profile: pumxpurin
pumxpurin
ติดตาม
icon 12 ม.ค. 2023
icon 3
icon 492
ตัวแม่เลือดกรุ๊ปบี! รวม 7 เครื่องสำอางตัวโปรดของ " เอิ๊ก อีสมารูอ้วย " ยูทูปเบอร์สายกิน แถมยังเสียงเพราะ

ตัวแม่เลือดกรุ๊ปบี! รวม 7 เครื่องสำอางตัวโปรดของ " เอิ๊ก อีสมารูอ้วย " ยูทูปเบอร์สายกิน แถมยังเสียงเพราะ

ถ้าพูดถึง " เลือดกรุ๊ปบี " ทุกคนก็จะนึกถึง " เอิ๊ก อีสมารูอ้วย " กันใช่ไหมล่ะคะ? บทความนี้เราก็เลยจะพามาส่องไอเทมเครื่องสำอางตัวโปรดที่คุณเอิ๊กใช้ประจำ ใช้แล้วชอบ ใครอยากจะไปตำตามตัวแม่เลือดกรุ๊ปบีแล้วก็มาดูกัน!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


... หรือเป็นเพราะเลือดกรุ๊ปบีรึเปล่า? ต้องเปลี่ยนเบอร์โทรสักทีรึเปล่า? ...

ติ๊ด ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ติ๊ด ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ~

เสียงอินโทรที่คุ้นเคยของคนที่ชอบดูคลิป " เอิ๊ก ชาริสา " หรือ " อีท อีสมารุอ้วย " หรือที่หลาย ๆ คนชอบเรียกว่าหนิงหนิง เมืองไทยนั่นเอง ใครที่ติดตามคุณเอิ๊กอยู่ก็จะทราบกันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะคะว่าคุณเอิ๊กเป็นยูทูปเบอร์สายกิน มีเรื่องสนุก ๆ มาเล่าให้เราฟังเสมอ และล่าสุดคุณเอิ๊กก็ได้ปล่อยเพลงเพราะ ๆ มาให้เราฟังอย่างเพลง " เลือดกรุ๊ปบี " ที่แต่งโดยคุณมิกซ์ เฉลิมศรีด้วย ยอดวิวและยอดคนฟังในสตรีมมิ่งคือถล่มถลายมากเวอร์ แต่ ๆ การจะเป็นตัวแม่เลือดกรุ๊ปบีไม่ใช่แค่พูดเก่ง กินเก่งและร้องเพลงเพราะน้า งานเมคอัพก็ต้องจึ้งด้วย สังเกตว่าในแต่ละคลิปงานเมคอัพคุณเอิ๊กคือสวยมาก ฟีลฝอสุด ๆ บทความนี้เราเลยจะมาส่อง 7 ไอเทมเครื่องสำอางที่คุณเอิ๊กชอบใช้กัน จะมีตัวไหนบ้างก็มาดูกันเลยค่าา ♥

 

 

7 ไอเทมบิวตี้ที่ " เอิ๊ก อีสมารุอ้วย " ใช้แต่งหน้า ตามประสาตัวแม่เลือดกรุ๊ปบี

 

Zhe Cosmetic Long Wear Coverage Nourising Foundation

image_1111114
- ที่มารูป: media.allonline.7eleven.co.th

งานผิวแรกที่คุณเอิ๊กใช้เลยก็คือ Zhe Foudation เบอร์ 03 นั่นเองค่า สำหรับแบรนด์ Zhe Cosmetic เป็นแบรนด์เครื่องสำอางของแก๊งหิ้วหวีไปหิ้วหวีมา ซึ่งแก๊งนี้ก็จะมีนัท นิสามนี, มิกซ์ เฉลิมศรี, ตูน เอลี่แบล็กคอบรา (AlieBlackcobra) และเอแคลร์ จือปาก โดยทั้ง 4 คนนี้ก็เป็นทีมที่คุณเอิ๊กทำงานด้วยอยู่แล้ว แต่ไม่ใช่ว่าพี่เอิ๊กจะใช้แค่เพราะเพื่อน ๆ พี่ ๆ ทำออกมาเน้อ รองพื้นเขาก็ดีงามจริง ๆ ด้วย รองพื้นมีทั้งหมด 4 สี เป็นขวดปั๊ม ฝาเป็นสีทอง ๆ ฟินิชแบบซาตินแมตต์ ก็คือไม่ได้แมตต์ดูแห้ง ทำให้ผิวดูสวย เป็นรองพื้นที่ปกปิดดี เกลี่ยง่ายด้วยนะคะ ถ้าใครอยากลองใช้ก็ไปสวอชสีดูกันได้น้า ♥

 

