profile: belfry
belfry
ติดตาม
icon 21 ธ.ค. 2022
icon 6
icon 604
เช็กลิสต์ 6 เรื่องราวชีวิตดีๆ ที่ควรเกิดขึ้นในปี 2023/2566 ปีใหม่ เริ่มใหม่ ไม่ยาก!

เช็กลิสต์ 6 เรื่องราวชีวิตดีๆ ที่ควรเกิดขึ้นในปี 2023/2566 ปีใหม่ เริ่มใหม่ ไม่ยาก!

วันนี้เราลิสต์เรื่องราวดีๆ ที่ควรเกิดขึ้นในปีหน้ามาให้เพื่อนๆ ได้ลองอ่านกันค่ะ ลองดูซิว่า สิ่งที่เราลิสต์มาให้เพื่อนๆ ได้ดูในวันนี้ มีข้อไหนบ้าง ที่ตรงกับความคิดของเพื่อนๆ ทุกคน ถ้าอยากให้มันเป็นจริง ไม่ยากค่ะ ลงมือทำ ยังไงก็ทำได้!

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_1107822
- ที่มารูป: i.pinimg.com


จะเริ่มต้นปีใหม่แล้ว ไหนใครลิสต์สิ่งที่อยากได้หรืออยากทำให้ปีหน้าเอาไว้แล้ว ยกมือขึ้น! ถ้าเพื่อนๆ ยังไม่รู้ว่า อยากจะทำอะไรดีในปีหน้า วันนี้เรามีลิสต์ เรื่องราวชีวิตดีๆ ที่ควรเกิดขึ้นในปี 2023/2566 มาให้เพื่อนๆ ได้ลองเก็บไปตั้งเป้ากันดู รวมมาให้ได้เลือกทั้งหมด 6 สิ่ง รับรองว่า มีแต่เรื่องดีๆ ทั้งนั้นเลย ไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าว่า มีเรื่องราวดีๆ อะไรบ้าง ที่ควรจะต้องเกิดขึ้นในปีหน้า เอาเป็นว่าเราไปเช็คลิสต์ดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

เช็กลิสต์ 6 เรื่องราวชีวิตดีๆ ที่ควรเกิดขึ้นในปี 2023/2566 ปีใหม่ เริ่มใหม่ ไม่ยาก!

 

1. มีเงินเก็บสักก้อน

image_1107824
- ที่มารูป: cdn-ak.f.st-hatena.com

ปีนี้เราว่าหลายๆ คนอาจจะเริ่มใช้เงินเก็บหมดกันไปแล้วใช่มั้ยล่ะ เพราะงั้นปีหน้า มาเริ่มเก็บเงินกันใหม่ดีกว่า การมีเงินเก็บสักก้อน ดีนะ เวลาเราเดือดร้อน หรือต้องการใช้เงินทำอะไรสักอย่าง จะได้มีสำรองเอาไวไงค่ะ ซึ่งเราว่าเพื่อนๆ หลายๆ คนก็คงตั้งเป้าเรื่องการเก็บเงินกันเอาไว้อยู่แล้วแหละ แต่กว่าเราจะเก็บได้สักบาท มันไม่ได้ง่าย ใช้ง่ายกว่าเก็บ นิยามของคนชอบจับจ่าย! แต่วันนี้เรามีวิธีดีๆ ที่เราใช้แล้วเห็นผลมาแนะนำ นั่นคือการแบ่งสัดส่วนเงินออกเป็น 3 ส่วน ส่วนแรกสำหรับการใช้ง่ายในชีวิตประจำวัน รวมกับค่าใช้จ่ายต่างๆ ส่วนที่สองสำหรับเก็บออม ส่วนที่สามสำหรับเงินฉุกเฉิน และขอแนะนำว่า ให้ทำบัญชีรายรับ รายจ่ายด้วย รับรองเลยว่า ถ้าเพื่อนๆ ทำได้ตามนี้ มีเงินเก็บแน่นอน!

2. เป้าหมายสุดท้าทายของชีวิต

image_1107825
- ที่มารูป: www.r-agent.com

การมีเป้าหมายในชีวิต จะทำให้เรามีกำลังในการพุ่งชน! ซึ่งการตั้งเป้าหมาย เพื่อนๆ ไม่จำเป็นต้องตั้งเอาไว้ซะใหญ่โตก็ได้ แค่เป็นเป้าหมายที่เราอยากทำ หรืออยากประสบความสำเร็จ Life goal หรือ เป้าหมายชีวิต จะช่วยให้เรามีแรงจูงใจ มีพลังในการใช้ชีวิตในแต่ละวัน เป็นการตอบคำถามที่ว่า “คุณเกิดมาเพื่ออะไร” และคุณจะใช้ชีวิตอย่างไรเพื่อให้ไปถึงเป้าหมายนั้น เป็นอีกหนึ่งหลักการดีๆ ที่ควรเกิดขึ้นในชีวิตของเราทุกคน การมีเป้าหมาย ทำให้ชีวิตเราดูมีความหมาย ลองเริ่มจากการตั้งเป็าหมายเล็กๆ ก่อน พอทำสำเร็จแล้ว ค่อยตั้งอีกเป้าหมายที่ใหญ่ขึ้น เท่านี้เอง ง่ายๆ เลยค่ะ

