profile: NoeyHom_Jirapreeya
NoeyHom_Jirapreeya
ติดตาม
icon 30 ม.ค. 2023
icon 11
icon 10.6K
บอกลาผิวง่วง ! ทวงคืนผิวโกลว์ ดูแลผิวนอนน้อยด้วย Olay Rose Complex 🌹

บอกลาผิวง่วง ! ทวงคืนผิวโกลว์ ดูแลผิวนอนน้อยด้วย Olay Rose Complex 🌹

อดนอน ! ไม่ได้ส่งผลทำให้ร่างกายเหนื่อยล้า อ่อนเพลียแค่เท่านั้น แต่ยังส่งผลทำให้ผิวเสีย ผิวหมองคล้ำ ไม่สดใสอีกด้วยนะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ


นอนน้อยไม่ได้แย่แค่ร่างกายอ่อนเพลีย เหนื่อยล้า แต่ผลที่ตามมานั้นมากมายเลยค่ะซิส
ไม่ว่าจะเป็นสมองเบลอ เนื่องจากสมองไม่ได้พักผ่อนเต็มที่ ร่างกายอ่อนแอเนื่องจากการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันที่แย่ลง น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น ส่งผลต่ออารมณ์ ทำให้โกรธง่าย หงุดหงิด อารมณ์เสีย และนอกจากนี้ นอนน้อยยังส่งผลต่อสุขภาพผิวของเราด้วย เราไปดูกันว่าถ้าเราอดนอน จะส่งผลอย่างไรกับผิวเราบ้าง

image_1111595

 

◈◆ 4 ปัญหาผิวจากการนอนน้อย ◆◈

จริงๆ แล้วมีหลายปัจจัยเลยค่ะที่ทำให้เรานอนไม่หลับ ไม่ว่าจะเรื่องงาน เรื่องเงิน เรื่องความรัก หรือแม้แต่ซีรีส์สนุกมากจนต้องรีบดูให้จบ กลายเป็นเหตุให้เกิดนิสัยนอนดึกไปโดยที่เราไม่รู้ตัว แต่เพื่อนๆ รู้มั้ยว่าพฤติกรรมแบบนี้มีผลเสียในระยะยาว และไม่เพียงส่งผลต่อร่างกายแต่ผิวพรรณของเราก็ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน มาดูกันว่าจะส่งผลด้านไหนกันบ้าง

image_1111596

หน้าโทรม ผิวหมองคล้ำ ช่วงเวลานอนหลับเป็นช่วงเวลาสำคัญที่สุดที่ร่างกายจะหลั่ง Growth Hormones ออกมาซ่อมแซมเซลล์ผิวให้แข็งแรง ชุ่มชื้น ผิวสุขภาพดี  ถ้าเรายิ่งนอนน้อยการหลั่ง GH ก็จะน้อยลงจึงทำให้เราดูโทรม ผิวหมองคล้ำ ดูไม่มีชีวิตชีวา และสีผิวไม่สม่ำเสมอ

ผิวแห้งกร้าน นอกจากร่างกายจะหลั่งโกรทฮอร์โมนเพื่อซ่อมแซมร่างกายได้น้อยลงแล้ว ก็ยังสร้างคอลลาเจนที่สำคัญต่อโครงสร้างผิวได้น้อยลงอีกด้วย ทำให้ผิวเราแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้นจนตามมาด้วยปัญหาผิวลอก ซึ่งเป็นสาเหตุของการแต่งหน้าไม่ติดนั่นเองค่ะ

ผิวอ่อนแอ แพ้ง่าย หลังจากที่ผิวแห้งกร้านขาดความชุ่มชื้นก็จะส่งผลให้เกราะป้องกันผิวของเราโดยตรง ซึ่งเกราะป้องกันผิวเป็นส่วนสำคัญในการรักษาความชุ่มชื้นของผิวและช่วยป้องกันสารระคายเคือง ดังนั้นการที่เกราะป้องกันผิวอ่อนแอก็จะทำให้ผิวเราไม่แข็งแรงและเสี่ยงต่อการแพ้ง่ายไปด้วย

ใต้ตาหมองคล้ำ เกิดจากการที่เส้นเลือดรอบดวงตาไหลเวียนไม่สะดวก ทำให้เกิดการขยายตัวของเส้นเลือดดำ จึงเห็นเป็นรอยคล้ำใต้ตา ซึ่งการอดนอนและพักผ่อนไม่เพียงพอ จะส่งผลทำให้ผิวรอบดวงตาบางลงและเห็นเส้นเลือดดำได้ชัดเจนขึ้น

