สตรองสู้หน้าหนาว! แจก 7 สูตร “ สมูทตี้ ” วิตามินซีสูง อร่อย ทำง่าย ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย 🍊🍓🍏

สตรองสู้หน้าหนาว! แจก 7 สูตร “ สมูทตี้ ” วิตามินซีสูง อร่อย ทำง่าย ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย 🍊🍓🍏

ช่วงหน้าหนาวที่อากาศเย็นลงกว่าปกติ หลายคนก็อาจเจ็บป่วยง่ายขึ้น วันนี้เราจึงหยิบ 7 สูตร “ สมูทตี้ ” วิตามินซีสูง มาแจกให้ได้ลองทำตามกัน เพราะทั้งรสชาติอร่อย ดื่มง่าย แล้วยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงด้วย

04 December 2022
Pearrisa
04 December 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

image_1106573
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ฮัดชิ้ววว (* >ω<) เจอทั้งลมหนาวทั้งฝนตก ก็ทำให้เป็นหวัด คัดจมูก จามไม่หยุดเลยค่ะซิส !!!

แม้ว่าหน้าหนาวของเมืองไทยจะไม่ได้หนาวเวอร์จนอุณหภูมิติดลบเหมือนต่างประเทศ แต่พออากาศเย็นลงกว่าเดิม แถมบางวันยังมีฝนตกหนัก ก็อาจทำให้หลายคนเจ็บป่วยไม่สบายง่ายขึ้น โดยเฉพาะโรคยอดฮิตอย่างไข้หวัดที่เกิดจากการที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ซึ่งขนาดคนที่แข็งแรงมากๆ ยังเจ็บป่วยง่ายในช่วงหน้าหนาว แล้วสำหรับคนที่มีภูมิคุ้มกันต่ำก็บอกได้คำเดียวว่าหน้าหนาวนี้แย่แน่นอน เพราะเวลาที่ร่างกายอ่อนแอหรือภูมิคุ้มกันต่ำ เชื้อไวรัสก็จะเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายจนทำให้ป่วยไข้ไม่สบายค่ะ

แล้วถ้าเพื่อนๆ อยากจะเตรียมร่างกายให้แข็งแรงพร้อมสู้กับหน้าหนาว หรือฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลงไป ก็ต้องหาวิธีเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแบบด่วนจี๋เลยนะ แล้วอาหารที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันได้ก็คือ “ วิตามินซี ” จากผลไม้นานาชนิดนั่นเอง วันนี้เราจึงหยิบ 7 สูตร “ สมูทตี้ ” วิตามินซีสูง มาให้ได้ลองทำตามกันง่ายๆ ว่าแล้วก็รีบตามไปทำสมูทตี้รสชาติอร่อยและมีประโยชน์ต่อร่างกายพร้อมกันเลย

   

【 แจก 7 สูตร “ สมูทตี้ ” วิตามินซีสูง ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง 】

  

➀ สูตรสมูทตี้ส้ม + กล้วย + มะม่วง

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

image_1106574
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เริ่มต้นด้วยสมูทตี้วิตามินซีสูงสูตรแรกอย่าง สูตรส้ม + กล้วย + มะม่วง ก่อนเลยค่ะ ทุกคนรู้อยู่แล้วว่า “ ส้ม ” เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีสูง ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง แล้วสมูทตี้สูตรนี้ยังมีผลไม้อย่าง “ กล้วยหอม ” ที่มีโพแทสเซียมสูง และ “ มะม่วง ” ผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่มีวิตามินซีสูงไม่แพ้กัน มาเป็นส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความครีมมี่ๆ แบบนัวๆ ทำให้สมูทตี้แก้วนี้ดื่มเพลินไปอีกค่ะ

» ส่วนผสม

   - ส้มปอกเปลือก 2 ลูก
   
- กล้วยหอม 2 ลูก
   - เนื้อมะม่วงแช่แข็ง 1 ถ้วย
   - ขิงสับ 1 ช้อนชา 
   
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
   - น้ำเลมอน 1 ช้อนโต๊ะ
   - นมอัลมอนด์ ¾ - 1 ถ้วย

» วิธีทำ

วิธีทำสมูทตี้สูตรนี้ให้เพื่อนๆ ใส่ส้ม กล้วยหอม เนื้อมะม่วงแช่แข็ง ขิงสับ น้ำมะนาว น้ำผึ้ง และนมอัลมอนด์ลงในโถปั่น จากนั้นก็กดปั่นจนส่วนผสมเข้ากันและเริ่มเป็นเนื้อครีม แต่ถ้ารู้สึกว่าเนื้อสมูทตี้ข้นเกินไปก็สามารถเติมนมอัลมอนด์เพิ่มเข้าไปได้ตามความชอบเลยค่ะ