3. เปลี่ยนตัวเองใหม่ เพื่อเป็นคนที่ดีกว่าเดิม

image_1107826
- ที่มารูป: www.r-agent.com

ปีเก่ากำลังจะผ่านไปแล้ว อะไรที่เคยทำผิดพลาดไปแล้ว ไม่เป็นไรค่ะ จำและเก็บเอาไว้เป็นบทเรียน ปีใหม่เริ่มต้นใหม่ และจำไว้ว่าอย่าได้กลับไปทำอะไรๆ ที่มันผิดพลาดซ้ำซากอีก โอเค๊! ในเมื่อก้าวเข้าสู่ปีใหม่แล้ว เรามาเปลี่ยนตัวเอง ให้กลายเป็นคนที่ดีขึ้นกว่าเดิมดีกว่ามั้ยคะ อะไรที่มันไม่ดี ก็โยนมันทิ้งไปค่ะ เริ่มต้นทำอะไรๆ ที่มันดีๆ มากยิ่งขึ้นดีกว่า นิสัย การกระทำ ความคิด ที่เคยแย่ๆ ปรับใหม่ค่ะ ให้มันดีขึ้น ไม่ต้องดีมากก็ได้ แต่ขอให้มันดีขึ้นกว่าเดิมก็พอแล้ว เพื่อให้ชีวิตใหม่ในปีใหม่ของเรา ไม่พัง แต่ปัง ปัง ปัง!

4. หันมาใส่ใจตัวเองมากขึ้น

image_1107827
- ที่มารูป: www.dr-recella.com

ปีนี้เป็นอีกหนึ่งปีที่เรามองข้ามตัวเองไปเยอะมากๆ และเราเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายๆ คนก็เป็นเหมือนกัน ถูกมั้ย การมองข้ามตัวเองมีหลายเรื่องเลยค่ะ ทั้งเรื่องรูปร่าง หน้าต้า การไม่ดูแลตัวเอง และรวมไปถึงเรื่องของความรู้สึกด้วย ในเมื่อปีที่ผ่านๆ มาเราละเลยตัวเองมาเยอะแล้ว ปีใหม่ที่จะถึงนี้ เรามาเริ่มต้นดูแลตัวเองกันใหม่ดีกว่ามั้ย เริ่มต้นรักตัวเอง ใส่ใจ และให้ความสำคัญกับตัวเองให้มากขึ้น รับรองว่า มันจะมีแต่เรื่องดีๆ เข้ามาแน่นอน

5. ตั้งใจทำอะไรสักอย่าง ให้สำเร็จ!

image_1107851
- ที่มารูป: live.staticflickr.com

ปีนี้อาจจะเป็นปีที่หลายๆ คนทำอะไรก็ไม่สำเร็จสักอย่าง หรืออาจจะมีบางเรื่องที่ค้างคา จะดีก็ไม่ดี ดูเหมือนว่าจะสำเร็จ ก็ไม่เป็นไปอย่างที่คิด พอมองย้อนกลับไป มันช่างบั่นทอนกำลังใจเหลือเกิน! แต่ไม่เป็นไรค่ะ เริ่มต้นปีใหม่แล้ว เรามาตั้งเป้าใหม่ และตั้งใจทำมันให้สำเร็จกันดีกว่า เราเชื่อนะว่า ถ้าเพื่อนๆ ตั้งใจที่จะทำอะไรสักอย่างแล้ว ยังไงซะ มันก็ต้องสำเร็จอย่างแน่นอน และเชื่อเถอะว่า เมื่อเพื่อนๆ ทำอะไรที่ตั้งเป้าไว้แล้วสำเร็จ กำลังใจ และความสุขมันจะพวยพุ่งขึ้นมาอย่างแน่นอนค่ะ

6. ชีวิตที่จะต้องแฮปปี้มากขึ้นกว่าเดิม

image_1107852
- ที่มารูป: live.staticflickr.com

เพื่อนๆ หลายคนอาจจะพบเจอกับความทุกข์มาเยอะ จนลืมไปแล้วว่า ความสุขมันเป็นยัง จริงๆ แล้วคนเรามีความสุขกันได้ทุกคนนั่นแหละค่ะ มันขึ้นอยู่กับว่า เราจะวางชีวิตของเราไว้ตรงไหน ตรงที่สุข หรือตรงที่ทุกข์ ถ้าเราเลือกจะเก็บเกี่ยวความสุข ชีวิตของเราก็มีความสุขได้ แต่ถ้าเราเลือกจะเก็บแต่ความทุกข์ ความเจ็บปวด เราก็จะจมอยู่อย่างนั้น เพราะงั้นปีใหม่นี้ มาเก็บเกี่ยวสิ่งดีๆ และความสุขให้กับชีวิตกันเถอะค่ะ เรื่องทุกข์ใจ ปัญหา หรือเรื่องที่บั่นทอนกำลังใจใดๆ มัย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ เพียงแค่เราไม่เก็บมันมาใส่ใจ อะไรที่แก้ได้ ก็แก้ไปซะ ค่อยๆ จัดการไปทีละอย่าง เพียงเท่านี้ เราก็สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขแล้ว แค่เราไม่จมปรักอยู่กับความเจ็บช้ำจนเกินไป เราก็สามารถมองเห็นความสุขที่จะเกิดขึ้นได้นะ ถ้าไม่เชื่อ ก็ลองดู

image_1107823
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงกันบ้าง ลิสต์เรื่องราวดีๆ ที่อยากให้เกิดขึ้นในปีหน้า มีเรื่องไหนบ้าง ที่ตรงกับความคิดและลิสต์ของเพื่อนๆ บ้าง ลองทำตามกันดู จริงๆ ถ้าสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นกับชีวิตของเราในปีหน้าได้นะ รับรองว่า ความสุขบังเกิดขึ้นแน่นอน เพราะงั้นเรามาทำสิ่งเหล่านี้ให้เป็นจริงกันเถอะ!

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

บทความที่เกี่ยวข้อง