ก็คนมันอินอะ! 🎄 รวม 7 " ของแต่งบ้าน " แบบน่ารักกรุบกริบ สไตล์คนอินเทศกาล " คริสต์มาส "

ก็คนมันอินอะ! 🎄 รวม 7 " ของแต่งบ้าน " แบบน่ารักกรุบกริบ สไตล์คนอินเทศกาล " คริสต์มาส "

คริสต์มาสกำลังมาแล้วจ้า~ คนอินเทศกาลแบบเรา ๆ มันก็อยากจะแต่งห้องให้มีความคริสต์มาสอะเนอะ แต่แต่งเยอะก็กลัวรกอีก งั้นมาดูของแต่งห้องแบบน่ารักกรุบกริบเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ห้องดูมีบรรยากาศกันดีกว่า รับรองว่าน้อยแต่มากแน่น้อน!

05 December 2022
pumxpurin
05 December 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


Santa claus is comin' to townnnnn~


เปิดมาแบบร้องเพลงคริสต์มาสขนาดนี้ บทความนี้ต้องเกี่ยวกับคริสต์มาส 100% จ้า
คือว่าเทศกาลมันก็ใกล้เข้ามาแล้ว แต่ไอเราก็ไม่ได้ว่าจะจัดคริสต์มาสใหญ่โตในบ้านตัวเองได้ แต่ก็อยากให้มันมีความคริสต์มาสอยู่ คนมันอินเทศกาลอะเนอะ ก็อยากจะมีฟีลแต่งห้องให้บรรยากาศ มันเข้ากับเทศกาลอะไรเงี้ย แต่ก็ไม่อยากจะแต่งเยอะเพราะขี้เกียจเก็บ งั้นเราขอแนะนำ 7 ไอเทมของแต่งบ้านที่จะช่วยให้ห้องของเรามีฟีลคริสต์มาสมากขึ้นแบบกรุบกริบ ๆ ก็พอ ไม่เยอะไม่น้อยเกินไป จะมีของชิ้นไหนน่าสอยมาแต่งห้องบ้าง ก็มาดูกันเลยจ้าชาวซิสสสส ♥

 

 

❄ 7 " ของแต่งบ้าน " แบบน่ารักกรุบกริบ สไตล์คนอินเทศกาล " คริสต์มาส " ❄

 

➀ ต้นคริสต์มาสต้นเล็ก ๆ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

image_1106812
- ที่มารูป: i.pinimg.com

พูดถึงคริสต์มาสก็ต้องมีต้นคริสต์มาสใช่ไหมละคะ แต่จะให้ซื้อต้นใหญ่มาตั้งในห้องก็จะเกินไปหน่อย งั้นหันมาซื้อแค่ต้นคริสต์มาสต้นเล็ก ๆ ก็พอค่า จะเอาขนาดไหนก็ตัดสินใจกันได้ตามสะดวกเลยนะคะ เอาขนาดตั้งโต๊ะหรือตั้งพื้นก็วัดให้เข้ากับขนาดห้องและจุดที่จะตั้งด้วย นอกจากซื้อต้นคริสต์มาสหรือต้นสนปลอมแล้ว ก็ต้องซื้อพวกของประดับมาตกแต่งด้วย ไม่งั้นมันจะกลายเป็นต้นสนสีเขียวธรรมดา ๆ นะคะ หรือถ้าใครไม่อยากซื้อเพราะกลัวมันแพง ก็ตัดกระดาษสี ๆ วาดเป็นเหมือนของตกแต่งแล้วเอาไปแปะก็ได้เหมือนกันเน้อ ครีเอทและปรับเปลี่ยนนิดหน่อยก็สวยไฉไลได้เหมือนกัน :-D

 