   

➁ สูตรสมูทตี้สตรอว์เบอร์รี + แคนตาลูป + ส้ม

image_1106575
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตามมาเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงด้วยการกิน กับสมูทตี้วิตามินซีสูงสูตรที่สองอย่าง สูตรสตรอว์เบอร์รี + แคนตาลูป + ส้ม ต่อเลยค่ะซิส! สมูทตี้สูตรนี้รวมผลไม้ที่มีรสหวานอมเปรี้ยวไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ทั้ง “ ส้ม ” และ “ สตรอว์เบอร์รี ” ผลไม้ที่มีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระ รวมทั้ง “ แคนตาลูป ” ที่อุดมไปด้วยโพแทสเซียมและไฟเบอร์ด้วยค่ะ คอนเฟิร์มว่าสมูทตี้สูตรนี้มีคุณประโยชน์แบบจุกๆ เลย

» ส่วนผสม

   - โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ½ ถ้วย
 
 - นมอัลมอนด์สูตรไม่เติมน้ำตาล ⅓ ถ้วย
   - แคนตาลูปหั่นชิ้น 1 ถ้วย
   - สตรอว์เบอร์รีหั่นชิ้น 1 ถ้วย
   - ส้ม 1 ลูก
   
- น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
   - น้ำแข็ง

» วิธีทำ

สมูทตี้วิตามินซีสูงสูตรนี้ก็มีวิธีทำที่ง่ายมากๆ หลังจากที่หั่นผลไม้และเตรียมส่วนผสมต่างๆ เรียบร้อยแล้ว ก็ให้ใส่สตรอว์เบอร์รี แคนตาลูป ส้ม โยเกิร์ต น้ำผึ้ง นมอัลมอนด์ และน้ำแข็งประมาณหนึ่งกำมือลงในโถปั่น แล้วปั่นให้ส่วนผสมละเอียดและเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นก็เทใส่แก้วแล้วดื่มได้เลยค่ะ

   

➂ สูตรสมูทตี้เกรปฟรุต + กล้วยหอม + สับปะรด

image_1106576
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ส่วนสมูทตี้สูตรต่อไปที่เราหยิบมาแชร์ให้ได้ลองทำตามกันก็คือ สูตรเกรปฟรุต + กล้วยหอม + สับปะรด เพื่อนๆ รู้รึเปล่าว่า “ เกรปฟรุต ” ก็เป็นผลไม้ตระกูลซิตรัสอีกหนึ่งชนิดที่มีวิตามินซีปริมาณสูง ซึ่งในสูตรนี้ก็จะนำเกรปฟรุตมาคั้นน้ำสดๆ แล้วปั่นรวมกับ “ กล้วยหอม ” / “ สับปะรด ” / “ ผักเคล ” เพื่อช่วยเพิ่มแร่ธาตุ สารอาหาร และไฟเบอร์ให้กับสมูทตี้สูตรนี้ ดื่มแล้วดีต่อสุขภาพและช่วยให้รู้สึกสดชื่นขึ้นแน่นอนค่ะ

» ส่วนผสม

   - น้ำเกรปฟรุตคั้นสด ⅔ ถ้วย
   - กล้วยหอมแช่แข็ง 1 ลูก
   - สับปะรดหั่นชิ้น 1 ถ้วย
   - เบบี้เคล 1 ถ้วย

» วิธีทำ

วิธีทำสมูทตี้ที่ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพสูตรนี้ ก็ให้เทน้ำเกรปฟรุตคั้นสดลงในโถปั่น แล้วใส่กล้วยหอมแช่แข็ง สับปะรด และเบบี้เคลตามลงไป จากนั้นก็กดปั่นให้ส่วนผสมเข้ากันและเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟใส่แก้วให้ได้ดื่มเพื่อเสริมภูมิคุ้มกัน และทำให้รู้สึกสดชื่นสุดๆ แล้วค่ะ

   

➃ สูตรสมูทตี้มะม่วง + สตรอว์เบอร์รี + สับปะรด + กล้วยหอม + แบล็กเบอร์รี

image_1106577
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่อยากทำสมูทตี้รสชาติอร่อยที่จัดเต็มผลไม้หลากหลายชนิด ก็ต้องห้ามพลาดสมูทตี้ สูตรมะม่วง + สตรอว์เบอร์รี + สับปะรด + กล้วยหอม + แบล็กเบอร์รี เด็ดขาดเลยนะคะ เพราะสูตรนี้รวบรวมผลไม้ไว้หลายอย่างที่มีทั้งรสหวานและเปรี้ยวนำ แถมผลไม้แต่ละชนิดยังอุดมไปด้วยวิตามินซีปริมาณสูง พร้อมด้วยแร่ธาตุและสารอาหารอื่นๆ อีกหลายชนิด เป็นสมูทตี้ที่รสชาติอร่อยโดนใจทุกคนเลยค่ะ

