profile: pumxpurin
pumxpurin
ติดตาม
icon 16 ธ.ค. 2022
icon 0
icon 501
สายสุขภาพต้องจัด! 🎁 รวมลิสต์ 7 " ของขวัญปีใหม่ " เพื่อสุขภาพที่เหมาะกับ " ผู้ใหญ่ " ในครอบครัว

สายสุขภาพต้องจัด! 🎁 รวมลิสต์ 7 " ของขวัญปีใหม่ " เพื่อสุขภาพที่เหมาะกับ " ผู้ใหญ่ " ในครอบครัว

ปีใหม่ทั้งทีก็ต้องหาของขวัญไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ในครอบครัวกันใช่ไหมละคะ แต่จะให้ซื้อแต่กระเช้าปีใหม่ก็รู้สึกว่ามันธรรมดาไปหน่อย งั้นจัดของขวัญสายสุขภาพไปเลยค่า รับรองว่าถูกใจคนรับแน่นอน ที่สำคัญคือสามารถใช้งานได้จริงด้วยนะเออ!

เลือกอ่านตามหัวข้อ
image_1109082
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

เทศกาลแห่งการมอบความสุขกำลังจะมาแล้วค่าาาา~
ใกล้ช่วงปีใหม่ไหนมีใครมีแพลนจะไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่บ้างค้า? คิดว่ามีแน่ ๆ แหละเนอะ ซึ่งการไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ทั้งทีคงจะต้องไม่พลาดการนำ " ของขวัญปีใหม่ " ไปฝาก แต่จะซื้อทั้งทีก็อยากได้ที่แบบดีต่อสุขภาพผู้ใหญ่ด้วย ใช้งานไม่ยาก ใช้งานได้จริง วันนี้เราก็เลยรวบรวมของขวัญปีใหม่สายสุขภาพให้ทุกคนเอาไปมอบให้ผู้ใหญ่ในครอบครัวกันเลยจ้า แต่ละชิ้นคือเลือกมาอย่างดีนะคะว่าใช้งานได้จริงแน่นอน ไม่มีการเอาไปตั้งให้ฝุ่นเกาะ แล้ววิธีใช้งานก็ไม่ได้ยากด้วย ผู้ใหญ่ใช้งานได้ง่าย ๆ ถ้างง ๆ โทรมาถามก็ไม่ต้องอธิบายให้วุ่นวายเลยด้วย ของทั้ง 7 ชิ้นจะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันดีกว่าค่า~

 

 

7 " ของขวัญปีใหม่ " เพื่อสุขภาพที่เหมาะกับ " ผู้ใหญ่ " ในครอบครัว

 

➀ หมอนเพื่อสุขภาพ

image_1108211
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เปิดด้วยของสุขภาพอย่าง " หมอนสุขภาพ " กันไปเลยจ้า บางคนอาจจะเอ๊ะคือมันต่างกับหมอนทั่วไปยังไงเหรอ? คือหมอนสุขภาพจะเป็นหมอนที่รับกับรูปทรงของหัวเราพอดีนั่นเองค่ะ อยู่ในระดับที่พอเหมาะ นอนแล้วหลับสบาย ไม่ปวดคอ ไม่ปวดหลัง ส่วนใหญ่จะไม่แข็งและไม่นุ่มจนเกินไป วัสดุที่ใช้ก็มีทั้งแบบยางพาราและแบบเมมโมรี่โฟม ซึ่งก็จะมีความยืดหยุ่น นอนท่าไหนก็ไม่มีปัญหา หมอนพวกนี้จะช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานดีขึ้น อาการปวดหัว มึนหัว รวมไปถึงการกรนก็น้อยลงด้วยนะเออ ถ้าใครจะซื้อไปฝากผู้ใหญ่ที่บ้านแล้วไม่ชัวร์ว่าแบบไหนจะพอดี ก็พาท่านไปเลือกซื้อเลยก็ได้นะคะ จะได้ไม่พลาดจนต้องเอาไปตั้งให้ฝุ่นเกาะในตู้เนอะ ♥

 