➁ พวงมาลัยคริสต์มาส

image_1106813
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครรู้สึกว่าถ้าซื้อต้นคริสต์มาสเล็ก ๆ มาตั้งในห้องอาจจะรกเกินไปเพราะปกติของที่ตั้งในห้องก็เกะกะสุด ๆ แล้ว จะตั้งบนโต๊ะก็ของเต็มอีก งั้นหันมาใช้พวงมาลัยคริสต์มาสแทนก็ได้น้า จะแขวนหัวเตียง แขวนที่ประตูห้อง แขวนตรงหน้าต่างก็ได้หมดเลย ไม่เกะกะด้วย แถมยังได้ฟีลคริสต์มาสอีกด้วย แต่ส่วนใหญ่เขาจะติดไว้ตรงประตูบ้านนะคะ เพราะเขาเชื่อกันว่าพวงมาลัยคริสต์มาสหรือหรีดคริสต์มาสเปรียบเสมือนมงกุฎหนาของพระเยซูเจ้า และเชื่อว่าสัญลักษณ์นี้จะปกป้องบ้านเรือนให้พ้นจากความชั่วร้ายและนำความโชคดีมาให้ด้วย ถ้าใครเชื่อก็ลองทำตามกันได้น้า

 

➂ ผ้าปูที่นอน

image_1106817
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นสิ่งที่อยากแนะนำมากนะคะ เพราะซื้อแล้วก็คุ้มมาก ๆ คือใจจริงอาจจะซื้อมาเพื่อเปลี่ยนผ้าปูที่นอนให้เข้ากับบรรยากาศคริสต์มาส แต่จริง ๆ แล้วมันก็สามารถเอามาใช้ช่วงอื่น ๆ ได้ด้วย แนะนำว่าถ้าเป็นสีขาวแดงหรือเขียวแดงจะใช้ได้บ่อยกว่านะคะ ถ้าเป็นแดงเขียวมันจะดูคริสต์มาสจ๋าไปนิดนึงแต่ถ้าใครไม่ติดจะซื้อแบบเขียวแดงก็ย่อมได้ค่า ใช้ไปแล้วก็อย่าลืมเปลี่ยนผ้าปูที่นอนบ่อย ๆ และซักตากให้สะอาดด้วยนะคะ เวลาตากก็อย่าลืมกลับด้านด้วยล่ะไม่งั้นแดดเลียสีซีดหมดเน้อ

 

➃ ไฟหยดน้ำ

image_1106814
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นไอเทมที่หลาย ๆ คนน่าจะมีติดห้องนอนไปแล้ว สำหรับไฟหยดน้ำนั่นเองค่า คือเราจะซื้อแบบสี ๆ หรือสีวอร์มไลท์ก็ได้นะคะ จะพันต้นคริสต์มาสต้นเล็ก ๆ ในห้อง หรือติดตรงกำแพง พันรอบโต๊ะทำงาน หรือห้อยตรงประตูก็ได้ คือมันจะวางตรงไหนก็สวยนะคะ ยิ่งปิดไฟยิ่งทำให้ห้องสวย แล้วก็ยังทำให้ห้องดูอบอุ่นและมีสีสันไปอีกแบบ ป็นสิ่งที่สามารถใช้งานได้ทั้งตอนคริสต์มาสหรือตอนที่อยากใช้แต่งห้องทั่วไปก็สวยทั้งหมดเลยละค่า แนะนำเลยค่ะว่ามีติดห้องไว้คือเก๋สุด อ้อ! แอบกระซิบว่าเอามาใช้ถ่ายรูปก็สวยมาก ๆ นะคะ > _ 0

 

➄ ถุงเท้าคริสต์มาส

image_1106816
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หนึ่งในไอเทมที่เห็นแล้วนึกถึงเทศกาลคริสต์มาสนั่นก็คือถุงเท้าคริสต์มาสนั่นเองจ้า ส่วนใหญ่คนจะเอามาแขวนในห้องเพราะเชื่อว่าซานตาคลอสจะนำของขวัญมาใส่ในถุงเท้าในคืนคริสต์มาส โดยเฉพาะช่วงหัวเตียงคือเข้ากับบรรยากาศสุด ๆ เลยนะคะ ถ้าใครไม่สะดวกจะหาซื้อแบบสำเร็จรูปมาแขวนก็ได้ หรือถ้าใครอยากทำเอง จะไปซื้อผ้ามาเย็บหรือซื้อไหมพรมมาถักก็เก๋ไปอีกแบบน้า เป็นการได้พักผ่อนสายตาจากโลกโซเชียล แล้วก็ยังได้ฝึกสมาธิด้วย หรืออาจจะชวนคนในบ้านมาทำด้วยกันก็ได้นะคะ สานสัมพันธ์ครอบครัวไปอีกแบบ ♥