◈◆ ปลุกผิวให้ตื่นด้วย OLAY Rose Complex Super Serum ◆◈

image_1111597

นอนดึกอย่างนี้ต้องมีตัวช่วยปลุกผิวที่อ่อนล้าให้ตื่นกันหน่อย! ซึ่งตัวที่เราอยากเอามาแนะนำก็ต้องเป็นตัวนี้เลย กับเซรั่มตัวใหม่ล่าสุดจาก Olay แบรนด์ที่ไม่ว่าใครๆ ก็ต้องคุ้นหู 

OLAY Luminous Niacinamide + Rose Complex Super Serum หรือเรียกสั้นๆ ในชื่อ Olay Rose Complex ถ้าถามว่าเริ่ดยังไงก็คือเซรั่มตัวนี้เค้ผสานเทคโนโลยีล้ำหน้าจากโอเลย์ด้วยไนอะซินาไมด์ประสิทธิภาพสูง สามารถซึมซาบได้มากกว่า 5* เท่า พร้อมทั้งช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น 2** เท่า และปลอบประโลมผิวด้วยสารสกัดจากกุหลาบกัลลิกา ซึ่งจะช่วยเสริมให้ผิวมีพลังมากขึ้น เพื่อฟื้นบํารุงผิวที่ดูเหนื่อยล้าให้โกลว์ใสอมชมพู สำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายตัวนี้ก็ใช้ได้น้า เพราะเค้าผ่านการทดสอบทางคลีนิก และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังมาแล้วเรียบร้อย รับรองว่าอ่อนโยนต่อผิว ใช้ได้แบบหมดห่วงเลยจ้าาา เพราะเค้าไม่มีพาราเบน, ทาเลต , ปิโตรลาทัม และสีย้อมสังเคราะห์ด้วย

◈◆ Texture ◆◈

image_1111598

ในส่วนของเนื้อเซรั่มเค้าจะเป็นเนื้อใสๆ มีความบางเบา แล้วก็ซึมลงผิวง่ายมาก ทางเราเลิฟมากกก เพราะใช้แล้วไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะเลย สบายผิวสุดๆ

◈◆ How to Use ◆◈

image_1111599

Olay Rose Complex ตัวนี้แนะนำให้ใช้เป็นประจำวันละ 2 ครั้ง ซึ่งจะใช้หลังจากที่เราล้างทำความสะอาดผิวหน้า, ปรับสภาพผิวด้วยโทนเนอร์ และก่อนใช้มอยส์เจอไรเซอร์ โดยทาให้ทั่วใบหน้าจนกว่าเซรั่มจะซึมลงสู่ผิว และใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ป้องกันรังสียูวีในช่วงกลางวัน

 How to Use :

① ให้บิดและหมุนฝาเพื่อดูดเนื้อเซรั่มขึ้นมา

 กดหัวปั๊มค้างไว้เพื่อหยดเนื้อเซรั่มลงบนใบหน้า

 ค่อยๆ เกลี่ยให้ทั่วใบหน้า

◈◆ Before - After ◆◈

image_1111600

หลังจากลองใช้มาซักระยะแล้วลองเอารูปก่อนและหลังใช้มาเปรียบเทียบคือจะรู้สึกได้เลยว่าผิวหน้าจากที่เคยหมองคล้ำ ไม่สดใส และโทรม ตอนนี้ดูเฟรช ผิวกระจ่างใสขึ้นเยอะ มีชีวิตชีวาเหมือนได้นอนครบแปดชั่วโมง แถมผิวดูโกลว์อมชมพูสุขภาพดีเวอร์ ใช้ขวดนี้หมดแล้วต้องหาตำอีกขวดมาใช้ต่อแน่นอนจ้า

*เทียบกับ โอเลย์เรตินอล24 เซรั่ม
**เทียบกับผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื้นทั่วไปของ P&G

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - 

image_1111602
image_1111606

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Must Have Item ตัวช่วยให้ผิวโกลว์ใสอมชมพู ที่ตัวแม่ต้องตำ OLAY Rose Complex Super Serum มาพร้อมด้วยกันถึง 2 ขนาด เอาใจสายคนที่ชอบพกพา ขนาด 15 มล. ราคาเพียง 399 บาท สามารถหยิบใส่กระเป๋าได้สะดวก และขนาดใหญ่แบบจุใจ ขนาด 30 มล. ราคา 799 บาท

แนะนำให้ใช้คู่กับ OLAY Rose Complex Moisturiser เพื่อความโกลว์แบบเต็มพลัง Moisturiser ขนาด 50 กรัม ราคา 599 บาทเท่านั้น

สามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้าชั้นนำทั่วไป และช้อปออนไลน์ได้ง่ายๆ ได้ที่ Shopee เพียงกดคลิก >>> https://olay.life/RoseComplexSHP

image_1111601

บทความที่เกี่ยวข้อง