➁ สมาร์ตวอตช์ ( Smart Watch )

image_1108212
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผู้ใหญ่สมัยนี้หลายคนมาก ๆ ที่ใช้สมาร์ตโฟนใช่ไหมคะ? เริ่มแชทไลน์ โพสต์เฟซบุ๊กกันคล่องละ และเพื่อให้สะดวกสบายในการใช้งานเล็ก ๆ น้อย ๆ มากขึ้น แถมยังได้ตรวจเช็กเรื่องสุขภาพเรื่อย ๆ ด้วย ก็ต้องมี " สมาร์ตวอตช์ " สักเรือนเลยค่า โหลดแอปมาใช้งานแบบนิด ๆ หน่อยก็ได้ สั่งการผ่านเสียงหรือซื้อรุ่นที่สามารถโทรออกได้ก็จะยิ่งดีมากขึ้นไปอีกค่ะ เผื่อมีเหตุฉุกเฉินแล้วไม่ได้หยิบมือถือ พวกท่านจะได้กดโทรออกได้ หรือว่าจะตั้งเปิดการแจ้งเตือนสุขภาพก็จะยิ่งดีนะคะ เพราะเจ้าสมาร์ทวอตช์สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ ค่าความเครียด ค่าออกซิเจนในเลือด การหายใจ คุณภาพการนอน ฯลฯ ได้ด้วย แถมบางตัวยังตั้งแจ้งเตือนให้เตือนเรื่องดื่มน้ำ ลุกขึ้นเดิน/ยืน ล้างมือได้อีกด้วย ตอบโจทย์สุด ๆ นะคะ ♥

 

➂ หุ่นยนต์ทำความสะอาด

image_1108213
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผู้หลักผู้ใหญ่ถ้าจะให้เขาก้ม ๆ เงย ๆ เพราะทำความสะอาดคงจะไม่ไหวจริง ๆ ค่ะ และเพื่อช่วยให้การทำความสะอาดพื้นมันง่ายขึ้น ฝุ่นในบ้านน้อยลงจะได้ไม่ต้องจามหรือภูมิแพ้กำเริบ ก็ต้องจัดเจ้า " หุ่นยนต์ทำความสะอาด " มาให้ผู้ใหญ่ในครอบครัวเล้ย~ เพราะเจ้าตัวนี้ใช้งานง่ายมาก สะดวกด้วย ตั้งเวลาในการทำงานก็ได้ วิ่งกลับแท่นชาร์จเองก็ได้ ไม่มีสายพันแข้งพันขาให้กลัวผู้ใหญ่สะดุดล้ม มีรีโมทในการสั่งการ บางตัวใช้ถูพื้นก็ได้ด้วยนะคะ ความเลิศเขาแบบตอบโจทย์ผู้ใหญ่จริง ๆ ค่ะ

 

➃ เครื่องฟอกอากาศ

image_1108214
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ดูดฝุ่นและขยะที่พื้นไปแล้ว ก็ต้องมีตัวกรองฝุ่นในอากาศอย่าง " เครื่องฟอกอากาศ " กันด้วยนะคะ ยิ่งสมัยนี้ฝุ่น PM 2.5 คืออยู่เต็มไปหมดทุกที่ เพื่อให้อากาศในบ้านสะอาดและปลอดภัยมากขึ้นก็ต้องมีเจ้าตัวนี้คอยกรองเลยค่ะ แล้วในปัจจุบันหลาย ๆ ตัวนอกจากกรองฝุ่นยังกรองพวกแบคทีเรียและเชื้อไวรัสได้อีกด้วย แถมยังใช้งานไม่ยาก แค่ใส่ไส้กรองเปิดเครื่องทำงาน ก็สามารถกรองอากาศในบ้านให้สะอาดปลอดภัยได้แล้ว แต่ก็ต้องคอยเปลี่ยนไส้กรองบ้างนะคะ ถ้าไม่เปลี่ยนเลยก็กลับไปอันตรายแบบเดิมเน้อ T - T

 

➄ หม้อทอดไร้น้ำมัน

image_1108216
- ที่มารูป: i5.walmartimages.com

มาที่เรื่องการกินกันบ้างค่ะ ปฏิเสธไม่ได้เลยจริง ๆ ว่าของทอดมันอร่อยสุด ๆ ยิ่งกรอบยิ่งเคี้ยวเพลิน วัยผู้ใหญ่เขาก็มีอยากกินบ้าง แต่จะให้กินบ่อย ๆ พวกค่าคอเรสเตอรอลมันก็จะสูงเกินไป งั้นแนะว่าให้ซื้อ " หม้อทอดไร้น้ำมัน " ไปเลยจ้า สุก กรอบเหมือนกัน ไม่ต้องใช้น้ำมันให้เยิ้มเลยด้วย หรือถ้าใครจะไม่ใช้ในการทอดให้กรอบ จะเน้นทำให้สุกแบบเนื้อย่างก็ทำได้น้า แม้กระทั่งปลาเผา กุ้งเผาพวกนี้ก็ทำได้เหมือนกัน เมนูอาหารเช้าง่าย ๆ แบบไข่ขนมปังก็ทำได้ อบทาร์ตไข่ยังทำได้เลย ทำได้ค่อนข้างหลายเมนูทีเดียวค่ะ ใช้งานไม่ยากด้วย คิดว่าผู้ใหญ่น่าจะถูกใจไม่น้อยแน่น้อน

 

➅ รองเท้ากันลื่น

image_1108226
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนมองข้ามมาก ๆ นั่นก็คือ " รองเท้ากันลื่น " นั่นเองค่า คือห้องน้ำเป็นสถานที่ ๆ เรียกไดว่าอันตรายกับผู้ใหญ่ในบ้านมาก ๆ นะคะ เพราะมันค่อนข้างจะลื่นประมาณนึงเลย ยิ่งถ้าไม่ได้ขัดบ่อย ๆ มีคราบด้วยเนี่ยยิ่งลื่นง่ายกว่าเดิมมาก ๆ ดังนั้นถ้าซื้อรองเท้าที่มีดอกยางกันลื่นได้ดี จะช่วยให้ลดการลื่นในห้องน้ำได้ค่ะ คือผู้ใหญ่ถ้าเวลาล้มเขาจะลุกได้ยากหรืออาจจะหมดสติได้เลย ทางทีดีควรป้องกันไว้ก่อน หรือใครจะเน้นใช้ทั่วไปก็ได้นะคะ รองเท้าพวกนี้ใส่ทั่วไปก็ได้ ก็ช่วยให้ปลอดภัยไม่ลื่นไม่ล้มง่าย ๆ เหมือนกัน พวกกระดูกหรืออวัยวะต่าง ๆ จะได้ไม่ต้องโดนกระแทกหรือกระทบให้เสียหายเนอะ :-D

 

➆ โปรแกรมตรวจสุขภาพ

image_1108227
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิดท้ายกันด้วย " โปรแกรมตรวจสุขภาพ " เลยค่า พยายามเลือกให้เหมาะสมกับช่วงวัยด้วยนะคะ ว่าท่านอายุเท่าไหร่ เพราะโปรแกรมตรวจสุขภาพส่วนใหญ่จะเน้นไปที่อายุ ซึ่งในแต่ละช่วงอายุการตรวจจะครอบคลุมต่างกันค่ะ เช่น อายุ 30-40 ก็อาจจะครอบคลุมแค่โรค 1 ถึงโรค 10 แต่ถ้าอายุ 50-60 ก็จะครอบคลุมโรค 1 ถึงโรค 20 เลยก็ได้ แล้วก็ต้องดูเรื่องเพศด้วยนะคะ เพศโดยกำเนิดว่าท่านเป็นเพศไหน การตรวจตรงนี้ก็จะต่างกัน ถ้าซื้อแล้วก็พาท่านไปตรวจเลยก็ดีนะคะ ถ้าเป็นอะไรไปจะได้รักษาทันหรือถ้าไม่เป็นอะไรเลยก็จะได้สบายใจมากขึ้นเนอะ ^ - ^

 

 

ทั้ง 7 ชิ้นที่เราเลือกมาเป็นยังไงกันบ้างเอ่ย? ใช้งานได้จริงใช่ไหมล่า~
ชอบตัวไหน ถูกใจตัวไหนก็ไปลองหาซื้อกันได้นะคะ เอาให้ตรงตามความต้องการเล้ย แต่ก็ต้องใส่ใจในการเลือกซื้อด้วยนะคะ โดยเฉพาะพวกอุปกรณ์ไฟฟ้าต่าง ๆ ต้องซื้อของที่มีคุณภาพดี จะได้ป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้น เช่น ไฟฟ้าลัดวงจร สายเปราะขาดง่าย พวกนี้คือมีโอกาสทำให้ไฟไหม้บ้านได้เลย ยิ่งบ้านไหนที่ผู้ใหญ่อยู่กันลำพังด้วยเนี่ยยิ่งต้องระวังพิเศษเลยค่ะ เรื่องพวกนี้อันตรายมาก ๆ อาจจะต้องจ่ายแพงอีกนิดหน่อยแต่คุ้มค่าและสบายใจกว่าเยอะนะคะ เอาละ! ตอนนี้เราก็ต้องขอตัวลาทุกคนไปก่อน แต่ก่อนจะจากไปก็ขออวยพรให้ชาวซิสมีความสุข สุขภาพแข็งแรงตลอดปี 2566 เลยนะคะ Happy New Year ค่า ♥

บทความที่เกี่ยวข้อง