profile: FEVER.TH
FEVER.TH
ติดตาม
icon 26 ม.ค. 2023
icon 7
icon 374
คุมโทนลุคละมุน 🤎 ชี้เป้า 10 แบรนด์พาเลตต์อายเเชโดว์ โทนนู้ดน้ำตาลอุ่น ๆ สไตล์เกาหลีเกาใจ!

คุมโทนลุคละมุน 🤎 ชี้เป้า 10 แบรนด์พาเลตต์อายเเชโดว์ โทนนู้ดน้ำตาลอุ่น ๆ สไตล์เกาหลีเกาใจ!

ถ้าอยากเเต่งตาเเบบเกาหลีเกาใจ เเล้วกำลังมองหาพาเลตต์เเต่งตาโทนนู้ดน้ำตาลอุ่น ๆ เเวะอ่านก่อนเลยหนึ่ง

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะซิสสสส! วันนี้ขอมาจับเข่าคุยเรื่องความสวยความงามกันบ้าง คนที่เเวะเข้ามาอ่านบทความนี้มีใครที่ชอบเเต่งตาเหมือนบ้างไหมคะ? ไม่ว่าจะเเต่งหน้าหนักเบาเเค่ไหน ขอให้มีอายชาโดว์ประดับบนเปลือกตากันสักนิด ซึ่งสีเบสิคที่เป็นสีกันตายของหลาย ๆ คน คงหนีไม่พ้นโทนนู้ดน้ำตาลอุ่นๆ เพนาะนอกจากความสวยเเล้ว ยังถือเป็นที่เข้ากับคนเอเชียเเบบเราอีกด้วยค่ะ


วันนี้เราเลยขออาสารวบรวมพาเลตต์อายชาโดว์โทน นู้ดน้ำตาลอุ่น ๆ ที่สวยปัง เเต่งเเล้วต้องมีคนทักเเน่นอนจะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

♡ ชี้เป้า 10 แบรนด์พาเลตต์อายเเชโดว์ โทนนู้ดน้ำตาลอุ่น ๆ สไตล์เกาหลี ♡

DASIQUE Shadow Palette - 11 Chocolate Fudge

image_1108151
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาเริ่มชิ้นเเรกกันกับ DASIQUE Shadow Palette - 11 Chocolate Fudge พาเลตต์อายชาโดว์โทนสีน้ำตาล 9 เฉดสี ที่ได้รับเเรงบัลดาลใจมากจากช็อกโกเเลตฟัดจ์ ซึ่งโทนน้ำตาลทั้ง 9 เฉดจะเป็นน้ำตาลเเบบกลาง ๆ ไม่เข้ม ไม่อ่อนจนเกินไป ถ้าเบลนด์สีบนเปลือกตาบอกเลยว่าละมุนมากกกก เปลี่ยนเป็นสาวเกาหลีได้เลยทันตาเห็น!

DIOR BACKSTAGE EYE PALETTE

image_1108152
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นอีกหนึ่งเเบรนด์ Hi-end ที่คนชอบเเต่งตาต้องมีติดโต๊ะเครื่องเเป้งกับ DIOR BACKSTAGE EYE PALETTE ที่ได้รวบรวมไว้ทั้ง ไพรเมอร์, อายแชโดว์เนื้อแมตต์ มุกหรือเมทัลลิก ,ไฮไลท์และอายไลเนอร์ ไว้ในพาเลตต์เดียว เเค่อันเดียวเอาอยู่ เเต่งเเล้วดูเป็นมืออาชีพมาเอง โทนสีก็เป็นน้ำตาลหลากหลายโทนมาให้จิ้มกันค่ะ

MEILINDA Mood Mellow Eye Palette No.03 Espresso Shot

image_1108153
- ที่มารูป: s2.konvy.com

ต่อมาเป็นพาเลตต์เเต่งตาเเบรนด์ไทยถูกเเละดีอย่าง Meilinda Mood Mellow Eye Palette สี No.03 Espresso Shot ที่ให้มาถึง 9 โทนสีอุ่น เเละที่สำคัญที่ต้องขออวดเลย คือ พาเลตต์ของเเบรนด์นี้เนื้อนุ่ม เบลนด์ง่าย พิกเมนท์ชัด เเถมสีติดทนทั้งวันอีกด้วย สำหรับวิธีการเเต่งทางเเบรนด์เเนะนำให้ แต่งเปลือกตาด้วยการใช้สีอ่อนระบายทั่วเปลือกตาก่อน แล้วตามด้วยสีเข้ม แนะนำว่าให้ใช้นิ้วแต้มสีเนื้อชิมเมอร์จะช่วยให้ติดทนนานยิ่งขึ้น

TOO FACED Chocolate Bar Palette

image_1108154
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เเค่เห็นพาเลตต์หลายคนก็น่าจะทายได้เเน่นอนว่ามาจากเเบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Tarte โดยพาเลตต์โทนน้ำตาลที่เราจะมาเเนะนำในวันนี้ชื่อว่ารุ่น Tarte Tartelette In Bloom Clay Eyeshadow Palette ที่ให้โทนน้ำตาลกันมาเเบบจุกๆถึง 12 สี เเต่งกันได้หลายลุคไม่มีเบื่อเเน่นอน ใครเป็นเเฟนตัวยงเเบรนด์นี้ต้องมีเเล้วค่ะ รับรองว่าสวยปัง