 

➅ สโนว์โดม / สโนว์บอล

image_1106815
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาต่อกันด้วยไอเทมที่หาซื้อได้ไม่ยากอีกหนึ่งไอเทมเลยค่ะ นั่นก็คือสโนว์โดมนั่นเอง หรือหลาย ๆ คนอาจจะชินเรียกว่าสโนว์บอลนั่นแหละค่า เจ้าสิ่งนี้เวลาเอามาตั้งในห้องก็จะทำให้ห้องดูสดชื่นมีชีวิตชีวามากขึ้น เวลาเบื่อ ๆ ก็เขย่า ๆ ให้มันมีกลิตเตอร์วิ้งวับก็สวยเพลิน ๆ ตาไปอีกแบบ แต่ถ้าใครไม่มีงบจะซื้อสโนว์บอล แนะนำว่าทำเองก็ได้นะคะ ให้หาขวดโหลสวย ๆ มา 1 ใบ หาของตกแต่งมาติดที่ฝาด้านใน หลังจากนั้นให้เอากากเพชรและกลิตเตอร์โรยใสขวดโหลแล้วใส่น้ำ ปิดฝาให้สนิทแล้วคว่ำฝาลง แค่นี้เราก็จะได้สโนว์โดมทำมือแบบง่าย ๆ แล้วค่า สวยด้วย ประหยัดด้วยนะเออ ♥

 

➆ ผ้าปูโต๊ะ

image_1106818
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิดท้ายด้วยไอเทมง่าย ๆ แต่งแล้วเข้ากับบรรยากาศอย่างผ้าปูโต๊ะกันเลยค่า ถ้าห้องใครมีโต๊ะทำงานแนะนำว่าปูโต๊ะทำงานไปเล้ย ได้ฟีลคริสมาสต์สุด ๆ โดยเฉพาะโทนสีแดง เขียว หรือลายสก็อตแดงเขียวคือเหมาะสุด ๆ เป็นไอเทมง่าย ๆ ที่ใช้แต่งห้องแล้วทำให้โต๊ะดูมีสีสัน แถมยังทำให้พื้นโต๊ะไม่โดนขูดขีดอีกด้วย แต่ถ้าใครไม่มีโต๊ะในห้องนอน จะใช้เป็นพวกโต๊ะหัวเตียงก็ได้เหมือนกันนะคะ ขนาดเล็ก ๆ คลุมไว้สักหน่อยก็สวยไปอีกแบบ หรือจะเอาผ้าพวกนี้มาดัดแปลงตัดเป็นผ้าม่านก็ได้ไปอีกแบบเหมือนกันนะเออ ครีเอทได้หลายสไตล์อยู่น้าแค่ผ้าผืนเดียว ♥

 

         

 

ครบทั้ง 7 ไอเทมตกแต่งห้องแบบกรุบกริบในช่วงเทศกาลคริสต์มาสแล้วจ้า~
เชื่อว่าทุกคนสามารถไปหาซื้อมาแต่งตามกันได้แน่นอน แล้วแต่ละชิ้นก็ไม่ได้
ราคาแรงจนเกินไปด้วย นอกจากจะแต่งให้เข้ากับเทศกาลได้แล้ว ยังช่วยแต่งห้อง
ให้ดูมีสีสันได้ด้วย แล้วก็สามารถนำมาใช้ซ้ำให้เกิดประโยชน์ได้อีก คุ้มสองต่อสุด ๆ
ถ้าใครชอบไอเดียไหนก็ลองไปปรับใช้กับห้องตัวเองดูน้า ส่วนตอนนี้ขอตัวไปแต่งห้อง
บ้างดีกว่า แล้วกลับมาพบกันใหม่ในบทความหน้าน้า บ๊ายบาย ♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @