงื่อคงไหลจนร้อน จนอับไปหมด แนะนำว่าใส่เป็นข้อสั้นก็พอค่ะ เลือกโทนสีที่แมทช์ได้ง่ายหลากหลายแบบสีน้ำตาล สีดำ สีขาว สีครีม พวกนี้สามารถแมทช์กับสีสันจัดจ้านแบบแดง เขียว เหลืองได้ลงตัวสุด ๆ ส่วนรองเท้าผ้าใบหุ้มข้อเท้า ส่วนใหญ่รองเท้าผ้าใบก็จะมีสีสันประมาณนึงนะคะ แต่ก็พยายามเลือกให้อยู่ในโทนเดียว ๆ กับรองเท้าบูทจะดีที่สุดค่ะ สีเซฟโซนคือโทนที่ปลอดภัยนะคะ แมทช์ได้หลากหลายแนว หลากหลายโอกาสด้วย แถมถ้าขายต่อก็ยังมีคนสนใจค่ะเพราะเป็นโทนสีที่คนชอบอยู่แล้ว

image_1106855

รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อเท้าช่วงนี้ก็มาแรงสุด ๆ นะคะ มีความคล้ายบูทหน่อย ๆ ด้วย แมทช์ได้หลากหลาย ใส่แล้วกระชับ เดินเยอะแค่ไหนก็ไม่หวั่น ไม่ปวดเท้า แถมเดี๋ยวนี้ยังมีแบบเพิ่มส้นด้วยใส่แล้วเก๋สุดขั้วอย่าบอกใคร ลองไปหาแมทช์กันได้เน้อ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1106856

รองเท้าบูทข้อสั้นก็แมทช์ได้หลากหลายเหมือนกันนะเออ แถมใส่ได้ไม่ยากด้วย ไม่มีเชือกมาให้กวนใจ แมทช์คู่กับกระโปรงสั้น เสื้อเกาะอกคลุมทับด้วยเบลเซอร์ก็ดูดีมีสไตล์ไปอีกแบบนะเออ เท่ด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 7 ไอเทมและไอเดียการแมทช์ที่เรานำมาฝาก
เห็นภาพกันมากขึ้นเลยใช่ไหมล่า~ บอกแล้วว่าแต่งตามได้ไม่ยากแน่นอนนะคะ
แล้วก็เหมาะกับอากาศบ้านเราด้วย ถ้าร้อนก็ถอดออกได้ หรือถ้าขี้เกียจพกพาจะไป
ใส่ไอเทมอื่น ๆ ก็ได้ แมทช์ได้หลากหลายสุด ๆ แต่ทั้ง 7 ไอเทมเป็นเพียงแค่ไอเดีย
ส่วนนึงเท่านั้นนะคะ ทุกคนอาจจะลองไปปรับเปลี่ยนให้เข้ากับตัวเองดูได้น้า
หวังว่าจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ ตอนนี้หมดเวลาของเราแล้วค่ะ
ต้องลาทุกคนไปก่อน บทความหน้าจะมีอะไรมาฝากก็ติดตามกันด้วยนะจ๊ะ บ๊ายบาย :-D

บทความที่เกี่ยวข้อง