profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 08 ม.ค. 2023
icon 6
icon 564
มิชชั่นเรียกคืนผิวฉ่ำ! รวม 7 สกินแคร์เกาหลี สำหรับคนผิวแห้ง เติมความชุ่มชื้น ฟื้นบำรุงผิวแข็งแรง ✨

มิชชั่นเรียกคืนผิวฉ่ำ! รวม 7 สกินแคร์เกาหลี สำหรับคนผิวแห้ง เติมความชุ่มชื้น ฟื้นบำรุงผิวแข็งแรง ✨

ชาวผิวแห้งรวมตัวด่วน!!! วันนี้เราขน 7 สกินแคร์เกาหลี ที่คัดมาเน้นๆ สำหรับคนผิวแห้งโดยเฉพาะ ให้ได้เลือกตำและหยิบไปใช้เป็นตัวช่วยกู้ผิวแห้งให้ชุ่มชื้น แข็งแรง แบบฉบับผิวสุขภาพดีสุดๆ ไปเลย

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

image_1108845
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อันยองง~ ทักทายชาวซิสที่รักทุกคนเลยค่ะ ( ෆั ⌣ ෆั )ノ

เราไม่ได้แวะมาเซย์ฮายให้หายคิดถึงเท่านั้น แต่ยังหยิบไอเทมเด็ดมาบอกต่อกันด้วยนะ เราเชื่อว่าต้องมีเพื่อนๆ หลายคนที่กำลังกลุ้มใจกับ ปัญหาผิวแห้ง อยู่ในตอนนี้แน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นคนที่ผิวแห้งเป็นปกติทุกฤดูกาล หรือคนที่ผิวแห้งกร้านในช่วงหน้าหนาว / อากาศเย็นๆ ซึ่งใครก็ตามที่มีปัญหาผิวแห้งก็จะสัมผัสได้เลยว่าผิวหยาบกร้าน แห้งลอกเป็นขุย แถมในบางครั้งยังรู้สึกแสบๆ คันๆ เพราะผิวเกิดการระคายเคืองง่ายอีกต่างหาก แบบนี้จึงต้องขยันบำรุงผิวด้วยสกินแคร์สูตรสำหรับผิวแห้งโดยเฉพาะอย่างสม่ำเสมอค่ะ

วันนี้เราก็มี 7 สกินแคร์เกาหลี สำหรับคนผิวแห้ง มาบอกต่อให้ได้หยิบไปใช้เป็นตัวช่วยกู้ผิวแห้งให้ชุ่มชื้น แข็งแรง แบบฉบับผิวสุขภาพดีกัน ว่าแล้วก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลยย~

・・・・・・

  

♡ ลิสต์ 7 สกินแคร์เกาหลีสำหรับ “ ผิวแห้ง ” เติมความชุ่มชื้น ฟื้นบำรุงผิวแข็งแรง ♡

  

➀ Etude House SoonJung 5.5 Foam Cleanser

image_1108846
- ที่มารูป: bit.ly

เริ่มต้นด้วยสกินแคร์เกาหลีสำหรับคนผิวแห้งตัวแรกอย่างคลีนเซอร์ก่อนเลยค่ะ โดยไอเทมที่เราหยิบมาแนะนำกันก็คือ Etude House SoonJung 5.5 Foam Cleanser ซึ่งเป็นโฟมล้างหน้าตัวดังที่ เหมาะสำหรับคนผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะเป็น สูตร Hypoallergenic และเนื้อโฟมนุ่มๆ ที่ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจดและอ่อนโยนต่อผิว แถมยังเป็นโฟมล้างหน้าที่ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าไม่แห้งตึงหลังใช้ ด้วยนะคะ คนผิวแห้งที่อยากได้ตัวช่วยเคลียร์ผิวให้ใสกิ๊งแบบที่หน้าไม่เอี๊ยดหลังล้างหน้า โฟมล้างหน้าแบรนด์เกาหลีตัวนี้ก็ตอบโจทย์สุดๆ ไปเลย

   

