profile: pumxpurin
pumxpurin
ติดตาม
icon 11 ธ.ค. 2022
icon 17
icon 1.4K
ปีใหม่ยังสวยเช้ง! ✨ มัดรวม 7 วิธี " ดูแลตัวเอง " ในช่วงหยุดยาวปีใหม่ ให้เราสวยใสไม่มีดรอป

ปีใหม่ยังสวยเช้ง! ✨ มัดรวม 7 วิธี " ดูแลตัวเอง " ในช่วงหยุดยาวปีใหม่ ให้เราสวยใสไม่มีดรอป

หยุดยาวปีใหม่ใครที่ไม่ได้ออกไปเที่ยวที่ไหนไกล ๆ ลองมาดู 7 วิธีดูแลตัวเองช่วงหยุดยาวนี้กันค่า รับรองว่าไม่ยากเกินไป และถ้าทำได้เราก็จะสวยใสรับปีใหม่ไปเล้ย จะมีวิธีดี ๆ อะไรบ้างก็มาอ่านในบทความนี้โลดจ้า

เลือกอ่านตามหัวข้อ


หยุดยาวปีใหม่ทั้งทีทำอะไรดีน้ออออออ?


ใครยังคิดไม่ออกว่าหยุดยาวนี้จะทำอะไรดี แนะนำว่าให้หันมาดูแลตัวเองกันเลยค่า
เริ่มตั้งแต่ช่วงหยุดยาวกันเลย รับรองว่าขึ้นปีใหม่ปุ๊บเรายังสวยใส เช้งกระเด๊ะไม่มีดรอปแน่นอน
แต่จะสวยใสได้ก็ต้องมีวิธีในการดูแลตัวเองด้วย วันนี้เราก็รวบรวมมาให้ทุกคนกันถึง 7 ข้อ
ซึ่งทั้ง 7 ข้อก็ทำตามได้ไม่ยากเกินไปค่ะ อาจจะมีบางข้อต้องห้ามใจกันบ้างแต่ก็ดีกว่า
สุขภาพกายและสุขภาพผิวพังนะเออ ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีข้อไหนบ้างก็มาดูกันเล้ยยย!

 

ϟ ϟ ϟ ϟ ϟ ϟ ϟ ϟ ϟ ϟ ϟ ϟ ϟ ϟ

 

รวม 7 วิธี " ดูแลตัวเอง " ในช่วงหยุดยาวปีใหม่ สวยใสไม่มีดรอป

➀ ทานอาหารที่มีประโยชน์และดื่มน้ำให้ครบ 8 แก้ว

image_1106801
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เปิดด้วยข้อเบสิ้กเบสิคอย่างการทานอาหารที่มีประโยชน์และดื่มน้ำให้ครบ 8 แก้วกันเลยจ้า ที่บอกว่าให้ทานอาหารที่มีประโยชน์ก็เพราะว่าการทานอาหารที่มีประโยชน์จะทำให้ร่างกายเราแข็งแรง ได้รับสารอาหารครบถ้วน ระบบต่าง ๆ ในร่างกายก็จะทำงานได้ดีขึ้น แล้วก็ไม่ทำให้อ้วนด้วย นอกจากนั้นก็อย่าลืมดื่มน้ำให้ครบ 8 แก้วหรือประมาณ 2 ลิตร ถ้าใครกลัวทานไม่ครบก็แนะนำว่าให้ซื้อกระติกน้ำสองลิตรไว้ดื่มรายวันไว้เลย หรือถ้าไม่สะดวกจะซื้อน้ำในร้านสะดวกซื้อก็ได้ ลองรวมปริมาณเอานะคะให้มันอยู่ในเกณฑ์ประมาณ 2 ลิตรถือว่าโอเค การดื่มน้ำเพียงพอจะทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี แล้วก็ยังทำให้ผิวชุ่มชื้น หน้าไม่มัน ผิวไม่ลอกอีกด้วย ♥

 

➁ ออกกำลังกายทุกวัน

image_1106802
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ต่อด้วยการออกกำลังกายทุกวัน อย่างน้อยวันละ 15 - 30 นาทีเลยค่า ถ้าใครยังไม่ค่อยชินให้เอาแค่ 15 นาทีก่อนก็ได้นะคะ แล้วค่อย ๆ เพิ่มไปวันละ 2 - 5 นาที เดี๋ยวก็จะเริ่มชินไปเองค่า การออกกำลังกายจะทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายทำงาน ช่วยเบิร์นไขมันส่วนเกินออก แล้วก็ทำให้ผิวของเราดูดีขึ้นด้วย คือการออกกำลังกายจะทำให้ระบบหมุนเวียนเลือดทำงานได้ดีขึ้น ผิวก็เลยสวยขึ้นนั่นเอง ถ้าใครอยากจะหุ่นดี ผิวสวยก็หันมาออกกำลังกายกันเน้อ

 

➂ พักผ่อนให้เพียงพอ

image_1106943
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ต่อด้วยการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอเลยจ้า ข้อนี้ถือว่าทำได้ยากมาก ๆ เพราะหลายคนชอบนอนดึกหรือนอนเช้ากันสุด ๆ โดยเฉพาะช่วงวันหยุดทุกคนคือพร้อมใจนอนให้ดึกกันเยอะม้าก ซึ่งการนอนดึกทำให้เสียสุขภาพหลายด้านมาก ๆ นะคะ ทั้งทำให้ร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ รู้สึกเหนื่อยง่าย ไม่กระปรี้กระเปร่า หลับยากขึ้น ระบบขับถ่ายทำงานไม่เป็นเวลา โรคกระเพาะอาจจะถามหาได้ด้วยเพราะทานอาหารไม่ครบหรือไม่ตรงเวลา จัดว่าอันตรายพอสมควรเลย ถ้าปรับเวลาได้ก็อยากให้ปรับกันน้า เพื่อสุขภาของเราเนอะ

 

➃ ทาครีมกันแดดทุกครั้งที่ออกจากบ้าน

image_1106944
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วันหยุดยาวแต่เราต้องไม่ลืมที่จะทาครีมกันแดดเมื่อออกจากบ้านเสมอนะคะ ถึงจะไม่ได้แต่งหน้าหรือแต่งหน้าก็ตาม ห้ามลืมเป็นอันขาด อย่าคิดว่าออกไปแป๊บเดียวเอง บางครั้งแป๊บเดียวของเรามันอาจจะไม่แป๊บนะคะ รังสียูวีตัวร้ายมันคอยจ้องจะทำลายผิวของเราอยู่แล้ว อย่าปล่อยให้มันได้ใจไปค่ะ เราต้องสกัดมันด้วยการทาครีมกันแดดทุกครั้งที่ออกจากบ้าน แล้วต้องไม่ลืมที่จะใช้คลีนซิ่งเช็ดผิวก่อนอาบน้ำด้วยนะคะ เพราะครีมกันแดดล้างด้วยโฟมล้างหน้าไม่หมดค่ะ อาจจะมีสิ่งตกค้างอยู่ ถ้าล้างไม่สะอาดสิวจะขึ้นเอาน้า อย่าขี้เกียจล่า~

 

➄ บำรุงผิวสกินแคร์และโลชั่น

image_1106945
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แม้จะเป็นวันหยุดยาว เราก็ต้องไม่ลืมที่จะบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ผิวหน้าและผิวกายนะคะ อย่างผิวหน้าพวกสกินแคร์ต่าง ๆ ที่เหมาะกับสภาพผิวก็ต้องใช้อย่างต่อเนื่องเน้อ ไม่ใช่ว่าวันหยุดแล้วจะปล่อยใจไม่ใช้น้า ไม่งั้นผิวกลับมาพังกู้กันเหนื่อยอีกนะคะเธอ ส่วนผิวกายก็ใช้โลชั่นหรือบอดี้ออยล์ก็ได้นะคะ ทาให้ผิวชุ่มชื้นตลอดเวลา ยิ่งช่วงนี้เป็นช่วงหน้าหนาวด้วยต้องไม่ลืมทาสิ่งที่จะเติมความชุ่มชื้นให้ผิวเลยนะคะ ไม่ว่าจะสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของไฮยารูลอน ลิปมันบำรุงริมฝีปาก หรือโลชั่นบำรุงผิวกายให้เนียนนุ่ม ทำแค่นี้ผิวก็จะดีไม่มีพังแน่นอนค่า