Kat Von D Shade + Light Eye Contour Palette

image_1108155
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สายฝอตัวเเม่น่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากับ Kat Von D Shade + Light Eye Contour Palette พาเลตต์อายเเชโดว์ที่ให้มาถึง 3 กลุ่มสี ได้เเก่ สี neutral, สี cool และสี warm ซึ่งจะออกไปโทนน้ำตาลส่ะส่วนใหญ่ โดยจุดเด่นของเเบรนด์นี้คือ เม็ดสีเเน่นติดทนตลอดทั้งวัน เเต่งออกมาสีชัดไม่ต้องย้ำหลายครั้งกันเลยค่ะ

TOO FACED Chocolate Bar Palette

image_1108156
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เดินกันมาต่อที่ TOO FACED Chocolate Bar Palette ชื่อก็บอกอยู่ว่าช็อคโกแลต ดังนั้นโทนสีเด่น ๆ ไม่พ้นน้ำตาลเเน่นอน ซึ่งจะมีโทนสีน้ำตาลเข้มจนถึงโทนนู๊ด ชมพู มีทั้งเนื้อแมทและซิมเมอร์ในพาเลตต์เดียว ถือเป็นโทนสีที่แต่งง่าย ใช้ได้ในทุก ๆโอกาส เเละความปังอีกอย่างคือ พาเลตต์นี้มีกลุ่มหอมช็อกโกเเลตมาให้อีกด้วย

Kylie Cosmetics Kyshadow The Bronze Palette

image_1108157
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มากันที่เเบรนด์เเม่ ไคลี่ เจนเนอร์ กับ Kylie Cosmetics Kyshadow The Bronze Palette ที่ให้มา 9 สีโทนธรรมชาติและ เอิร์ธโทนในตลับเดียว ใช้ง่าย เหมาะกับ Everyday look เเบบสุด ๆ ไม่ต้องสายฝอก็สามารถใช้ได้นะคะ ในส่วนของเนื้อสีบอกเลยว่าพิกเมนต์ละเอียดชัด ติดทนนาน ไม่ต้องกลัวว่าจะ fall out ระหว่างวัน

Maybelline เมย์เบลลีน เดอะ บลัช นู้ดส์ พาเลตต์

image_1108158
- ที่มารูป: www.cosmenet.in.th

สำหรับชิ้นต่อมาเป็น เเบรนด์รับดับโลกอย่าง Maybelline เมย์เบลลีน เดอะ บลัช นู้ดส์ พาเลตต์ที่มีมากถึง 12 เฉดสีโรสโกลด์ ไล่ตั้งแต่โทนสีอ่อน อย่างเบจและทอง สีกลางอย่างน้ำตาลอ่อนและทองแดง ไปจนถึงสีโทนเข้มอย่าง มอคค่าและน้ำตาลอมม่วง ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ให้เพื่อน ๆ สร้างสรรค์ลุคให้ดวงตาสวยโดดเด่นกันเเบบจุใจไปเลยย

NYX 16 Color Eyeshadow Ultimate Shadow Palette

image_1108159
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หากใครเป็นสายเเต่งตาควรมี NYX Ultimate Shadow Palette ติดบ้านกันด่วน ๆ เพราะเขาให้มาถึง 16 สีและเม็ดสีอัดแน่นในเฉดสีรุ้งที่ได้แรงบันดาลใจจากโทนสี มีให้เลือกใช้ ด้วยการผสมสีที่โดดเด่น 4 สี ได้แก่ Neutral-Cool, Neutral-Warm, Bright และ Smokey / Highlight มีให้เลือกตั้งแต่สีแมทและชิมเมอร์และเมทาลิค ทาผสมรวมกันเเล้วมันช่างละมุนใจ

Etude Play Color Eyes

image_1108162
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอมาเเวะปิดท้ายกันที่เกาหลีสักหน่อยกับ Etude Play Color Eyes #Muhly Romance พาเลตต์อายแชโดว์ 9 สีที่ออกไปทางเเนวน้ำตาลส้ม ๆ ละมุนใจ สัมผัสได้ถึงความโรแมนติกเสมือนอยู่ทามกลางดอกมูลี่ที่เกาหลี ในส่วนของ Texture มีมาให้เลือกกันถึง 3 เเบบ คือ แมทท์ กลิตเตอร์ และชิมเมอร์ ให้เพื่อน ๆ เเต่งกันได้ตามชอบเลยค่ะ

เเละทั้งหมดนี้คือ 10 อายเเชโดว์โทนนู้ดน้ำตาลอุ่น ๆ ที่เราเเนะนำให้กับเพื่อน ๆ ทุกคนค่ะ ในเรื่องของโทนสีอาจจะขึ้นอยู่กับความชอบของเพื่อน ๆ เเต่รับรองว่าไม่หลุดโทนน้ำตาลของเราเเน่นอน เอาอยู่ทุกงานชัวร์


บทความที่เกี่ยวข้อง