➁ COSRX Advanced Snail 96 Mucin Power Essence

image_1108847
- ที่มารูป: bit.ly

ตามมาบำรุงผิวแห้งให้ชุ่มชื้นด้วยสกินแคร์เกาหลีตัวต่อไปอย่าง COSRX Advanced Snail 96 Mucin Power Essence เลยค่ะ ไอเทมนี้เป็นเอสเซนส์ที่อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมหลายชนิด ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวและเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้าน แล้วส่วนผสมที่เป็นพระเอกของงานของเอสเซนส์ขวดนี้ก็คือ สารสกัดจากเมือกหอยทากบริสุทธิ์ 96% เน้นช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นและซ่อมแซมผิวแห้งเสียให้อิ่มน้ำ ดูมีชีวิตชีวา แล้วยังเป็นเอสเซนส์ สูตรปราศจากแอลกอฮอล์ จึงเหมาะกับทุกสภาพผิว และเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวเร็ว ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะผิวหน้าค่ะ

  

➂ A'PIEU Madecassoside Moisture Gel Cream

image_1108848
- ที่มารูป: bit.ly

สกินแคร์เกาหลีสำหรับคนผิวแห้งตัวต่อไปก็คือ A'PIEU Madecassoside Moisture Gel Cream มอยส์เจอไรเซอร์แบบเจลครีม ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างเข้มข้น แต่ซึมซาบเร็วและไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะไว้บนผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นคนผิวแห้ง ผิวผสม หรือผิวมัน ก็สามารถหยิบครีมเจลหลอดนี้ไปใช้บำรุงผิวได้ทุกคน เนื้อผลิตภัณฑ์อัดแน่นไปด้วยคุณค่าจากสารสกัดจากใบบัวบกบริสุทธิ์ ที่มีคุณสมบัติ ช่วยซ่อมแซมผิว พร้อมปลอบประโลมและฟื้นบำรุงผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใส ที่สำคัญนอกจากจะใช้ทาบำรุงผิวหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นได้แล้ว ยังสามารถหยิบไปทาผิวส่วนอื่นๆ ที่แห้งกร้านเป็นพิเศษ เพื่อฟื้นบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้นได้ทั่วตัวเลยค่ะ

  

➃ Mizon Original Skin Energy Hyaluronic Acid 100

image_1108849
- ที่มารูป: bit.ly

เวลามัดรวมสกินแคร์เกาหลีมาบอกต่อกันทีไร ทางเราก็ไม่พลาดที่จะหยิบเซรั่มตัวเด็ดมาฝากกันทุกครั้งเลยนะคะ แล้วเซรั่มเกาหลีที่เหมาะกับคนผิวแห้งก็คือ Mizon Original Skin Energy Hyaluronic Acid 100 ที่บรรจุอยู่ในขวดสีฟ้า นื้อเซรั่มอัดแน่นด้วยคุณค่าของไฮยาลูโรนิค แอซิด ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ลดเลือนริ้วรอยให้ดูจางลง และปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำร้าย แล้วยัง อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปลอบประโลมและฟื้นบำรุงผิวอีกด้วย พอบำรุงผิวหน้าด้วยเซรั่มขวดนี้เป็นประจำ ก็จะช่วยฟื้นฟูผิวแห้งกร้านให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น และดูเปล่งปลั่งสดใสแบบผิวสุขภาพดีด้วยค่ะ

  

