เก็บให้ครบ ! มัดรวม ' หนัง-ซีรีส์เรื่องดัง ' ที่ห้ามพลาดประจำปี 2022 ครบทุกรส สนุกทุกเเนว 🎬

เก็บให้ครบ ! มัดรวม ' หนัง-ซีรีส์เรื่องดัง ' ที่ห้ามพลาดประจำปี 2022 ครบทุกรส สนุกทุกเเนว 🎬

ก่อนขึ้นปีใหม่นี้อย่าลืมเก็บให้ครบ ! ซีรีส์เรื่องไหนดี หนังเรื่องไหนดังประจำปี 2022 เช็กเลยในบทความนี้ ถ้าพลาดไปเดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

FEVER.TH
21 November 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะซิสสสส ! ในช่วงใกล้ปีใหม่ เเละนับถอยหลังวันคริสมาสต์เเบบนี้มีเพื่อน ๆ คนไหน ที่อยู่บ้านว่าง ๆ ไม่มีเเพลนจะไปเที่ยวไหนบ้างไหมคะ ? ก็เเหม ใช้งานร่างกายมาหนักทั้งปี หยุดปีใหม่ทั้งทีเลยอยากอยู่บ้านเฉย ๆ ปล่อยตัวปล่อยใจเเบบชิล ๆ ดังนั้นเพื่อให้ปีใหม่ของเพื่อน ๆ มีสีสันขึ้นมาสักนิด ทางเราเลยได้รวบรวม ซีรีส์คุณภาพดีที่เพื่อน ๆ ไม่ควรพลาดในปี  ตั้งเเต่ต้นปียันปลายปี 2022 มาฝากกันค่ะ รับประกันในความสนุกเเน่นอน มาเต็มคาราเบลเลยค่ะทุกคน! จะมีเรื่องไหนมาให้เพื่อน ๆ จดเข้าลิสต์มารอดูกันเลย

เก็บให้ครบ! มัดรวม หนัง-ซีรีส์เรื่องดัง ที่ห้ามพลาดประจำปี 2022

◡̈⃝ Big Mouth ◡̈⃝

ขอมาเริ่มต้นกันที่ความตึงเครียดด้วยซีรีส์คุณภาพดีอย่าง Big Mouth ที่ได้พระนางคนเก่งอย่าง อีจงซอก รับบท พัคชางโฮ เเละอิยุนอา รับบทโกมีโฮ มาสวมบทบาทคู่สามีภรรยา โดยความวุ่นวายของเรื่องนี้มีจุดเริ่มต้นที่ พัคชางโฮ ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นนักต้มตุ๋นเเละอาชญากรที่ชื่อว่า Big Mouse หลังจากเกิดเหตุการณ์วุ่นวายนี้ขึ้น ชีวิตของพัคชางโฮ ครอบครัว เเละคนใกล้ตัวก็ค่อย ๆ เปลี่ยนไป จนทำให้พัคชางโฮพยายามตามหาตัวตนที่เเท้จริงของ Big Mouth ต้อต่อที่ทำให้สารพัดปัญหาถาถมเข้ามา ซึ่งกว่าจะรู้ว่าใครคือ big mouth ก็เล่นเอาปวดหัวไม่น้อย ขอเกริ่นเเค่นี้ก่อนนะคะเพื่อนๆ เดี๋ยวจะว่าสปอยล์ เเต่กว่าจะหา big mouth ตัวจริงเจอคนดูผู้ติดตามเเบบเราปวดหัวเหมือนจะระเบิดเลยค่ะ

◡̈⃝ Anna ◡̈⃝

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

มาต่อกันที่ซีรีส์จากนักเเสดงสาวคนสวย แบซูจี รับบทเป็น อียูมี หญิงสาวชีวิตเเสนธรรมดา ครอบครัวเปิดกิจการเป็นร้านซักรีดเล็ก ๆ ด้วยข้อจำกัดทางการเงินของครอบครัวทำให้ อียูมี ไม่สามารถที่จะมีชีวิตสวยงามเเบบที่ตัวเองฝันได้ เธอจึงได้สร้างคำพูดโกหกต่าง ๆ นา ๆ เพื่อที่จะเปลี่ยนชีวิตคนธรรมดาให้กลายมาเป็นผู้หญิงสูงส่ง รวมถึงเปลี่ยนชื่อจาก อียูมี มาเป็น เเอนนา เรียกได้ว่าเป็นการเปลี่ยนตัวตนของตัวเองเลยก็ว่าได้ค่ะ เเต่ก็ใช่ว่าทุกคำโกหกจะเป็นไปตามใจหวัง จุดจบของเเอนนาจะเป็นยังไงมารอให้เพื่อน ๆ ไปติดตามกันอยู่นะคะ 

◡̈⃝ enola holmes 2 ◡̈⃝

เขยิบมาที่ทางฝั่ง ฮอลลีวูด กันบ้างค่ะเพื่อน ๆ กับเรื่อง enola holmes 2 ซึ่งเป็นเรื่องราวภาคสองของเอโนลา โฮล์มส์ หลังจากได้ไขปริศนาจนตามหาเเม่เจอเเล้ว สำหรับภาคนี้เอโนลาได้ทำการเปิดสำนักงานสืบเป็นของตัวเอง เพื่อที่จะก้าวไปเป็นนักสืบที่ยิ่งใหญ่ให้เหมือนกับ เชอร์ล็อค โฮล์มส์ พี่ชายของเธอเอง เเต่เมื่อได้มาลองทำจริง ๆ นั้นกลับพบว่ามันไม่ใช่เรื่องง่าย ทำให้เธอตัดสินใจจะปิดสำนักงานเเห่งนี้ เเต่ในโชคร้ายยังมีโชคดีกลับมีคนมาจ้างเธอให้ตามหาตัวพี่สาวที่หายไป เเละความวุ่นวายของการไขคดีก็เริ่มขึ้น