» ส่วนผสม

   - เนื้อมะม่วงแช่แข็ง ½ ถ้วย
   
- สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง ½ ถ้วย
   - กล้วยหอมแช่แข็ง ½ ถ้วย
   - สับปะรดแช่แข็ง ½ ถ้วย           
   - น้ำส้ม ⅔ ถ้วย
   
- เมล็ดแฟลกซ์สีทองแบบบด 1 ช้อนโต๊ะ
   - แบล็กเบอร์รี ¼ ถ้วย

» วิธีทำ

สมูทตี้สูตรนี้เน้นใช้ผลไม้แช่แข็งเพื่อเพิ่มความเย็นสดชื่นเวลาดื่ม แล้วถ้าเพื่อนๆ กลัวว่าผลไม้แช่แข็งจะปั่นยากเกินไป ก็แนะนำให้เทมะม่วง สตรอว์เบอร์รี สับปะรด และกล้วยหอมแช่แข็งลงในโถปั่น แล้วทิ้งไว้สัก 2 - 3 นาทีเพื่อให้ผลไม้คลายความเย็นและนิ่มลง จากนั้นก็เทน้ำส้มและเมล็ดแฟลกซ์ตามลงไป แล้วกดปั่นให้ส่วนผสมเข้ากัน เสร็จแล้วก็เทใส่แก้วและโรยแบล็กเบอร์รีด้านบนเพื่อเพิ่มความอร่อยไปอีกขั้นได้เลย

  

➄ สูตรสมูทตี้ส้ม + มะม่วง + สับปะรด

image_1106578
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แวะมาดูสมูทตี้วิตามินสูงสูตรต่อไปอย่าง สูตรส้ม + มะม่วง + สับปะรด บ้างดีกว่าค่ะ ขอบอกเลยว่าทั้ง “ ส้ม ” / “ มะม่วง ” / “ สับปะรด ” เป็นผลไม้ยอดนิยมที่อุดมไปด้วยวิตามินซีสูง จึงช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงและไม่เจ็บป่วยง่ายในช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง แล้วสมูทตี้สูตรนี้ยังมีส่วนผสมของนมและโยเกิร์ตที่มีวิตามินดีสูง มาช่วยเพิ่มความอร่อยและไม่ทำให้เลี่ยนจนเกินไปด้วยค่ะ

» ส่วนผสม

   - ส้ม 1 ลูก
   
- เนื้อมะม่วงแช่แข็ง ½ ถ้วย
   - สับปะรดหั่นชิ้น ½ ถ้วย
   - กรีกโยเกิร์ต ⅓ ถ้วย
   - นมขาดมันเนย 8 ออนซ์

» วิธีทำ

วิธีทำสมูทตี้วิตามินซีสูงสูตรนี้ก็ให้ใส่ส้ม เนื้อมะม่วงแช่แข็ง สับปะรด กรีกโยเกิร์ต และนมขาดมันเนยลงในโถปั่น แล้วกดปั่นจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันและเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นก็เทใส่แก้วแล้วเสิร์ฟเมนูสมูทตี้เพื่อสุขภาพ ที่ดื่มง่ายและรสชาติอร่อยโดนใจได้เลย

  

➅ สูตรสมูทตี้กีวี + แอปเปิลเขียว + ซูกินี + ผักเคล

image_1106579
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ส่วนสมูทตี้แก้วต่อไปอย่าง สูตรกีวี + แอปเปิลเขียว + ซูกินี + ผักเคล เป็นกรีนสมูทตี้หรือสมูทตี้สีเขียว ที่มีส่วนผสมหลักเป็นผักและผลไม้สีเขียวนั่นเองค่ะ โดยสูตรนี้จะใช้ทั้ง “ กีวี ” / “ แอปเปิลเขียว ” / “ ซูกินี ” / “ ผักเคล” ที่ทั้งอุดมไปด้วยวิตามินซีและโฟเบอร์สูง แล้วยังเป็นสมูทตี้ที่แคลอรีต่ำด้วยนะคะ เป็นเมนูสมูทตี้ที่ดื่มแล้วช่วยเสริมให้ร่างกายแข็งแรง และเหมาะกับคนที่กำลังไดเอทอีกต่างหาก