➄ Laneige Water Sleeping Mask

image_1108850
- ที่มารูป: bit.ly

ต่อด้วยสกินแคร์เกาหลีที่มาแรงมากๆ ในหมู่คนผิวแห้ง นั่นก็คือ Laneige Water Sleeping Mask สลีปปิ้งมาสก์กระปุกสีฟ้าตัวนี้เลยค่ะ เพื่อนๆ รู้รึเปล่าว่า ช่วงเวลากลางคืนที่เรานอนหลับฝันหวาน ผิวอาจสูญเสียความชุ่มชื้นออกไปโดยไม่รู้ตัว จึงควรใช้สลีปปิ้งมาสก์เป็นตัวช่วยบำรุงผิวก่อนนอน จะได้ตื่นมาพร้อมกับผิวที่ดูชุ่มชื้นสุขภาพดีในตอนเช้า โดยสลีปปิ้งมาสก์กระปุกนี้จะช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึก เพราะเนื้อมาสก์อัดแน่นด้วยสารสกัดที่ช่วยปลอบประโลมและคงความชุ่มชื้นให้ผิวยิงยาวตลอดคืน แล้วยังเป็นสลีปปิ้งมาสก์ที่มาพร้อมกลิ่นหอมที่ช่วยเพิ่มความผ่อนคลายด้วย คอนเฟิร์มเลยว่าใช้แล้วรู้สึกฟินสุดๆ

  

➅ Dr. Jart Ceramidin Liquid

image_1108851
- ที่มารูป: bit.ly

ส่วนสกินแคร์เกาหลีสำหรับคนผิวแห้งตัวต่อไปก็คือ Dr. Jart Ceramidin Liquid ค่ะ ไอเทมนี้เป็น โทนเนอร์เนื้อบางเบาที่จะช่วยปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน เสริมเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรง เติมความชุ่มชื้นและกักเก็บน้ำไว้กับผิวยาวนาน ฟื้นบำรุงผิวเนียนนุ่ม พร้อมปรับสภาพผิวให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป ด้วยคุณค่าจาก 5-เซราไมด์ คอมเพล็กซ์ ผสานพลังมาพร้อมกับส่วนผสมอื่นๆ อีกหลายชนิด ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งลอกเป็นขุยให้กลับมาชุ่มชื้น และปรับผิวให้ดูเรียบเนียนน่าสัมผัสค่ะ

  

➆ TONYMOLY I'm Real Aloe Face Mask

image_1108852
- ที่มารูป: bit.ly

และสกินแคร์เกาหลีสำหรับคนผิวแห้งตัวสุดท้ายของวันนี้ก็เป็นไอเทมยอดฮิตอย่างแผ่นมาสก์หน้าค่ะ โดยแผ่นมาสก์หน้าที่เราเลือกหยิบมาฝากกันก็คือ TONYMOLY I'm Real Aloe Face Mask ที่มาในซองสีเขียวสุดคิ้วท์ นอกจากจะเป็นไอเทมบำรุงผิวราคาเบาๆ แล้ว แผ่นมาสก์สูตรนี้ยังเหมาะกับผิวแห้งสุดๆ ด้วยนะ เพราะ อัดแน่นด้วยคุณค่าจากว่านหางจระเข้ ช่วยปลอบประโลมผิวแห้งกร้านและเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวฉ่ำน้ำ เพียงแค่นำแผ่นมาสก์หน้าไปแช่เย็นก่อนนำมาใช้แล้ว โปะแผ่นมาสก์ทิ้งไว้บนผิวประมาณ 20 นาที แล้วดึงแผ่นมาสก์ออก เท่านี้ก็ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแบบรวดเร็วทันใจมากๆ เลย

  

・・・・・・

หูยย สกินแคร์เกาหลีสำหรับคนผิวแห้ง ที่เราหยิบมาแจกลิสต์กันถึง 7 ตัว มีความครบเครื่องและหลากหลายมากๆ เลยนะคะ เพราะคัดมาให้ทั้งคลีนเซอร์ เอสเซนส์ เซรั่ม มอยส์เจอไรเซอร์ สลีปปิ้งมาสก์ และแผ่นมาสก์หน้า ให้ได้หยิบไปใช้กู้ผิวแห้งกันแบบจุใจ แล้วนอกจชาวผิวแห้งจะต้องขยันทาสกินแคร์อย่างสม่ำเสมอแล้ว ก็ต้องไม่ลืมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวจากภายในด้วยการดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ และเลือกกินผักผลไม้ฉ่ำน้ำด้วยนะ ผิวจะได้ชุ่มชื้นชุ่มฉ่ำจากภายในสู่ภายนอกกันไปเลยค่าา ♥

  

บทความที่เกี่ยวข้อง