◡̈⃝ บุพเพสันนิวาส 2 (Love Destiny The Movie) ◡̈⃝

มาที่เรื่องที่ดังเหมือนพลุเเตกกับ บุพเพสันนิวาส 2 (Love Destiny The Movie) เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักออเจ้ากันเเน่นอน เพราะเป็นอีกละครกระเเสดีจากช่อง 3 เเต่ในครั้งนี้ บุพเพสันนิวาส ได้กลับมาอีกครั้งในรูปเเบบของภาพยนต์ ซึ่งเนื้อเรื่องได้เล่าถึงตัวละครสำคัญที่ชื่อว่า ภพ รับบทโดย โป๊บ ที่ได้พบเจอหญิงสาวที่ชอบฝันถึงอยู่บ่อย ๆ จนเชื่อฝั่งใจว่าคือเนื้อคู่กันเเน่นอน จนในที่สุดก็ได้มาเจอกับ  เกสร (เบลล่า ราณี) สาวที่ชอบมาปรากฏในฝัน ทำให้ภพพยายามตามจีบ เเต่เกสรดันไปติดอกติดใจ เมธัส หนุ่มหน้าฝรั่งที่ชอบใช้คำพูดเเปลกประหลาด เเม้จะโดนตัดกำลังเเต่ภพเองก็ไม่ยอมเเพ้เดินหน้าจับต่อไปเรื่อย ๆ เเต่ยังไม่ทันจะจีบติด เรื่องราวบ้านเมืองที่วุ่นวายมาให้ทั้ง 3 คนเข้าไปเกี่ยวข้อง กว่าจะรักมันไม่ง่าย ถ้าอยากรู้เส้นทางความรักว่าจะเป็นยังไงอย่าลืมไปติดตามต่อกันได้ที่ netflix นะคะ

◡̈⃝ The Office Blind Date ◡̈⃝

มาเพิ่มสีสันเเละเสียงหัวเราะด้วยซีรีส์ The Office Blind Date ที่รีเมกมาจาก Kakaowebtoon ซึ่งเรื่องราววุ่นๆ ของ ชินฮารี ที่รับบทโดย คิมเซจอง สาวพนักงานออฟฟิศธรรมดา ๆ ที่มีเพื่อนสนิทเป็นถึงลูกสาวคนร่ำรวยที่มักจะถูกพ่อบังคับให้ไปดูตัว เเต่วันดีคืนดีชินฮารีถูกเพื่อนสาวคนสนิทให้ไปออกเดทเเทน เเละพยายามสร้าง first impress เเบบเเย่ ๆ เพื่อจะให้คู่นัดบอดหมดความประทับใจ เรื่องราวก็เกือบจะดี ถ้าคนที่ไปนัดบอดในครั้งนี้ไม่ใช่ประธานบริษัทที่นางเอกกำลังทำงานอยู่ หลังจากนี้ไม่ต้องพูดถึงความวุ่นวายเลยค่ะ เเนะนำให้ต้องดู สนุกผ่อนคลายสมอง เเถมเพลงประกอบเพราะมากด้วย

◡̈⃝ METAMORPHOSIS ◡̈⃝

ขอส่งท้ายด้วยความหลอนภาพยนต์สุดหลอนจากเกาหลีกับเรื่อง Metamorphosis ซึ่งเนื้อเรื่องจะพูดถึง ปีศาจเปลี่ยนหน้า ที่ได้เเฝงเข้ามาอยู่ในครอบครัวของ พัคชางกู ที่พึ่งจะย้ายบ้านใหม่ ซึ่งตัวเขาเองมีลูกเเละภรรยาด้วย จุดเปลี่ยนของเรื่องราวเกิดจากที่พัคชางกูรู้สึกว่าพฤติกรรมของคนในครอบครัวเปลี่ยนไป เกิดเรื่องเเปลก ๆ ที่ไม่สามารถหาคำตอบได้ เลยต้องหันไปถึงเรื่อง ไสยศาสตร์ ด้วยการขอความช่วยเหลือจาก บาทหลวงเพื่อมาปราบผีนั้นเอง เริ่มน่าสนใจขึ้นมาเเล้วใช่ไหมคะ เเต่ขอหยุดไว้ตรงนี้ เเล้วให้ทุกคนไปตามดูกันต่อ เเต่บอกเลยว่าสนุกมากจริงๆ ขอป้ายยาขั้นสุด

เป็นไงบ้างคะทุกคน มีเรื่องไหนโดนใจกันบ้างไหม? ถ้าตอนนี้ยังไม่ว่างดูสามารถกดเซฟคอนเทนต์นี้ไว้ก่อนได้นะคะ เเละก่อนจะจากไปขอเเจ้งว่า ทุกเรื่องที่เรามานำเสนอในวันนี้สามารถหาดูได้ผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ อย่างถูกลิขสิทธิ์ เช่น Netflix , Prime Video เป็นต้น ดูเเล้วเป็นยังไงมากระซิบบอกกันด้วยนะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
10 December 2022 09:41
Search @