» ส่วนผสม

   - กีวี 1 ลูก
   
- ซูกินีหั่นชิ้น ½ ถ้วย
   - แอปเปิลเขียวหั่นชิ้น ½ ถ้วย
   - ผักเคล ¼ ถ้วย
   - น้ำเลมอน 1 ช้อนโต๊ะ
   
- น้ำมะพร้าว ¾ ถ้วย
   - น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
   - น้ำแข็ง 4 ก้อน

» วิธีทำ

สมูทตี้สูตรนี้มีขั้นตอนการทำที่ง่าย ใช้เวลาไม่กี่นาที แต่ได้สมูทตี้รสชาติอร่อยที่อัดแน่นไปด้วยประโยชน์ดีต่อสุขภาพมากมาย โดยสิ่งแรกที่ต้องทำก็คือการล้างและหั่นส่วนผสมอย่างผลไม้และผักให้เรียบร้อยก่อน จากนั้นก็ใส่กีวี ซูกินี แอปเปิลเขียว ผักเคล น้ำเลมอน น้ำมะพร้าว น้ำผึ้ง และน้ำแข็งลงในโถปั่น แล้วกดปั่นจนส่วนผสมเข้ากันก็ได้สมูทตี้สีเขียวที่พร้อมดื่มแล้วค่ะ

  

➆ สูตรสมูทตี้สับปะรด + ส้ม + มะม่วง + กล้วยหอม

image_1106580
- ที่มารูป: i.pinimg.com

และสมูทตี้วิตามินซีสูงสูตรสุดท้ายที่เราเลือกหยิบมาแชร์กันก็คือ สูตรสับปะรด + ส้ม + มะม่วง + กล้วยหอม ค่ะ โดยส่วนผสมหลักอย่าง “ ส้ม ” เป็นผลไม้ที่ขึ้นชื่อเรื่องอัดแน่นไปด้วยวิตามินซีปริมาณสูง แล้วยังมีส่วนผสมอื่นๆ อย่าง “ สับปะรด ” / “ มะม่วง ” / “ กล้วยหอม ” มาช่วยเพิ่มวิตามินซี โพแทสเซียม แคลเซียม โฟเลต และสารอาหารอื่นๆ อีกมากมาย ที่สำคัญสมูทตี้สูตรนี้ยังมีการใส่ขิงสดที่มีฤทธิ์ต้านการอักเสบเพิ่มเข้าไปด้วย เหมาะจะเป็นเมนูสมูทตี้สำหรับดื่มป้องกันหวัดที่สุดเลย!

» ส่วนผสม
 
   - สับปะรดหั่นชิ้น 2 ½ ถ้วย
   
- ส้มปอกเปลือก 2 ลูก
   - มะม่วงหั่นชิ้น 2 ลูก
   - กล้วยหอม 1 ลูก
   - น้ำแข็ง 1 ½ ถ้วย
   
- ขิงขนาด 2 นิ้ว ปอกเปลือกและหั่นเต๋า

» วิธีทำ

วิธีทำสมูทตี้วิตามินซีสูงสูตรนี้ก็ให้เริ่มต้นด้วยการใส่สับปะรด ส้ม มะม่วง กล้วยหอม ขิง และน้ำแข็งลงในโถปั่น แล้วกดปั่นให้ส่วนผสมเข้ากันดี แต่ถ้าเพื่อนๆ รู้สึกว่าเนื้อสมูทตี้ข้นเกินไปจนปั่นน้ำแข็งไม่ละเอียด ก็สามารถเติมน้ำเปล่าเพิ่มเข้าไป ¼ ถ้วยแล้วกดปั่นอีกครั้ง ก็จะช่วยให้ปั่นส่วนผสมให้เข้ากันง่ายขึ้น และได้สมูทตี้ที่เนื้อไม่ข้นเกินไป ดื่มง่ายสุดๆ ไปเลยค่ะ

   


และทั้งหมดนี้ก็คือ สูตรสมูทตี้วิตามินซีสูง ทั้ง 7 สูตร ที่เราเลือกหยิบมาแชร์ให้ชาวซิสได้ลองทำตามกันค่ะ โดยสมูทตี้แต่ละสูตรรวบรวมผักผลไม้หลายชนิด ที่นอกจากจะมีวิตามินซีปริมาณสูงปรี๊ดแล้ว ก็ยังอัดแน่นไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอีกมากมายด้วยนะ แบบนี้ก็ทำเมนูสมูทตี้ดื่มเพื่อช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันได้ทุกวันแบบไม่ต้องกลัวเบื่อเลย แล้วถ้าอยากจะดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่าย ทั้งในช่วงหน้าหนาวหรือช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลง ก็ต้องไม่ลืมกินผักและผลไม้เยอะๆ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วยนะค้าา ♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @