profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 11 ธ.ค. 2022
icon 1
icon 761
ระยะทางไม่ใช่ปัญหา! แชร์ 7 ไอเดียฉลองคริสต์มาส แบบฉบับคู่รักทางไกล🎄💕

ระยะทางไม่ใช่ปัญหา! แชร์ 7 ไอเดียฉลองคริสต์มาส แบบฉบับคู่รักทางไกล🎄💕

วันคริสต์มาสปีนี้ถ้าเพื่อนๆ กับคนรักอยู่ห่างไกลกันคนละจังหวัด คนละประเทศ หรือคนละซีกโลก แล้วอยากจะฉลองเทศกาลแห่งความสุขร่วมกัน ทางเราก็มี 7 ไอเดียฉลองคริสต์มาสแบบฉบับคู่รักทางไกล มาให้ได้ลองเลือกทำตามกันค่าา

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

image_1106935
- ที่มารูป: i.pinimg.com

… Make my wish come true
All I want for Christmas is you …

สวัสดีค่าา เพื่อนๆ วางแผนจะทำอะไรในวันคริสต์มาสปีนี้บ้างคะ ??? เรามั่นใจว่าหลายคนคงอยากจะใช้เวลาอยู่กับคนพิเศษในวันคริสต์มาส ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อนสนิท หรือคนรัก แล้วสำหรับคู่รักบางคู่ที่อยู่ห่างไกลกัน หรือที่เรียกว่าความสัมพันธ์แบบ Long Distance Relationship จะอยู่คนละจังหวัด คนละประเทศ หรือคนละซีกโลก การมาพบเจอกันในเทศกาลพิเศษแบบนี้อาจไม่ใช่เรื่องง่าย

แต่เราขอบอกเลยว่าระยะทางไม่เป็นอุปสรรคต่อความรักหรอกนะคะ วันนี้เราหยิบ 7 ไอเดียฉลองคริสต์มาส แบบฉบับคู่รักทางไกล มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกัน รับรองว่าสวีทหวานใส่กันได้เต็มที่ และได้ใช้ช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันอย่างคุ้มค่าแน่นอน ว่าแล้วก็ตามไปดูแต่ละไอเดียได้เลย~

  

❆ แชร์ 7 ไอเดียฉลองคริสต์มาส แบบฉบับคู่รักทางไกล #ตัวห่างไกล ใจใกล้กัน ❆

   

➀ ดูหนังคริสต์มาสเรื่องเดียวกัน

image_1106936
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เหล่าคู่รักที่อยู่ในความสัมพันธ์ระยะไกลตามมาดูไอเดียฉลองคริสต์มาสไอเดียแรกอย่างการ ดูหนังคริสต์มาสเรื่องเดียวกัน ก่อนเลยค่ะ ถึงแม้ว่าเพื่อนๆ และคนรักจะอยู่ห่างไกลกันมากๆ จนนัดเดตและดูหนังที่โรงหนังไม่ได้ แต่ในวันคริสต์มาสที่เป็นช่วงเวลาพิเศษนี้ ก็สามารถ นัดแนะเวลาที่ว่างตรงกันแล้วเปิดดูหนังคริสต์มาสเรื่องเดียวกัน แทนได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นหนังคริสต์มาสที่ฉายผ่านช่องฟรีทีวี หรือหนังคริสต์มาสใน Netflix เท่านี้ก็ช่วยสร้างบรรยากาศให้เข้ากับเทศกาลคริสต์มาส และช่วยทำให้รู้สึกอบอุ่นหัวใจเหมือนได้นั่งดูหนังข้างๆ กันแล้วค่ะ

   

➁ สวมบทเชฟทำอาหารเมนูเดียวกัน

image_1106937
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับคู่รักทางไกลที่อยากจะทำให้วันคริสต์มาสมีความพิเศษมากขึ้น ก็ลองชวนคนรักมาสวมบทเป็นมาสเตอร์เชฟแล้ว เข้าครัวไปทำอาหารเมนูเดียวกัน ดูสิคะ โดยอาจจะ แชร์สูตรอาหาร / ขนมเมนูที่เข้ากับเทศกาลคริสต์มาส หรือสูตรอาหารจานโปรดที่ชอบเหมือนกันก็ได้ แล้วเวลาทำอาหารก็อย่าลืม วิดีโอคอลหากันแล้วลงมือทำอาหารไปพร้อมกัน ด้วยนะคะ โดยการทำอาหารเมนูเดียวกันจะช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ไม่รู้สึกห่างเหินแม้ว่าระยะทางจะห่างไกลกัน แถมยังได้กินเมนูอร่อยๆ หรืออาหารรสชาติที่คุ้นเคย ช่วยคลายความเหงาให้กับทั้งสองคนได้ด้วยค่ะ

  

➂ ใส่ชุดคู่ธีมคริสต์มาส

image_1106938
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปกติเหล่าคู่รักทางไกลหลายๆ คู่ ก็คงวิดีโอคอลหากันบ่อยๆ อยู่แล้ว แต่ถ้าอยากจะฉลองเทศกาลคริสต์มาสให้พิเศษขึ้นอีกสักนิด และแตกต่างจากช่วงเวลาปกติ ก็ลองชวนคนรักมา แต่งตัวแมทช์กันด้วยการใส่ชุดคู่ธีมคริสต์มาส ดูสิคะ โดยแฟชั่นฮอตในช่วงคริสต์มาสก็มีทั้ง เสื้อสเวตเตอร์ที่เข้ากับบรรยากาศหน้าหนาว ชุดนอนคู่รักธีมคริสต์มาส ไอเทมสีแดง ไอเทมลายตารางสีแดง ฯลฯ ซึ่งชาวซิสอาจ กดสั่งซื้อชุดคู่ผ่านช่องทางออนไลน์ล่วงหน้า แล้วแยกจัดส่งไปให้ตัวเองและคนรัก พอวันคริสต์มาสมาถึงก็หยิบชุดคู่มาใส่ให้เข้ากับเทศกาล และได้ฟีลคู่รักสุดสวีทแบบกรุบกริบค่ะ

  

➃ เปิดของขวัญคริสต์มาสพร้อมกัน

image_1106939
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ทุกคนรู้อยู่แล้วว่ากิจกรรมยอดฮิตที่นิยมทำกันในวันคริสต์มาสก็คือ การมอบของขวัญหรือแลกของขวัญกับคนพิเศษ นั่นเอง แล้วแม้ว่าชาวซิสและคนรักจะเป็นคู่รักระยะไกล ต่อให้อีกฝ่ายจะอยู่ต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ก็สามารถ เลือกซื้อของขวัญแทนใจแล้วส่งไปให้อีกฝ่ายล่วงหน้า พอวันคริสต์มาสมาถึงก็วิดีโอคอลหากันเพื่อเปิดของขวัญคริสต์มาสไปพร้อมๆ กัน เชื่อสิว่ากิจกรรมนี้จะทำให้เพื่อนๆ และคนรักทั้งรู้สึกตื่นเต้น เซอร์ไพรส์ และมีความสุขไปกับของขวัญที่ได้รับจากอีกฝ่ายอย่างแน่นอนค่ะ

  

➄ สร้างอัลบั้มรูปภาพบันทึกความทรงจำ

image_1106940
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การถ่ายภาพถือเป็นตัวช่วยเก็บความทรงจำ ที่เวลาหยิบรูปภาพขึ้นมาดูเมื่อไหร่ก็ย้อนกลับไปนึกถึงช่วงเวลานั้นๆ ได้อย่างชัดเจน เราจึงอยากแนะนำไอเดียฉลองคริสต์มาสสำหรับคู่รักทางไกลด้วยการ สร้างอัลบั้มรูปภาพบันทึกความทรงจำระหว่างสองคน ค่ะ โดยอาจ สร้างอัลบั้มรูปภาพออนไลน์สำหรับแชร์กันแค่สองคน แล้วคัดเลือกรูปภาพที่ชาวซิสและคนรักรู้สึกประทับใจ เช่น รูปคู่ตอนเจอกันครั้งแรก รูปคู่ตอนไปเที่ยวด้วยกัน รูปภาพวัยเด็กของเราและเขา เป็นต้น เมื่อไหร่ที่รู้สึกเหงาใจหรือคิดถึงอีกฝ่ายมากๆ พอเปิดดูอัลบั้มภาพนี้แล้วก็จะช่วยคลายความคิดถึง และรู้สึกเหมือนได้อยู่ใกล้ชิดกันมากขึ้น ด้วยค่ะ

  

➅ ดินเนอร์สวีทหวานผ่านวิดีโอคอล

image_1106941
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ช่วงเทศกาลคริสต์มาสที่ถือเป็นวันพิเศษ หลายคนก็คงอยากใช้เวลากับคนพิเศษให้คุ้มค่าและน่าจดจำมากที่สุด โดยเฉพาะคู่รักก็คงอยากจะดินเนอร์แบบสวีทหวานด้วยกันใช่มั้ยล่ะ ??? แล้วสำหรับคู่รักทางไกลที่ตัวอยู่ห่างไกลกันมากๆ ก็แนะนำให้เลือก ดินเนอร์สุดสวีทกับคนรักผ่านวิดีโอคอล ได้เลยค่ะ แค่นัดแนะเวลาที่ว่างตรงกัน แล้วสั่งอาหารเมนูเดียวกันหรือสั่งอาหารเดลิเวอรี่ไปเซอร์ไพรส์อีกฝ่าย ที่สำคัญก็ต้องไม่ลืมแต่งหน้า แต่งตัว ทำผมสวยๆ แบบจัดเต็มเพื่อสร้างบรรยากาศให้เข้ากับวันพิเศษ เท่านี้ก็ได้ทานอาหารกับคนรัก ได้เห็นหน้าและพูดคุยกันให้หายคิดถึง ประทับใจไม่แพ้ดินเนอร์ในร้านอาหารหรูๆ เลย

   

➆ ตั้งเป้าหมายร่วมกันสำหรับปีหน้า

image_1106942
- ที่มารูป: i.pinimg.com

และไอเดียฉลองคริสต์มาสแบบฉบับคู่รักทางไกลไอเดียสุดท้ายที่เราหยิบมาฝากกันก็คือ การตั้งเป้าหมายร่วมกันสำหรับปีหน้า ค่ะ ในช่วงเดือนสุดท้ายของปีที่ตรงกับวันคริสต์มาส ก็เป็นช่วงโค้งสุดท้ายที่ต้องบอกลาปีเก่าและเตรียมรับปีใหม่ นอกจากเพื่อนๆ ควรตั้งเป้าหมายของตัวเองไว้ล่วงหน้า เพื่อจะได้เริ่มต้นปีใหม่แบบปังๆ แล้วเนี่ย คู่รักก็ควรวางแผนอนาคตร่วมกัน โดยอาจนึกย้อนไปว่าที่ผ่านมาความสัมพันธ์ของเราและเขาเป็นยังไง แล้ววางแผนว่าควรทำอะไรต่อไปในอนาคตข้างหน้า เพื่อทำให้ความสัมพันธ์ราบรื่น มั่นคง และแข็งแกร่งขึ้น สามารถคบกันต่อไปได้ยาวๆ แบบไม่มีสะดุดเลยค่ะ

   


คราวนี้เชื่อรึยังล่ะว่าระยะทางไม่ได้เป็นปัญหาระหว่างคู่รักเลยสักนิดเดียว วันนี้เราลิสต์ ไอเดียฉลองคริสต์มาส มาให้ได้เลือกทำตามกันหลายไอเดียเลยนะคะ ต่อให้เพื่อนๆ และคนรักจะอยู่ในความสัมพันธ์ระยะไกล ก็สามารถฉลองเทศกาลสำคัญและสร้างความทรงจำดีๆ ร่วมกันได้ ขอเพียงแค่หาเวลาว่างแล้ววิดีโอคอลหรือโทรหากันเพื่อส่งความคิดถึง และลองชวนกันทำกิจกรรมพิเศษที่แตกต่างไปจากปกติบ้าง ก็ช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นและทำให้ความรักไม่จืดชืดจนน่าเบื่อด้วยค่ะ ♥

  

บทความที่เกี่ยวข้อง