 

➅ ถ้าไปปาร์ตี้ต้องรู้ลิมิตตัวเอง

image_1106946
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าใครไม่ได้มีไปเที่ยวต่างจังหวัด มีแค่ไปปาร์ตี้มีกินและดื่มกับเพื่อนฝูงหรือครอบครัวละก็ ขอแนะนำว่าให้กินแค่พอดี ๆ พอประมาณ รู้ลิมิตของตนเองนะคะ ถ้ากินเยอะไปอาจจะจุกได้หรือเสี่ยงเป็นกรดไหลย้อนได้ เพราะปาร์ตี้ส่วนใหญ่จะจัดเวลาดึก ๆ กันใช่ไหมละคะ กินดึก ๆ ไม่ค่อยดีกับท้องเท่าไหร่ต้องระมัดระวังด้วยน้า ส่วนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะดื่มก็ต้องรู้ลิมิตตัวเองนะคะ เอาที่ตัวเองไหว ถ้าใครขับรถไปเองแนะนำว่าอย่าดื่มจะดีที่สุดค่ะ แต่ถ้าใครมีคนมารับหรือกลับแท็กซี่ก็เอาที่พอดี ๆ มีสตินะคะ คนเดี๋ยวนี้ไว้ใจไม่ค่อยได้ อันตรายเกิดขึ้นได้เสมอเน้อ

 

➆ กลับจากเที่ยวดึกแค่ไหนก็ต้อง " ล้างหน้า " เสมอ

image_1106947
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ว่าจะไปเที่ยวกลับมาดึกแค่ไหนก็ต้องล้างหน้าให้สะอาดก่อนนอนเสมอนะคะทุกคน เพราะการล้างหน้าเป็นสิ่งสำคัญเลยค่ะที่จะทำให้ผิวหน้าของเราไม่เป็นสิว เนื่องจากเผชิญทั้งมลภาวะ ฝุ่นควันต่าง ๆ ในอากาศแล้ว ไหนจะเจอลมหายใจในหน้ากากอนามัยอีก แล้วก็มีเครื่องสำอางบนหน้าอีก นอนไปทั้งอย่างนั้นคิดว่าไม่ค่อยดีกับผิวหน้าแน่ค่ะ ล้างหน้าให้สะอาดจะดีกว่า ง่วงแค่ไหนก็ต้องฝืนมาล้างให้ได้น้า ไม่งั้นสิวขึ้นเป็นเรื่องอีก ทางที่ดีอาบน้ำไปด้วยเลยจะดีที่สุดนะคะ แต่ถ้าอาบไม่ไหวแล้วจริง ๆ ก็ขอแค่ล้างหน้าแปรงฟันเป็นอันพอค่า ♥

 

ϟ ϟ ϟ ϟ ϟ ϟ ϟ ϟ ϟ ϟ ϟ ϟ ϟ ϟ

 

เป็นยังไงคะกับ 7 วิธีดูแลตัวเองในช่วงหยุดยาวปีใหม่ที่จะถึงนี้
แต่ละวิธีทำตามกันได้ไม่ยากเลยใช่ม้า ถ้าไม่ยากก็อย่าลืมเอาไปทำกันน้า
ไม่ใช่เพื่อคนเขียนแต่เพื่อสุขภาพร่างกายเรานะคะ ทำอะไรให้มีสติตลอด
ถ้าใครขับรถออกไปปาร์ตี้แล้วขับกลับไม่ไหว ก็ให้ค้างที่บ้านเพื่อนหรือ
ให้เพื่อนมาส่งจะดีที่สุดนะคะ เมาไม่ขับเน้อ ปลอดภัยไว้ก่อนเพราะช่วงหยุดยาว
มักจะมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อย ๆ นอกจากระวังคนอื่นก็ต้องระวังตัวเองด้วยนะคะ
เอาล่ะ ตอนนี้เราต้องขอตัวไปดูแลตัวเองแล้วละค่า
ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้าน้า บ๊ายบาย ♥

บทความที่เกี่ยวข้อง