Zhe Cosmetic Foundation Powder

image_1111115
- ที่มารูป: media.allonline.7eleven.co.th

ต่อเนื่องจากรองพื้นเลยค่า ตัวต่อมาคือแป้งผสมรองพื้นของ Zhe Cosmetic เช่นกัน ถึงแม้จะเป็นแป้งผสมรองพื้นแต่เขาจะไม่ได้ปกปิดจ๋านะคะ ถ้าใครอยากลองตัวนี้แนะนำว่าต้องใช้คู่กับรองพื้นน้า ความเลิศของเขาคือแป้งเนื้อดี เบลอรูขุมขนได้โอเค คุมความมันได้ดีมาก ๆ ใช้ระหว่างวันก็ไม่มีหลุดลอก เติมระหว่างวันก็ยังได้นะคะ ไม่มีเป็นคราบเลย ใครหน้ามันน่าจะถูกใจตัวนี้เลยค่ะ ราคาก็ไม่แพงจนเกินไป จับต้องได้ ตลับก็สวยด้วย ใครชอบอยากจะไปลองก็ลองไปสวอชสีกันได้นะคะ เฉดสีมี 4 เฉดเหมือนกับรองพื้นเลย แต่สีอาจจะไม่เหมือนกันเป๊ะเน้อ ยังไงลองป้าย ๆ ปาด ๆ ก่อนจะดีกว่าน้า~

 

FENTY BEAUTY Sun Stalk'r Instant Warmth Bronzer

image_1111117
- ที่มารูป: cdn-o.fishpond.co.nz

สายฝอแบบพี่เอิ๊กก็ต้องไม่ลืมที่จะเฉดดิ้ง โดยตัวที่พี่เอิ๊กเอามาใช้เฉดดิ้งก็คือ FENTY BEAUTY Sun Stalk'r Instant Warmth Bronzer เลยจ้า แบรนด์เครื่องสำอางของนักร้องสาวชื่อดังอย่างริฮันน่านั่นเอง คือบรอนเซอร์ตัวนี้จะเป็นเนื้อฝุ่นนะคะ มีหลากหลายเฉดสีให้เลือกเลย ตัวนี้พี่เอิ๊กจะเน้นใช้ช่วงกรอบหน้าทำให้หน้าดูมีมิติมากขึ้น แต่ใครจะเอาไปใช้เป็นบรอนเซอร์ปัดให้ดูบ่มแดด ๆ ก็ได้เหมือนกันนะคะ เนื้อเขาดีงามมาก นวลเนียน ปัดง่ายไม่เป็นปื้น สีไม่ได้เข้มจนเกินไปด้วย แพ็กเกจก็ดูหรูหรา ใครงบถึงต้องมีเลยค่ะ ของจากตัวแม่ที่ตัวแม่ใช้มันเลิศจริงจริ๊งค่ะเธอ!

 

Karon Beauty Bright Translucent Powder

หลังจากสร้างกรอบหน้าไปแล้ว พี่เอิ๊กก็จะใช้แป้ง Karon Beauty ในการลงช่วงใต้ตาเพื่อทำให้ช่วงใต้ตาดูสว่างมากขึ้นด้วยค่า สำหรับแป้ง Karon Beauty เป็นแป้งแบรนด์ของคุณฟลุ๊คกะล่อนนั่นเองค่ะ คือแป้งตัวนี้จะไม่ได้เอาไว้ใช้ทั้งหน้าน้า แต่จะใช้แค่เฉพาะจุดที่ต้องการมันสว่างขึ้น ต้องการให้มันโดดเด้งออกมา เช่น ใต้ตา คาง กลางหน้าผาก ปลายจมูก ประมาณนี้นะคะ ซึ่งแป้งตัวนี้สามารถใช้ได้กับทุกสีผิวเลย รอดทุกผิวจริง ๆ เพราะคุณฟลุ๊คเขาทดลองมาอย่างดี แพ็กเกจก็สวยมาก ๆ เนื้อแป้งก็บางเบา โดนแฟลชก็รอด ไม่ได้แต่งสายฝอก็ใช้ได้เช่นกันเน้อ ดีงามสุด ๆ

 

Benefit Foolproof Brow Powder

image_1111110
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับงานคิ้ว ตัวที่พี่เอิ๊กเลือกเลยก็คือ Benefit Foolproof Brow Powder เป็นที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นของแบรนด์ Benefit นั่นเองค่า คือเรารู้ ๆ กันอยู่แล้วอะเนอะว่าแบรนด์นี้เขาขึ้นชื่อเรื่องของงานคิ้ว ตัวนี้ก็เป็นงานคิ้วแบบฝุ่น มี 2 เฉดสีมาให้เราใช้ใน 1 ตลับ แล้วตัวตลับก็มีรูปทรงเป็นคิ้วด้วย เหมือนจะบอกว่าสีเข้มให้ใช้ช่วงหางคิ้วน้า สีอ่อนช่วงหัวคิ้วเบา ๆ อะไรแบบนี้นะคะ ซึ่งมันสามารถช่วยมือใหม่ได้กลาย ๆ ด้วย ขนาดก็กะทัดรัดกำลังพอดี แต่ตัวแปรงอาจจะใช้ยากสักนิดนึงนะคะ แนะนำว่าถ้าซื้อแปรงหัวตัดมาใช้น่าจะเขียนง่ายกว่า แต่ถ้าใครชอบคิ้วฟุ้ง ๆ ก็สามารถใช้แปรงเขาได้เน้อ ใครงง ๆ ว่าใช้ยังไงก็สามารถดูในคลิปนี้ได้นะคะ

 

Mei Linda Twist Up Eyeliner

image_1111111

ต่อมาเป็นอายไลเนอร์ของแบรนด์ Mei Linda นั่นเองค่า แต่ตัวนี้เหมือนว่าคุณเอิ๊กจะเอามาใช้เป็นลิปไลเนอร์แทน สำหรับรุ่นที่คุณเอิ๊กใช้คือ Twist Up Eyeliner สี 05 Dark Cocoa คือเนื้อดี เขียนง่าย สีชัดด้วยนะคะ ถ้าใครจะลองซื้อมาใช้เขียนอายไลเนอร์แนะนำเลยค่ะว่าเป็นของถูกและดีอีกตัวที่น่าตำตามมาก ๆ โดยเฉพาะใครที่ชอบเขียนอินไลเนอร์ ตัวนี้เขียนง่าย สีชัด ไม่แพนด้าด้วย ส่วนใครถ้าจะเอามาทาเป็นลิปไลเนอร์ก็ทำได้เหมือนกันนะคะ แต่จะต้องทาลิปสติกที่มีโทนสีใกล้เคียง ๆ หน่อย ไม่งั้นอาจจะดูโดดมากเกินไปเน้อ

 

SEPHORA COLLECTION Cream Lip Stain

image_1111109
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

ปิดจบด้วยงานลิปสติกเลยค่า ตัวที่คุณเอิ๊กใช้ก็คือ SEPHORA COLLECTION Cream Lip Stain สี 82 Warm Kiss นั่นเอง เป็นลิปที่เน้นความติดทน เนื้อกำมะหยี่ นุ่ม ๆ ทาแล้วไม่หนักปาก เกลี่ยง่าย โทนสีจะออกโทนน้ำตาล ๆ เม็ดสีชัด กลบสีปากได้โอเคเลย ตัวนี้คุณเอิ๊กบอกเองเลยนะคะว่าเป็นลิปสติกที่เขาทาตอนทำรายการอีท อีสมารูอ้วยตลอด ที่เห็นคุณเอิ๊กกินนั่นนี่แล้วลิปไม่หลุดก็คือลิปไลเนอร์ + ลิปตัวนี้เลยค่ะ เอาอยู่สุด ๆ แต่ขอแนะนำว่าถ้าใครปากแห้งต้องบำรุงให้ดี ๆ หน่อยนะคะ มันอาจจะตกร่องได้เหมือนกันเพราะเนื้อเวลาเซ็ตตัวก็แอบแห้งอยู่เหมือนกัน แต่ติดทนดีม้ากกกก

 

 

ครบทั้ง 7 ไอเทมที่หนิงหนิงเมืองไทยหรือคุณเอิ๊ก อีสมารุอ้วยใช้ประจำแล้วค่า ส่วนใครอยากรู้ว่าคุณเอิ๊กใช้ยังไง ใช้แบบไหนก็ลองไปดูคลิปด้านล่างได้เลยน้า~ เป็นอีกหนึ่งคลิปที่สนุกมาก ๆ ได้เห็นการแต่งหน้าและไอเทมบิวตี้ของคุณเอิ๊กด้วย ใครชอบคุณเอิ๊กก็สามารถติดตามได้ทางอินสตาแกรม @chrrissa_p และยูทูป Chrrissa Chotijirasathit ได้เลยนะค้า ( กดที่ชื่อแล้วจะเชื่อมไปที่หน้าไอจีและช่องยูทูปให้เลยค่า ) ส่วนตอนนี้เราต้องลาทุกคนไปสอยเครื่องสำอางปัง ๆ แบบคุณเอิ๊กมาใช้ก่อนแล้วค่า แล้วกลับมาพบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ บ๊ายบายจ้าชาวเลือดกรุ๊ปบี!

บทความที่เกี่ยวข้อง